Chữa trị bệnh viêm xoang trán muốn khỏi phải đúng cách

Tỉ lệ viêm xoang trán đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên nhiều người bệnh vẫn còn chủ quan trong khám và điều trị viêm xoang trán, khiến cho bệnh tiến triển nặng hơn cũng như gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để chữa trị bệnh viêm xoang trán đạt hiệu quả cao, áp dụng đúng cách và hiểu rõ về tình trạng bệnh là rất quan trọng.

Nội dung bao gồm:

II.Kiến thức về bệnh viêm xoang trán

II. Cách điều trị viêm xoang trán hiệu quả

III. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm xoang trán tái phát

Chữa trị bệnh viêm xoang trán muốn khỏi phải đúng cách
Chữa trị bệnh viêm xoang trán muốn khỏi phải đúng cách

I. Kiến thức về bệnh viêm xoang trán

A. Bệnh viêm xoang trán là gì?

Viêm xoang trán (Frontal sinusitis) là tình trạng sưng viêm niêm mạc khu vực xoang nằm sau trán, trong hộp sọ. Viêm xoang trán có thể xảy ra ở một hoặc cả hai bên xoang trán.

Cấu trúc và vị trí của xoang trán khá đặc biệt, xoang trán chia làm hai hốc xoang và thường không đối xứng. Đây là xoang có vị trí cao nhất so với các xoang trong hộp sọ. Viêm xoang trán cũng là thể viêm xoang có tỉ lệ cao nhất trong số các dạng viêm xoang.

Hai hốc xoang trán thường nằm trên hai ổ mắt, thường chỉ cách nhau một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài gọi là ống trán – mũi. Ngoài ra xoang trán cũng rất gần với não, chỉ cách não một vách xương. Chính vì những đặc trưng trong cấu trúc xoang trán mà bệnh nhân khi mắc viêm xoang trán thường có nhiều dấu hiệu vùng đầu, mặt, mũi, mắt, chân mày,…

Vị trí của xoang trán nằm phía trên hốc mắt, ngang lông mày và hơi chếch về phía trên trán
Vị trí của xoang trán (màu xanh lá) nằm phía trên hốc mắt, ngang lông mày và chếch về phía trên trán

B. Nguyên nhân gây viêm xoang trán

Tương tự như nhiều dạng viêm xoang khác, có khá nhiều nguyên nhân gây ra viêm xoang trán, bao gồm các nguyên nhân trong môi trường sống, các nguyên nhân bệnh lý, tình trạng sức khỏe của mỗi người,… Những nguyên nhân gây viêm xoang trán thường gặp nhất gồm có:

 • Ô nhiễm môi trường

Môi trường không khí ô nhiễm, nhiều khói bụi, hóa chất, vi khuẩn, nguồn nước sử dụng không đảm bảo vệ sinh, các tác nhân kích ứng, dị ứng trong không khí đều có thể dẫn đến các bệnh hô hấp, bệnh tai mũi họng, viêm mũi dị ứng, viêm xoang,…

XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC NGUYÊN NHÂN, ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI – LIÊN HỆ BÁC SĨ NGAY

Ô nhiễm môi trường được xếp vào nhóm nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh hô hấp, trong đó có viêm xoang. Đặc biệt, tình trạng này ngày càng tăng cao tại các khu vực đông dân cư, các thành phố lớn, gần các khu công nghiệp, nhà máy.

Ô nhiễm môi trường dẫn tới nhiều bệnh hô hấp trong đó có viêm xoang trán
Ô nhiễm môi trường dẫn tới nhiều bệnh hô hấp trong đó có viêm xoang trán
 • Tiền sử bệnh hô hấp

Các bệnh hô hấp, nhất là viêm mũi dị ứng, polyp mũi kích ứng niêm mạc xoang mũi đều có thể dẫn đến viêm xoang trán. Tình trạng này thường xảy ra do những bệnh tích cũ chưa được điều trị dứt điểm khiến viêm xoang có điều kiện phát triển trên nền bệnh cũ. Vì thế những bệnh nhân có tiền sử các bệnh hô hấp, tai mũi họng là nhóm bệnh nhân dễ bị viêm xoang hơn so với những người khỏe mạnh. 

Người có tiền sử bệnh hô hấp, tai mũi họng dễ biến chứng thành viêm xoang
Người có tiền sử bệnh hô hấp, tai mũi họng dễ biến chứng thành viêm xoang
 • Ảnh hưởng từ các viêm nhiễm tai mũi họng

Người bệnh viêm nhiễm tai mũi họng, chấn thương, viêm amidan, sâu răng,… nếu kéo dài tình trạng bệnh mà không có các biện pháp điều trị sớm đều có thể dẫn đến viêm xoang, bao gồm viêm xoang trán. Nguyên nhân sinh bệnh do viêm nhiễm lan rộng tại các vị trí viêm lên xoang và hình thành nên ổ vi khuẩn mới tại các xoang. Niêm mạc xoang sẽ mất chức năng bình thường và dẫn đến sưng tấy, viêm.

Các viêm nhiễm tai mũi họng nếu không điều trị sớm có thể gây viêm xoang
Các viêm nhiễm tai mũi họng nếu không điều trị sớm có thể gây viêm xoang
 • Cấu trúc bất thường ở mũi

Các cấu trúc bất thường ở mũi do chấn thương, polyp mũi, hẹp khe mũi,… cũng là những yếu tố có thể dẫn đến tắc nghẹt mũi. Về lâu dài có khả năng dẫn đến viêm xoang và các bệnh hô hấp khác do các dịch tiết ở mũi và nước mũi bị tắc lại, ùn ứ, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Người bị viêm xoang do các cấu trúc bất thường ở mũi thường phát bệnh viêm xoang từ sớm. Đây cũng là nhóm bệnh nhân cần được theo dõi tích cực hơn.

Đừng để bệnh diễn tiến nghiêm trọng thêm, ĐẶT LỊCH KHÁM ngay để kiểm tra CHÍNH XÁC tình trạng bệnh

[mrec_form id=”15221″]

C. Cách nhận biết dấu hiệu viêm xoang trán

 • Chảy mũi, nghẹt mũi

Chảy mũi, nghẹt mũi là dấu hiệu khởi phát của khá nhiều bệnh hô hấp, tai mũi họng trong đó có viêm xoang trán. Xoang trán có lỗ thông xoang xuống khu vực khoang mũi do đó dịch xoang thường chảy thẳng xuống mũi, kết hợp với sự tăng tiết dịch mũi gây chảy mũi, nghẹt mũi.  Dịch mũi khi mới khởi phát thường loãng, có màu trong suốt. Sau một thời gian sẽ bắt đầu chuyển sang nhầy đặc, dính, hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu.

Đối với những người bị viêm xoang quá lâu, dịch nhầy quá dính và nhiều đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang xuống khe mũi thì có thể chảy mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi. Tình trạng chảy mũi, nghẹt mũi thường kéo theo tình trạng hơi thở có mùi hôi do sự phát triển của các loại vi khuẩn trong khoang mũi và các xoang.

Chảy mũi, nghẹt mũi là dấu hiệu khởi phát của viêm xoang trán và nhiều bệnh hô hấp khác
Chảy mũi, nghẹt mũi là dấu hiệu khởi phát của viêm xoang trán và nhiều bệnh hô hấp khác
 • Đau nhức vùng mặt

Đau nhức vùng mặt là dấu hiệu khá đặc trưng của bệnh nhân viêm xoang do các xoang nằm sâu trong hộp sọ và có vị trí gần nhiều khu vực dây thần kinh trong sọ, gần nhiều bộ phận như hốc mắt khoang hàm, nền xương sọ,…

Đối với người bệnh viêm xoang trán thường có biểu hiện đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo 2 bên lông mày lan ra vùng thái dương. Tùy theo tình trạng viêm xoang diễn ra ở một hay cả hai xoang trán mà cơn đau sẽ xảy ra ở một hoặc cả hai bên. Đa số những bệnh nhân khi mới bị viêm xoang trán thường chỉ đau một bên nhưng về lâu dài nếu không can thiệp và điều trị có thể đau lan ở cả hai bên.

Viêm xoang trán thường gây đau nhức vùng mặt, đặc biệt là đau nhức tại hai bên trán ngang lông mày
Viêm xoang trán thường gây đau nhức vùng mặt, đặc biệt là đau nhức tại hai bên trán ngang lông mày
 • Đau vùng hốc mắt

Xoang trán có vị trí ngang lông mày và nằm trên khu vực hốc mắt. Chính vì vậy khi có viêm nhiễm ở xoang trán và tiến triển trong thời gian dài đều có thể khiến cho vùng hốc mắt bị ảnh hưởng.

Những trường hợp bị viêm nặng nhiều mủ sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên, ấn nhẹ vào thấy rất đau. Trường hợp bị viêm nhẹ thì có thể không thấy đau nhức, hoặc chỉ khi thời tiết thay đổi mới thấy đau nhẹ.

Bệnh nhân viêm xoang trán cũng có thể bị đau gần hốc mắt do vị trí này rất gần với xoang trán
Bệnh nhân viêm xoang trán cũng có thể bị đau gần hốc mắt do vị trí này rất gần với xoang trán

D. Biến chứng của bệnh viêm xoang trán

Tương tự như nhiều dạng viêm xoang khác, viêm xoang trán nếu không được điều trị, can thiệp kịp thời cũng có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và chất lượng sống. Do vị trí của xoang trán nằm gần mắt, nền hộp sọ, phía trên khoang mũi,… nên có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường nếu như viêm xoang lan ra những khu vực này.

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG AN TOÀN, HIỆU QUẢ, KHÔNG LO BIẾN CHỨNG

[mrec_form id=”15223″]

Thông thường, viêm xoang trán có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như:

 • Biến chứng vào tai

Viêm xoang có thể dẫn đến nhiều biến chứng tai mũi họng, trong đó các biến chứng vào tai cũng không ngoại lệ. Những biến chứng vào tai thường gặp nhất là chảy mủ tai, thủng màng nhỉ gây điếc, viêm tai giữa do mủ, dịch tiết và vi khuẩn từ xoang trán bị viêm xâm nhập vào.

Viêm xoang trán kéo dài có thể gây biến chứng ở tai, thường gặp nhất là biến chứng viêm tai
Viêm xoang trán kéo dài có thể gây biến chứng ở tai, thường gặp nhất là biến chứng viêm tai
 • Biến chứng vào ổ mắt

Do xoang trán có vị trí nằm phía trên ổ mắt nên khi có tình trạng viêm xoang trán thì biến chứng dễ xảy ra ở ổ mắt. Thông thường nếu viêm nhiễm ở xoang trán kéo dài, sự phát triển của các loại vi khuẩn tại xoang trán sẽ kéo theo viêm nhiễm hốc mắt, dẫn tới nóng đỏ, áp xe mắt, sưng to mí mắt, viêm tuyến lệ.

Những trường hợp này có thể khiến mắt bị suy giảm thị lực nhanh chóng. Một số trường hợp nặng có thể lan lên cả vùng thái dương khiến khả năng nhìn giảm mạnh. Đối với các biến chứng ở mắt do viêm xoang nếu không được can thiệp kịp thời thì có thể dẫn đến nguy cơ bị mù do hốc mắt thương tổn, viêm nhiễm nặng.

Các biến chứng ở mắt do viêm xoang thường gặp là viêm tuyến lệ, viêm mí mắt,...
Các biến chứng ở mắt do viêm xoang thường gặp là viêm tuyến lệ, viêm mí mắt,…
 • Biến chứng vào não

Đây là dạng biến chứng nguy hiểm nhất của các bệnh viêm xoang và có thể đe dọa trực tiếp tính mạng của bệnh nhân. Do vị trí xoang trán khá gần với nền hộp sọ nên khi xoang trán bị viêm không chỉ gây đau nhức đầu mà còn kèm theo nguy cơ biến chứng do vi khuẩn xâm nhập vào nền hộp sọ, màng não và não.

Những trường hợp viêm xoang trán gây biến chứng vào não có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, hình thành bọc mủ trong não, đe dọa tính mạng của bệnh nhân.

II. Cách điều trị viêm xoang trán hiệu quả

1. Nội khoa dùng thuốc trị viêm xoang trán

Hiện nay cách chữa viêm xoang trán theo Tây Y chủ yếu là điều trị nội khoa trong suốt giai đoạn viêm xoang cấp. Giai đoạn này các bác sĩ thường chỉ định một số loại kháng sinh, kháng viêm dùng uống để cải thiện tình trạng đau tại chỗ. Ngoài ra, trong quá trình điều trị cần chú ý làm cho sự dẫn lưu được dễ dàng bằng thông khe mũi giữa và bằng nhỏ thuốc tại chỗ những chất co mạch gây tê, kháng sinh, kháng viêm.

Thuốc kháng sinh trong điều trị viêm xoang thường sử dụng một số loại như cifixim, ciprofloxacin, zinnat phối hợp metronidazol, thuốc kháng viêm mobic, diclophenac, neo pyrazon. Điều trị thông xoang, dẫn lưu áp dụng trong trường hợp giảm áp lực để làm dịu cơn đau, điều trị liên tục từ 2 – 3 tuần. Điều trị dự phòng cần chú ý các yếu tố cơ địa người bệnh để tránh tái phát bệnh, nhất là điều trị dị ứng, điều chỉnh lại những bất thường ở mũi như vẹo vách ngăn bằng phẫu thuật. 

Các loại thuốc kháng sinh cần được sử dụng cẩn thận
Các loại thuốc kháng sinh cần được sử dụng cẩn thận

➥ Nên xem ngay: thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang hiệu quả tốt nhất

Giải quyết tắc nghẽn xoang

Giải quyết tắc nghẽn xoang là biện pháp để giúp cho tình trạng xoang được thông thoáng, không còn tắc nghẽn dẫn đến viêm xoang trở lại. Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn xoang, các bác sĩ thường tiến hành theo quy trình sau:

1. Làm sạch dịch nhầy trong hốc xoang, đảm bảo các hốc xoang được sạch và thông thoáng.
2. Phục hồi tái tạo chức năng của vùng niêm mạc xoang, giúp mau lành và hoạt động bình thường.
3. Khơi thông đường thở, tránh để ngạt mũi, các chất nhầy nhờn bám lại gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp.
4. Sử dụng cách loại thuốc đặc trị để điều trị kháng viêm, giảm đau.

DÙNG THUỐC NHIỀU NĂM NHƯNG KHÔNG KHỎI?

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ AN TOÀN TỪ NGỰ Y TRIỀU NGUYỄN

2. Cách chữa viêm xoang trán bằng phẫu thuật

Phẫu thuật xoang trán là hướng điều trị ngoại khoa đối với những trường hợp viêm xoang trán đơn thuần, viêm đa xoang mạn tính đã tiến triển nặng, điều trị nội khoa không đem lại kết quả, xoang trán có các u nhầy, polyp, u xương, nhiễm nấm,… có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh trong tương lai. Các phương pháp phẫu thuật xoang trán tương đối phức tạp, có thể xuất hiện một số biến chứng sau mổ như chảy máu, nhiễm trùng, rò dịch,… Chính vì vậy phẫu thuật chỉ được áp dụng như một phương pháp sau cùng nếu như các phương pháp khác không mang lại kết quả điều trị như mong đợi.
Phẫu thuật xoang trán thường được áp dụng trong trường hợp nặng, các phương pháp điều trị khác không mang lại kết quả
Phẫu thuật xoang trán thường được áp dụng trong trường hợp nặng, các phương pháp điều trị khác không mang lại kết quả

3. Cách chữa viêm xoang trán bằng thảo dược tự nhiên

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm mũi xoang cho biết, muốn điều trị viêm xoang thì cần kháng viêm, giảm phù nề niêm mạc giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch tốt, đào thải dịch mủ ra ngoài. Song song với đó, các tác nhân vi sinh phải được loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh cũng cần tăng cường chức năng hệ hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh sau điều trị.

Bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Nhất Nam Y Viện là môt trong số ít bài thuốc có thể xử lý cả triệu chứng và gốc rễ bệnh như vậy.  

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc xử lý viêm nhiễm xoang hiệu quả với thành phần gồm nhiều “kháng sinh thực vật”. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã thành công tìm ra các vị thuốc có đặc tính kháng sinh (chống viêm, chống nhiễm trùng, giảm đau). Thậm chí, chúng còn ưu việt hơn kháng sinh tổng hợp trong các thuốc tân dược.

Trong các vị thuốc như hoắc hương, kim ngân hoa, sói rừng, sài hồ, bạch chỉ,… sở hữu nhiều thành phần hóa học ấn tượng: saponin, flanovoid, acaloid, tanin, curamin,…. Những hoạt chất này có tác dụng diệt khuẩn, ức chế virus và nấm gây viêm xoang, đồng thời làm tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, các tác nhân gây bệnh được tiêu diệt một cách tự nhiên và không xảy ra tình trạng mất cân bằng hệ miễn dịch như dùng kháng sinh tân dược.

Các vị thuốc này còn kháng viêm cực mạnh giúp tiêu sưng, chống phù nề, từ đó dẫn lưu các dịch nhầy đang ứ đọng tại hệ thống xoang ra ngoài một cách hiệu quả. Một mặt, việc đào thải dịch nhầy sẽ làm giảm áp lực cho mũi xoang và các cơ quan lân cận, giúp chấm dứt ngạt mũi, khó thở, đau nhức mũi – mặt – má, đau đầu, đau mặt. Mặt khác, khi mũi xoang sạch sẽ thì các tác nhân gây hại sẽ không có môi trường phát triển. Điều này giải quyết một mặt căn nguyên của viêm xoang.

Như chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, trong điều trị viêm xoang cần chú trọng hai mặt: giải quyết viêm nhiễm và cải thiện miễn dịch, ổn định cơ địa. Chính vì vậy, Tiêu Xoang Linh Dược Thang còn đặc biệt chú trọng đến bồi bổ, điều dưỡng cơ thể người bệnh, nâng cao chức năng của hệ hô hấp và hệ miễn dịch.

Bài thuốc đem lại tác động:

 • Bổ gan, thận giúp đào thải độc tố trong cơ thể (do độc lực của virus, vi khuẩn, nấm gây ra), tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch trong công cuộc “chiến đấu”, bài trừ các tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể
 • Bồi bổ và tăng cường chức năng của tạng phế giúp nâng cao sức khỏe của hệ hô hấp, tăng cường lưu thông khí trong mũi xoang
 • Bổ khí dưỡng huyết làm cho khí huyết lưu thông hiệu quả giúp giảm sưng viêm, phù nề mũi, đồng thời tăng sinh tế bào miễn dịch, củng cố “hàng rào phòng thủ” cho mũi xoang trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường

Quá trình bồi bổ và cân bằng, ổn định hệ miễn dịch cũng giúp chống suy nhược, hạn chế nguy cơ hình thành dị ứng (tình trạng quá mẫn với các tác nhân vô hại như phấn hoa, lông động vật, sự thay đổi của thời tiết,…). Có thể nói, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc đặc biệt có lợi với bệnh nhân viêm xoang mãn tính hoặc mắc thể viêm mũi xoang dị ứng.

Tác động tích cực của Tiêu Xoang Linh Dược Thang với hệ miễn dịch được tạo nên từ các vị thuốc đại bổ sức khỏe như thục địa, đương quy, tang ký sinh, ngũ vị tử, phòng phong,…

Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được Nhất Nam Y Viện ứng dụng rộng rãi trong suốt nhiều năm qua và thành công giúp hàng nghìn người “chia tay” viêm xoang hoàn toàn. Hầu hết người bệnh đều đẩy lùi viêm xoang và hồi phục sức khỏe tốt chỉ sau 1 liệu trình 2-3 tháng.

Về mặt điều trị triệu chứng bệnh, rất nhiều người bệnh phản hồi đã hết hẳn nghẹt mũi, khó thở, đau nhức mũi – mặt chỉ sau 1-2 tuần sử dụng thuốc.

>>> Xem video chị Kiều Trang chia sẻ về hành trình chữa viêm xoang cho con nhỏ

>>> Hành trình chữa viêm xoang mãn 7 năm của chị Phương Thảo

III. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh viêm xoang trán tái phát

Bên cạnh việc điều trị, phòng ngừa bệnh viêm xoang trán tái phát cũng rất cần thiết. Để phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

 • Đeo khẩu trang trước khi ra đường và làm công việc gặp nhiều bụi bặm.
 • Giữ môi trường sống luôn sạch sẽ.
 • Ăn uống đủ dinh dưỡng, nhất là các loại rau củ quả để cung cấp vitamin cho cơ thể.
 • Chú ý uống đủ nước, khoảng 1,5 – 2 lít mỗi ngày để giúp làm loãng dịch tiết mũi, xoang, tránh tắc nghẹt mũi xoang.
 • Đối với người mẫn cảm, cần chú ý phòng tránh phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi.
 • Khi tắm hoặc đi bơi, nếu bị nước vào tai hoặc mũi cần biết cách để cho nước ra ngoài, ví dụ nước vào tai thì có thể nghiêng đầu nhảy để nước ra ngoài sau đó lấy tăm bông lau khô.
 • Nếu nước vào mũi thì không được xì cả 2 mũi liền, làm như vậy nước càng dễ vào trong, hãy lấy tay bịt một bên mũi lại và xì lần lượt từng bên một, nước sẽ bị xì ra ngoài mà không gây tổn thương cho mũi.
 • Hiện nay một số bể bơi ở thành phố vệ sinh kém khi chúng ta đi tắm phải cẩn thận tránh để nước vào xoang, dễ gây viêm xoang.
 • Bệnh có thể lây lan, vì vậy không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị viêm xoang.
Viêm xoang trán khi mới mắc phải thường không có những biến chứng nặng nhưng về lâu dài bệnh sẽ tiến triển rất khó lường. Chính vì vậy khi có các triệu chứng bệnh viêm xoang trán ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được điều trị ngay tránh để viêm xoang tiến triển nặng đe dọa sức khỏe và gây ra nhiều biến chứng khó lường không mong muốn. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

➥ Người bị viêm xoang nên tham khảo: Viêm xoang bướm – chữa ngay kẻo muộn!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (55)

Chữa trị bệnh viêm xoang trán muốn khỏi phải đúng cách

Bình luận (55)

 1. Giúp cho một đơn thuốc chi tiết hoàn chỉnh để chữa bệnh viêm xoang chán

 2. Khách Trả lời

  Cho e xin cái đơn thuoc di bac si

 3. hoàng quyền Trả lời

  Cháu đang bên châu âu,đất nước lạnh,nên bệnh xoang trán cháu bị tái phát,bác có thể cho cháu xin loại thuốc trị hiệu quả,cháu xin trân thành cảm ơn

 4. khuonghongnhung139namcuowng@gmail.com Trả lời

  giúp mình một đơn thuốc hoàn chỉnh để mình uống

 5. nguyễn thị hồng nhung Trả lời

  giúp mình một đơn thuốc hoàn chỉnh để mình uống

 6. Lâm Chấn Phong Trả lời

  Mấy nay e có biểu hiện mệt mỏi, đau nhức mũi,chảy dịch mũi vàng kb có phải bị viêm xoang hay không nữa

  1. Trạng Quỳnh Trả lời

   rất giống với mk trước kia, mk cũng bị viêm xoang xông lá lủng nhiều r mà không khỏi, sau đó may mắn mò mẫm đc bài thuốc tiêu xoang linh dược thang trên mạng về sử dụng giờ đã đẩy đc bệnh xoang ra khỏi cơ thể r, nhẹ hẳn người luônn

  2. Qúy Olee Trả lời

   Khổ sở vì bệnh xoang trán bao nhiêu năm, cứ lần nào tái phát là lại phải nghỉ làm ở nhà, dùng bao nhiêu thuốc tây mà hiệu quả đâu chưa thấy chỉ thấy tốn tiền mà người thì yếu hơn bao nhiêu. Sau có đứa e gái nó học bên Đông y tư vấn cho chị bài thuốc của trung tâm này nè, chị cũng mua về dùng xem sao, được cái là thuốc người nhà giới thiệu nên cũng tin tưởng dùng thuốc hơn 2 tháng thì hầu như các triệu chứng trước kia không còn xuất hiện lại nữa, dịch nước mũi cũng trong hơn không có mùi hôi khó chịu như trước, thích nhất ở chỗ thuốc hỗ trợ chữa trị cả trong lẫn ngoài tác động toàn bộ cơ thể nên dùng xong thì cả người đều khỏe, k lo sau này bị tái lại nữa.Chia sẻ thông tin cho mn cùng biết ạ!

  3. Hằng Nguyên Trả lời

   Thuốc Nam này dùng lâu lắm mới khỏi bệnh đúng k mn?

  4. Lưu Thu Hoài Trả lời

   Trung bình từ 1-3 tháng tùy tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người, như tớ bệnh mới bị dùng hơn tháng đã khỏi r. Cậu có thể vào đây tham khảo chi tiết hơn https://nhatnamyvien.com/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37132.html

 7. Trà My Trả lời

  Chị dâu mình mới sinh bé được 8 tháng phát hiện bị viêm xoang trán thì giờ có dùng được thuốc này không vậy??

  1. Duy Đoan Trả lời

   Từ lúc vợ em sinh đến giờ chưa dám tự ý cho dùng thuốc gì mà chưa hỏi cụ thể bác sĩ cả, thuốc dùng cho cả mẹ cả con làm sao mà lên mạng hỏi linh tinh đc. Bác thắc mắc gì có thể tải app” Nhất Nam Y Viện” rồi lên đó hỏi trực tiếp bác sĩ, sau muốn đưa vợ đến khám thì đặt lịch trước trên này vừa tiện vừa nhanh

  2. Lương Thế Hoàng Trả lời

   Đẻ xong đến đây khám bác sĩ vẫn kê thuốc về cho dùng được đó, bác sĩ sẽ gia giảm thêm thắt thành phần cho phù hợp không lo ảnh hưởng gì đâu, vợ em đang nuôi con cũng dùng thấy mẹ khỏe con khỏe lắm

  3. Hà Trang Trả lời

   Chị nhà anh dùng thuốc bao lâu thì khỏi xoang vậy ah, e thấy bác sĩ bảo đang nuôi con hình như mất thời gian lâu hơn ý ah

  4. Trần Thị Thanh Xuân Trả lời

   thấy hàng xóm quanh nhà tui nhiều người dùng thuốc bên này lắm, hỏi mọi người có người bảo 2 tháng, có người bảo 3 tháng nên cứ khoảng khoảng vậy thôi.

 8. Minh Châu Trả lời

  Mẹ chồng t năm nay 50t bị xoang mấy năm nay mà k chịu dùng thuốc tây cứ nhất định bảo phải cây cỏ hoa lá mới dùng cơ

  1. Lê Hiếu Trả lời

   Chị thử nghiền tỏi với mật ong rồi trộn lấy bông tăm chấm vào mũi cho bác xem có đỡ k chị, trước mẹ e bị xoang cũng làm vậy lâu k thấy tái lại, e mách thế thui chứ tỏi khó ngửi chút chút nên cũng có người k chịu đc mùi ạ

  2. Thanh Mai Trả lời

   Mấy mẹo dân gian chỉ dùng cho mấy trường hợp nhẹ nhẹ mới bị thôi chư trước tui xông nở mũi mà không đỡ gì hết trơn, chắc vẫn phải làm bạn với thuốc Tây cả đời thoi…

  3. Trường Trả lời

   Uí , muốn dùng cây cỏ thì phải dùng ngày tiêu xoang linh dược thang này thôi chị, thành phần thảo dược tự nhiên an toàn lắm ạ, mấy bác già già kiểu cũng thích thuốc Nam này nên kiên trì dùng được. Em dùng 2 tháng giờ đã hết xoang r đó ạ!

  4. Vũ Tuấn Trả lời

   Dùng thuốc lâu thế này liệu có hiệu quả thật ko vậy? kiểu như kháng sinh dùng mãi con vi khuẩn nó cũng quen k có tác dụng nữa ý, chưa kể dạng uống vào hết trong người tnay thì dễ gây tác dụng phụ lắm

  5. Kiên Kien Trả lời

   Ksao mà b, tớ đây dùng thuốc liên tục 3 tháng nay không bỏ hôm nào đã khỏi xoang và thấy người khỏe re ra ko thấy hại tý nào, chưa kể thuốc tác động vào cả bên trong thế này sẽ hỗ trợ điều trị cả nguyên nhân sâu nữa nên mới cần thời gian lâu thế

 9. Mai Nhật Anh Trả lời

  Ai dùng thuốc tiêu xoang có thể cho mk xin nhận xét ko ạ( về cả thuốc và trung tâm luôn nha)

  1. Trịnh Quân Trả lời

   Mới đầu dùng thì k thấy đỡ, thuốc mùi hơi khó uống chút với muốn khỏi thì phải kiên trì, điểm cộng là an toàn, trung tâm tư vấn rất nhiệt tình, bác sĩ dễ tính.

  2. Cu Nhây Trả lời

   Tớ cũng tò mò về đánh giá của mn, vvo tình lướt thấy vd này đã xem và muốn chia sẻ với b

  3. Trang Trip Trả lời

   thấy rất nhiều người đánh giá tốt về trung tâm này, đứa bạn cùng c3 của em lần bị mề đay cũng dùng thuốc ở đây này, về thấy tấm tắc khen suốt, từ hồi dùng thuốc ở đây k nghe nó kêu ốm bao giờ cả.

 10. Huỳnh Uyển Như Trả lời

  ai có kinh nghiệm cho hết cái viêm xoang ko chứ e ai chỉ gì bảo gì e cũng làm, từ xoa bóp, thiền định rồi thuốc thang mà ko khỏi gì cả

  1. Tamnhi Trả lời

   Ôi bạn phải chọn lọc chứ, ko phải ai bảo gì cũng làm theo được đâu bạn nạ

  2. Nhị Đại Trả lời

   giống như chang tui, hồi còn bị xoang hễ ai giới thiệu thuốc gì là t mua thuốc đó, cuối cùng tiền mất tật mang, bệnh thêm nặng. Sau có kinh nghiệm t tìm hiểu kỹ mới mua, may mà gặp cái thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng tốt nên là tui dùng có vài ba tháng là lành rồi. Trộm vía. T khuyên các bạn bị xoang tìm hiểu thuốc kĩ hẵng mua nhé, nên mua trung tâm uy tín á

  3. tranvan quý Trả lời

   nhưng khổ cái làm sao biết thuốc nào tốt trong khi mình chưa dùng, rồi trung tâm thì đây ai biết chỗ nào ổn

  4. Hoàng Thị ý Trả lời

   Thế ngta mới bảo tìm hiểu đó bạn, sinh ra gu gồ để làm gì chứ? hic hic

  5. e cung tìm hiểu no nê chán chê từ google đến youtube thì thấy thuốc Tiêu xoang linh dược thang là ổn áo nhất, nên e đang đăt mua rồi, họ phản hồi nhiều lắm

  6. Quan AQ Trả lời

   bạn trên nói chuẩn, cứ chỗ nào người bệnh ngta nói về thuốc rồi thi mình hẵng mua, như thế an tâm

 11. Loan Châu Trả lời

  Hình như bị xoang cũng do môi trường sống các bác nhỉ, trước ở quê chả xoang xiếc gì, mà ra HN được nửa năm đã bị rồi

  1. Minh Nhật Trả lời

   đúng rồi, xoang là do nhiễm trùng mà ra mà. thường mtruong khói bụi ô nhiễm vs khí hậu lạnh như HN thì dễ mắc ắm

  2. Tâm Trịnh Trả lời

   thì chuyển chỗ đi, chứ hồi tôi ở Hn cũng bị mà nay vào nam rồi thấy thi thoảng lắm mới bị trở lại thôi

  3. Thắng Trả lời

   Ns thế chứ gđ ngta ở Hn đâu bảo chuyển là chuyển. vẫn phải dùng thuốc thang thôi. HN có bên Nhất nam y viện chữa xoang hay kìa

  4. Kiêu Dung Trả lời

   đúng đúng, tôi cũng chữa bên Nhât Nam Y Viện đây này, trung tâm y học cổ truyền mà chữa hay phết chứ, nhanh lành mà an toàn

 12. Kim Oanh Trả lời

  có ai bị xoang mà đau mặt vs đau hốc mắt dã man như e không, huhu, có khi còn sốtleen 39 độ

  1. lethimy Trả lời

   Kinh, sốt thế thì phải đi viẹn kiểm tra đi chứ lên đây hỏi nữa

  2. Trai TG Trả lời

   sốt cao vậy bạn, bạn nên hạ sôt trươcs tiên đi rồi sau mua tạm thuốc kháng sinh mà dùng cái đã

 13. bắc phan Trả lời

  xoang mà lâu khong dtri thì không biết bị biến chứng gì nguy hiểm ko, chứ e dùng nhiều thuốc mà ko khỏi nản quá r

  1. Phan thị như Trả lời

   biến chưng gì ko biết chứ giờ cứ đau trán mũi rồi sì sụt thấy mệt mỏi lắm rồi

  2. Trần Tâm Trả lời

   ôi bị xoang mỏi mệt lắm, hè này nắng nóng ngta nằm điều hoà, mình thì vẫn ko nằm đk vì nằm lại sịt sùi mũi khó chịu lắm cơ

  3. Huy Hoá Trả lời

   Sao bạn không tìm thuốc đi, như cái thuốc Tiêu xoang linh dược thang dùng ổn mà. Mẹ mình bị xoang lâu năm mà dùng nó vẫn lành đó kìa. Bạn thử coi

  4. Phan Thị Liễu Trả lời

   dùng tiêu xoang linh dược thang ổn áp đó ạ. đã thử và oke rồi nè https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang/

 14. Bình Minh Trả lời

  Muốn mua tiêu xoang linh dược thang mà lăn tăn khoản giá rổ quá, tại e cũng chỉ nhân viên văn phòng lương chưa tới chục triệu thioo

  1. Mạnh Trường Trả lời

   Nên mua mà dùng e ạ, tiền có thể kiếm lại dk chứ sức khoẻ mất rồib khó kiếm

  2. Thịnh Võ Trả lời

   hôm e điện họ bảo như e khoảng 2,5tr/tháng, e thấy nó cũng đâu mắc quá đâu. cố mà dùng đi chứ thuốc này thấy bảo tốt, e cbi lên mua đây

  3. Jijin Trả lời

   thực ra với ng văn phòng thì bỏ 2-3tr/tháng cũng khổ chứ, nhưng mà nghĩ tới việc nó lành bệnh đi làm đỡ mệt mỏi thì cung đáng đó

  4. Tuyết NT Trả lời

   cho hỏi là chi phí như nhau hay sao ạ?

  5. Thịnhh's Trả lời

   Ko bạn ạ, tuỳ tình trạng tùng ng mà bs sẽ kê đơn khác nhau đó bạn.

 15. Hồng Ơi Trả lời

  e thấy bài này họ hướng dẫn cách hết xoang nhanh vs thuốc Tiêu xoang lInh dược thang này https://nhatnamyvien.com/huong-dan-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-37117.html

  1. Hoa Í Trả lời

   Hay quá mình cũng đang cần thông tin này đây. cảm ơn bạn nhé

  2. Lan TY Trả lời

   ai có số mua thuốc này cho mình xin vứoi được không?

  3. Trần Tuấn Trả lời

   bạn lh số này nè 02485851102. Hoặc bạn ở HN thì qua địa chỉ ni nha: Biệt thự 16, ngõ 168 nguyễn khánh toàn, cầu giấy, HN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *