Cách chữa bệnh viêm xoang sàng sau hiệu quả hiện nay

Bệnh viêm xoang sàng sau là dạng viêm xoang thường gặp nhất, tuy nhiên các triệu chứng viêm xoang sàng ít biểu hiện nên dễ bị bỏ qua nên dễ tiến triển thành mãn tính hơn. Điều trị viêm xoang sàng sau cũng khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian hơn.

Nội dung bao gồm:

I. Kiến thức về bệnh viêm xoang sàng sau

 1. Bệnh viêm xoang sàng là gì?
 2. Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang sàng
 3. Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng
 4. Biến chứng của bệnh viêm xoang sàng

II. Cách điều trị viêm xoang sàng sau hiệu quả

 1. Trị viêm xoang sàng bằng kinh nghiệm dân gian
 2. Cách chữa viêm xoang sàng sau bằng y học hiện đại

III. Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang sàng

Bệnh viêm xoang sàng sau trị như thế nào khỏi hẳn?
Bệnh viêm xoang sàng sau trị như thế nào khỏi hẳn?

I. Kiến thức về bệnh viêm xoang sàng sau

A. Bệnh viêm xoang sàng là gì?

Bệnh viêm xoang sàng (sphenoid sinusitis) là một dạng viêm nhiễm ở vị trí xoang sàng (nằm phía sau ổ mắt) khiến cho niêm mạc xoang bị sưng tấy, mưng mủ do ảnh hưởng của tình trạng viêm sưng. Xoang này ngăn cách bằng một phiến xương mỏng dưới ổ mắt. Viêm xoang sàng được chia thành: Viêm xoang sàng trước và viêm xoang sàng sau. Trong đó, viêm xoang sàng sau do vị trí “đặc biệt” nên các triệu chứng bệnh không “rầm rộ” như các loại viêm xoang khác khiến người bệnh chủ quan và nguy cơ tiến triển thành mãn tính là rất cao.

Viêm xoang cấp tính theo thứ tự thường gặp là: viêm xoang hàm; viêm xoang sàng; viêm xoang trán; viêm xoang bướm; viêm đa xoang. Có thể thấy viêm xoang sàng khá phổ biến, chỉ đứng thứ hai trong số các bệnh viêm xoang sau viêm xoang hàm.

B. Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang sàng

Tương tự như nhiều dạng viêm xoang khác, viêm xoang sàng có thể gặp phải do các nguyên nhân đến từ môi trường sống, sinh hoạt, các yếu tố bệnh lý và một số yếu tố nguy cơ khác. Cụ thể như sau:

 • Môi trường sống

Yếu tố môi trường ảnh hưởng sâu sắc đến tình trạng viêm xoang, các bệnh hô hấp. Các loại hóa chất, khói bụi, vi khuẩn trong không khí, nguồn nước bẩn,… đều có khả năng xâm nhập vào hệ hô hấp dẫn đến viêm sưng mũi, họng, các xoang,… Ngoài ra, sự thay đổi thời tiết, chuyển sang lạnh hơn hoặc nóng hơn đều có thể dẫn đến viêm xoang nếu không được bảo vệ, chăm sóc đúng cách.

Môi trường sống, đặc biệt là không khí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tai mũi họng
Môi trường sống, đặc biệt là không khí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tai mũi họng
 • Các dị tật hô hấp

Một số dị tật hô hấp, nhất là ở vùng mũi như hẹp vách ngăn, vẹo vách ngăn, polyp mũi,… sẽ dấn đến tình trạng ứ tắc xuất tiết xoang, làm cho dịch tiết không thoát được ra ngoài, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh. Những dị tật này về lâu dài đều có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp, tai mũi họng, trong đó có bệnh viêm xoang.

 • Sức đề kháng

Người có sức đề kháng kém thường dễ gặp phải các vấn đề về hô hấp hơn so với những người có sức khỏe tốt. Những trường hợp này dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp, mũi họng khi thời tiết chuyển mùa, môi trường sống bị ô nhiễm.

Sức đề kháng yếu dễ khiến bạn mắc phải viêm xoang, viêm mũi, nhất là vào giai đoạn chuyển mùa
Sức đề kháng yếu dễ khiến bạn mắc phải viêm xoang, viêm mũi, nhất là vào giai đoạn chuyển mùa
 • Tiền sử bệnh

Người có tiền sử mắc các bệnh về hô hấp, bệnh viêm mũi dị ứng, bệnh viêm nhiễm tai mũi họng hoặc đang mắc các bệnh lý về đường hô hấp nếu không được điều trị khỏi thì khả năng mắc bệnh viêm xoang sàng là khá cao. Điều này xảy ra do vi khuẩn dễ xâm nhập từ vị trí bị bệnh vào khu vực xoang gây ra viêm nhiễm, sưng tấy, mưng mủ tại niêm mạc xoang.

 • Vệ sinh kém

Người không chú ý vệ sinh răng miệng, vệ sinh cá nhân, không chú ý rửa tay thường xuyên, hay có thói quen ngoáy mũi,… đều có thể dẫn đến các vấn đề viêm nhiễm mũi họng hay viêm xoang.

 • Chấn thương

Một số chấn thương do tai nạn, hít phải không khí nóng, chịu tác động bởi áp lực gây phù nề, xuất huyết, thương tổn thành xoang hay niêm mạc cũng làm tăng nguy cơ gây ra viêm xoang.

Nếu chưa hiểu rõ về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng, bạn đừng bỏ qua bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC NGUYÊN NHÂN, ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI – LIÊN HỆ BÁC SĨ NGAY

[mrec_form id=”15221″]

C. Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng có các triệu chứng tương đối giống với các bệnh viêm xoang khác, tuy nhiên về mức độ nguy hiểm thì viêm xoang sàng thường nghiêm trọng hơn do vị trí xoang sàng nằm sâu trong hộp sọ. Do đó sự tiến triển của viêm xoang sàng có thể gây ra những tổn thương thần kinh không mong muốn. Thông thường người bệnh viêm xoang sàng có thể gặp phải một số triệu chứng điển hình như:

 • Tiết dịch nhầy, chảy mũi

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh nhân viêm xoang sàng. Thông thường dịch nhầy, nước mũi do viêm xoang sàng khi mới xuất hiện sẽ không có màu, trong suốt. Tuy nhiên sau một thời gian sổ mũi, chảy mũi và tiết dịch nhầy, màu sắc của dịch tiết và nước mũi có thể chuyển sang trắng đục, hoặc vàng, xanh,… do sự phát triển của các loại vi khuẩn cũng như có thể lẫn mủ ở vị trí viêm xoang.

triệu chứng của bệnh viêm xoang chảy mũi, nghẹt mũi, tiết dịch nhầy
Chảy mũi, nghẹt mũi, tiết dịch nhầy là triệu chứng đặc trưng của viêm xoang và các bệnh hô hấp
 • Đau nhức, mệt mỏi

Bệnh nhân viêm xoang sàng thường có cảm giác đau nhức kéo dài ở vùng chẩm, vùng đỉnh, vùng chẩm, đôi khi âm ỉ ở sau gáy. Kèm theo những cơn đau nhức là tình trạng mệt mỏi, uể oải vùng đầu, cổ.

 • Sốt, ớn lạnh

Sốt tương đối hiếm gặp ở những bệnh nhân viêm xoang sàng. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân bị sốt nhẹ kèm theo đau nhức mệt mỏi quanh vùng đầu, mặt. Vùng cổ thường mệt mỏi, cảm giác ớn lạnh chạy dọc khắp cổ.

Bên cạnh các dấu hiệu nghẹt mũi, đau nhức, người bị viêm xoang có thể sốt nhẹ
Bên cạnh các dấu hiệu nghẹt mũi, đau nhức, người bị viêm xoang sàng có thể sốt nhẹ
 • Hơi thở có mùi, ho và đau họng

Những dấu hiệu này xuất hiện ở bệnh nhân chủ yếu do dịch tiết chảy từ các xoang xuống cổ họng, gây ra tình trạng đau họng, có đờm, ho. Khi lượng vi khuẩn tích tụ trong vùng họng quá nhiều còn có thể gây ra mùi khó chịu.

Các TRIỆU CHỨNG bệnh làm bạn KHÓ CHỊU?

LIÊN HỆ bác sĩ ngay để điều trị KỊP THỜI, tránh bệnh diễn tiến nặng hơn 

D. Biến chứng của bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng có thể gây ra nhiều biến chứng cho người mắc phải do vị trí của xoang sàng nằm sâu trong hộp sọ, gần với một số vị trí của hốc mắt, phía trên vòm họng, gần mũi, các tĩnh mạch hang, các biến chứng về não.

 • Biến chứng ở mắt

Những trường hợp biến chứng ở mắt gặp phải khá nhiều ở người bị viêm xoang sàng do vị trí xoang sàng nằm phía sau hốc mắt. Thông thường, tỷ lệ các biến chứng ở mắt xảy ra do bệnh viêm xoang sàng gây ra cao hơn các bệnh xoang khác. Hầu hết những biến chứng ở mắt do viêm xoang sàng đến từ quá trình viêm nhiễm lan tỏa theo đường mạch máu từ xoang qua hốc mắt dẫn đến các biến chứng tại mắt.

Một trong những biến chứng ở mắt do viêm xoang như viêm mô liên kết quanh hốc mắt có thể gây sưng phù mi mắt, đau nhức mắt và lan sang đỉnh đầu. Bên cạnh đó, viêm dây thần kinh thị giác cũng có thể xảy ra ở những người mắc bệnh viêm xoang sàng khiến thị lực giảm đột ngột. Một số bệnh nhân viêm xoang sàng còn có thể gặp các biến chứng áp xe mi mắt trên, dưới, áp xe túi lệ,… gây đau nhức, khiến thị lực bị ảnh hưởng và nguy cơ nhiễm trùng.

Viêm xoang sàng gây ra biến chứng ở mắt như viêm túi lệ, viêm mí mắt, giảm thị lực,...
Viêm xoang sàng gây ra biến chứng ở mắt như viêm túi lệ, viêm mí mắt, giảm thị lực,…
 • Biến chứng ở họng

Hầu hết các trường hợp viêm xoang sàng gây biến tính ở họng thường gặp nhất là biểu hiện đau họng hoặc viêm họng mãn tính, các triệu chứng khó nuốt hoặc nuốt vướng cũng có thể xảy ra. Biến chứng này xảy ra do dòng dịch tiết và mủ chảy liên tục từ mũi và các xoang chảy thẳng xuống họng. Ảnh hưởng của mỉ, dịch tiết và các vi khuẩn chảy xuống họng sẽ khiến người bệnh gặp phải tình trạng ho có đờm, đau họng, ho kéo dài. Một số trường hợp bị đầy bụng, ợ hơi, nghẹt thở, đánh trống ngực. Nhiều trường hợp bị chẩn đoán nhầm là đau dạ dày do các triệu chứng không rõ ràng.

Viêm xoang sàng có thể gây ra viêm họng mãn tính, khó nuốt, nuốt vướng, đờm
Viêm xoang sàng có thể gây ra viêm họng mãn tính, khó nuốt, nuốt vướng, đờm họng
 • Biến chứng hô hấp

Viêm xoang sàng không chỉ gây ra tình trạng nghẹt mũi, chảy mũi, khó thở kéo dài mà trong những trường hợp nặng, không điều trị sớm có thể dẫn đến biến chứng viêm phế quản, thường là mạn tính. Bệnh nhân có thể bị ho khạc có đờm, đôi khi ra máu, thường hay sốt nhẹ về chiều, kèm theo một số triệu chứng gần giống với bệnh lao nhưng khi thực hiện các chẩn đoán hình ảnh thì có dấu hiệu mờ xoang, có mủ ở khe giữa, xét nghiệm lao phổi không có kết quả.

Các biến chứng hô hấp như viêm phế quản dễ gặp phải ở người bị viêm xoang sàng
Các biến chứng hô hấp như bệnh viêm phế quản cũng thường dễ gặp phải ở người bị viêm xoang sàng
 • Biến chứng tĩnh mạch hang

Các biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân viêm xoang sàng kèm theo các dấu hiệu sốt cao, nhức đầu, cứng gáy, rét run,… Viêm tắc tĩnh mạch hang rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến màng tiếp hợp dẫn đến phù nề, đỏ bầm, lồi nhãn cầu, gai mắt nề, kém di động.

 • Biến chứng về não

Đối với bệnh nhân bị viêm xoang sàng, các biến chứng về não thường ít gặp hơn bệnh viêm xoang trán. Các biến chứng về não thường là viêm màng não, viêm não và áp xe não. Những biến chứng về não cũng rất nguy hiểm và cần can thiệp ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đừng để viêm xoang khiến bạn lao đao vì BIẾN CHỨNG, LIÊN HỆ bác sĩ ngay để nhận PHÁC ĐỒ điều trị TỐT NHẤT:

[mrec_form id=”15223″]

Bệnh nhân viêm xoang cũng nên cảnh giác với các dấu hiệu nặng: Bệnh viêm xoang của bạn đã chuyển sang nặng nếu có những triệu chứng này

II. Cách điều trị viêm xoang sàng sau hiệu quả

Theo các bác sĩ chuyên khoa: Việc chữa trị viêm xoang sàng sau cũng như các loại viêm xoang khác: Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng cụ thể mà chỉ định phác đồ điều trị chữa trị thích hợp. Cần chuẩn bị tâm lý: Việc điều trị viêm xoang sàng sau thường khó khăn và kéo dài hơn so với một số dạng viêm xoang khác.

1. Điều trị viêm xoang sàng bằng kinh nghiệm dân gian

Dân gian thường áp dụng các bài thuốc truyền miệng hoặc theo kinh nghiệm giúp điều trị bệnh viêm xoang sàng khá hay. Mặc dù y học hiện đại phát triển nhưng không phải vì thế mà chúng bị mai một, chúng được truyền tai nhau cho đến ngày nay và được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng.

Chữa viêm xoang theo dân gian chủ yếu sử dụng các vị thuốc nam dưới dạng xông mũi hoặc sắc uống.

a. Chữa viêm xoang sàng bằng hoa cứt lợn

Cây hoa cứt lợn còn có tên gọi khác như hoa ngũ sắc, cây hoa ngũ vị, cây cỏ hôi. Trong cây hoa cứt lợn có khoảng 0,16% tinh dầu đặc, mùi thơm dễ chịu; thành phần chủ yếu có trong tinh dầu là cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen và một số thành phần hóa học khác. Loại cây này có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính vì vậy được sử dụng để chữa bệnh viêm xoang sàng sau hữu hiệu.

Chữa viêm xoang sàng sau bằng hoa cứt lợn thường được dân gian áp dụng
Chữa viêm xoang sàng sau bằng hoa cứt lợn thường được dân gian áp dụng

Mẹo trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam này thực hiện như sau: Bạn chọn những cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo nước, giã nát, vắt lấy nước cốt rồi tẩm vào bông. Dùng bông đã thấm nước này nhét vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút sau đó rút bông ra rồi xì nhẹ nhàng. Kiên trì thực hiện lâu ngày để có hiệu quả tốt nhất. Trước khi áp dụng bạn nên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý trước để đạt được kết quả cao.

b. Gừng tươi kết hợp hành tím chữa viêm xoang sàng sau

Bạn chuẩn bị 2 củ hành tím và 1 củ gừng tươi. Sau đó, các bạn bóc vỏ gừng và hành tím rồi rửa sạch, giã nát và ép lấy nước cốt. Trộn đều nguyên liệu trên với nhau thành hỗn hợp, dùng nguyên liệu này để nhỏ mũi hàng ngày, kiên trì thực hiện cho đến khi hết bệnh.

Chữa viêm xoang sàng theo dân gian với gừng tươi và hành tím
Chữa viêm xoang sàng theo dân gian với gừng tươi và hành tím

c. Xông hơi trị viêm xoang sàng

Phương pháp xông hơi có tác dụng giúp mũi thông thoáng hơn, tránh bị nghẹt tắc xoang mũi đồng thời đẩy hết các dịch viêm ra ngoài giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể áp dụng ngay 2 cách dưới đây:

 • Lấy một tô nước sôi để trên mặt bàn sau đó lấy khăn phủ lên đầu để hơi nóng lan tỏa đều ở không gian trước mặt, hít hơi nóng của nước vào mũi giúp cho mũi bớt ngạt, tắc xoang mũi.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đứng dưới vòi hoa sen và xả nước vừa đủ để hơi nước ấm có thể xông lên và giúp lỗ thông xoang thông thoáng, giúp không khí ra vào các hốc xoang dễ dàng hơn.
Xông hơi giúp cải thiện tắc mũi, nghẹt mũi do viêm xoang sàng sau
Xông hơi giúp cải thiện tắc mũi, nghẹt mũi do viêm xoang sàng sau

d. Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý

Bạn có thể dùng nước muối sinh lý 0.9% hoặc tự pha bằng cách cho 1 thìa cà phê muối vào hai tách nước ấm kèm theo một ít bicarbonat. Tiếp đến, bạn đổ nước muối sinh lý vào một chiếc bát. Sau đó, bịt một bên mũi lại và bên còn lại cho vào bát nước muối và hít nhẹ nhàng. Cuối cùng, các bạn hỉ nước mũi ra và lặp lại động tác vài lần. Bên mũi còn lại thực hiện tương tự.

Cách này mang lại hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên bạn không quá lạm dụng nước muối rửa mũi vì có thể gây khô mũi, kích ứng niêm mạc mũi gây khó chịu.

Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch vùng mũi
Rửa hốc mũi bằng nước muối sinh lý giúp làm sạch vùng mũi

2. Cách chữa viêm xoang sàng sau bằng y học hiện đại

Viêm xoang sàng sau do nhiều nguyên nhân và tùy từng giai đoạn viêm xoang: Viêm xoang sàng sau cấp hoặc viêm xoang sàng sau mạn mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị nội khoa hay ngoại khoa.

Điều trị viêm xoang nội khoa bằng thuốc: Không có thuốc đặc trị viêm xoang sàng bệnh viêm xoang sàng sau, việc điều trị cần kết hợp giữa nhiều loại thuốc theo đúng phác đồ mới mang lại hiệu quả. Một số loại thuốc điều trị viêm xoang sàng sau có thể được bác sĩ kê đơn:

 • Corticosteroid xịt mũi: Thuốc xịt mũi giúp ngăn ngừa và điều trị viêm như: Fluticasone, Budesonide, Triamcinolone, Mometasone và Beclomethasone.
 • Corticosteroid uống hoặc tiêm: Các loại thuốc này được sử dụng để làm giảm viêm xoang nghiêm trọng, đặc biệt là nếu cũng có polyp mũi, có thể kể đến: Prednisone và Methylprednisolone. Corticosteroid uống có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng khi được sử dụng lâu dài, do đó, chúng thường chỉ được sử dụng để điều trị triệu chứng hen suyễn nặng.
 • Thuốc thông mũi: Thuốc thông mũi có dạng kê toa và dạng không cần kê toa. Chẳng hạn thuốc thông mũi và miệng không kê toa (OTC) thường dùng đó là Sudafed Actifed. Oxymetazoline và phenylephrineụ cũng chính là hai loại thuốc xịt mũi được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, các loại thuốc này thường chỉ thực hiện trong một vài ngày, nếu dùng kéo dài có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn.
Các loại thuốc thông mũi có tác dụng nhanh nhưng cần dùng đúng liều, tránh lạm dụng
Các loại thuốc thông mũi có tác dụng nhanh nhưng cần dùng đúng liều, tránh lạm dụng
 • Các loại thuốc giảm đau: Acetaminophen, Ibuprofen hoặc Aspirin thường là các loại thuốc giảm đau được bác sĩ kê đơn sử dụng. Tuy nhiên, nếu trường hợp Aspirin giải mẫn cảm điều trị, người bệnh tốt nhất không nên sử dụng, bởi thuốc làm tăng mức độ nghiêm trọng của bệnh.
 • Thuốc kháng sinh: Chỉ định khi có nhiễm trùng vi khuẩn, gồm: Amoxicillin, Doxycycline hoặc thuốc kết hợp trimethoprim – sulfamethoxazole.
Các thuốc giảm đau, kháng sinh thường được chỉ định sử dụng với một liều lượng vừa phải trong những trường hợp cần thiết
Các thuốc giảm đau, kháng sinh thường được chỉ định sử dụng với một liều lượng vừa phải trong những trường hợp cần thiết

Ngoài ra, nước muối nhỏ rửa mũi cần được thực hiện hàng ngày để hỗ trợ trị bệnh. Nếu dị ứng đang đóng góp viêm xoang, các mũi chích ngừa dị ứng (miễn dịch liệu pháp) sẽ cần thiết giúp giảm thiểu các phản ứng của cơ thể với các tác nhân gây bệnh bên ngoài.

DÙNG THUỐC NHIỀU NĂM NHƯNG KHÔNG KHỎI?

LIÊN HỆ BÁC SĨ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phương pháp điều trị ngoại khoa:

Trong trường hợp việc điều trị viêm xoang sàng sau bằng phương pháp nội khoa không mang lại hiệu quả hoặc có biến chứng thì các thủ thuật, phẫu thuật thường được cân nhắc. Tuy nhiên đây không phải là cách điều trị viêm xoang hiệu quả nhất bởi tình trạng bệnh có thể tái phát sau đó.

Thực hiện phẫu thuật điều trị viêm xoang sàng sau thường áp dụng cho những trường hợp nặng
Thực hiện phẫu thuật điều trị viêm xoang sàng sau thường áp dụng cho những trường hợp nặng

3. Chữa viêm xoang sàng bằng phương pháp Đông y

Bên cạnh Tây y thì Đông y cũng là phương pháp được nhiều người bệnh viêm xoang sàng lựa chọn. Y học cổ truyền quan niệm, xoang là ruột của xương còn thận là chủ cốt (xương). Phong hàn, phong nhiệt xâm nhập và cơ thể người bệnh bị suy nhược, đặc biệt là tạng thận suy yếu gây mất cân bằng âm dương mà nên bệnh. 

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm mũi xoang cho biết, muốn điều trị viêm xoang thì cần kháng viêm, giảm phù nề niêm mạc giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch tốt, đào thải dịch mủ ra ngoài. Song song với đó, các tác nhân vi sinh phải được loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh cũng cần tăng cường chức năng hệ hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh sau điều trị.

Bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Nhất Nam Y Viện là môt trong số ít bài thuốc có thể xử lý cả triệu chứng và gốc rễ bệnh như vậy.  

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc xử lý viêm nhiễm xoang hiệu quả với thành phần gồm nhiều “kháng sinh thực vật”. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã thành công tìm ra các vị thuốc có đặc tính kháng sinh (chống viêm, chống nhiễm trùng, giảm đau). Thậm chí, chúng còn ưu việt hơn kháng sinh tổng hợp trong các thuốc tân dược.

Trong các vị thuốc như hoắc hương, kim ngân hoa, sói rừng, sài hồ, bạch chỉ,… sở hữu nhiều thành phần hóa học ấn tượng: saponin, flanovoid, acaloid, tanin, curamin,…. Những hoạt chất này có tác dụng diệt khuẩn, ức chế virus và nấm gây viêm xoang, đồng thời làm tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, các tác nhân gây bệnh được tiêu diệt một cách tự nhiên và không xảy ra tình trạng mất cân bằng hệ miễn dịch như dùng kháng sinh tân dược.

Các vị thuốc này còn kháng viêm cực mạnh giúp tiêu sưng, chống phù nề, từ đó dẫn lưu các dịch nhầy đang ứ đọng tại hệ thống xoang ra ngoài một cách hiệu quả. Một mặt, việc đào thải dịch nhầy sẽ làm giảm áp lực cho mũi xoang và các cơ quan lân cận, giúp chấm dứt ngạt mũi, khó thở, đau nhức mũi – mặt – má, đau đầu, đau mặt. Mặt khác, khi mũi xoang sạch sẽ thì các tác nhân gây hại sẽ không có môi trường phát triển. Điều này giải quyết một mặt căn nguyên của viêm xoang.

Như chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, trong điều trị viêm xoang cần chú trọng hai mặt: giải quyết viêm nhiễm và cải thiện miễn dịch, ổn định cơ địa. Chính vì vậy, Tiêu Xoang Linh Dược Thang còn đặc biệt chú trọng đến bồi bổ, điều dưỡng cơ thể người bệnh, nâng cao chức năng của hệ hô hấp và hệ miễn dịch.

Bài thuốc đem lại tác động:

 • Bổ gan, thận giúp đào thải độc tố trong cơ thể (do độc lực của virus, vi khuẩn, nấm gây ra), tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch trong công cuộc “chiến đấu”, bài trừ các tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể
 • Bồi bổ và tăng cường chức năng của tạng phế giúp nâng cao sức khỏe của hệ hô hấp, tăng cường lưu thông khí trong mũi xoang
 • Bổ khí dưỡng huyết làm cho khí huyết lưu thông hiệu quả giúp giảm sưng viêm, phù nề mũi, đồng thời tăng sinh tế bào miễn dịch, củng cố “hàng rào phòng thủ” cho mũi xoang trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường

Quá trình bồi bổ và cân bằng, ổn định hệ miễn dịch cũng giúp chống suy nhược, hạn chế nguy cơ hình thành dị ứng (tình trạng quá mẫn với các tác nhân vô hại như phấn hoa, lông động vật, sự thay đổi của thời tiết,…). Có thể nói, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc đặc biệt có lợi với bệnh nhân viêm xoang mãn tính hoặc mắc thể viêm mũi xoang dị ứng.

Tác động tích cực của Tiêu Xoang Linh Dược Thang với hệ miễn dịch được tạo nên từ các vị thuốc đại bổ sức khỏe như thục địa, đương quy, tang ký sinh, ngũ vị tử, phòng phong,…

Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được Nhất Nam Y Viện ứng dụng rộng rãi trong suốt nhiều năm qua và thành công giúp hàng nghìn người “chia tay” viêm xoang hoàn toàn. Hầu hết người bệnh đều đẩy lùi viêm xoang và hồi phục sức khỏe tốt chỉ sau 1 liệu trình 2-3 tháng.

Về mặt điều trị triệu chứng bệnh, rất nhiều người bệnh phản hồi đã hết hẳn nghẹt mũi, khó thở, đau nhức mũi – mặt chỉ sau 1-2 tuần sử dụng thuốc.

>>> Xem video chị Kiều Trang chia sẻ về hành trình chữa viêm xoang cho con nhỏ

>>> Hành trình chữa viêm xoang mãn 7 năm của chị Phương Thảo

III. Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang sàng

Điều trị viêm xoang sàng sau dù theo phương pháp nào cũng cần kết hợp với việc thực hiện một chế độ ăn uống  và sinh hoạt khoa học để hỗ trợ việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, những lời khuyên hữu ích này còn giúp phòng ngừa tình trạng viêm xoang tái phát.

 • Đối với chế độ luyện tập:

Khoa học đã chứng minh, các phương pháp luyện tập cơ thể đều đặn như dưỡng sinh, yoga hay việc chơi các môn thể thao từ vận động mạnh như bóng đá, bóng chuyền, dance sport hay đi bộ thể dục ngoài các tác dụng nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng mà còn giúp người tập đạt được sự thư giãn và tĩnh tâm, sống vui khỏe.

Tập luyện thể dục, thể thao đều đặn giúp tăng cường sức khỏe và miễn dịch cho bệnh nhân viêm xoang
Tập luyện thể dục, thể thao đều đặn giúp tăng cường sức khỏe và miễn dịch cho bệnh nhân viêm xoang

Việc tĩnh tâm có khả năng điều hòa được thần kinh giao cảm và phục hồi tính tự điều chỉnh vốn có hệ thần kinh trung ương, từ đó giúp điều hòa nội tiết, cải thiện hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể. Vì thế, việc tập luyện đều đặn và đúng phương pháp các bài tập dưỡng sinh, hay chơi các môn thể thao cũng là cách hỗ trợ điều trị rất hiệu quả đối với bệnh viêm xoang sàng sau.

 • Đối với chế độ ăn uống:

Người bệnh viêm xoang sàng nên ăn những thực phẩm chứa nhiều kẽm, vitamin C, nhiều chất omega 3 và các loại rau củ quả, thực phẩm chống viêm như: gừng, hành. Những món ăn như canh gừng, canh táo đỏ, canh mướp nấu thịt,… là những món mà người bệnh viêm xoang nên bổ sung vào thực đơn của mình hàng ngày. Ngoài ra cũng nên uống nhiều nước hơn bởi thói quen này sẽ giúp làm loãng chất nhày giúp cho việc loại bỏ đờm ra ngoài dễ dàng hơn.

Bệnh nhân viêm xoang cần tránh xa khói thuốc lá
Bệnh nhân viêm xoang cần tránh xa khói thuốc lá

Bên cạnh đó, thực đơn hàng ngày cần hạn chế những thực phẩm sau: Nhóm thức uống có chất kích thích, gây nghiện như bia, rượu; Nước lạnh, nước đá, Các loại hải sản tươi sống, có tính dị ứng cao; Các loại nước ép hoa quả, sinh tố có nhiều đường; Sữa, bơ và các sản phẩm từ sữa; Các loại thực cay nóng. Bởi vì những thực phẩm này sẽ khiến cho bệnh viêm xoang sàng ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Lưu ý! Trường hợp mắc bệnh viêm xoang sàng sau nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Biến chứng về mắt (viêm mô liên kết quanh hốc mắt, viêm dây thần kinh thị giác, Áp-xe mi mắt, Áp-xe túi lệ), gây viêm họng mạn tính, viêm phế quản mạn tính; các biến chứng về não rất nguy hiểm – do đó cần chữa trị sớm. Bên cạnh việc tham khảo các phương pháp chữa trị, bệnh nhân cần trao đổi với bác sĩ để đạt kết quả chữa trị tốt nhất, phù hợp với tình trạng bệnh của mỗi người.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

✪ Người bệnh viêm xoang nên tham khảo: Khám tai mũi họng ở đâu tốt tại TPHCM?

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (48)

Cách chữa bệnh viêm xoang sàng sau hiệu quả hiện nay

Bình luận (48)

 1. hokimchi Trả lời

  Mẹ tôi cũng đã 55 tuổi rồi đi khám bác sĩ bảo là mắc bệnh xoang sàng mẹ rất hay đau đầu nôn mửa ,uống thuốc mà không thấy đỡ xin hoi phải làm sao ạ

 2. Khách Trả lời

  thua bác sĩ!
  e hay bị đau đầu ,và bị viêm tai, đi khám bác sĩ nội soi nói e bị viêm xoang sàng, e ko có bị nghẹt mũi hay chảy mũi, chỉ hay bị nhức ở đỉnh đầu, cũng hay bị viêm họng và thường bị ngứa ở 2 lổ tai vậy e phải điều trị sao ạ, có dứt bệnh ko ạ

 3. Họ mình thức Trả lời

  Bác sy bảo viêm son sàng, xin hãy cho cách điều trị gio thiêu bệnh viện nào trị được bệnh trên, cam ơn!?

 4. Như Huyền Trả lời

  Đó giờ mình bệnh chi cũng ra hiệu thuốc hoặc là nặng thì đi viện khám, mua thuốc theo toa bác sĩ về mà dùng nhưng mà dạo đây không biết sao cứ cảm thấy thuốc uống vào mệt hơn, tình trạng chưa thấy chuyển biến tốt mà thấy có vẻ như bị mệt mỏi trong người, sây sẩm mặt mày, thuốc tây mà uống nhiều vậy ảnh hưởng quá mọi người, mà trước nay chưa từng uống đông y vậy có thể đổi từ tây sang đông y loại tiêu xoang linh dược thang này được không?

  1. Nguyễn Thảo Trả lời

   Được bạn ạ, mình cũng trải nghiệm dùng đông y lần đầu bằng cái bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này ấy, kể ra thì cũng biết đến thuốc nhờ xem trên mạng, chưa dám tin lắm nhưng mà sau khi tìm hiểu mình cũng có ý định đến khám rồi dùng thuốc xem như nào. Đến bác sĩ khám cho mình tận tình, cấp thuốc về nhà cho mình dùng liệu trình trong vòng ba tháng để xử lý viêm xoang này, sau tháng đầu tiên dùng thuốc thì mình thấy tình trạng đau nặng vùng đầu giảm dần, lúc bị đờm trong cổ họng rất nhiều nhưng sau dùng thuốc thì đã giảm, đỡ mùi hôi miệng hơn, ngủ cũng được giấc hơn vì cái hồi bệnh ban đầu mình cực kỳ khó ngủ, ban đêm xoang thường diễn biến nặng hơn ban ngày ấy, cũng may nhờ có thuốc mà đã không còn bị triệu chứng trở nặng nữa. Bạn có thể tìm hiểu, xem video ở đây

  2. Hồng Nhung Nguyễn Trả lời

   Cho em hỏi có ai gặp trường hợp giống em không ạ, tuần rồi em cũng có đến trung tâm nhất nam y viện thăm khám về bệnh viêm xoang sàng này, mới đầu không sao nhưng sau uống được ba ngày hơn thì cảm giác triệu chứng bệnh nặng hơn, đau đầu với mũi nghẹt khó chịu nhiều hơn bình thường ấy, có phải em bị dị ứng với thuốc hay không mọi người. ??

  3. Phương Thoa Trả lời

   Ờ cái đấy ban đầu uống mình cũng gặp đấy, người ta gọi là hiện tượng công thuốc trong đông y đó bạn, lúc mình cũng có gọi lên hỏi bác sĩ, bác cũng giải thích như thế, bạn cứ tiếp tục dùng thuốc đừng có ngưng nhé, mình bị độ tầm 3 ngày như thế là không còn nữa, về sau bệnh sẽ giảm dần triệu chứng đó bạn, không phải quá lo đâu nhé.

 5. Khánh Thy Trả lời

  Thím của tôi bị bệnh viêm xoang sàng này, đã xử lý ở bệnh viện, uống thuốc tây cũng nhiều nhưng mãi vẫn chưa khỏi. Không biết nếu bây giờ đổi sang dùng tiêu xoang linh dược thang thì khoảng bao lâu thím tôi mới có thể khỏi, đọc bài tôi thấy 2-3 tháng, vậy cố định 2-3 tháng là bệnh sẽ ổn hay sao?

  1. Trần Trang Trả lời

   Mình cũng đồng thắc mắc, không biết thời gian xử lý xoang rồi liệu trình như nào như nào, mình quan tâm ạ, rất hi vọng được reply từ những người đã dùng thuốc ạ

  2. Nguyễn thị Nhung Trả lời

   Liệu trình với cả thời gian xử lý bệnh xoang của mỗi người mỗi khác mọi người ơi, bạn bị nhẹ thì thời gian độ tầm 2 3 tháng là ổn định được bệnh còn nếu bị nặng, xoang sàng mạn tính thì thời gian uống thuốc có thể sẽ kéo dài ra ấy. Cái này ở trên đây không có ai nói được chính xác đâu bạn, bạn cần nên đến gặp bác sĩ, thăm khám, trao đổi từ đó bác sĩ mới kê được liệu trình cho bạn này nhé.

  3. Anh Thịnh Trả lời

   Ké với mọi người, em có giấy tờ xét nghiệm, kết quả khám của bệnh viện, em có mang sang bên trung tâm đông y được không ạ? Vừa khám ở viện, cấp thuốc uống nhưng mãi vẫn chưa thấy thuyên giảm nên em muốn đổi phương pháp ấy ạ

  4. Nguyễn Thị Đào Trả lời

   Nếu có thì bạn cứ mang thôi, bác sĩ cũng xem qua giấy tờ về bệnh của tôi khi tôi đến khám, nhưng bác chỉ xem thế thôi chứ vẫn áp dụng khám, bắt mạch, kiểm tra sức khỏe theo quy trình đông y nhé bạn, nhưng đem theo giấy khám sức khỏe thì để bác sĩ hiểu rõ hơn về bệnh trạng của mình cũng tốt mà

 6. Trần Tiến Dũng Trả lời

  Mng cho hỏi với, e hiện tại đang ở thành phố Cần Thơ, muốn mua thuốc về giải quyết cái bệnh xoang này cho vợ thì có cách nào mua không? Nhà thuốc này có chi nhánh nào ở Sài Gòn chẳng hạn không vậy?

  1. Huỳnh Thị Trà My Trả lời

   Không có rồi bạn ơi, nhưng mà muốn mua thuốc vẫn được ấy, hồi xưa trung tâm này chưa phát triển ứng dụng trên điện thoại thì mình liên hệ trực tiếp lên tổng đài để đặt mua thuốc. Bây giờ mình thấy họ có phát triển ứng dụng đấy, bạn cũng tải thử về dùng đi, ứng dụng tên nhất nam y viện luôn đó

  2. Cẩm Nguyệt Trả lời

   Đúng rồi, vừa nhanh gọn lại còn tiện lợi trong việc hỏi thăm về tình hình sức khỏe với cả đặt thuốc giao về tận nhà luôn. Tôi ở Đà Nẵng cũng không có điều kiện đến Hà Nội khám nên cũng có tải ứng dụng về dùng thử do thấy trên website của họ có giới thiệu. Đúng thật là đặt hàng nhanh gọn, đã thế còn hỗ trợ tư vấn cho bệnh nhân ở xa thông qua nhắn tin trao đổi trong ứng dụng đó được luôn, tải về dùng đi bạn.

  3. Trần Đạt Trả lời

   Con gái tôi năm nay chỉ mới 5 tuổi nhưng đã bị bệnh xoang này, không biết độ tuổi của bé nhỏ vậy đã dùng được thuốc đông y chưa, cụ thể là loại tiêu xoang linh dược thang trên bài đề cập đến đó mọi người, rất mong được phản hồi.

  4. Nguyễn Kim Dung Trả lời

   Loại tiêu xoang linh dược thang này bé từ 3 tuổi là đã uống được rồi chị ạ, nếu bé nhà chị 5 tuổi thì được nhé chị, cơ mà mỗi thể trạng bé mỗi khác nên là chị nên đưa bé đến trung tâm đặng khám với bác sĩ trước rồi bác sĩ kê thuốc mới chính xác được ạ chị. Em có đọc bài này thấy cũng hữu ích nên save lại, chị có thể tham khảo nha, http://www.chuaviemxoangmui.net/cac-loai-viem-xoang-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

 7. Trần Ngọc Trâm Trả lời

  Những người bị xoang có nên dùng thực phẩm chức năng không vậy ạ mọi người? Mình mới được đứa em gái lấy chồng sang Nhật gửi về cho một hộp tpcn nó bảo bên đây bị viêm xoang, viêm mũi dùng là ngon lắm, mình có nên dùng không mọi người ???

  1. Lý Thị Phương Thanh Trả lời

   Nếu bạn muốn thì bạn có thể dùng nhưng cá nhân mình, này mình nói cá nhân mình nhé là mình sẽ không uống vì cái xoang đây nó là bệnh có tính chất dai dẳng, mạn tính, nhiều khi giải quyết bằng thuốc men còn không dễ ăn nữa chứ huống chi dùng thực phẩm chức năng, mấy cái thực phẩm đó nó cũng không hỗ trợ gì bao nhiêu trong quá trình chữa bệnh đâu bạn, nó không thay thế thuốc được. Ai nói mình cổ hủ chứ mình nghiêng về dùng thuốc hơn là thực phẩm chức năng

  2. Như Mai Trả lời

   Xoang có phải bệnh lây lan được không vậy mọi người, em ở ký túc xá có nhỏ bạn cũng bị xoang mà 2 đứa em hay chơi chung với kiểu ký túc thì chỗ ở của tụi em nhỏ quá, sinh hoạt chung sợ bị lây ấy mọi người

  3. Quỳnh Hương Trả lời

   Không lây đâu bạn ơi, đây là bệnh tự phát do trong cơ thể của mỗi người thôi chứ không phải bệnh truyền nhiễm chi đâu mà lây lan như cô vi này nọ. Nhưng để phòng ngừa thì nên giữ khoảng cách, tránh dùng chung đồ dùng cá nhân là ok.

 8. Mẹ Của Bo Bo Trả lời

  Mẹ tớ bị viêm xoang các cậu ạ, nhưng xoang là mẹ mới bị thời gian gần đây và mẹ tớ còn có bệnh nền cao huyết áp cần uống thuốc huyết áp mỗi ngày như thế không biết có uống thêm được thuốc tiêu xoang linh dược thang hay không? Tớ quan tâm ạ, hi vọng được giải đáp

  1. Trần Ngọc Trinh Trả lời

   Cái này thì hôm rồi mình đưa cô mình đi khám bên trung tâm đây cũng có hỏi bác sĩ vấn đề đấy, bác sĩ bảo cô mình là thuốc tây với thuốc đông y uống cách nhau tầm 1 tiếng là ok chứ không nên uống 2 loại cùng một lúc ấy bạn. Bạn có thể nói qua với mẹ vấn đề đó, vẫn uống được bình thường nha

  2. Quốc Duy Trả lời

   Nguồn dược liệu của bên trung tâm này có ổn không mọi người, mấy nay thấy báo đài thường đưa tin là mấy nguồn cung thuốc không đảm bảo, nhập từ bên Trung về, hết date, ngâm tẩm diêm sinh, hóa chất đủ thứ các kiểu nên tui cũng hơi sợ sợ thôi, vì mình uống vào người mình mà

  3. Nguyễn Chiến Thắng Trả lời

   An tâm được đấy ông anh ạ, vợ tôi bị xoang sàng nay là năm thứ 3, thi thoảng hành hạ nhưng thời gian tầm năm trước nó ngày càng mãnh liệt hơn, như kiểu thời gian bị bệnh kéo dài, mãi mà chẳng khỏi nó làm nặng thêm. Song, vợ chồng tôi được một người bà con giới thiệu dùng thử tiêu xoang linh dược thang này, bà ý bảo bà dùng rồi và có hiệu quả lắm. Thuốc ở bên này đa phần họ nhập từ bên

  4. Khánh An Trả lời

   Em thấy viêm xoang hay bị vào mùa lạnh lắm mọi người, vào mùa lạnh rồi có cách nào phòng tránh xoang không, em sắp sang nước ngoài định cư cùng với chồng mà xứ của người ta mùa đông khắc nghiệt lắm, em không biết sao nữa…

  5. Nguyễn Thị Thu Trân Trả lời

   Trời lạnh thì dễ bị xoang nên chị cứ cố gắng ra ngoài thì nên kín cổ, tránh để bị gió lạnh lùa vào lại dễ bị bệnh hơn, xoang này còn kị khói bụi bẩn ngoài đường nữa nên đi ra ngoài nên đeo khẩu trang này, chăm sóc thật kĩ chị ạ.

  6. Thục Hạnh Trả lời

   Em gái chủ cmt có thể thử đến trung tâm nhất nam y viện rồi khám bệnh cũng được em ạ, họ có hỗ trợ vận chuyển thuốc sang nước ngoài đấy em, chị cũng đang ở nước ngoài, đặt thuốc xoang từ bên đấy sang đây. Bên này chi phí khám chữa đắt mà lại khôn hiệu quả, thấy thuốc bên VN mình vẫn ok hơn. Em cứ tham khảo xem ở đây nhé, https://www.dongyvietnam.org/su-that-ve-hieu-qua-dieu-tri-viem-xoang-mui-tai-nhat-nam-y-vien.html

 9. Kha Phạm Minh Trả lời

  Mẹ tớ năm nay ngoài 50 rồi, bị xoang suốt 5 năm trời mà vẫn chưa tìm được cách nào để xử lý phù hợp nhất, thành ra là bây giờ nó biến chứng thành xoang sau bác sĩ bảo giờ chỉ có mổ thôi. Vấn đề là mẹ tớ cũng có một số bệnh nền nữa nên cũng chả mổ , ai có biết cách nào an toàn hơn thì bảo tớ với nhé

  1. Sơn Sosad Trả lời

   Mẹ bạn đỉnh thật sự mk mới bị xoang mấy tháng thôi mà đã mệt mỏi với thấy khủng khiếp lắm rồi, mình đang dùng dở thuốc tây nhưng thấy mọi người bảo thuốc tây làm giảm triệu chứng là chính nên có đang tìm hiểu bài thuốc tiêu xoang linh dược của trung tâm nhất nam y viện. Bài này có vẻ hợp với dạng mãn tính lắm, với cả nó là đông y nên bị nhiều bệnh nền như mẹ bạn có thể tham khảo nhá

  2. Việt Quốc Nguyễn Trả lời

   Mình đang dùng tiêu xoang linh dược đây, ổn lắm ạ, sổ mũi rồi ngạt mũi giảm đáng kể luôn đấy. Về bệnh nền thì bác không phải lo, mình cũng bị dạ dày mà đến khám được các bác sĩ chuẩn đoán rồi mới kê thuốc và lên phác đồ cho phù hợp với tình trạng sức khỏe nữa, mình còn được kê thêm 1 số thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh nền nữa

  3. P.Thảo Trả lời

   Tôi cũng bị xoang từ hồi đi lính, càng già thì nó biến chứng càng nặng, đau muốn rơi 2 mắt ra ngoài, đau đến mờ cả mắt. Tôi đi cũng nhiều viện, từ nam ra bắc nhưng không ăn thua, uống thuốc thay cơm luôn các cô ạ. Khi đó thì tôi được 1 người bạn giới thiệu cho tiêu xoang linh dược, cũng đúng lúc tôi muốn chuyển sang đông y nên tôi đến tận nơi khám và lấy thuốc. Con trai tôi nó tìm hiểu về thuốc thì bảo đây là thuốc của ngự y thời xưa, báo đài đưa tin nhiều nên tin tưởng được. Cô bác sĩ Phương ở viện đó kê cho tôi thuốc và có giải thích lộ trình và phác đồ chi tiết, nhưng vì là thuốc đông y nên lúc mới uống thuốc tôi thấy nó tiến triển khá chậm, phải kiên trì 1 thời gian thì mới thấy có dấu hiệu tốt lên, giảm được cái đau nhức và dần dần dịch mủ xoang cũng ra hết. Hiện tại tôi không còn cảm giảm đau nhức trán và mắt, không ngạt mũi, không đau đầu, nói chung à rất tốt

  4. La Hy Trả lời

   Nghe bác nói e cũng muốn thử quá, nhưng mà chỉ sợ thuốc đông y giờ người ta làm dược liệu bẩn nhiều, không được như thời xưa nữa nên lâu đến nay không dám dùng thuốc đông y

  5. Ruby Chan Trả lời

   Là do bác không tìm được địa chỉ uy tín, tôi theo Nhất nam y viện từ lâu rồi, thuốc ở đây lúc nào cũng yên tâm 100% vì đã qua kiểm định của bộ y tế đạt chuẩn dược liệu sạch và quy trình chế biến đảm bảo

 10. Huệ Đoàn Thị Thu Trả lời

  Mình đang bầu bí mà bị xoang sàng không thở được, giờ mình phải làm thế nào đây mọi người

  1. Lê Văn Minh Quân Trả lời

   Bạn dùng cách dân gian nè giã nát gừng đắp hai bên sống mũi trên 1 tháng, gừng nóng làm tan dịch chảy ra ngoài. Làm 2,3 lần/tuần thấy đưỡ rất nhiều

   1. My Đặng Trả lời

    Mk bầu đang phải uống thuốc tiêu xoang linh dược, cả xông, cả xịt của trung tâm đông y mới đỡ đây. Nhưng mk dùng có bài bản có bác sĩ hơn 40 năm kinh nghiệm khám hướng dẫn theo phác đồ chứ k dám áp dụng linh tinh như mấy mom trên

  2. Khánh Hà Trả lời

   Một liệu trình thuốc tiêu xoang linh dược thường phải uống trong bao lâu vậy mom, mk mới bầu thôi, liệu có kịp xong liệu trình trước ngày đẻ không nhỉ

  3. Nguyên Chàm Trả lời

   Thông thường một liệu trình thuốc tiêu xoang inh dược gồm 3 bài thuốc nhỏ kết hợp cùng nhau, thuốc tiêu xoang linh dược ở dạng viên, giải độc chống viêm và thuốc xịt nữa. Dùng kết hợp mấy loại này thì mới có tác dụng nhanh được.

  4. Tạ Anh Trả lời

   Nói chắc chắn thời gian dùng thuốc thì hơi khó vì tình trạng nặng nhẹ mỗi người khác nhau, với dùng đông y còn phải đợi cơ thể hấp thụ thuốc, và cái mức hấp thụ của mỗi người cũng khác nhau luôn mom ạ, nhưng thuốc lành lắm, thành ra tác dụng chậm 1 tí nhưng an toàn nên mình vẫn lựa chọn bạn ạ

 11. Duke Nguyễn Trả lời

  Tôi thường bị đau nhức vùng mũi đặc biệt là sáng lúc vừa ngủ dậy, không có hiện tượng sốt nhưng đau họng và ho thường xuyên, cũng thấy giống hiện tượng cảm cúm bình thường nhưng kéo dài và bị thường xuyên nên tôi đang nghi bị xoang sàng

  1. Phúc Tạ Trả lời

   Nếu nghẹt mũi và đau mũi nhiều thì có khả năng lớn là bị xoang rồi, bạn nên đi khám sớm đi chứ để lâu nặng rồi thì khó mà tiễn nó đi lắm

  2. Ngọc Đỗ Hồng Trả lời

   Cậu e dùng tiêu xoang linh dược 1 thời gian mũi thông thoáng hẳn luôn, không còn hắt hơi và sụt sịt mũi nữa, tái khám bác sĩ bảo dùng hết liệu trình là còn tăng sức đề kháng với chia tay luôn được với căn bệnh này cơ https://nhatnamyvien.com/chua-viem-mui-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36893.html

  3. Quang Trần Trả lời

   Nhiều người dùng tiêu xoang linh dược quá, tôi cũng thấy mấy bạn trên hội bị xoang ở facebook chia sẻ thông tin về thuốc này, không biết có tác dụng như lời đồn không hay chỉ có ai bị nhẹ thì mới được, vì tôi bị viêm xoang sàng sau mạn tính cũng 3 năm rồi

  4. Thắng Phạm Quang Trả lời

   E có quen mấy ng bạn giới thiệu cho thuốc này, bị xoang lâu năm mà dùng xong liệu trình tiêu xoang linh dược vẫn rất lâu không thấy xoang quay trở lại, thỉnh thoảng trở trời thì mới sụt sịt thôi chứ k bị nặng lại

 12. Duy Trường Trả lời

  Bệnh này chắc chỉ dùng kháng sinh cầm chừng được thôi chứ mấy bài dân gian thảo dược mà e dùng chẳng ăn thua, đông y thì cũng là từ thảo dược nên chắc cũng chẳng ăn nhằm gì

  1. K thể so sánh như vậy được bác, thảo dược trong mấy bài thuốc dân gian bác dùng là đơn lẻ, còn thuốc đông y đơn cử như bài tiêu xoang linh dược tôi đang sử dụng đây được các sĩ nghiên cứu để tông hợp, gia giảm nhiều vị với nhau mới ra bài thuốc chuẩn á, quan điểm của t bác cứ thử qua đông y nếu không được thì hẵng dùng kháng sinh vì kháng sinh nhiều tác dụng phụ lắm

  2. Khang Trần Trả lời

   E bị viêm xoang mãn tính luôn này, đi mổ xoang nó cũng chẳng hết mà nhờ bác sĩ Phương bên trung tâm nhất nam y viện kê cho 1 liệu trình tiêu xoang linh dược thôi là sạch sành sanh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *