4 cách chữa bệnh viêm xoang bướm thử là thấy hiệu quả

Có tới 65% bệnh nhân viêm xoang hiện nay là gặp phải bệnh viêm xoang bướm, do xoang bướm nằm phía sau vùng mũi nên dễ bị vi khuẩn tấn công gây xoang nhiều hơn các loại xoang khác. Mặc dù không đe dọa tính mạng nhưng xoang bướm có thể gây ra nhiều biến chứng nên điều trị viêm xoang bướm từ sớm là rất quan trọng.

Nội dung bao gồm:

I. Kiến thức về bệnh viêm xoang bướm

II. 4 phương pháp điều trị viêm xoang bướm phổ biến hiện nay

III. Hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh viêm xoang bướm

Bệnh viêm xoang bướm "phải chữa ngay kẻo muộn"
Điều trị viêm xoang bướm cần phải thực hiện càng sớm càng tốt

I. Kiến thức về bệnh viêm xoang bướm

A. Viêm xoang bướm là gì?

Viêm xoang bướm (Ethmoidal sinusitis) là tình trạng sưng tấy niêm mạc kèm theo viêm nhiễm tại hốc xoang có hình cánh bướm trong hộp sọ. Viêm xoang bướm là 1 trong 4 dạng viêm xoang thường gặp bao gồm viêm xoang trán, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm, viêm xoang hàm. Đây là một dạng viêm xoang tương đối phức tạp, khó chẩn đoán và điều trị do cấu trúc và vị trí của xoang bướm nằm sâu, liền kề với nhiều dây thần kinh và bộ phận quan trọng bên trong hộp sọ.

Cấu trúc và vị trí xoang bướm tương đối phức tạp so với các xoang khác. Hốc xoang bướm có hình dạng cánh bướm, nằm sâu trong hộp sọ, phía sau xương bướm. Hai bên xoang được ngăn cách với nhau bởi vách ngăn liên xoang ở giữa, vách ngăn liên xoang này thông thường không cân xứng với nhau, thường lệch về một bên. Trong một số trường hợp, vách ngăn xoang bướm có xu hướng gắn vào lồi xương của động mạch cảnh trong hoặc ống thị giác.

Vị trí các xoang trong hộp sọ: xoang trán (1), xoang bướm (2), xoang sàng (3), xoang hàm (4)

Bao bọc xoang bướm còn có 6 thành gồm 2 thành trước sau, 2 thành trên dưới và 2 thành hai bên. Các thành của xoang bướm đều tiếp giáp với một số vị bộ phận quan trọng trong cơ thể:

 • Thành trước giáp với mũi qua một lỗ thông xoang bướm. Đây là vị trí thường can thiệp nội soi và phẫu thuật trong trường hợp xoang bướm bị viêm.
 • Thành sau giáp với đáy sọ, gần với tĩnh mạch chẩm chạy ngang qua và giáp với màng nhện hộp sọ (Arachnoid cyst).
 • Thành dưới tiếp giáp với trần của vòm họng.
 • Thành trên tiếp xúc với tần giữa và tầng trước của đáy sọ, gần tuyến yên và vùng dưới đồi thị, vùng phía trước tuyến yên có giao thoa thị giác.
 • Thành bên và thành ngoài còn liên quan đến động mạch mắt và các dây thần kinh thị giác, các động mạch mắt, các xoang tĩnh mạch hang, các động mạch cảnh trong, các dây thần kinh sọ số III, V1, V2, VI.

Ngoài ra, xoang bướm còn có lỗ thông xoang bướm với tác dụng chuyển niêm dịch ở xoang bướm ra ngoài, đổ vào ngách sàng bướm sau đó chuyển đến phía sau trên lỗ vòi nhĩ, cuối cùng đổ ra thành sau họng. Do cấu trúc xoang bướm khá phức tạp nên khi xuất hiện viêm nhiễm, việc chẩn đoán các dấu hiệu viêm xoang và quá trình điều trị viêm xoang cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Cấu trúc của các hốc xoang bướm rất phức tạp
Cấu trúc của các hốc xoang bướm rất phức tạp

B. Nguyên nhân gây viêm xoang bướm

Viêm xoang bướm do 2 nguyên nhân chính do bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm nấm, nhiễm khuẩn. Bít tắc lỗ thông xoang là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến viêm xoang bướm. Khi các lỗ thông xoang không được thông thoáng thì về lâu dài, các dịch tiết xoang sẽ ứ đọng dẫn đến tắc nghẹt, phù nề, viêm sưng. Ứ đọng các dịch tiết còn làm cho các loại vi khuẩn, vi nấm có điều kiện phát triển làm cho thương tổn niêm mạc xoang nặng nề hơn.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố nguy cơ trong sinh hoạt, cuộc sống hằng ngày thúc đẩy tình trạng viêm xoang bướm xảy ra. Những yếu tố có thể gây ra bít tắc lỗ thông xoang gồm có:

 • Một số bất thường trong cấu trúc vách ngăn mũi ảnh hưởng tới lỗ thông xoang như vẹo vách ngăn mũi, kén hơi cuốn mũi giữa, cuốn mũi trên, kén hơi vách ngăn mũi, có polyp mũi,… dẫn đến bít tắc xoang bướm và lỗ thông xoang.
 • Các khối u ở vòm họng, khối u ở sàn sọ cũng là yếu tố khiến lỗ thông xoang bít tắc.
 • Người có các vấn đề về hô hấp, tai mũi họng như viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, cũng có thể dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ thông xoang do lượng dịch tiết từ mũi tăng lên, đổ vào xoang gây bít tắc.
 • Môi trường sống ô nhiễm, nhiều hóa chất, khói bụi cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh hô hấp, tai mũi họng, trong đó có viêm xoang bướm.
Môi trường ô nhiễm dễ gây ra các bệnh hô hấp, trong đó có viêm xoang
Môi trường ô nhiễm dễ gây ra các bệnh hô hấp, trong đó có viêm xoang
 • Lạm dụng các chất kích thích như khói thuốc lá cũng khiến cho tình trạng viêm xoang, bệnh hô hấp và các bệnh tai mũi họng dễ xảy ra hơn.
 • Một số rối loạn miễn dịch thông thường, giảm IgA, IgG, rối loạn immunoglobulin, bệnh tiểu đường, hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (bệnh AIDS), cơ địa không khỏe mạnh, hệ hô hấp, miễn dịch yếu cũng dễ mắc phải viêm xoang và các bệnh hô hấp.
 • Trào ngược dạ dày, thực quản cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh viêm xoang bướm, các bệnh hô hấp khác diễn ra nặng nề hơn.

Liên hệ ngay với bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân và chữa trị kịp thời, ngừa các biến chứng

C. Triệu chứng viêm xoang bướm

Người bệnh viêm xoang bướm có những triệu chứng tương đối giống với các dạng viêm xoang khác. Người bệnh thường gặp phải một số triệu chứng điển hình bao gồm:

 • Chảy dịch tiết, sổ mũi, nghẹt mũi

Đây là những dấu hiệu thường xuất hiện đầu tiên đối với bệnh nhân mắc viêm xoang bướm. Nhiều bệnh hô hấp khác cũng khởi phát với dấu hiệu sổ mũi, chảy dịch tiết, do đó dễ khiến bệnh nhân nhầm lẫn khi gặp phải.

Giai đoạn khởi phát, dịch tiết của bệnh nhân thường trong suốt, lẫn với nước mũi, kèm theo các dấu hiệu nghẹt mũi, tắc mũi. Tuy nhiên, sau một thời gian chảy mũi, nước mũi và dịch tiết có thể lẫn mủ xanh hoặc mủ vàng. Đây là dấu hiệu xoang của bạn đã bắt đầu viêm nhiễm nặng hơn.

Chảy dịch tiết, sổ mũi, nghẹt mũi rất thường gặp ở bệnh nhân viêm xoang bướm
Chảy dịch tiết, sổ mũi, nghẹt mũi rất thường gặp ở bệnh nhân viêm xoang bướm
 • Sốt, rét run

Xoang bướm có vị trí gần với nhiều dây thần kinh vùng đầu, mặt. Do đó khi viêm sưng, nhiễm trùng xoang có thể khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức, mệt mỏi, rét run, sốt từ 38 – 40 độ C. Bệnh nhân cũng có thể cảm nhận tình trạng ớn lạnh chạy dọc sống lưng, sau vùng cổ.

Sốt, rét run ở trán do viêm xoang
Sốt, rét run ở trán do viêm xoang
 • Đau nhức vùng đầu, nặng mặt

Viêm xoang bướm có thể ảnh hưởng đến các dây thần kinh sọ số III, VI, V1, V2, khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau đỉnh đầu sau gáy, đau cứng gáy, đau giữa hai mắt, cảm giác cơn đau sâu ở phía trong. Ngoài ra khi xoang bướm tích tụ các dịch tiết cũng khiến cho bệnh nhân cảm giác khó chịu, nặng mặt, trong sinh hoạt và các hoạt động hằng ngày.

Đau nhức vùng đầu, nặng mặt cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm xoang
Đau nhức vùng đầu, nặng mặt cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh viêm xoang
 • Ảnh hưởng đến thị giác

Do tiếp giáp với các dây thần kinh thị giác cũng như nằm khá gần hốc mắt nên viêm xoang bướm cũng ảnh hưởng đáng kể đến thị giác của bệnh nhân, gây giảm thị lực, phù nề, đỏ bầm tại vị trí màng tiếp hợp tại hốc mắt. Người bệnh nếu không can thiệp sớm có thể bị gai mắt nề, lồi nhãn cầu phía trước và có thể lan ra cả hai bên mắt.

Viêm xoang bướm có thể gây ảnh hưởng đến thị giác
Viêm xoang bướm có thể gây ảnh hưởng đến thị giác
 • Ảnh hưởng đến tai mũi họng

Dịch tiết và mủ từ xoang bướm bị viêm có thể theo các lỗ thông xoang đổ xuống vùng họng khiến cho bệnh nhân luôn có cảm giác khó nuốt, khó chịu, luôn khụt khịt, muốn khạc nhổ, vướng họng, tạo đờm. Tình trạng này gián tiếp ảnh hưởng đến tai do tai mũi họng thông với nhau.

BẠN ĐANG GẶP PHIỀN TOÁI VÌ CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM XAONG?

KIỂM TRA MIỄN PHÍ TÌNH TRẠNG BỆNH VÀ NHẬN PHÁC ĐỒ HIỆU QUẢ NHẤT TỪ BÁC SĨ

[mrec_form id=”15221″]

D. Biến chứng của bệnh viêm xoang bướm

Nhiều người cho rằng bệnh viêm xoang bướm tự xuất hiện tự khỏi không cần điều trị, hoặc các triệu chứng sớm của bệnh không nguy hiểm nên không cần trị bệnh… đây hoàn toàn là những sai lầm nên tránh bởi khi bị viêm xoang bướm nếu như không điều trị bệnh kịp thời bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

 • Gây giảm thị lực nặng, viêm màng mắt, mù vĩnh viễn.
 • Cac biến chứng ở họng như viêm họng mãn tính, nhiễm trùng vòm họng, hơi thở có mùi hôi.
 • Nhiễm trùng mũi họng còn có thể gây ra biến chứng viêm tai giữa.
 • Viêm nhiễm khi ảnh hưởng đến não sẽ dẫn tới viêm màng não, viêm não.
 • Các xoang lân cận xoang bướm cũng có thể viêm nhiễm theo, tạo ra biến chứng viêm đa xoang khiến sức khỏe ảnh hưởng nặng nề và điều trị khó khăn hơn.

Đừng để viêm xoang khiến bạn lao đao vì BIẾN CHỨNG, LIÊN HỆ bác sĩ ngay để nhận PHÁC ĐỒ điều trị TỐT NHẤT:

[mrec_form id=”15223″]

II. 4 phương pháp điều trị viêm xoang bướm phổ biến hiện nay

Đối với bệnh viêm xoang bướm thì thời gian phát bệnh thường sau 2-3 ngày, chăm sóc bảo vệ sức khỏe đúng cách bệnh có thể thuyên giảm. Tuy nhiên việc điều trị bạn có thể xem xét theo từng trường hợp nặng nhẹ mà áp dụng một số phương pháp trị bệnh cụ thể như sau: 

1. Sử dụng thuốc chữa viêm xoang bướm

Một số loại thuốc thường được áp dụng là thuốc giảm đau, kháng viêm như paracetamol, acetaminophen, ibuprofen…Kèm theo đó bệnh nhân có thể dùng một số loại thuốc xịt và thuốc uống khác như thuốc co mạch, thuốc diệt khuẩn, chống dị ứng,… Khi áp dụng thuốc điều trị thì hầu như bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ phòng ngừa các tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra. 

cach chua viem xoang buom bằng thuốc Tây
Các loại thuốc Tây y điều trị viêm xoang bướm và hỗ trợ giảm đau cần dùng đúng liều lượng
 • Ưu điểm: Thuốc Tây y trong điều trị viêm xoang bướm thường có tác dụng nhanh và dứt điểm, đặc biệt là đối với các trường hợp cấp tính. Nhờ đó mà người bệnh sẽ nhanh chóng lấy lại được sự thoải mái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Nhược điểm: Nếu người bệnh sử dụng quá nhiều các loại thuốc kháng sinh điều trị bệnh viêm xoang bướm có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm như: Tăng huyết áp, tim đập nhanh, nhờn thuốc, tốn kém chi phí điều trị mà hiệu quả không cao, dễ tái phát do không phục hồi được niêm mạc xoang. Ngoài ra, nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài, tác dụng dược lý của thuốc Tây y cũng thường gây ảnh hưởng tới một số cơ quan khác trong cơ thể, điển hình là dạ dày.
Một số thuốc xịt, thuốc co mạch được chỉ định sử dụng trong điều trị viêm xoang
Một số thuốc xịt, thuốc co mạch được chỉ định sử dụng trong điều trị viêm xoang

2. Dùng mẹo chữa bệnh viêm xoang bướm

Người bị viêm xoang bướm có thể sử dụng các mẹo như rửa mũi hoặc xông hơi bằng các loại thảo dược, tinh dầu có tính kháng khuẩn, chống viêm,… ngày tại nhà, giúp giảm thiểu cơn đau nhức một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, các mẹo này cũng giúp làm sạch lỗ thông xoang, hạn chế tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở xoang bướm. Tuy nhiên, các cách làm tại nhà thường không đạt hiệu quả đối với đối tượng viêm xoang ở mức độ nặng. Do đó, các trường hợp viêm xoang bướm nặng, tốt nhất các bạn nên đến bệnh viện để thăm khám. Tại đây, bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa và biện pháp điều trị phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Một số mẹo chữa bệnh viêm xoang bướm tại nhà:

#1. Xông mũi

Xông mũi là cách giúp lỗ thông xoang được thông thoáng, giúp không khí ra vào dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các hốc xoang thường thông thương với nhau. Vì vậy, xông mũi có kèm theo các loại thảo dược, tinh dầu thiên nhiên như hoa oải hương, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu chanh, bạc hà,… sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau do xoang bướm gây ra.

Cách làm đơn giản như sau: Bạn nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bát nước nóng 50 – 70 độ C. Sau đó, dùng mũi hít hơi nước nóng từ trong bát bay ra. Hơi nước nóng giúp làm loãng dịch mũi, giúp mũi thông thoáng hơn. Ngoài ra, tinh dầu giúp đầu óc thư giãn, thoải mái, giảm cảm giác căng thẳng, giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Nhận phác đồ điều trị AN TOÀN, KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

#2. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm dưới vòi sen cũng là cách giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang bướm hiệu quả. Hơi nước ấm giúp làm loãng dịch nhầy và giúp thông thoáng hốc xoang.

3. Phẫu thuật điều trị bệnh viêm xoang bướm

Trong trường hợp bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính xảy ra nhiều lần ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, sinh hoạt người bệnh nhất là gây nên những cơn nhức đầu kinh niên thì lúc này người bệnh sẽ được bác sĩ cân nhắc áp dụng phẫu thuật mổ loại bỏ ổ viêm xoang. Sau khi mổ bệnh nhân cần được chăm sóc và đặc biệt là chế độ sinh hoạt hợp lý giúp phòng ngừa bệnh tái phát trở lại. 

Điều trị viêm xoang bướm bằng phẫu thuật
Phương pháp phẫu thuật điều trị viêm xoang bướm thường áp dụng cho những trường hợp tiến triển nặng

➥ Nếu phải phẫu thuật bạn nên xem ngay: Sau khi mổ viêm xoang nên ăn gì tốt nhất?

4. Thuốc đông y chữa bệnh viêm xoang bướm

Viêm xoang thường diễn tiến mãn tính, tuy khó điều trị nhưng người bệnh vẫn có thể “xóa sổ” hoàn toàn với bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang. Bởi cơ chế điều trị của bài thuốc kết hợp giải quyết viêm nhiễm và cải thiện miễn dịch cùng lúc, xử lý cả ba vấn đề: điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng.

Nói một cách cụ thể, Tiêu Xoang Linh Dược Thang sẽ đem lại hiệu quả toàn diện trong điều trị viêm xoang như sau:

 • Chống nhiễm trùng, tiêu viêm, đào thải dịch nhầy mũi xoang, hết tắc mũi, khó thở: Bài thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus, loại bỏ ổ viêm trong hệ thống xoang, làm giảm phù nề lớp niêm mạc. Khi mũi hết sưng viêm, dịch nhầy đang ứ đọng tại mũi xoang được đào thải một cách dễ dàng, không còn tạo áp lực lên hệ thống xoang và các cơ quan lân cận. Các triệu chứng ngạt mũi, khó thở, đau nhức đầu – má – mặt – vai – gáy sẽ biến mất.
 • Ổn định miễn dịch và tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa tái phát: Bài thuốc bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng thanh thải độc tố của gan và thận, qua đó nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Điều này giúp cơ thể có khả năng chống chọi tốt trước sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, nấm gây viêm xoang. Nguy cơ tái viêm sau điều trị vì thế được hạn chế tối đa.

Đặc biệt, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc chú trọng nhiều vào bồi bổ và cân bằng thể trạng, nâng cao sức khỏe toàn diện. Cho nên bài thuốc rất phù hợp để trị bệnh cho những người mắc viêm xoang mãn lâu năm, thể trạng đã bị suy nhược.

>> 7 năm mắc viêm xoang chữa khỏi hoàn toàn nhờ Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, căn cứ vào nguyên lý của bài thuốc, phác đồ điều trị viêm xoang từ Tiêu xoang linh dược thang cũng được triển khai theo 3 mục tiêu điều trị, tương ứng với đó là 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Giảm sung huyết, phù nề mũi, đào thải dịch mủ viêm giúp mũi thông thoáng, giảm các triệu chứng toàn thân như điều trị chóng mặt, đau đầu, đau mắt, đau mặt,…
 • Điều trị căn nguyên: Phục hồi chức năng gan, thận, phổi giúp tăng cường chức năng hệ hô hấp và khả năng đào thải độc tố của cơ thể, tăng cường tái tạo niêm mạc mũi xoang
 • Điều trị dự phòng: Bổ khí huyết, nâng cao hệ hô hấp và hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa tốt các tác nhân gây hại

Riêng tại Nhất Nam Y Viện, mỗi người bệnh sẽ sở hữu một phác đồ thuốc điều trị khác nhau, phù hợp với cơ địa, bệnh trạng của mỗi người. Thứ tự điều trị của các giai đoạn cũng có thể được điều chỉnh theo thể bệnh, thể trạng từng người, giúp gia tăng khả năng tương tác thuốc, rút ngắn thời gian, nâng cao tác dụng của thuốc.

Lưu ý: Thời gian hồi phục sức khỏe của người bệnh sẽ khác nhau; tùy thuộc vào cơ địa, khả năng tuân thủ theo phác đồ, chế độ ăn uống và sinh hoạt,…

Trải qua nhiều năm ứng dụng, Nhất Y Viện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp phản ứng phụ của thuốc. Ngay cả đối với bệnh nhân có cơ địa đặc biệt mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, người có bệnh nền,…

Anh Lê Minh Tuấn (21 tuổi, Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội) bị viêm đa xoang nhiều năm. Mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau song không thực sự có tác dụng. Vùng mũi xoang thường xuyên có dịch khiến anh Tuấn bị khó thở, nghẹt mũi, điếc mũi. Tuy nhiên, sau 3 tháng sử dụng Tiêu xoang linh dược thang, căn bệnh viêm đa xoang của anh đã được cải thiện tích cực. Anh Tuấn chia sẻ:

Thanh Huyền – cô tiếp viên hàng không sống tại Hà Nội từng phải “trả giá đắt” vì chủ quan, coi thường bệnh không điều trị sớm dẫn đến biến chứng nguy hiểm ở mắt. May mắn nhớ biết đến Tiêu xoang linh dược thang, cô đã chính thức “chia tay” viêm xoang sau 17 năm dai dẳng [XEM CHI TIẾT NGAY TẠI ĐÂY].

>>> Chị Hương Linh – Bệnh nhân viêm xoang mũi quanh năm

III. Hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh viêm xoang bướm

Như đã nêu ở đầu bài viết, viêm xoang bướm là bệnh lý gây nhiều khó khăn trong chẩn đoán, điều trị đồng thời dễ tái đi tái lại nếu bệnh nhân không được chăm sóc sức khỏe một cách hợp lý. 

 • Khi đi ra đường nên đeo khẩu trang để tránh bụi bặm, không khí ô nhiễm tác động vào vùng mũi, họng, các tác nhân gây dị ứng trong không khí.
 • Vệ sinh môi trường sống thường xuyên giúp đẩy lùi các mầm bệnh, loại bỏ nấm mốc, các vi khuẩn, virus.
 • Tránh ăn các thức ăn đã có tiền sử dị ứng đây là những tác nhân kích thích khiến bạn dễ bị viêm xoang trở lại.
 • Bổ sung đầy đủ các vitamin cho cơ thể như vitamin A, B, C, ăn nhiều rau xanh, trái cây để giúp tăng cường sức đề kháng, uống đủ nước để giữ ẩm mũi và các xoang, giúp làm loãng dịch tiết mũi họng, tránh gây tắc nghẽn xoang.
Luyện tập thường xuyên, đều đặn giúp cơ thể được khỏe mạnh, sức đề kháng tốt
Luyện tập thường xuyên, đều đặn giúp cơ thể được khỏe mạnh, sức đề kháng tốt
 • Giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là mùa đông với vùng cổ, mũi và ngực, không nên tắm khi người đang có mồ hôi. Sử dụng điều hòa nhiệt độ vừa phải, không quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài.
 • Nên đến bệnh viện để khám định kỳ và điều trị sớm các biểu hiện ở mũi, họng để tránh tái phát viêm xoang gây ra viêm xoang mãn tính.
 • Tránh lạm dụng thuốc đặc biệt kháng sinh, corticoid, aspirin,… Không nên súc rửa mũi quá thường xuyên cũng không tốt cho niêm mạc mũi, xoang.
 • Luyện tập thể dục thể thao hàng ngày cũng là một phương pháp giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống lại bệnh tật hiệu quả.
 • Tránh các yếu tố kích thích như rượu, bia, thuốc lá để không ảnh hưởng đến các xoang và bảo vệ sức khỏe tai mũi họng.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (50)

4 cách chữa bệnh viêm xoang bướm thử là thấy hiệu quả

Bình luận (50)

 1. Thiên Trang Trả lời

  Dạo gần đây thay đổi thời tiết nên bị sổ mũi, nghẹt mũi thất thường nhưng cũng kéo dài khá lâu không thấy thuyên giảm, dù có uống thuốc kê đơn bên viện cũng không có thay đổi gì cả

  1. Hường Thùy Trả lời

   Em không những sổ mũi mà dịch mũi còn có màu lạ cơ, nhìn như mủ viêm ấy không biết có bị sao không

  2. Phương Linh Trả lời

   nên đi khám cẩn thận đi nha, triệu chứng rất giống với viêm xoang bướm giai đoạn đầu, để lâu biến chứng nguy hiểm mà khó kiểm soát nữa đấy

  3. Bảo An Trả lời

   Mình bị viêm xoang bướm cũng được 1 năm dù chạy đông chạy tây tìm cách nhưng không có cách nào hợp với mình cả nên đến nay bệnh tình vẫn không khá lên chút nào. Trước nay chưa thử qua đông y không biết dùng đông y có hết được bệnh của mình không nhỉ?

  4. Mạnh Quỳnh Trả lời

   Đông y thì cũng cần tìm chỗ có chứng nhận nguồn gốc rõ ràng chứ không bây giờ lang băm đầy ra, ai cũng tự xưng là thầy thuốc không biết phải tin ai cả. Em trước nay toàn dùng đông y nên cũng biết được một số nơi ổn áp, với bệnh viêm xoang bướm mạn tính thì thử bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của trung tâm Nhất nam y viện xem sao. Nhất nam y viện họ có bác sĩ Lê Phương là bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trước đây đã từng làm ở viện lớn giờ lui về làm tại trung tâm đó, bác ấy còn được công nhận là thầy thuốc ưu tú nữa. Em dùng liệu trình 4 tháng bên trung tâm là hết sưng đau nghẹt mũi, không cần can thiệp ngoại khoa gì hết nha. Tới nay cũng đã hơn một năm trời mà các triệu chứng khó chịu chưa hề trở lại lần nào nha

 2. Trâm Ly Trả lời

  Không những ra nước mũi nhiều mà mình còn bị đau nhức lên cả vùng đầu, khó chịu kinh khủng, uống thuốc giảm đau cũng chỉ được một lúc

  1. Hoa Hồng Trả lời

   Nghe nói đó là biến chứng của viêm xoang bướm đấy. Em có khi còn đau cả vùng mặt, cả ngày chả làm được gì cơ, trước có dùng thuốc xịt thấy cũng bớt đau nhưng gần đây dùng lại thấy không có tác dụng mấy nữa

  2. Ánh Mai Trả lời

   Dùng thuốc tây dễ bị nhờn thuốc, từ lâu lắm rồi em cũng không còn ưa dùng thuốc tây nữa, cứ hễ uống vào là buồn nôn, tim đập nhanh, nhiều khi sợ quá phải bỏ dùng thuốc luôn ấy

  3. Dương Thị Trả lời

   Chuyển qua đông y vẫn đảm bảo hơn, thành phần từ tự nhiên nên không lo bị nhờn thuốc hay tác dụng phụ gì cả. Tôi cơ địa yếu mà còn dùng được nữa là

  4. Khánh Phương Trả lời

   Tiêu xoang linh dược thang của nhất nam viện em còn mua về cho con uống được cơ mà, cho bé uống đông y khác hẳn với khi dùng thuốc tây luôn. Bé ăn ngủ tốt, không kêu mệt và cũng năng động nữa, không ủ rũ như lúc uống thuốc tây trông người lúc nào cũng mệt mỏi, chán nản https://www.dongyvietnam.org/thuc-hu-hieu-qua-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang.html

 3. Toàn coca Trả lời

  Xông mũi có giúp hết bị viêm xoang không mọi người, đơn giản thế thì mình lại không cần dùng thuốc nhỉ?

  1. Thịnh Hưng Trả lời

   Xông mũi chỉ là biện pháp hỗ trợ thôi, muốn hết bệnh thì cần dùng thuốc đánh trúng vào căng nguyên ấy, như vậy mới lâu dài được

  2. Lâm Tài Trả lời

   Tiêu xoang linh dược thang của nhất bam viện cũng hỗ trợ điều trị bệnh theo cơ chế đi từ triệu chứng tới căn nguyên và nâng cao đề kháng nữa nè, bài thuốc được các bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu phục dựng lại từ công thức của thái y vện triều nguyễn đó

  3. Thảo My Trả lời

   Thuốc mà dành cho vua chúa thì chắc toàn thảo dược quý nhưng liệu thảo dược bên trung tâm có đảm bảo không, dạo này dược liệu giả tràn lan nên k biết đâu thật đâu giả

  4. Vũ Tiến Trả lời

   Dược liệu bên nhất nam là do họ tự trồng, tự chăm sóc có vườn thuốc ở khắp các tỉnh phía bắc đấy. Bài thuốc còn được chính sở y tế chứng nhận rồi cơ mà

 4. Giang Ân Trả lời

  Muốn mua thuốc của trung tâm nhưng đi hỏi hiệu thuốc nào cũng không có, không biết phải mua kiểu gì

  1. Quỳnh Chi Trả lời

   Thuốc Tiêu xoang Linh dược thang này là bài thuốc riêng của Nhất nam viện họ nên là không có bán ở hiệu thuốc bên ngoài đâu, muốn mua thì tới tận trung tâm mà mua

  2. Hiền Trả lời

   Nhà xa không tới được trung tâm thì phải làm cách nào lấy được thuốc ạ, chứ giờ để em bắt xe qua lại cũng tốn kha khá mà ngặt nỗi còn bị say xe nữa

  3. Cảnh Trọng Trả lời

   Trung tâm có nhận ship thuốc toàn quốc cho ý, bạn liên hệ trung tâm để khám sau đó lấy thuốc thì họ sẽ gửi theo đúng địa chỉ bạn cho về tận nhà luôn

  4. Huyền Trang Trả lời

   Mình cũng hay nhờ trung tâm gửi thuốc như vậy á, tại ngại ra tận nơi lấy. Mình nhắn với bác sĩ qua app Nhất nam y viện để được tư vấn rồi họ ship thuốc cho chỉ 3 ngày là nhận được rồi https://www.chuaviemxoangmui.net/chua-benh-viem-xoang-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 5. Hương Tràm Trả lời

  có khi nào trong đời ng bị xoang tái đi tái lại nhiều lần ko ạ? E lần đầu b ị xoang 2 năm trước, nhưng e có dùng thuốc kháng sinh + xịt một thgian tầm 6 tháng. tới nay chưa có dấu hiệu bị lại

  1. t.p.o Trả lời

   Xoang này nếu dùng kháng sinh thì dứt nhanh nhưng để ko bị lịa thì khó. xoang chỉ cần có mtruong thích hợp như lạnh, ô nhiễm, dị ứng là dễ tái lại

  2. Hoa Tuyết Trả lời

   Hic, e cũng hay dùng kháng sinh như chủ tus, mà cứ vài ba tháng bị lại e lại dùng. thế lm sao chữa cho nó ko bị lại dk=))

  3. minh hí Trả lời

   Mấy cái này kinh nghiệm của minh là dùng thuốc nam nhé, thuốc nam thì dùng hơi lâu vơi hơi phiền xíu nhưng ít khi bị lại. Tại nó dtri từ gốc chứ ko như kháng sinh nó chỉ dtri phần ngọn. mình thì dùng tiêu xoang linh dược thang nên thấy thuôc hqua cũng cao đó, 3 năm chưa b ị lịa

  4. Thành Nguyễn Trả lời

   Tôi cũng đang tìm hiểu thuốc này, thấy nhiều ng khỏi nhỉ

  5. Trang Khàn Trả lời

   nhưng gần đây VTV nói nhiều về vụ thuốc ko chất ượng rồi thảo dược rác ấy, e hơi rén

  6. Quang Khải Trả lời

   Thuốc bên này thì an tâm e ạ, tại TT lớn ây, ngta làm việc có tâm chứ không phải bọn rơm rơm đâu, e cứ search Nhất Nam Y viện là ra

  7. Tâm nguyên Trả lời

   Hqua e mới qua bên này khám vs lất thuốc đây. công nhận trung tâm to, đẹp, hoành trabs, bsi khám đều trên 60t, an tâm hàng tiến sĩ khám hẳn hoi

 6. Hoà 56 Trả lời

  em thường xuyên bị ra nc mũi, đau nghẹt mũi, đau thái dương vs trán, mũi cũng khô ạ. có dấu hiệu của xoang, nhưng ko biết có phải xoang bướm ko? làm sao để biết dk hả mng?

  1. Lâm Nhi Trả lời

   Phải đi khám ms biết dk, chứ ko ko biết dk nó thuộc loại nào đâu

  2. Minh hiếu Trả lời

   Kinh nghiệm của mình khi ho và sỗ mũi, dấu hiệu của xoang thì đi ra ngoài nên bịt khẩu trang, tránh lạnh để đảm bảo ko bị nặng hơn

 7. Thu Nguyễn Trả lời

  Viêm xoang dó cần kiêng đồ hải sản các thứ như cua ghẹ ko rứa hè, hic hic, má ck e bảo kiêng

  1. Trọng Zồ Trả lời

   Đó đồ ăn gây dị ứng nên kiêng e nhé. kiêng cho mình chứ cho ai

  2. Bé Tèo Trả lời

   Kiêng nhiều: hải sản nè, rồi đồ cay nóng, rượu bia các thứ nèkiêng thịt vịt, đồ như hạt tiêu, ớt cay nè. Ăn dk nhiều rau xanh là tốt nhất

 8. Mạnh Hí Trả lời

  Mình ở Bình Định đọc dk Nhất nam y viện có thuốc xoang bán hqua, nhưng xa quá nhỉ, không biết có chi nhánh trong này không?

  1. Ko có chi nhánh miền nam đâu bạn ạ. Bạn ra HN hoặc bạn lh học tư vấn video cho nè. mình trc cũng tvan qua video, b lh số nè 02485851102

  2. Trần văn cảnh Trả lời

   Mình cũng ở Bình Định, mà đợt mình khám qua video call bạn ạ. họ khám cũng chất lương lắm đó, an tâm

  3. lệ nguyên Trả lời

   Mình 32t, bị xoang nhiều năm ko khỏi nhưng đến khi dùng thuốc bên Nhất nam y viện thì mới khỏi, mình thấy bạn khám dk trực tiếp là tốt nhất, còn ko thì liên hệ khám video để mua thuốc cũng dk. Nhiều ng cũng dùng thuốc bên này oke lắm https://nhatnamyvien.com/kinh-nghiem-chua-viem-xoang-man-5-nam-37026.html

 9. Quý Quý's Trả lời

  Nhà e gần khu công nghiệp, sáng nào xe tải cũng chạy ầm ầm, bụi rồi khói QUÁ trời. nhưng giờ chuyển nhà thì ko chuyển dk, e biết làm sao khi e bị xoang nữa

  1. Tít Nhi Trả lời

   Thế khó rồi, bị xoang này kị nhất là sống vùng ô nhiễm đó bạn. Bạn nên chuyển nhà thì hơn

 10. Phan thị Hoa Trả lời

  DDùng cái tiêu xoang linh dược thang liêu có bj tái lại không ạ? chứ e dùng nhiều thuốc nản quá rồi

  1. Lệ Rơi Trả lời

   Đây bạn nè, bài họ viết rất rõ ràng này: Bài thuốc bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng thanh thải độc tố của gan và thận, qua đó nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Điều này giúp cơ thể có khả năng chống chọi tốt trước sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, nấm gây viêm xoang. Nguy cơ tái viêm sau điều trị vì thế được hạn chế tối đa.

  2. Bình nguyễn Trả lời

   tôi dùng năm 2019 tới nay chưa bị lại nè, cũng thấy ổn đinnhj mũi vs chức năng sức khoẻ ổn định đó bạn. mấy ng bạn tôi dùng thấy cũng chưa ai bị lại.

  3. Kim Kim Trả lời

   Bạn đọc thêm bài này sẽ rõ, theo mình dùng và bác sĩ giải thíh thì thuôk này vừa tác động bên ngoài vừa dtri bên trong giúp tăng đề kháng, bồi bổ cơ thể nên nó chữa từ ngọn đến gốc https://nhatnamyvien.com/chua-viem-mui-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36893.html

 11. Trang Phạm Trả lời

  Giá rổ tiêu thang linh dược thang sao bà con? có đắt qua không? mình chỉ là nhân viên văn phòng thôi

  1. Hiếu Ơi Trả lời

   hồi tôi dùng hơn 2 tháng có 7tr thôi, cũng ko mắc lắm đâu bạn ạ. chiu khó mua dùng cho hết ko ngồi vp khổ máy lạnh suốt

  2. Ji Ji Trả lời

   Đắt nhỉ, tuuownrg thuốc nam rẻ chứ . Mua ở chợ có 100k/thang thôi

  3. Cương NT Trả lời

   Chịu ạ, thuốc này của trung tâm lớn chứ đâu như mấy bà ở chợ đau hè. bệnh này chữa ko hết thêm tốn kém chứ ngồi đó mà tiếc

  4. Zai Zai OP Trả lời

   Thế dùng Tiêu xoang này mình có cần xông mũi thêm ko ạ? e nghe nói xông bạc hạ đỡ đau vs nc mũi

  5. Út Thảo Trả lời

   Ko cần, cái này có xịt rồi vs lại cứ theo chỉ định của bác sĩ thôi, đừng dùng lắm nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *