Bệnh viêm mũi dị ứng là gì, điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách nào tốt?

Sưng tấy, khó chịu vùng mũi, chảy mũi,… là một vài dấu hiệu điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng, căn bệnh đang phổ biến tại các thành phố lớn, các trung tâm công nghiệp. Với tình trạng người bị viêm mũi dị ứng ngày càng trẻ hoá thì việc hiểu rõ, hiểu đúng về bệnh và nhất là những cách điều trị bệnh hiệu quả là điều rất quan trọng và cần thiết.

Viem mui di ung, Viêm mũi dị ứng và thuốc trị
Viêm mũi dị ứng và thuốc trị

Nội dung bao gồm:

Viêm mũi dị ứng là gì?

Bệnh viêm mũi dị ứng (allergic rhinitis) được định nghĩa là tình trạng tổn thương niêm mạc vùng mũi, viêm, sưng tấy do nhiều tác nhân khác nhau trong và ngoài cơ thể gây ra. Allergy có nghĩa là dị ứng (theo tiếng Hy Lạp: allos nghĩa là khác lạ ) và erg (ergon) có nghĩa là khác lạ. Có thể hiểu viêm mũi dị ứng là một phản ứng khác lạ của cơ thể với một số yếu tố (gọi là kháng nguyên – antigen) dẫn đến những phản ứng quá mẫn (hypersensitivity reactions) cho cơ thể người.

Viêm mũi dị ứng xảy ra ở rất nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có khoảng 8% người trưởng thành mắc phải căn bệnh này. Độ tuổi phổ biến mắc bệnh cũng khá rộng, dao động từ 21 – 45 tuổi. Bệnh cũng có thể xảy ra ở người lớn tuổi và trẻ em nhưng với tỉ lệ thấp hơn.

ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ TẠI NHẤT NAM Y VIỆN SẴN SÀNG TƯ VẤN >>> GỌI NGAY 0888.598.102

Những dạng viêm mũi dị ứng

Có hai dạng viêm mũi dị ứng phổ biến là viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm. Mỗi dạng có thời gian diễn tiến riêng biệt.

Viêm mũi dị ứng theo mùa

Người mắc bệnh theo mùa thường có các triệu chứng quá mẫn khi có tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng theo từng mùa. Thường gặp nhất là gió mùa, mang theo không khí lạnh; một số phấn hoa dễ gây dị ứng; các loại cây cỏ mọc vào những mùa nhất định,… Nhìn chung dị ứng theo mùa thường chỉ xuất hiện ở bệnh nhân vào một số thời điểm nhất định trong năm do một số tác nhân xuất hiện theo mùa. Các dấu hiệu viêm mũi dị ứng sẽ biến mất khi các tác nhân dị ứng kết thúc mùa của mình.

Viêm mũi dị ứng quanh năm

Tình trạng này thường thường gặp ở người dị ứng với các tác nhân xuất hiện thường xuyên quanh môi trường sống như các loại lông vật nuôi, các loại hoá chất, các loại bụi bẩn, khói thuốc lá,… Những yếu tố này rất phổ biến và xuất hiện thường xuyên chung quanh môi trường sống nên rất khó tránh khỏi. Do tiếp xúc với các tác nhân này trong thời gian dài nên hầu như thời điểm nào trong năm người bệnh cũng có thể xuất hiện triệu chứng của bệnh.

Viêm mũi dị ứng thường do nhiều yếu tố trong môi trường sống gây ra
Viêm mũi dị ứng thường do nhiều yếu tố trong môi trường sống gây ra

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh lý hô hấp do nhiều nguyên nhân gây ra, chủ yếu là những nguyên nhân trong môi trường sống, không khí các yếu tố gây dị ứng, thời tiết, một số yếu tố bên trong cơ địa mỗi người. Cụ thể như

Thời tiết

Thời tiết được xem là nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây ra viêm mũi cũng như nhiều bệnh hô hấp khác. Đặc biệt, trong những giai đoạn giao mùa, chúng ta dễ mắc phải các các bệnh lý đường hô hấp so với những thời điểm khác trong năm. Thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm được xem là nguyên nhân khiến cho niêm mạc, các tế bào xoang, khoang mũi bị viêm, sưng, dẫn đến các bệnh hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Đồng thời, ảnh hưởng về nhiệt độ, nóng lạnh, mưa nắng thất thường cũng là yếu tố gây suy yếu hệ miễn dịch tự nhiên, khiến nhiều bệnh lý dễ xâm nhập vào cơ thể. Sự gia của các loại vi khuẩn, nấm mốc trong những thời điểm giao mùa cũng là điều kiện thuận lợi để các bệnh hô hấp gia tăng.

Thời tiết vào mùa lạnh, mùa mưa dễ gây ra viêm mũi dị ứng và các bệnh hô hấp
Thời tiết vào mùa lạnh, mùa mưa dễ gây ra viêm mũi dị ứng và các bệnh hô hấp

Các yếu tố dị ứng

Những yếu tố dị ứng trong không khí dễ gây ra bệnh do chúng hiện diện rất nhiều trong môi trường sống, tiếp xúc thường xuyên với chúng ta. Yếu tố dị ứng xung quanh ta rất đa dạng như khói bụi, chất thải công nghiệp, khói thuốc lá, các loại bọ ve, phấn hoa, bào tử, vi nấm, lông vật nuôi, một số loại côn trùng,…

Có thể tìm thấy các yếu tố dị ứng này ở khắp nơi xung quanh môi trường sống của bạn. Đặc biệt với những người không chú ý vệ sinh nơi ở và môi trường sống thì sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố dị ứng khác nhau, rất dễ bị viêm mũi dị ứng và các bệnh hô hấp khác.

Ngoài ra, một số yếu tố dị ứng không tồn tại trong môi trường sống xung quanh nhưng được chúng ta vô tình đưa vào cơ thể thông qua các loại thức ăn, một số loại thuốc uống, thuốc điều trị, kháng sinh,… Mặc dù có tỉ lệ dị ứng kích ứng tương đối thấp nhưng trong một số trường hợp vẫn có thể thúc đẩy gây ra bệnh viêm mũi.

Một số yếu tố bên trong

Bên cạnh các yếu tố thời tiết, tác nhân dị ứng từ bên ngoài, các yếu tố bên trong cơ thể như cơ địa của mỗi người, những yếu tố dị ứng di truyền, các bệnh lý ảnh hưởng đến miễn dịch, những dị tật bẩm sinh, nhất là ở vùng mũi,… cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Thống kê cho thấy khoảng 60% những trường hợp bệnh nhân có tiền sử gia đình mắc các vấn đề về dị ứng dễ mắc các bệnh về hô hấp, các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch so với những đối tượng khác. Người có tiền sử mắc các bệnh làm suy giảm miễn dịch cũng khiến cho hệ hô hấp dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, vi khuẩn.

Những trường hợp bị dị tật đường mũi như hẹp vách ngăn, có polyp, một số biến dạng cấu trúc,… cũng có thể dẫn đến viêm mũi do quá trình dẫn lưu các dịch tiết, nước mũi,… kém đi, làm ứ đọng, tích tụ các vi khuẩn. Từ đó dễ gây ra viêm mũi dị ứng, các bệnh tai mũi họng.

Người bị polyp mũi, hẹp vách ngăn mũi dễ bị bệnh
Người bị polyp mũi, hẹp vách ngăn mũi dễ bị bệnh

Biểu hiện viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng có nhiều biểu hiện dễ nhầm lẫn với cảm cúm và một số bệnh hô hấp khác. Thông thường, người mắc bệnh thường khởi phát các triệu chứng sau khi tiếp xúc với các yếu tố dị ứng trong không khí, sau một đợt nhiễm lạnh (tiếp xúc với gió lạnh, mưa,…). Những biểu hiện viêm mũi dị ứng thường gặp ở bệnh nhân gồm có:

Ngứa mũi

Là một trong những dấu hiệu sớm nhất của bệnh. Ngứa mũi thường xảy ra khi bắt đầu có dấu hiệu viêm mũi, các niêm mạc mũi có sự xâm nhập của các vi khuẩn, các yếu tố kích ứng, dị ứng. Lúc này cơ thể sẽ có phản ứng ngứa mũi (thường xảy ra kèm với hắt hơi) để cảnh báo sự xâm nhập của vi khuẩn ở khu vực tai mũi họng.

Viêm mũi dị ứng thường gây ngứa mũi
Viêm mũi dị ứng thường gây ngứa mũi

Hắt hơi

Đây là phản xạ tự nhiên của cơ thể khi có các vấn đề về hô hấp nhằm đẩy các tác nhân kích ứng vùng mũi họng và các vi khuẩn ra khỏi khoang mũi.  Hắt hơi thường là một tràng liên tục, kéo dài nhiều phút và lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Trong suốt đợt viêm mũi, hắt hơi có thể xuất hiện lặp đi lặp lại. Triệu chứng hắt hơi tương đối giống các dấu hiệu của bệnh cảm cúm thông thường, do đó nhiều bệnh nhân nhầm lẫn khi có dấu hiệu hắt hơi.

Dấu hiệu hắt hơi do viêm mũi dị ứng
Dấu hiệu hắt hơi do viêm mũi dị ứng

Chảy nước mũi

Chảy nước mũi do viêm mũi dị ứng thường xuất hiện sau hoặc cùng lúc với dấu hiệu hắt hơi. Biểu hiện chảy nước mũi cũng khá giống nhiều bệnh hô hấp, tai mũi họng khác. Tuy nhiên, bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường chảy nước mũi cả hai bên, nước mũi thường trong suốt, không có mùi bất thường như một số bệnh lý khác.

Chảy nước mũi là một triệu chứng của bệnh
Chảy nước mũi là một triệu chứng của bệnh

Tắc ngạt mũi

Biểu hiện tắc ngạt mũi thường xảy ra một thời gian sau quá trình chảy nước mũi. Khi nước mũi chảy quá nhiều sẽ gây ra ngạt mũi cũng như dẫn đến phù nề niêm mạc mũi gây ra ngạt mũi. Tình trạng ngạt mũi có thể xảy ra ở một hoặc hai bên mũi. Trong một số trường hợp có thể dẫn đến khó thở, ngạt thở, khiến người bệnh phải thở bằng miệng.

Đau đầu, mệt mỏi

Người bệnh có thể bị khó thở do tắc ngạt mũi. Điều này khiến cho quá trình lưu thông không khí vào hệ hô hấp và lưu thông lên não ít nhiều bị ảnh hưởng. Từ đó sẽ dẫn đến các triệu chứng mệt mỏi, uể oải, nhức đầu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động và cuộc sống. Trong một số trường hợp cơn đau do viêm mũi dị ứng còn có thể ảnh hưởng đến các xoang vùng mặt, gây ra những cơn đau xoang.

Bệnh có thể gây đau đầu âm ỉ, khó chịu
Bệnh có thể gây đau đầu âm ỉ, khó chịu

Biến chứng của bệnh

Bên cạnh những trường hợp đơn thuần, viêm mũi dị ứng còn có thể kết hợp với nhiều bệnh tai mũi họng khác khiến cho tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân có những diễn tiến rất khác nhau. Một số bệnh nhân có thể bị các chất nhớt của quá trình viêm mũi làm tắc những khoảng trống trong xoang mũi dẫn đến viêm xoang dị ứng (sinusitis).

Nếu các dịch nhớt làm nghẹt các khoảng trống nối với tai giữa (middle ear), màng nhỉ (tympanic membrane), tai trong sẽ khiến cho không khí lưu thông giữa những khu vực này bị nghẹt, giảm áp suất không khí, gây lùng bùng và dẫn đến viêm tai giữa.

Ngoài ra, viêm mũi còn có thể dẫn đến những biến chứng như ứ đọng nước trong tai, suyễn (asthma), ngứa họng (itchy throat), viêm kết mạc mắt do dị ứng (allergic conjunctivitis) nếu như bệnh nhân không được can thiệp về y tế.

TRAO ĐỔI TÌNH TRẠNG BỆNH – NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[mrec_form id=”15225″]

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiệu quả

Có nhiều kỹ thuật y tế có thể giúp chẩn đoán viêm mũi dị ứng. Thông thường, các bác sĩ sẽ trao đổi với bạn trước về các dấu hiệu, triệu chứng mà bạn đang gặp để xác định một số tác nhân dị ứng mà có thể bạn đang gặp, đồng thời xác định được dạng viêm mũi dị ứng của bạn là theo mùa hay quanh năm, tiến triển của bệnh đang ở mức độ nào.

Xét nghiệm da có thể được thực hiện với một số chất bôi lên da. Các chất này sẽ tạo ra một số phản ứng và xuất hiện đốm đỏ nhỏ trên da của bạn. Qua đó bác sĩ biết được bạn đang bị viêm mũi dị ứng do những yếu tố nào tác động.

Xét nghiệm máu hay còn gọi là thử nghiệm hấp thụ dị ứng phóng xạ (Radioallergosorbent test – RAST) cũng có thể được áp dụng để biết được lượng kháng thể miễn dịch Ig E để xác định dạng dị ứng cụ thể và mức độ ảnh hưởng của chất gây dị ứng trong cơ thể bạn.

Một số trường hợp bệnh là do biến chứng lan rộng ra các các xoang, tai giữa, hốc mắt,… thì có thể được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm hình ảnh để có chẩn đoán chính xác mức độ lan rộng của bệnh.

>> XEM VIDEO: Hành trình giúp con THOÁT KHỎI viêm xoang mũi và biến chứng sau 1 Liệu trình thảo dược tự nhiên

Thuốc trị viêm mũi dị ứng

 Trong khi các quốc gia tại Châu Âu, Châu Mỹ nghiên cứu điều trị bằng các chế phẩm hoá sinh (thường gọi là thuốc Tây) thì nhiều quốc gia ở Châu Á thiên về hướng điều trị truyền thống, kinh nghiệm dân gian và một số phương pháp điều trị bằng các thảo dược, vị thuốc Đông Y. Mỗi hướng điều trị này đều có những đặc điểm riêng khi tiến hành thực hiện.

1. Cách chữa bệnh bằng thuốc Tây Y

Điều trị theo các phương pháp Tây Y thường dùng nhiều loại thuốc với những hoạt tính ngăn chặn và đẩy lùi triệu chứng. Thông thường các thuốc điều trị viêm mũi dị ứng ở các nước phương Tây gồm loại dùng uống và loại dùng xịt, nhỏ mũi. Một số loại thuốc phổ biến thường được sử dụng gồm có:

Nhóm thuốc Decongestants: nhóm thuốc giúp thông mũi, giảm bớt áp lực lên tai, mũi, xoang,… Những loại thuốc trong nhóm này thường chỉ định sử dụng trong thời gian ngắn, không quá 3 ngày. Nhóm thuốc này thường chống chỉ định cho người có tiền sử bệnh tim, huyết áp, đột quỵ, các vấn đề về bàng quang, tiết niệu. 

Nhóm thuốc kháng Histamin: Đây là nhóm thuốc giúp cắt cơn dị ứng ở những bệnh nhân dị ứng nói chung và viêm mũi dị ứng nói riêng. Khi sử dụng nhóm thuốc này, người bệnh cần chú ý tuân thủ những chỉ định của bác sĩ điều trị, không sử dụng tuỳ tiện và lạm dụng thuốc.

Thuốc kháng Histamine dạng uống
Thuốc kháng Histamine dạng uống

Nhóm thuốc xịt, nhỏ mũi: Các thuốc này thường có thành phần chính là corticosteroid với tác dụng chống viêm và đáp ứng miễn dịch. Tác dụng chính của các thuốc xịt là giảm các triệu chứng ngứa ngáy, chảy mũi, tắc mũi,… Một số loại thuốc thuộc nhóm này không kê toa tuy nhiên không nên tùy ý sử dụng thuốc xịt, nhỏ mũi bừa bãi vì có thể gây kích ứng niêm mạc mũi và nhờn thuốc. Các nhóm thuốc này thường được bác sĩ chỉ định sử dụng ngắn hạn để làm giảm triệu chứng, kết hợp với việc theo dõi diễn tiến của bệnh, từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp.

Thuốc chữa dạng xịt, nhỏ mũi
Thuốc chữa dạng xịt, nhỏ mũi

Tiêm thuốc chống dị ứng: Các thuốc chống dị ứng dạng tiêm thường ít khi được chỉ định sử dụng. Thông thường, dùng các thuốc tiêm chống dị ứng thường chỉ áp dụng cho những trường hợp nặng, cần áp dụng các biện pháp kiểm soát triệu chứng thì mới sử dụng các thuốc tiêm. Phương pháp này còn gọi là liệu pháp miễn dịch và thường rất cẩn trọng khi áp dụng.

Áp dụng liệu pháp miễn dịch dưới lưỡi (SLIT): Tương tự như các thuốc tiêm chống dị ứng, phương pháp này cũng ít được áp dụng. Liệu pháp miễn dịch đặt dưới lưỡi được chỉ định trong những trường hợp cần kiểm soát các triệu chứng kích ứng dị ứng. Thuốc được đặt dưới lưỡi với một lượng và thời gian phù hợp để cải thiện các triệu chứng. Một số bệnh nhân có thể gặp phải tác dụng phụ như đau rát họng, ngứa miệng hoặc tai khi dùng các thuốc đặt này. Tuy nhiên tỷ lệ tác dụng phụ cũng khá thấp.

 • Lưu ý: Khi sử dụng thuốc tây y, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý sử dụng bởi điều này có thể gây ra một số tác dụng phụ như nhờn thuốc, kháng thuốc. Ngoài ra, việc lạm dụng các loại thuốc Tây y trong thời gian dài có thể gây hại cho gan, thận, dạ dày.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GIẢI PHÁP ĐẶC TRỊ VIÊM XOANG KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

[mrec_form id=”15222″]

2. Trị bệnh tại nhà bằng dân gian

Chữa bệnh theo dân gian thường phổ biến ở một số nước châu Á. Những phương pháp này thường áp dụng các loại cây cỏ quen thuộc, phổ biến trong cuộc sống, có một số dược tính nhất định để giúp làm giảm các triệu chứng bệnh sinh. Hiệu quả của các phương pháp này thường ở mức tương đối, thường do kinh nghiệm lâu đời trong dân gian truyền lại cho các thế hệ sau.

Chữa bệnh bằng tỏi: Theo dân gian, tỏi có những tác dụng cải thiện viêm nhiễm, giúp sát khuẩn. Người bệnh có thể sử dụng tỏi giã nát ngâm với mật ong. Sau dó, dùng bông gòn để thấm dung dịch đặc vào mũi, thực hiện 3 lần/ngày để cải thiện tình trạng viêm mũi dị ứng, làm giảm tình trạng chảy mũi, nghẹt mũi.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi
Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Điều trị bằng cây ngũ sắc: Cây ngũ sắc là một loại cây quen thuộc được nhiều người sử dụng từ lâu để cải thiện một số vấn đề viêm sưng, làm sạch gàu. Người bệnh sử dụng hoa ngũ sắc kết hợp với lá khế, lá bạc hà nghiền nát rồi gói các nguyên liệu đã nghiền vào gạc và nút vào lỗ mũi ở từng bên. Mỗi bên thực hiện khoảng 15 phút để cải thiện tình trạng bệnh.

Chữa bệnh bằng hoa ngũ sắc
Chữa bệnh bằng hoa ngũ sắc

Dùng ké đầu ngựa chữa bệnh: Ké đầu ngựa từ lâu được sử dụng để chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau, giảm ho, hưng phấn hô hấp và chống dị ứng, ức chế miễn dịch,… Người bệnh sử dụng ké đầu ngựa khô đem tán thành bột mịn, rồi hoà bột này với nước uống mỗi ngày 3 lần. Mỗi lần hoà khoảng 3g. Dùng trong 2 tuần thì nghỉ vài hôm, nếu chưa khỏi thì tiếp tục.

Dùng ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng
Dùng ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian

Dùng bèo cái: Bèo cái giúp ra mồ hôi giải cảm, giải ngứa, giảm dị ứng. Ngời bệnh rửa sạch bèo, giã nát rồi lọc bỏ phần bã. Phần nước sau khi giã và lọc pha loãng với nước uống để làm loãng dịch mũi, thông mũi và giảm chảy mũi nghẹt mũi.

Chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian với bèo cái tươi
Chữa viêm mũi dị ứng theo dân gian với bèo cái tươi

Nhìn chung, các phương pháp chữa bệnh theo dân gian có một số ưu nhược điểm nhất định. Ưu điểm nổi trội của các phương pháp dân gian là đơn giản, dễ thực hiện với các nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Áp dụng những phương pháp này cũng khá an toàn vì là các cây cỏ tự nhiên, hầu như không có tác dụng phụ.

Tuy nhiên các phương pháp dân gian hầu hết chỉ hiệu quả đối với những trường hợp bệnh nhẹ. Đối với bệnh nhân mắc bệnh lâu ngày, bệnh mãn tính, hay tái đi tái lại thì hầu như không có hiệu quả hoặc hiệu quả rất thấp. Những trường hợp này cần áp dụng các biện pháp chuyên biệt hơn. Một nhược điểm nữa là thời gian tác dụng của các phương pháp dân gian tương đối lâu, khoảng từ 10 ngày đến 20 ngày.

3. Điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông Y

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông y là một trong những giải pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Bởi thuốc được bào chế từ thảo dược có trong tự nhiên lành tính, an toàn cho sức khỏe và đặc biệt giúp đào sâu vào căn nguyên, bồi bổ cơ thể, từ đó loại bỏ triệu chứng và ngăn bệnh tái phát hiệu quả. 

Tuân theo nguyên tắc ấy, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang của Nhất Nam Y Viện là giải pháp điều trị bệnh tối ưu. Bài thuốc được nghiên cứu bài bản và thử nghiệm hiệu quả nhiều lần trước khi đưa vào điều trị, tối ưu trên từng thể bệnh, thể trạng từng người. 

Thành phần Tiêu Xoang Linh Dược Thang kết hợp hàng chục thảo dược quý. Tiêu biểu như Hoàng kỳ, Tế tân, Tang ký sinh, Đương quy, Ngũ vị tử, Thục địa,… có khả năng tăng cường chức năng thanh thảo độc tố của gan và thận; bổ khí bổ huyết cải thiện hoạt động của hệ thống miễn dịch, hạn chế hình thành phản ứng quá mẫn dẫn đến bệnh viêm mũi dị ứng.

Đặc biệt, các chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhóm thảo dược có chứa nhiều hoạt chất kháng sinh tự nhiên. Tiêu biểu phải kể đến các vị thuốc như hoắc hương, kim ngân hoa, sói rừng, sài hồ, bạch chỉ,…

Chúng sở hữu nhiều thành phần hóa học ấn tượng: saponin, flanovoid, acaloid, tanin, curamin,…. Những hoạt chất này có tác dụng chống dị ứng, kháng viêm tự nhiên, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, chảy nhiều dịch do dị ứng mũi được loại trừ một cách tự nhiên. Trong khi đó, gốc của bệnh là vấn đề miễn dịch yếu kém, cơ địa dị ứng vẫn được giải quyết hiệu quả. 

Thông thường, người bệnh chỉ mất khoảng 2 – 5 tuần để giải quyết hoàn toàn các triệu chứng bệnh khó chịu, bao gồm nghẹt tắc mũi, dị ứng, ngứa mũi, hắt hơi, đau nhức đầu, sưng mắt… Để loại bỏ bệnh bền vững, không tái phát, người bệnh cần điều trị theo đúng phác đồ kéo dài từ 2 – 4 tháng tùy thuộc mức độ mắc bệnh nặng/nhẹ của mỗi người.

Tiêu chuẩn để lựa chọn thảo dược bào chế thuốc của Nhất Nam Y Viện rất khắt khe:

 • Nguồn gốc thu hái từ những vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn dược liệu quốc tế GACP – WHO, đảm bảo không chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật độc hại
 • Sơ chế, xử lý bằng công nghệ nhiệt hồng ngoại hiện đại, được bảo quản trong môi trường kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt, không gây biến tính dược chất, không nấm mốc…
 • Phải đạt tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo không gây tác dụng phụ cho người điều trị, toàn bộ thuốc đều được kiểm nghiệm độc tích và chất lượng tại cơ quan chuyên môn.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được chứng minh về hiệu quả điều trị trong thực tế với sự phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân. Mời bạn đọc theo dõi đánh giá của người bệnh:

***Nhất Nam Y Viện đã nhận được sự đồng thuận của người bệnh khi chia sẻ hình ảnh

Anh Phạm Đức Hà – bệnh nhân viêm mũi dị ứng thời tiết

Chị Hương Linh – bệnh nhân viêm mũi dị ứng quanh năm

 

Chị Phạm Phương Thảo mắc viêm mũi xoang 7 năm

Biện pháp phòng và ngăn ngừa bệnh viêm mũi dị ứng tái phát

Viêm mũi dị ứng vốn là bệnh hô hấp có thể tái phát, nhất là khi thời tiết thay đổi, chính vì vậy luôn phải phòng tránh  kể cả những người chưa mắc bệnh lẫn những người đã điều trị khỏi căn bệnh này. Nếu viêm mũi tái đi tái lại lâu ngày sẽ trở thành mãn tính, khó chữa và gây ra nhiều mệt mỏi, phiền toái cho người bệnh. Để phòng tránh bệnh tái phát, bạn nên tham khảo một số biện pháp dưới đây:

 • Hạn chế tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng xung quanh môi trường sống của bạn. Điển hình là các loại phấn hoa, nấm mốc, bụi bẩn, lông động vật, nước hoa, hoá chất, khói thuốc lá,… 
 • Thường xuyên dọn vệ sinh nhà cửa, xung quanh môi trường sống để không khí trong sạch, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng, kích ứng,…
 • Không nên nuôi các vật nuôi nhiều lông, dễ rụng lông như chó, mèo, chim cảnh nếu bạn dị ứng với lông động vật.
Uống đủ nước tốt cho sức khoẻ và giúp ngăn ngừa bệnh
Uống đủ nước tốt cho sức khoẻ và giúp ngăn ngừa bệnh
 • Giữ ấm cơ thể, nhất là vùng mũi họng khi thời tiết thay đổi, chuyển lạnh, vào mùa mưa,… Tránh để gió, không khí lạnh phả trực tiếp vào người, sử dụng quạt và điều hoà hợp lí, tránh chênh lệch quá nhiều với môi trường xung quanh.
 • Mang khẩu trang khi đi ra đường, đặc biệt là tại các thành phố lớn, có mức độ ô nhiễm không khí cao.
 • Bổ sung chế độ dinh dưỡng nhiều vitamin thông qua các loại rau củ quả để giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Uống đủ nước để cơ thể khoẻ mạnh và giúp làm loãng, giảm bớt lượng chất nhầy, dịch tiết trong mũi, tránh tình trạng tắc nghẹt mũi dễ gây bệnh
  Vệ sinh môi trường sống giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả
  Vệ sinh môi trường sống giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Vệ sinh môi trường sống giúp phòng ngừa các bệnh hô hấp, viêm mũi dị ứng

Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh viêm mũi dị ứng và cách điều trị bằng thuốc Tây Y, các biện pháp dân gian cũng như các bài thuốc Đông Y. Hi vọng một số thông tin trên có thể giúp cho bạn lựa chọn được những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Khi có những dấu hiệu ban đầu, bạn cần chú ý chữa dứt điểm từ sớm để tránh bệnh chuyển sang những giai đoạn nặng hơn, tái đi tái lại và dẫn đến mãn tính. Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm mũi, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (210)

Bệnh viêm mũi dị ứng là gì, điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách nào tốt?

Bình luận (210)

 1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

  Tôi cũng đang chữa bên trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y đây, tôi điều trị tại đây bác sĩ vừa cho uống thuốc vừa sử dụng phương pháp mới là phương pháp châm chỉ thấy mới điều trị sau 10 ngày mà thấy đỡ nhiều lắm.

  1. Hiền Uông Trả lời

   Bạn ơi cho tôi hỏi trung tâm có địa chỉ ở đâu được không? tôi bị xoang cũng lâu rồi, giờ không uống thuốc gì cả vì sợ thuốc tây, trước dùng nhiều, người hay mệt mỏi mà vẫn không đỡ là mấy, dạo này ở nhà chỉ toàn kiếm cây hoa ngũ sức về giã lấy nước nhỏ mũi thôi, nếu mà thuốc này chữa khỏi được thật thì tốt quá

   1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Tôi chữa ở 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội nhé, đến giờ là gần 2 tháng thuốc rồi tháy bệnh đỡ nhiều lắm, đi khám lại ở viện chụp xoang bác sĩ cũng nói là tình trạng viêm đỡ nhiều bạn ạ, đêm đi ngủ không bị mất ngủ vì ngạt mũi đau mũi nữa. dịch xoang chảy ra cũng ít hơn. Trước tôi cũng từng thử dùng cây hoa ngũ sắc như bạn, có đỡ triệu chứng thật nhưng mà nhiều khi không nên làm vì nó có thể làm nhiễm khuẩn nguy hiểm lắm.

  2. Lê Anh Khải Trả lời

   Chị uống thuốc ở đây đến giờ được bao lâu rồi? có đỡ nhièu không? có khỏi được không? cho em xin địa chỉ trung tâm em cũng muốn đưa mẹ đến khám thử xem sao, mà thuốc mua có đắt không chị?

   1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Tôi uống hơn 2 tháng thuốc rồi ngoài cái thuốc hơi đắng và mất công sắc ra thì mọi thứ đều ổn, triệu chứng đỡ nhiều lắm, mong là hết liệu trình 3 tháng thì bệnh cũng khỏi, bác sĩ cũng nói là tôi đáp ứng thuốc tốt nên tình trạng mới đỡ nhanh như vậy, chứ có người phải uống đến 4 tháng thuốc mới khỏi được bệnh

  3. Minh Ngọc Trả lời

   Thuốc này có chữa được bệnh xoang lâu năm không bạn?bố mình làm ở mỏ than, ngày ngày tiếp xúc môi trường bụi khói không tránh khỏi bị bệnh 27 năm đi làm ở đó thì bệnh cũng đã ngót 20 năm rồi, giờ nghỉ hưu cũng không được yên luôn, thương bố lắm mà đi viện chữa không thấy đỡ gì cả.

   1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Bản thân tôi cũng bị xoang ngót nghét 7 năm trời, bệnh thành mãn tính, đi viện bác sĩ còn khuyển mổ nhưng mà vì sợ nên mới chần chừ, nghĩ lại may quá vì biết đến thuốc tiêu xoang linh dược thang này, tôi cũng không rõ tình trạng bệnh của bố bạn thì uống thuốc như thế nào, mình có sđt của trung tâm họ bạn gọi hỏi thử xem sao nhé, 0974 026 239

  4. Mynh Mynh Trả lời

   thấy có người nói là thuốc thang phải không chị ơi, thuốc thang thì uống thế nào ạ? có khác thuốc tây mà hay mua ở viện không chị? em chưa bao giờ được nhìn thấy thang thuốc đông y cả thành ra cứ thấy khó tưởng tượng

   1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Đúng là thuốc thang rồi nhé, thuốc này mua về rồi sắc lên uống, cho thuốc vào nồi sạch đổ nước vào đun một lúc là được thôi, uống thì bỏ bã đi, thuốc này là thuốc nước, mỗi lần uống là một bát to luôn, ngày uống 2 lần sáng tối, thuốc hơi đắng đấy, mà thuốc nào mà chả đắng đúng không nhỉ

  5. Nguyễn Tuấn Anh Trả lời

   Bạn mua thuốc hết bao nhiêu tiền? bác sĩ nói là phải điều trị trong bao lâu mới khỏi? đến giờ đã điều trị được mấy phần rồi? mong được hồi đáp sớm, mình cũng rất muốn điều trị ở đây nhưng mà thấy khá đắn đo

   1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Tôi mua thuốc 2 tháng vừa rồi là hết 4tr2 tiền thuốc, mỗi tháng 2tr 1, bác sĩ nói là phải uống 3 tháng, sau đó thì theo dõi thêm nếu bệnh chưa thuyên giảm hẳn thì có thể phải uống thêm nữa, nên tôi đang mong là hết 3 tháng thì bệnh khỏi được. giờ là uống được gần 2 tháng rồi bênh cũng đỡ kha khá, đang mừng lắm

    1. trường Trả lời

     4 triệu 2 hay 4 trăm 2 vậy bạn ơi

    2. Nguyễn Hà Linh Trả lời

     4 triệu 2 bạn ạ, mỗi tháng là 2 triệu 1/10 tháng uống, tức là 1 thang dùng trong 3 ngày

  6. Nguyễn Thành Trung Trả lời

   Bạn cho mình xin địa chỉ trung tâm với, đến đây mua thuốc thôi hay là còn khám nữa bạn? mà có khám thì họ có khám giống ở viện không? mình đi khám ở viện còn nội soii với xét nghiệm đủ thứ nữa, chưa khám đông y bao giờ nên không rõ lắm

   1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Địa chỉ ở 91 Nguyễn Xiển Hà Nội nhé bạn, đây là phòng khám đông y thành ra khám không giống ở viện lắm, đến thì bác sĩ bắt mạch và hỏi bệnh, nếu mà có giấy tờ khám từ trước ở viện thì mang theo cho bác sĩ xem thêm cũng được nhé

   2. Nguyễn Thành Trung Trả lời

    Họ chỉ có mỗi địa chỉ phòng khám ở Hà Nội thôi à bạn có ở thêm đâu nữa không? mình nhà xa quá, tít Đà Nẵng cơ, đi ra đấy thì cũng vất vả, không khám mà nhờ người ra mua thuốc có được không nhỉ?

   3. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Hình như ở Quảng Ninh có một chỗ với TPHCM nữa, ở TPHCM thì ở 48b Đặng Dung q1, mà tính ra thì đi từ Đà Nẵng ra HN hay là vào TPHCM thì cũng như nhau nhỉ, không rõ là có nhờ người mua thuốc được không bạn cứ gọi tổng đài hỏi xem nhé số đây này 0974 026 239

  7. Hoàng Dương Trả lời

   Cũng đang uống thuốc ở đây nhưng mà hết 2 tuần mới bắt đầu thấy tác dụng, mũi đỡ đau, ít chảy dịch hơn, mới thế thôi chứ chưa thấy đỡ gì nhiều, mong là hết thuốc thì bệnh cũng khỏi, mà bác sĩ nói là phải uống tầm 3-4 tháng cơ vì tình trạng tôi xoang nặng rồi, trước uống kháng sinh nhiều quá nữa, thành ra người bị yếu.

   1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

    Tôi cũng tầm đấy mới bắt đầu có dấu hiệu đỡ bệnh, lúc đầu cũng sốt ruột lắm vì thuốc gì mà uống mãi không thấy ăn thua, thậm chí mấy hôm đầu còn thấy đau hơn, gọi cho bác sĩ thì bác sĩ giải thích là công thuốc, hiện tượng bình thường không sao cả thì mới yên tâm mà uống thuốc tiếp đấy

  8. Nguyễn Hà Linh Trả lời

   Nhiều khi có những câu hỏi mà tôi không trả lời hết được vì không biết rõ, mọi người cứ vào trang này mà đọc thông tin về thuốc với trung tâm thừa kế chữa bệnh nhé, cũng khá đầy đủ mà lại có chỗ chát luôn với bác sĩ , kể cũng tiện nhiều điều
   Có nhiều câu mọi người hỏi tôi cũng không trả lời được cụ thể vì tôi cũng chỉ biết dựa trên kinh nghiệm uống thuốc của tôi thôi, nên nếu mọi người có thắc mắc thêm thì 1 là vào link này để thêm về thuốc nhé, trong đây tôi thấy có khá là đầy đủ thông tin mà mọi người hỏi rồi: http://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/tai-mui-hong/viem-xoang-viem-mui-di-ung
   Hoặc 2 là mọi người nếu ngại không muốn gọi điện cho bên trung tâm để hỏi thì có thể vào fanpage của họ nhắn tin hỏi, bên trung tâm họ cũng tư vấn rất cụ thể trên page nên mọi người thắc mắc gì có thể yên tâm hỏi trên đó. Đây là địa chỉ page của họ đây https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam

 2. Hải Hùng Trả lời

  Tôi đã chữa viêm mũi dị ứng cùng với viêm xoang bằng thuốc Tiêu xoang linh dược thang rồi. Đã khỏi bệnh được 3 tháng nay, đến nay chớm đầu mùa đông vẫn thấy rất ổn, chưa thấy tình trạng tái phát trở lại, chứ trước kia cứ bước vào mùa đông thì hắt hơi, chảy nước mũi cũng như đau nhức vùng chán rất nhiều. Tôi cũng đã chữa trị nhiều nơi bằng thuốc tây y có, đông y cũng có nhưng đánh gia chung của tôi trung tâm chữa bệnh này rất tốt. Có hai anh chị điều trị cùng đợt với tôi tại trung tâm cũng đều đã khỏi bệnh rồi các bác àh. Trên đây là đôi lời tâm sự gửi đến anh chị có chung cảnh ngộ với tôi trước kia.

  1. Anh ơi, anh đã chữa khỏi rồi ạ ? anh cho tôi hỏi địa chỉ chính xác của trung tâm hay thông tin liên hệ gì đó của trung tâm được không ạ. Tôi bị viêm mũi + viêm xoang sau cứ thay đổi thời tiết người như thằng đơ đấy ạ. Chán lắm, nhiều lúc chữa mãi không khỏi tháy nản quá. hy vọng chữa bằng thuốc này sẽ chữa khỏi được bệnh này ah.

  2. Khách Trả lời

   pạn cho tôi hỏi, là tôi ko muốn châm cứu có đc ko, vì sợ châm cứu đau lắm

   1. Như ý Trả lời

    Châm cứu không có đau khủng khiếp đến mức không chịu nổi đâu bạn, cũng chỉ như bạn tiêm thuốc thôi, mà châm cứu là biện pháp vật lý trị liệu để hỗ trợ quá trình điều trị cho hiệu quả nhanh hơn và tốt hơn, nên nếu bạn đi khám mà được chỉ định châm cứu thì nên thực hiện. Nếu như trong trường hợp bạn vẫn nhất quyết không muốn châm cứu thì cũng không sao, cũng không đến mức chữa bệnh không khỏi, chỉ là thời gian có thể sẽ lâu hơn một chút.

  3. Nguyen Ngoc Trả lời

   Bạn ơi mình bị viêm mũi họng dị ứng,đã khám và điều trị bằng thuốc tây nhưng không đỡ,mình nge mọi người đã điều trị và đỡ vậy không biết phòng khám có chuyển thuốc về tận nhà không.cảm ơn và rất mong thông tin từ bạn.

   1. doantoan.256 Trả lời

    có chuyển thuốc về nhà bạn nhé, bạn ở xa phải không? trên có người cho số điện thoại của trung tâm rồi đấy, bạn gọi theo số ấy, gặp bác sĩ tư vấn cho rồi đặt thuốc và bảo họ chuyển cho về nhà là được, nhanh thì 1 ngày, không thì cũng chỉ 2,3 ngày là có thuốc thôi

    1. Khách Trả lời

     Dạ cho e hỏi chi phí điều trị là bao nhiêu vậy ạ? E cũng bị những triệu chứng như trên! Nhưng ở xa quá ko biết làm thế nào ạ?

     1. Hải Anh Trần

      Mình đọc được mấy người chia sẻ thì tiền thuốc tầm khoảng 2tr thì phải, còn vụ ở xa thì trung tâm có chuyển phát thuốc đi các tỉnh đấy, nếu bạn đặt thuốc thì bên trung tâm sẽ gửi về cho mình được

  4. Hay đây

  5. Khách Trả lời

   Bây giờ a bớt hẳn chưa e cũng pị viêm mũi dị ứng nhưng k hắt xì mà ngạt mũi khó chịu lắm

   1. Hải Hùng Trả lời

    Bệnh của tôi khỏi hẳn rồi mà, tôi bị nặng còn chữa khỏi được nữa là, nếu mà viêm mũi dị ứng thôi thì chắc là chữa nhanh đấy đi khám luôn đi để đến lúc chuyển sang xoang thì khổ sở lắm

 3. Tôi thường xuyên bị hắt hơi kéo dài xổ mũi mỗi khi hít phải mùi lạ, bụi, nhất la về buổi tối đi khám Bác Sỹ chẩn đoán viêm mũi cấp. Tôi muốn có được phương thuốc chữa dặc trị và hiệu quả nhất, vui lòng Bác sỹ có thể tư vấn hoặc gửi thuốc cho tôi tôi xin cảm ơn

 4. Vương Huệ Trả lời

  Đánh giá cơ bản thuốc rất tốt nhưng có điều thuốc đông y nhưng giá thành cũng tương đối cao. Nhưng suy cho cùng tiền thuốc trước kia của mình cũng gấp mấy chục lần điều trị như thế này thật. Tiền nào của đấy thật, không sai tý nào.

  1. Bùi thị dịu Trả lời

   1
   Cho em hỏi 1 liệu trình chữa ở đây tầm bao nhiêu tiền ah? Em cảm ơn!

  2. Khách Trả lời

   mỗi lần điều trị bao nhiêu tiền?Chị cho biết cụ thể giúp em

   1. Vương Huệ Trả lời

    Tiền thuốc uống thôi là 2tr1 một tháng rồi, được 10 thang thuốc, mỗi thang uống trong 3 ngày nhé

  3. Loan Biện Trả lời

   Chào anh(chị).E cũng đang bị viêm mũi dị ứng, đang điều trị bằng thuốc tây nhưng bác sĩ nói là bệnh này không khỏi được, nên e muốn chuyển qua điều trị bằng đông y. Anh (chị) có thể cho e biế chi phí điều trị bệnh khoảng bao nhiêu ko ạ. Cảm ơn anh(chị) nhìu lắm a.

   1. Hong Quan Trả lời

    Tra loi chung cho 3 ng luon, minh bi viem man hơn 4 nam nhunh benh kha nang, toi kham bac si bao phai uong khoang 3, 4 thang thuoc tuy co dia. Tien thuoc moi thanh khoang 2tr, moi thang chenh nhau 1 it thi moi thang lai dieu chinh lai 1 chut, nhung ma uong den hon 2 thang da thay benh giam ro ret roi. Minh ban dau dinh chi uong tam 2 thang ruoi thoi, nhung bac si noi phai uong du lieu trinh 2 thang de dam bao moi can nguyen gay benh trong co the deu da duoc chua khoi hoan toan, phong truong hop benh tai phat. Vay la uong het 3 thang la minh khoi hoang toan, khong con van de gi nua ca,

    1. Cao Mạnh Cường Trả lời

     bạn cho mình số đt của bạn , mình muốn gọi hỏi trực tiếp được k ạ ?

     1. My ngoc

      Mình bị viêm mũi dị ứng rất lâu, và nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công viêc5 của mình, bạn chữa khỏi có thể giúp mình cho mình xin thông tin đáng tin cậy đc ko ạ?

    2. Hong Quan Trả lời

     moi nguoi cu goi cho bac di hoi xem nhe, toi co luu so cua bac si day 0974026239 thac mac gi thi cu hoi la bac si tra loi tan tinh cho

 5. mình ngồi điều hòa hay thời tiết mưa lạnh là bị hắt xì hơi xổ mũi mình điều trị thuốc này hiệu quả không sau bao lâu thì bệnh sẽ đỡ nếu mình đang mang bầu có dùng thuốc này được ko

  1. minhhuong.tkg Trả lời

   bệnh của chị có phải là bị mãn tính không, hay chỉ là dị ứng thông thường thôi?
   nếu bị nhẹ thì chắc chỉ 2 tháng, có khi 1 tháng đã khỏi luôn rồi ấy, còn mà bị nặng, bị lâu rồi thì chắc phải 3 thagns
   nếu chị đang có em bé thì cái này phải hỏi chính xác bác sĩ, tại em tháy có trường hợp chữa được, còn có trường hợp lại phải chờ đến sinh xong mới chữa được, chắc do cơ địa từng người

  2. Bảo Thoa Trả lời

   Mình dân văn phòng, ngày 8 tiếng ngồi điều hòa đây, cũng bị viêm xoang rồi, nên là không thể coi thường được, Mình trước không biết, tưởng là chỉ bị lạnh chút thì chảy mũi, sau sẽ hết nên cứ để kệ, cuối cùng để lâu quá nên thành viêm luôn. Giờ lại lo đi chữa. Đúng là dân văn phòng tưởng sướng mà chả sướng tý nào, ai cugnx là 1 con bệnh luôn, đủ thể loại bệnh từ trên xuống dưới,

 6. Ta Thi Sinh Trả lời

  Xh tôi bj bêh viêm mũi hog đã mây nam nay xjn hoi bà có chưa khỏi đươc kg ạh. Sjn bs cho đia chj và sđt đê liên hê .

 7. pham hung Trả lời

  Cho em xin hoi thuốc có gửi đến tận nhà không ạ?

  1. Nguyễn Hà Linh Trả lời

   Trung tâm họ có gửi thuốc về tận nhà cho đấy bạn nhé, nhưng mà cũng phải trao đổi với bác sĩ về tình trạng bệnh nữa thì họ mới biết mà kê thuốc cho mình uống được chứ đâu phải thuốc của ai cũng giống của ai được, tôi có sđt của họ đây này 0974 026 239

 8. Nga Linh Trả lời

  Trường hợp của tôi đi chữa viêm mũi dị ứng cũng như bạn trên này, tôi lại còn bị viêm xoang nữa mới khổ, chạy chữa các bệnh viên lớn ở Hn mà không khỏi, đưa mẹ tôi đi chữa viêm họng ở Trung tâm Thuốc dân tộc, tranh thủ cũng vào khám, bác sỹ khám và tư vấn thấy đúng quá thế là lấy thuốc uống, ổn cả bệnh viêm mũi lẫn viêm xoang mới mừng chứ, giờ thấy vào đông rồi mà chưa thấy hiện tượng gì cả, trước đây là giờ này kiểu gì cũng ngạt mui rồi đau sốt

 9. Vũ Thúy Giang Trả lời

  Mình cũng là đồng nghiệp của bạn đây, đúng là giáo viên hay bị viêm mũi viêm xoang. Hôm trước có chị bạn cũng mách cho mình đến đây chữa nhưng đang chuẩn bị thi học kỳ 1 nên chữa đến được, đúng là nhiều thầy cô giáo đến đây chữa rồi, ai cũng hiệu quả nên cứ mách nhau. Sang tuần đỡ việc mình cũng đi khám thôi chứ mũi mùa này khổ lắm, ngạt suốt

 10. Bình Trả lời

  Trời ơi, tôi cũng bị bệnh này hành hạ hàng chục năm nay rồi, mũi cứ nhạt liên tục, thường xuyên phải nhỏ naphazolin hoặc otrivin mới thở được, đọc bài của bạn tôi lo quá vì tôi cũng bị phụ thuộc vào thuốc như bạn và bệnh ngày càng nặng thêm, nhiều hôm ngạt quá nhỏ mũi thông được tầm 2h lại ngạt, may quá có thông tin này có hướng cho tôi rồi, cảm ơn bạn nhiều lắm

 11. Nguyễn Phú Trả lời

  Tôi cũng đang bị bệnh này, mà thời tiết thay đổi hay bị khói bụi thì ngay lập tức hắt hơi ngạt mũi luôn, đúng là bệnh không đơn giản như mọi người nói, hôm trước tôi bị phù nề niêm mạc rất khó thở giờ xì mũi ra cả máu, không thể chủ quan được, hôm trước đi bệnh viện khám, bac sỹ nói không chữa khỏi hẳn được nên tôi cũng hơi hoang mang, giờ có địa chỉ khám chữa bằng đông y thế này thì tốt quá rồi,tôi sẽ đến Trung tâm để khám

 12. Phương Trả lời

  Mình cứ đi ra đường có nhiều khói bụi hoặc nhà hàng xóm đun bằng bếp than có khói sang là hắt hơi sổ mũi, hắt hơi đến tức cả ngực chảy cả nước mắt ra, giờ lại thấy trong mũi cảm giác rất rát thì có phải là bị viêm mũi dị ứng không nhỉ

 13. Tuyết Phương Trả lời

  Con tôi đang học cấp 2, cháu thường xuyên bị ngạt mũi, hắt hơi, nhà tôi hầu như không dám đun bếp than tổ ong vì cháu sẽ hắt hơi sổ mũi ngay, tôi cũng đã cho cháu đi khám chuyên khoa và uống thuốc nhiều những không đỡ mấy,chỉ đỡ được lúc đó thôi, may mà tìm thấy thông tin về chữa viêm mũi của trung tâm tôi đưa cháu đến khám và chữa, đúng là không ngờ sau 2 tháng uống thuốc cháu khỏi hẳn, hôm trước cả nhà đi chơi về qua chỗ đường bụi lắm mà không thấy cháu hắt hơi, trời trở lạnh cũng không thấy bị nữa, đúng là may quá chứ cháu bị bệnh này hắt hơi nhiều đỏ cả mắt, mắt bị thâm quầng trông mệt mọi lắm, mà cứ đến mùa đông là cháu lúc nào người cũng có cảm giác hơi sốt nên mệt mỏi không tập trung học được. Tôi cảm ơn Trung tâm rất nhiều

 14. Bạn ơi, tôi bị viêm mũi dị ứng mãn tính, do dùng thuốc nhiều nên mũi không ngửi được mùi nữa, mùa đông tôi thường xuyên bị ngạt không thở nổi, thở bằng miệng nhiều thì lại viêm họng và ho, tôi dùng nhiều kháng sinh rồi thì dùng thuốc đông y có khỏi được không nhỉ, mà tôi bị đau dạ dày nữa thì dùng thuốc đông y có ảnh hưởng gì không, tôi rất quan tâm đến thuốc của trung tâm

  1. hoa hồng nhung Trả lời

   chị ơi, dùng đông y là chuẩn đấy ạ, đông y không có tác dụng phụ như tây y, thuốc toàn là thảo dược lành tính, mà em tìm hiểu thấy bảo thuốc toàn là lấy từ mấy vườn trung tâm trồng riêng để chữa bệnh đấy, nên cực kỳ an toàn luôn, nếu em nhớ không nhầm cũng đã từng thấy ai hỏi về cái này, có người cũng bị dạ dày và cũng bị xoang, chữa ở trung tâm rồi bảo dùng được hết, lúc dùng thuốc bệnh dạ dày còn đỡ hơn ấy, nên là chị cứ yên tâm nhé

 15. Bích Trâm Trả lời

  Tôi đang khổ sở về bệnh này, mũi rát như phải bỏng, mỗi lần hắt hơi buốt tận trán, có khi tôi bị cả viêm mũi lần viêm xoang, hôm trước nghe mọi người mách nhỏ bằng nước cốt tỏi,tôi dùng nước cốt nguyên chất nhỏ tí nữa bỏng cả mũi, đúng là không điếc không sợ súng , nguy hiểm quá, tôi cũng rất quan tâm đến thuốc đông y, không biết trung tâm có tư vấn qua điện thoại không nhỉ vì tôi ở xa cũng chưa biết khi nào xuống được HN

 16. Tiến Trả lời

  Tôi cũng chữa viêm mũi dị ứng ở Trung tâm đấy, trước đây cứ nghĩ là đơn giản, đến lúc đau rát, nghẹt mũi thường xuyên rồi chuyển thành xoang mới thấy sợ,tôi đến lấy thuốc, hay ở chỗ bác sỹ ở đây khám cho tôi, bắt mạch chẩn đoán bệnh rất chuẩn, thuốc cũng dễ uống, uống được nửa tháng thì bắt đầu bệnh đỡ dần, 2 tháng bệnh viêm mũi viêm xoang ổn định hẳn, đúng là đông y có nhiều điều rất kỳ diệu

  1. Xoang 7 năm có chữa khỏi được ko a nhỉ

 17. Chiến Trả lời

  Trung tâm chữa viêm mũi dị ứng tốt lắm phải không anh/chị, con bé nhà tôi cũng bị viêm mũi dị ứng, cứ ngạt suốt, mũi lúc nào cũng đỏ, mắt thì thâm quầng, mấy lần bị viêm tai giữa vì lây từ mũi sang tai, giờ cháu ngạt mũi nhiều, nhỏ nhiều thuốc nên mất mùi, hay bị chảy máu cam lắm,tôi cũng lo lắng vì dùng thuốc tây có vẻ không ăn thua, có lẽ tôi sẽ đưa cháu đến trung tâm để chữa chứ để lâu nguy hiểm lắm

  1. PHan Thắng Trả lời

   Chuẩn là bài thuốc tiêu xoang linh dược thanh này chữa viêm mũi dị ứng rất tốt, lúc tôi tìm hiểu thấy bài thuốc gốc được phát triển ra là bài thuốc đặc trị chữa bệnh này rồi. Thuốc lại an toàn nên dùng được cho trẻ nhỏ, không rõ bé nhà anh bao nhiêu tuổi, nhưg thường thì chỉ trừ một số ít trường hợp không dùng được thuốc, còn lại đều không vấn đề gì cả
   Không phải là trẻ con nhưng mà tôi đọc được 1 bài viết, chị ở trong bài này cũng là nhờ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này mà khỏi bệnh viêm mũi dị ứng bao nhiêu năm ấy, nên tôi nghĩ anh nên cố gắng sắp xếp thời gian đưa cháu đến khám sớm
   Anh có thể tham khảo thêm bài của chị này, chị ấy kể lại cả quá trình chị ấy chữa viêm mũi dị ứng, sau rồi chị ấy có rút ra một số điều cần lưu ý khi chữa bệnh, sẽ có ích cho anh khi chữa bệnh cho bé
   http://www.chuyenkhoataimuihong.com/thuoc-chua-benh-viem-mui-di-ung-hieu-qua.html

 18. Nguyệt Anh Trả lời

  Mẹ em cũng chữa viêm mũi dị ứng ở Trunng tâm Thuốc dân tộc, hôm em đưa mẹ đến đông bệnh nhân lắm, chờ bao lâu mới đến lượt, mẹ em uống thuốc được gần tháng rồi, vừa rồi thay đổi thời tiết mà không thấy bị lại, chắc là ổn rồi, nhưng vẫn đến trung tâm để bác sỹ khám lại xem sao, nhưng mẹ em bảo thoái mái dễ chịu hẳn chứ trước lúc nào cũng ngạt mũi khó thở, mũi thì rát và ngứa, mũi mẹ em lúc nào cũng đỏ vì dụi mũi nhiều

  1. My ngoc Trả lời

   Cho em hỏi mấy ngày đầu uống thuốc thì có hắt xì hơi và ngứa mũi nhiều ko chị

  2. Nguyệt Anh Trả lời

   Mẹ mình uống thuốc này thì thấy mấy ngày đầu bị hắt hơi với sổ mũi nhiều hơn thôi, dăm ngày là lại bình thường đến tầm chục này trở đi thì cảm nhận được luôn là bệnh đang đỡ, hỏi bác sĩ thì bác sĩ nói là bị công thuốc hiện tượng bình thường thôi

 19. Phương Lan Trả lời

  Nhà tôi ở gần khu công nghiệp do ô nhiễm môi trường khói bụi nên người dân ở khu tôi ở bị viêm mũi dị ứng và viêm xoang nhiều lắm. Tôi cũng đang khổ sở vì căn bệnh viêm mũi dị ứng này, mùa đông thường xuyên bị ngạt mũi, xì mũi nhiều ù cả tai, mấy hôm gần đây tôi xì cả ra máu, mũi rát kinh khủng, tai đi khám còn bị viêm tai giữa do viêm mũi lây sang. Đúng là bệnh này không coi thường được, đọc được bài này tôi tìm được hướng cho mình rồi, tôi vẫn thích dùng đông y vì an toàn, hiệu quả lâu dài

 20. Tiến Trung Trả lời

  Bố mình viêm mũi dị ứng mấy chục năm nay thì có chữa được không nhỉ, mình thấy bố mình hắt hơi nhiều lắm, có hôm vừa ôm ngực vừa hắt hơi, gần đây cụ cứ kêu khó thở mà dùng thuốc tây bố mình lại vừa bị huyết áp cao,vừa bị đau dạ dày nữa, có lẽ dùng thuốc đông y là cách tốt nhất

  1. Thái hà Trả lời

   Cụ bị nhiều bệnh như vậy thì nên hạn chế tối đa dùng tây y thôi, hàng ngày cụ uống thuốc hạ huyết áp là đủ rồi, còn mà chữa viêm mũi dị ứng mà dùng thêm thuốc tây thì chỉ thêm hại người thôi. bạn nên nhanh chóng chuyển qua cho cụ dùng thuốc đông y đi, thuốc đông y thì an toàn hơn rất nhiều, lại bồi bổ cơ thẻ nữa, ai uống xong ngoài bệnh khỏi còn thấy người khỏe ra nữa,, cũng nhờ thế mà bệnh mới khó bị lại

 21. Em thì lại được Trung tâm chữa khỏi cho bệnh viêm xoang lẫn viêm mũi dị ứng, cũng từ viêm mũi dị ứng rồi chuyển sang viêm xoang lúc nào không hay, đến lúc thường xuyên ngạt, chảy mủ, đau đầu mới biết, may là mình được giới thiệu qua trung tâm chữa bằng thuốc đông y luôn nên không bị hại đến dạ dày, đúng là đọc bài của bạn trên mới thấy mình may mắn gặp được thày được thuốc. Cảm ơn các bác sỹ ở Trung tâm rất nhiều

 22. Thắng Trả lời

  Mình cũng đang bị lệ thuộc vào thuốc nhỏ mũi đây,không có là mũi ngạt không thở được, đúng là nhỏ nhiều thấy mũi càng ngày càng rát mà nóng,hay bị chảy máu cam, thấy bảo có thể còn bị thủng vách mũi nên mình cũng đang lo quá, có thuốc đông y chữa khỏi thì tốt quá rồi, mình sẽ quyết tâm đến khám để chữa khỏi bệnh này mới được, cảm ơn anh/chị gì ở bài viết đã cho thông tin nhé

 23. Nguyễn Ngọc Nam Trả lời

  Liệu trẻ con có bị viêm mũi dị ứng không nhỉ,bé nhà mình mới học lớp hai mà hay bị hắt hơi sổ mũi lắm, mình vẫn đưa đi khám thì bác sỹ cho thuốc uống và thuốc nhỏ mũi và bảo cháu bị viêm mũi cấp, nhưng chỉ được môt thời gian lại bị,không biết thuốc ở Trung tâm có dùng được cho trẻ con không nhỉ

 24. Phương Bảo Trả lời

  May quá, em gặp được bài này, đúng là phao cứu sinh của em chứ em đang khổ sở vì bệnh này đây, các phương pháp em thử rồi nhưng không ăn thua, may quá có nơi chữa được bệnh này thì tốt quá rồi, em nhất định phải đến khám và chữa mới được

 25. Phương Văn Hải Trả lời

  Tôi điều trị viêm mũi dị ứng ở Trung tâm đấy, lúc đầu đến chữa cũng không nghĩ là hiệu quả thế đâu, cứ nghĩ đỡ được không phụ thuộc vào thuốc nhỏ mũi là đã thấy tốt lắm rồi, không ngờ lại khỏi mới mừng chứ
  Tháng đầu tiên uống thuốc đến giữa tháng đã thấy đỡ hẳn việc hắt hơi rồi, mũi đỡ rát
  Tháng thứ hai thì đúng là mũi nhẹ hẳn không thấy rát bỏng nữa, sáng ra không thấy bị hắt hơi, đêm ngủ ngon vì không khó thở, hết ngứa mũi
  Tôi cẩn thận uống thêm 1 tháng nữa cho ổn định hẳn, giờ đã được gần 1 năm rồi mà chẳng bị tái lại, hôm trước đi đà lạt vào vườn hoa mà không thấy bị hắt hơi nữa

 26. Nguyệt Cát Trả lời

  Thuốc của Trung tâm rất hay nhé, mình bị viêm mũi dị ứng mãn tính, thường xuyên ngạt mũi nên bị thêm bệnh viêm họng và chớm sang viêm xoang, thế mà mình uống 2 tháng thuốc khỏi cả mũi lẫn họng, lẫn xoang luôn, bác sỹ điều chỉnh thuốc chữa cả các bệnh đó luôn cho tôi, mà sức khỏe, da dẻ lại đẹp lên nữa chứ

 27. Trang Nhung Trả lời

  Tôi đang điều trị viêm mũi dị ứng, của tôi còn bị viêm xoang nữa, cảm nhận của tôi thế này:
  Bác sỹ chẩn đoán bệnh chính xác, tư vấn rất nhiệt tình chu đáo, chia sẻ những phương pháp phòng và chữa bệnh rất nhiệt tình
  Thuốc uống được tầm nửa tháng đầu đã bắt đầu có hiệu quả, đỡ hắt hơi, không còn rát mũi
  Tôi đang bắt đầu uống sang tháng thứ 2, thấy khong còn ngứa mũi nữa, sáng ngủ dậy không hắt hơi, bị gió lạnh hoặc bụi không hắt hơi sổ mũi nữa

 28. Lương Trà Trả lời

  Mấy hôm nay lạnh mà không có thuốc của trung tâm chắc tôi hắt hơi đến tức ngực,tôi đang uống tháng thứ 2 rồi,thấy mũi không ngứa nữa, không bị rát và đau, mũi hết nghẹt, trước cứ mùa lạnh đến là tôi lại sợ, giờ thì đỡ sợ rồi vì thấy không bị nữa

 29. ngo minh Trả lời

  Xin hỏi anh chị đã từng chữa bệnh ở đó. Hết khoảng bao nhiêu tiền khi đi chữa viêm mũi dị ứng vậy ạ. Em cam on

 30. Thanh Xuân Trả lời

  Tôi cũng chữa viêm mũi dị ứng ở trung tâm cách đây 1 năm,cũng uống thuốc hai tháng mới khỏi hẳn đấy, khỏi đến nay được 1 năm rồi, thỉnh thoảng lạnh quá cũng sổ mũi nhưng rửa bằng nước muối ấm 2 hôm là khỏi, không bị hăt hơi vào buổi sáng hoặc đi đường bị bụi nữa, nói chung là nhẹ nhõm dễ chịu hẳn

 31. bùi thị huế Trả lời

  cho em hoi em dang cho con bu co dung dc khong ah

 32. tran thi hong phan Trả lời

  xin hoi trung tam co chi nhanh o Tp.HCM k ah?

  1. Lê Tuyết Lan Trả lời

   48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1 nha bạn

  2. Lê Tuyết Lan Trả lời

   có số đt luôn ở trên đó bạn (028) 710 99 818 – 0912 507 855

 33. Tuyết Trả lời

  Các anh/chị cho em hỏi là em bị viêm mũi xoang mãn tính thì trunng tâm có chữa được không ạ, em bị mười mấy năm nay rồi, giờ mũi không ngửi được mùi nữa, tai bị ù, em đi khám tây y bác sỹ cũng cho thuốc để uống nhưng không thấy đỡ, mọi người cũng khuyên em nên chữa bằng đông y thì tốt hơn, em cũng đang tìm nơi chữa uy tín, may quá có kinh nghiệm từ mọi người, em cũng yên tâm đến đây để chữa rồi

  1. Hoàng Hữu Viên Trả lời

   Bệnh viêm mũi xoang mãn tính chữa được em nhé, anh trước cũng bị y chang em, sau được 1 chị cùng phòng giới thiệu mới biết bài thuốc với trung tâm này, tìm hiểu ra mới biết thuốc này nổi tiếng như vậy (vì trước anh không dùng đông y bao giờ nên cũng chẳng để ý gì). Phát quyết định là đọc được 1 bài của 1 anh kể lại anh ấy chữa làm sao mà khỏi, tất cả đều nhờ bài thuốc này nên anh quyết định đến đây khám luôn. Mới đầu bác sĩ khám bảo bệnh nặng có khi phải 4 tháng mới khỏi, nhưng không biết do người ngợm hợp thuốc thế nào mà giờ uống được 2 thagns rưỡi rồi và thấy rất ổn, mũi chẳng còn mấy vấn đề nữa mà bây giờ rất bình thường. Dự là chắc chỉ uống hết thagns này nữa là xong rồi,
   Anh cho em link bài anh đọc kia, nói chung đọc xong cả quá trình anh kia chữa bệnh thấy ra nhiều vấn đề lắm
   http://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/thuoc-chua-tri-benh-viem-xoang-mui-di-ung-hieu-qua.html

 34. An Thuyen Trả lời

  Toi di kham, bac sy bao la bi viem mui di ung. Toi muon mua thuoc cua TT, trung tam co gui thuoc len yen bai duoc ko? Xin cam on

 35. Trần Tuấn Anh Trả lời

  Thưa bác sĩ tôi bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang xin hỏi bác sĩ tôi ở xa không khám lấy thuốc uống có được không, thời gian điều trị bao nhiêu, tiền thuốc là bao nhiêu?

 36. Trần Bình Minh Trả lời

  Hôm nay vô tình đọc được bài này tôi mới nhớ lại quãng thời gian chữa bệnh tại trung tâm, tôi chia sẻ một chút đề anh chị tham khảo.
  Thực ra trước kia tôi cũng nghĩ như mọi người là viêm mũi dị ứng thì không chữa được, nhưng khi gặp được bác sỹ ở đây tôi đã hiểu là không có gì là không thể
  Bác sỹ giải thích cho tôi biết là viêm mũi dị ứng muốn chữa khỏi được thì thứ nhất phải nắm được mình dị ứng cái gì để tránh các tác nguyên gây dị ứng.
  Thứ hai là tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nguyên gây dị ứng
  Phải như vậy thì mới khỏi bệnh
  Tôi đã tin tưởng và dùng thuốc của Trung tâm, thứ nhất thuốc chữa được triệu chứng của bệnh, đồng thời làm tăng sức đề kháng của cơ thể, đúng là từ đó tôi khỏi dần và cho đến nay đã được gần 2 năm mà chưa bị lại
  Thực sự là tôi thấy quan điểm của đông y rất đúng

 37. Lê trần huyền linh Trả lời

  Dạ cho e hỏi trung tâm của mình có chi nhánh tại đà nẵng không ạ e v ô xã cũng bị viêm xoang lâu lắm rồi ạ v rất khổ sở với căn bệnh này nên ko có đk ra hà nội điều trị mong rằng trung tâm sẽ có chi nhánh tại đà nẵng để giúp nhiu ng bị như e ạz

 38. nguyễn văn tương Trả lời

  tôi có đứa con năm nay 25 tuổi, làm nghề giáo viên. Cứ mỗi buổi sáng dậy là cứ hắc hơi 5-7 lần, hỉ mũi mà cứ nghẹt mũi hoài đã 2 năm rồi. Đi khám bác sĩ bảo là viêm mũi dị ứng, uống thuốc nhưng không khỏi. Vì nhà tôi ở xa (Đà Nẵng) không thể ra tân hà nội chữa bệnh, vì cháu là giáo viên đi dạy hoài không thể nghĩ. Qua bệnh tình của con tôi đã trình bày Vậy xin trung tâm có thể điều trị cho con tôi bằng cách gởi thuốc qua đường bưu điện được không? địa chỉ của tôi: Nguyễn Văn Tương, thôn Phú Hòa 2, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà nẵng.đt: 0905977038. Xin cảm ơn!

 39. tudinh Trả lời

  o day co chua cho tre con ko ah. con nha minh nam nay 6tuoi chau rat hay bi viem mui va viem tai u di

  1. trang Trả lời

   6 tuổi là dùng được thuốc này thoải mái rồi chị ơi, thuốc tốt mà an toàn, không có tác dụng phụ gì đây, à, có nhiều mẹ lo thuốc đắng trẻ con không uống được, nhưng mà chị yên tâm, thuốc chỉ hơi ngai ngái chứ không đắng kinh dị như thuốc bắc đâu, em biết có trường hợp cả 2 bố con cùng đến trung tâm khám viêm xoang, với viêm mũi dị ứng, xong rồi thì cắt thuốc về uống, chả hiểu sao con uống thuốc thì ngon lành, còn bố kêu bố chịu không uống được, ,thế là cuối cùng con thì khỏi bệnh còn bố thì không

 40. Phạm nhâm Trả lời

  Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi bị viêm xoang mũi dị ứng 3năm rồi. Hum nào thay đổi thời tiết mũi tôi rất khó chịu. Sáng nào tôi cũng phải dùng sịt mũi colib mới dễ chịu. Tôi còn làm mỏ tiếp với bụi nhiều. Có cách nào điều trị giúp tôi với

 41. yenyen Trả lời

  trung tam thua ke chua vx o dau vay nhi .nghe binh luan cung tot day ma lieu co dung k .minh bi vx mui di ung thuong xuyen nghet mui so mui k tho dc luon .

 42. Anh chị đã từng chữa thuốc Tiêu xoang linh duoc thang cho em hỏi chi phí khoảng bao nhiêu ah?

  1. manhcuong521 Trả lời

   tien thuoc khoang tren duoi 2 tr nhe, minh mua thi la nhu the, thang dau thì hon 2 tr, den 2 thang sau thi tien thuoc it di vi benh tien trien tot, co mot so vi thuoc dat thi khong can nua nen tien thuoc cung it di

 43. nguyen thi tuoi Trả lời

  chi cho em xin dia chio nhe

 44. Dieu lam Trả lời

  Loai thuoc ban dung la loai nao vay

 45. tấn Trả lời

  Ai chữa khỏi rồi cho mìn xin sđt tư vấn giúp mình với

  1. Minh Yến Trả lời

   Mình uống thuốc của trung tâm đến giờ là được hơn 2 thagns, thấy chuyển biến khá là tốt, ít nhất là hơn rất nhiều loại mà mình đã uôgns trước đây, nếu bạn có gì muốn tham khảo hay trao đổi, bạn có thể liên hệ với mình qua địa chỉ mail này nhé minhyen040306@gmail.com (xin lỗi bạn nhưng mình không muốn công khai sđt lên). Ban có thể mail cho mình bất kỳ lúc nào, nếu là vấn đề mình biết mình sẽ trả lời giúp

 46. tôi đã bị bệnh viêm mũi dị ứng đã lâu, đến nay dùng nhiều liệu pháp, hướng dẫn của các bác sỹ. nhưng bệnh ko tiến chuyển/ tôi hỏi bạn xem, nên chữa bệnh theo hướng- dùng thuốc đông y hay tây y tốt hơn

  1. Minh Thiên Trả lời

   Nếu là bệnh mãn tính rồi thì điều trị bằng đông y sẽ tốt và khả thi hơn, thuốc tây thường thì không được dùng trong thời gian dài vì có tác dụng phụ, mà thuốc này lại chỉ tập trung chữa vào triệu chứng thôi, thế nên không khỏi được hết bệnh. Đông y thì lành tính hơn rất nhiều, dùng lâu cũng không có tác dụng gì cả, một số vị thuốc còn có tác dụng bồi bổ nữa, với cả đông y ngoài chữa triệu chứng thì còn chữa hẳn vào sâu nguyên nhân gây bệnh bên trong cơ thể, nên một khi đã khỏi bệnh rồi, cơ thể khỏe mạnh trở lại thì sẽ khó mà bị bệnh lại

 47. le thi nga Trả lời

  Viem xoang viem mui di ung dieu tri khoang bao lau va chi phi la bao nhueu vay?co the cho minh biet k

 48. Nguyenvankhanh Trả lời

  Toi bi viem mui di ung lau nam rui ma chua khoi

 49. Hiên Trả lời

  Toi bi viem mui di ung 5nam roi . ma chua du loai thuoc ma ko khoi . co lan toi dc nguoi ban chi cho cach ,bang thuoc dong y .va toi uong dc 3 ngay thay benh giam ngay thuc thi .gio mui minh ko ngua ,hat hoi hay nghet mui .chay nuoc mui nhu truoc nua

 50. Khách Trả lời

  cho e hỏi e đang cho con bú có dùng dc thuốc kg ah. và điều tri chi phí có cao kg ah

 51. Tôi có con trai học lớp 8, cháu bị viêm mũi dị ứng do trước đây đi học bơi từ hồi lớp 2-3. Đến nay tôi đã cho cháu đi khám nhiều lần ở bv nhưng chỉ được vài hôm lại bị lại. Rất mong trung tâm cho toa thuốc và chỉ cách để chửa trị cho cháu. Xin cảm ơn

 52. Huynh thi ngoc tram Trả lời

  Sô dt cua chau 0934701418 dien thoai cho chau .chau đi kham bac si noi viem mui xoang di ung ..chau đâu da day man tinh nua co dung dc ko chu

 53. khanh Trả lời

  doc bai viet toi cung lan tan qua ko biet thuoc co that hieu qua ko? con toi bi viem mui rat kho khong tho dc uong cac loai ko an thua nho moi ng tu van

 54. Khách Trả lời

  Co the tu van ho chau ko.0964678688

 55. Tôi muốn biết địa chỉ?

 56. Hoàng Thái Trả lời

  Thuốc này bn tiền một lọ và một lọ nv dùng dc bn hôm

 57. Phạm Ly Trả lời

  Bé nhà mình 8 tuổi , thường xuyên bị nghẹt mũi, khó thở, ra nhiều dịch nhầy ở mũi , đau và rát họng, hay bị đau đầu. Mình đã đi chữa nhiều nơi mà bệnh k khỏi, nhà thuốc tư vấn giúp mình với ạ sđt 01633519798

 58. Khách Trả lời

  Thuoc o trung tam pai sac hay nhu the nao

  1. hải Trả lời

   là thuốc sắc đấy, nhưng mà mình nghe mọi ng bảo nhau là trung tâm có hỗ trợ sắc luôn thuốc cho mình nếu mà mình ko sắc được, sắc xong mình chỉ cần mang về để trong tủ lạnh, khi nào uống thì đem ra hâm nóng là được, tiện lắm

   1. Kiên Trả lời

    em thấy thích nhất khoản trung tâm sắc sẵn cho em chỉ việc mang về uống, tiện lợi cho những người hay phải di chuyển như em

 59. Cho e hỏi địa chỉ với ah

  1. Hoàng Anh Trả lời

   Mình biết trung tâm này có địa chỉ ở số 132 Ô Chợ dừa, ĐỐng đa Hà Nội bạn nhé, còn lại thì hình như trung tâm cũng có chi nhánh ở tỉnh khác nhưng mình không biết địa chỉ, bạn cần thì có thể gõ google nhé, thông tin trên mạng về trung tâm này rất nhiều. 🙂

 60. Khách Trả lời

  có ạ. c nào khỏi không ạ. cho em số ĐT của a.c để hoi5tham ạ

  1. Nguyễn sĩ Hiệp Trả lời

   tôi bị 10 năm nay rất khó chựu xin hỏi trung tâm ở đâu vậy cho địa chỉ với

 61. anh Tài Trả lời

  Tôi bị viêm xoang viêm mũi gần chục năm nay rồi, cần tư vấn để điều trị 0968965***

 62. Trinh văn long Trả lời

  Có thể liên hệ và tư vấn giúp tôi 0979738***

 63. tô thị hiển Trả lời

  Tôi bị viêm mũi dị ứng đã chữa rất nhiều cả đông y,tây y nhưng ko khỏi hiện tại cứ thay đổi thời tiết đầu tiên là tôi bị chảy nước mũi trắng,ngứa mũi sau đó đau họng cuối cùng làviêm phề quản khó thở lúc này mũi xanh tôi phải điều trị như thế nào mong bác sĩ tư vấn cho.

  1. Tình Trả lời

   bạn cứ gọi điện số trung tâm đây nè (024) 710 99 838 – 0974 026 239 các bác sĩ ở đây nhiệt tình lắm lên bạn hỏi thỏa mái

 64. Phương AD Trả lời

  em thấy bài biết này khá hữu ích cho các bác nào chưa điều trị viêm mũi viêm xoang sớm http://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/benh-viem-xoang-sang-co-nguy-hiem-khong.html

  1. Luân Trả lời

   cảm ơn bác về thông tin hữu ích, em đang bị viêm mũi dị ứng mấy tháng nay nghe nhiều người bảo ko chữa ngay lúc chuyển sang xoang thì khổ lắm

  2. Quỳnh Trả lời

   đúng là không thể chủ quan với bệnh viêm mũi viêm xoang này được hic

 65. Mai Mèo Trả lời

  Con em năm nay 7 tuổi bị viêm mũi dị ứng gần đây, hiện tại em rất lo lắng cho sức khỏe chủa cháu, không biết con em có dùng được thuốc tiêu xoang linh dược thang không ạ

  1. Nghĩa Trả lời

   bạn cứ gọi điện thoại trực tiếp cho bác sĩ trung tâm hỏi cụ thể ấy, cháu nhà mình 6 tuổi đã uống thuốc chữa viêm mũi viêm xoang của trung tâm rồi nhưng mỗi người có cách điều trị khác nhau abnj à

  2. con mình 5 tuổi cũng đang uống thuốc viêm mũi dị ứng của trung tâm thuốc dân tộc này, theo mình bạn lên tới khám thì bác sĩ sẽ có cách điều trị cho cháu

 66. Phạm thi hiền dịu Trả lời

  Tôi bi viêm mũi di ưng hown 10 năm rồi, ngày nào cũng chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa mắt, tai, mũi khó chịu lắm, mệt mỏi làm việc kg hiệu quả, tôi trưa trị nhiêu mà chỉ đỡ, rồi đâu lại vào đó khi hết thuốc, khi dùng thuốc lúc nào cũng buồn ngủ hết,, tôi muốn khỏi bệnh phải làm sao, địa chỉ ở đâu vậy bạn, xin cam ơn

 67. cho tôi hỏi bác sỹ năm nay 29 tuổi tôi bị viên xoang viên mũi dị ứng dược khoảng 10 năm rồi có cách nào để chữa khoải bệnh của tôi không ?

 68. Hằng Trả lời

  Em bị xoang 7 năm nay rồi, cũng dùng cả tây y và đông y nhưng không khỏi. Hiện thì em đang bị nghẹt đặc hai mũi, rất khó thở, thường xuyên phải thở bằng miệng, đêm mất ngủ vì nghẹt mũi, em lv 8h trong phòng máy lạnh, a/c nào có “chiêu bài” chữa tắc mũi tạm thời không ah?

 69. Khách Trả lời

  Cho mình hỏi vx dị ứng có chữa Được ko mà nhất thiết phải châm cứu ko ạ

 70. Vũ Thị Nguyệt Trả lời

  Ông xã mình bị viêm mũi dị ứng khoàng 03 năm nay, hát hơi sổ mũi, ho khan thường xuyên chứ không phải thời tiết hay bụi,ăn uống…. , uống, xịt ,nhỏ thuốc tây y cũng nhiều và dùng các bài thuốc dân gian cũng nhiều nhưng không khỏi. Mình muốn khám và tư vấn tại Trung tâm . Số Đt 0911169***

 71. Khách Trả lời

  Không biết cơ sở ở Quảng ninh với cơ sở ở hà nội thì đâu tốt hơn nhỉ.mình phân vân quá.mình ở Quảng ninh

 72. Khách Trả lời

  Trung tâm này nằm ở đâu vậy bạn?

 73. Van hoan Trả lời

  Minh bi viem xoang hon 10 nam roi hai nam nay benh nang hon cu hai ba ngay lai nhuc mui so mui k uog thuoc khabg sinh thi ko do vay minh uog thuoc nay co dk k

 74. Nguyễn Thị Yến Trả lời

  Ai biết địa chỉ của trung tâm nghiên cứu Thuốc dân tộc cho e xin với ạ. E xin cảm ơn e đang khổ vì bệnh viêm mũi dị ứng đây ạ

 75. Khách Trả lời

  Ở Hậu Giang có trung tâm này không bạn. Còn tôi bị viêm mũi dị ứng 17 năm nay rôi. Đi ngiều nơi mà không hế. Có cách nào khác chỉ cho tôi với

 76. Huyen Trả lời

  tôi bị viêm mũi xoang dị ứng 10 năm nay rồi, cơ thể cứ thời tiết thay đổi là sổ mũi khó chịu dẫn đến rất ngứa họng và viêm họng. Uống thuốc tây nhiều mà ko thấy đỡ, hay bị tái lại nếu dừng thuốc. Đang phân vân không biết đông y có tốt hơn không? và chữa dc dứt điểm không? ai ở đây đã từng khám rồi tư vấn cho t nhé,

 77. Kim Tuyến Trả lời

  Anh chị nào đi trị rồi cho em xin địa chỉ được k ạ

 78. Lê thu hiền Trả lời

  Có địa chỉ ở tp hcm không, cho e xin với ạ?

 79. NGUYỄN THỊ THANH Trả lời

  Mình bị xoang gần 10 năm mà giờ biến chứng sang mắt. giờ uống thuốc trung tam có khỏi được không nhỉ?. mình đi khám mắt lấy thuốc mắt 2 lần ròi mà ko khỏi

 80. Quốc Phương Trả lời

  Mọi người ơi cho mình hỏi địa chỉ ở đâu vậy ạ. Chi phí điều trị tầm bao nhiêu vậy ạ. Anh chữa khỏi rồi cho mình xin kinh nghiệm với ạ. Thanks

 81. Bảo Quanng Trả lời

  Ờ đây chính xác là viêm mũi dị ứng quanh năm đây, bị hơn 2 năm rồi mà đến giờ vẫn không hiểu là nguyên nhân do đâu nữa cơ, nhiều khi có cái mũi nhạy quá cũng mệt

  1. Hoàng Minh Châu Trả lời

   Bạn thân của em cũng bị, lúc nào cũng thấy nó kè kè với cái khẫu trang ý ạ, mà 2 tháng nay thì không thấy đeo nữa, nó bảo mẹ nó cho nó dùng bằng tiêu xoang linh dược, chắc hết bệnh rồi hay sao ý ạ

  2. G Nguyên Trả lời

   Ơ cũng đang uống thuốc này, hồi trước mình bị viêm mũi nặng đến nỗi tí nữa thì biến chứng, may sao vừa ngấp nghé thấy nặng lên là mua thuốc uống luôn nên thoát được 1 vố, không cần biết nguyên nhân là gì, cứ giải quyết cho xong đi cho nhẹ người

  3. Nhật Hồng Trả lời

   Cho em hỏi cái, tiêu xoang linh dược thang có bán ở các nhà thuốc không ạ? Em ở Lạng Sơn muốn mua thuốc này về dùng thử, mấy hôm nay thay đổi thời tiết nhảy mũi suốt, hắt hơi đến đau đầu luôn ạ

  4. PhD Dui Dẻ Trả lời

   Thuốc thì có cả dạng thang với dạng viên hoàn nhưng mà chỉ mua được ở Nhất nam y viện thôi, để đảm bảo uy tín và chất lượng thuốc, tránh làm giả thì họ không có bán tràn lan đâu. Mình ở Nam định mua thuốc ở đây, bác sỹ gửi về tận nhà cho tiện lắm

  5. Lê Trường Luật Trả lời

   Em tìm hiểu và biết đến Nhất nam y viện qua mạng, em gọi điện đén được bác sỹ tư vấn rất cụ thể và chi tiết. Em ở xa nên không qua khám được, bác sỹ cũng bảo có thể chuyển thuốc về tận nhà cho. Ban đầu thì em cũng hơi đắn đo do sợ là bác sỹ tư vấn từ xa như thế thì không đúng bệnh nên chưa đặt thuốc ngay, bác sỹ vẫn ân cần hướng dẫn em các phương thức hỗ trợ giảm triệu chứng trong khoảng thời gian chưa dùng thuốc. Em có làm theo và uống thêm cả thuốc tây sau đợt đấy vẫn khôgn ăn thua, cuối cùng thì vẫn gọi điện nhờ bác sỹ gửi thuốc về. Tháng đầu tiên uống thuốc thì triệu chứng nó thay đổi liên miên, thậm chí có hôm nặng còn nằm liệt giường luôn, may là có bác sỹ ân cần hướng dẫn và giải đáp nhiệt tình, luôn đồng hành cùng bệnh nhân. Uống thuốc được nửa tháng thì triệu chứng nó đỡ hẳn, nửa tháng sau giảm nhanh nưax, các triệu chứng tầm 1 tháng gần như là biến mất. May là lúc đấy quyết định đặt thuốc, chứ không biết là bao giờ mới khỏi được bệnh này nữa. Từ ngày uống đông y mới biết nhiều khi tác nhân từ bên ngoài môi trường không phải là nguyên nhân gây bệnh đâu mà chính cơ thể mình ấy, uống đông y nó giúp cân bằng nội tiết, cơ thể nên mới ngăn chặn được bệnh, ac nào còn đang tìm thuốc thì nghía thử qua bài này nhé

 82. Nguyễn Hải Minh Trả lời

  Bé nhà mình năm nay lên lớp 1 mà đi khám bác sĩ chuẩn đoán bị viêm mũi gị ứng, dùng thuốc tây toàn thành phần khá mạnh, cháu nó cũng từng có đợt uống kháng sinh triền miên nên giờ mình muốn đổi qua đông y hoặc cách dân gian, nào lành hơn nhỉ

  1. Sơn Hà Trả lời

   Cái nào lành tính hơn thì tui không chắc nhưng mà tác dụng thì thấy đông y vẫn hơn nha. Cái thứ nhất thì vì nó là thuốc, đã được nghiên cứu và điều chế đàng hoàng (ko nói đến mấy cha lang băm bốc thuốc linh tinh nha), thứ 2 thì nó là kết hợp của nhiều loại thảo dược có dược tính mạnh, đương nhiên là ăn đứt nàng sử dụng các loại nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm rồi

  2. Chang Trần Trả lời

   Dùng cho trẻ con nên bạn ấy quan tâm đến việc an toàn và lành tính thì cũng dễ hiểu thôi, bạn thử cái tiêu xoang linh dược ấy nhé, bác mình lớn tuổi cộng thêm có mấy bệnh nền khác nữa mà dùng thuốc này ngon ơ, thấy bảo có dùng cho trẻ con được nữa đấy

  3. Kiệt Lê Trả lời

   Nhóc nhà tôi mới lên 3 mà đã phải cho uống rồi nè mom. 3 tuần đầu thấy con đỡ nghẹ mũi với chảy dịch, tôi cho dùng 3 tháng là lành hẳn luôn, lâu lâu có hắt hơi thôi nhưng không nghiêm trọng lắm. Tôi cho cháu đi tái khám 2 lần rồi, chắc lần tới cho đi thì lấy thêm thang nữa cho chắc. Mom cũng thử xem sao vì theo kinh nghiệm của tôi thì thuốc rất ok mom nhé. Mom tham khảo thêm nè

 83. Bỉnh Ngô Trả lời

  Thấy nhiều bác review dùng tỏi cho bệnh này, k biết có tác dụng gì k nhỉ? Thấy nhiều người cũng nói trên nhóm và các diễn đàn mà k biết công dụng ra sao

  1. Lê Thị Huyền Trả lời

   Dùng tỏi thì phải mới bị dùng nó mới có tác dụng được, chứ bị mạn tính khôgn tác dụng gì đâu, trước tôi dùng rồi tôi biết thừa. Nhưung có thời gian xông tỏi với cả thì mũi họng cũng thông phết đấy, có cái là phải có thời gian cơ

  2. Hoàn Vũ Trả lời

   Ai bị viêm mũi dị ứng biến chứng thành xoang không vậy, sao nhiều người nói bị biến chứng thế nhỉ? Mk đang hơi rén tại không kiêng cái mồm lại được, chế độ sinh hoạt cũng đang quen rồi khó sửa

  3. Double T Trả lời

   Nếu không nhịn được từ bây giờ thì kiểu gì nó cũng biến chứng cho xem, ông anh t cũng thế đấy, suốt ngày ăn mặc thì phong phanh xong nhậu nhẹt cả ngày giờ phải xử lý cả xoang cả dị ứng tốn bao nhiêu tiền cùn chả ăn ai nữa kia https://www.chuaviemxoangmui.net/viem-mui-di-ung-co-nguy-hiem-khong-benh-co-chua-khoi-duoc-khong.html

 84. Lệ Minh Trả lời

  Ông chồng em suốt ngày khò khè, đặc biệt đi ngủ là nghiêng trái nghiêng phải vì không thở được, mà ổng làm cho xưởng máy in, đang lo không biết ổng hít nhiều mực in có ảnh hưởng gì không nữa

  1. Em cũng bị. Nhưng mà là bị dị ứng thời tiết, mùa nào cũng bị. Đi khám tai mũi họng dùng thuốc thì chỉ đỡ lúc bị nặng. Mong muốn tìm được phương pháp để hết bệnh.

  2. Hiếu Hắc Trả lời

   Bác giống tôi thế, tôi bị viêm mũi dị ứng đây. CŨng từng mua thuốc tren mạng quảng cáo, bảo là liệu trình 1 tháng mà uống 1 tháng chẳng thấy đỡ, bệnh nặng hơn mới đâu. Giờ tìm mua thuốc tôi cũng hoang mang quá, chẳng biết như nào

  3. Phong Đăng Trương Trả lời

   Chẳng hiểu nghĩ gì lại mua thuốc trên mạng, t nghe đượt này nhiều mấy group bán thuốc trá hình lắm, tốt nhất đừng đâm đâu vào. Tôi cũng rất cẩn thận trong khoản tìm mua thuốc nên t chỉ ưu tiên những nơi có địa chỉ cụ thể rõ ràng, nguồn gốc dược liệu an toàn. T thấy thuốc tiêu coang linh dược thang của trung tâm nhất nam y viện đầy đủ tiêu chí mới dắm đặt muc về uống. Uống được 3 tuần rồi thấy triệu chứng đau vùng mũi đỡ hẳn

  4. Anh Ciin Trả lời

   Thuốc đông y mà tác động nhanh ra phết, cu nhà mình cũng đang dùng thuốc này, mới có tháng mà nhiều triệu chứng cũng giảm rồi, thích cái thành phần thảo dược nữa, điểm trừ duy nhất là có mỗi 1 cơ sở và giá cũng hơi chát nữa, vậy thui

  5. An Bùi Trả lời

   Chát bình thường, dùng nhiều thuốc đông y rồi thấy giá bài này cũng chỉ ở tầm trung thôi. Tôi dùng qua mấy bài thuốc giá khá mềm nhưng không thấy tác dụng gì hoặc có cái còn cho tác dụng phụ. Thêm nữa thì lấy thuốc khác nhau nên mỗi người một giá, ai bệnh nặng hơn hoặc dùng lâu hơn thì sẽ thấy đắt vậy thôi

 85. Minh Hoà Trả lời

  Có bác nào bị viêm mũi dị ứng xong khó thở không nhỉ?

  1. Trang Nhung Trả lời

   Có em đây, không biết các bác có bị giống em không. Em cứ bị chảy dịch mũi màu xanh, vàng, mũi khó thở. Cũng không biết phải dùng gì để đỡ nữa.

  2. Phạm Hồng Phước Trả lời

   Thế bác dùng thử Tiêu xoang linh dược thang xem sao. Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm, giúp làm thông xoang, đỡ ngạt mũi hơn đấy.

  3. Nguyễn Thị Hải Yến Trả lời

   Vậy liệu người có tuổi dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có được không bác nhỉ?

  4. Tô Minh Khánh Hòa Trả lời

   Được bác ạ. Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm, đợt mẹ chồng mình dùng thấy bớt ngứa mũi, ít chảy dịch mũi hẳn đấy. Đây để share các bác bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đợt trước mẹ chồng mình dùng nhé. https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

 86. Phạm Mỹ Trả lời

  Tớ xông mũi thôi liệu có được không hay cứ phải thuốc thang?

  1. Thúy Quỳnh lens Trả lời

   Xông thôi cũng được. Nhưng nếu cảm thấy tình trạng nhẹ, còn nếu đã tình trạng nặng, thì khuyên chân thành nên đi khám Bs nhé.

  2. Võ Ngọc Quỳnh Trang Trả lời

   Xoang này có nên dùng tây y không, tại thấy tây y toàn liều mạnh, sợ nhờn thuốc.

  3. Anh Phương Trả lời

   Đúng rồi, tây y dễ nóng trong, với dùng lâu dài sẽ gây nhờn thuốc nữa. Cậu thử đổi sang dùng Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm, bài thuốc đấy từ thiên nhiên nên lành tính hơn nhiều. Trước cô bạn tớ dùng thấy sau 1 thời gian hồi phục viêm mũi cũng nhanh, giảm nhiều hiện tượng chảy nước mũi. Để tớ share cái vid này, đợt trước cô bạn bảo lưu vào nhỡ sau có viêm mũi còn dùng, giờ để share tất cả cho mọi người luôn

 87. Khánh Nguyên Phạm Hồng Trả lời

  Tôi có con 5 tuổi, muốn cho con đi khám tư vấn bên trung tâm thì cần phải làm gì?

  1. Ngô Thị Thúy Hằng Trả lời

   Bác có thể đặt lịch trước qua website https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh, hoặc liên hệ qua trung tâm. Ngoài ra, trung tâm cũng có app, bác cũng có thể tải app về để tham khảo các bài thuốc, cũng như nhận thêm sự tư vấn của Bs.

  2. Hoài Tiên Trả lời

   Trẻ nhỏ liệu có dùng được bài thuốc bên trung tâm không?

  3. Nguyễn Thị Thúy Hoa Trả lời

   Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên vừa an toàn, lại lành tính, nên phù hợp với các bạn nhỏ lắm. Như đứa cháu mình cũng nhờ dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này bên trung tâm, mà thuyên giảm hẳn tình trạng ngứa vùng mũi, cũng như chảy mũi đấy.

  4. Đức Nam Trả lời

   Không biết bài thuốc bên trung tâm có dễ uống không nhỉ, mình có đứa cháu muốn mua thuốc bên trung tâm, mà sợ đắng không rõ uống được không?

  5. Hùng máy ảnh Trả lời

   Không sao đâu bác. Bài thuốc bên trung tâm đã được nghiên cứu điều vị để dễ dàng sử dụng rồi. Nên thay vì đắng ngắt như mọi người tưởng tượng, bài thuốc bên trung tâm có vị thanh ngọt dịu của thảo mộc tự nhiên.

 88. Hồ Ngọc Khánh Linh Trả lời

  Nghe nói xoang mà nặng thì phải tiểu phẫu hay gì à?

  1. Ngô Thanh Vân Trả lời

   Ui đấy chỉ là nặng quá thôi bác ạ. Đây như nhà em đợt cũng chảy mũi, viêm xoang, khó chịu lắm, mà may được giới thiệu cho bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm. Dùng có thời gian ngắn mà tình trạng viêm mũi, viêm xoang đỡ hẳn. Để mình chỉ lại cho các bác bài thuốc nhà mình dùng. https://www.tapchiyhoccotruyen.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-mua-o-dau.html

  2. Hoà kiểm toán Trả lời

   Bác nào mà mỗi độ đổi mùa là hát xì không dừng không?

  3. Trà My Nguyễn Trả lời

   Đây chính con nhỏ em mình, nó cứ đổi mùa, hay nóng lạnh thất thường cái là hát xì như súng liên thanh luôn ấy. Cơ mà đợt rồi sau khi dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm, thì đỡ hẳn tình trạng viêm mũi, giảm luôn cả chảy dịch mũi nữa.

  4. Phan Ngô Trả lời

   Thuốc bên trung tâm có ship đi xa không?

  5. Hải Minh Thái Bình Trả lời

   Có bạn ạ. Bên trung tâm họ hỗ trợ ship đi tỉnh, cả đi nước ngoài nữa luôn. Nên bạn muốn ship đi đâu như nào cứ bảo bên trung tâm, họ hỗ trợ nhiệt tình lắm.

 89. Phùng Minh Hằng Trả lời

  Tớ bị viêm xoang lâu năm liệu có dùng được bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm không?

  1. Thúy Hạnh Đào Thị Trả lời

   Được chứ bạn. Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đợt đồng nghiệp mình dùng hỗ trợ cho cái viêm xoang 3 năm của bả ý, thấy giảm hẳn chảy mũi luôn ý.

  2. Hiền chèo Trả lời

   Mình có bị xoang mấy năm gần đây, mình ban đầu cũng khá chủ quan nên cứ mặc kệ để đó. Thành ra đến giờ viêm mũi xoang nặng lên khủng khiếp. Giờ không biết phải làm sao.

  3. Thế cậu có thể thử xông mũi, hạn chế để lạnh, hay ăn uống đồ lạnh. Và thử dùng kết hợp cả bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang xem sao. Tớ thấy bài thuốc bên trung tâm được review tích cực lắm.

 90. Nguyễn Nguyên Vũ Trả lời

  Có bác nào viêm xoang, chảy dịch mũi màu xanh, mà lại hơi đau vùng trán không nhỉ?

  1. Khả Dân Trả lời

   Ôi vậy là bác vị xoang trán rồi, để lâu vậy nguy hiểm lắm. Bác đi khám sớm để Bs kiểm tra, rồi kê đơn cho.

  2. Khang bánh mì Trả lời

   Ui đây trước đứa em họ mình cũng chủ quan, chảy dịch mũi bao lâu rồi, không đi khám thành ra xoang nặng luôn. May đợt đấy mọi người để ý lôi nó đi khám, giờ vừa dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm, thấy đỡ hẳn ngứa mũi, với chảy dịch mũi đấy. Để mình chia sẻ lại bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang nó dùng cho mọi người tham khảo. https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html

  3. Nguyễn Hoàng Yến Nhi Trả lời

   Vậy giá rổ thuốc bên trung tâm có ổn không các bác. Em kinh tế hơi khó nên muốn hỏi để còn tính.

  4. Mi Đặng Trả lời

   Theo tôi thấy thì giá cả ổn, hợp lí. Với cả nếu đã có tình trạng viêm mũi dị ứng, hay viêm xoang thì nên dùng nhé, tôi dùng thấy đỡ nhiều, đáng đồng tiền bỏ ra lắm.

 91. Trường Trả lời

  Ôi, thật ạ, em cũng đang định đến khám ở chỗ giáo sư Ngô Thanh Long vì có người giới thiệu,mà ngại chưa đi nên đang định tìm hiểu thêm. Đến giáo sư mà cũng không chữa được thì phải làm sao. bệnh em bị hơn 4 năm rồi, khá là nặng rồi, không chữa thì nó hành cho khổ sở, mà chữa thì lại chẳng biết chỗ nào tốt mà chữa, chữa miết trước giờ mất bao tiền rồi mà bệnh vẫn hoàn bệnh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *