5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường

Nghẹt mũi, tắc mũi, chảy dịch mũi là các biểu hiện viêm xoang phổ biến, nhưng chúng không phải là dấu hiệu viêm xoang sàng sau điển hình. Đây cũng là lý do khiến nhiều bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau khi gặp bác sĩ thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính khó điều trị.

Nội dung bao gồm:

I. 5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau thường gặp

II. Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng sau

III. Người bị viêm xoang sàng sau nên làm gì?

Dùng thuốc trị viêm xoang mãi không khỏi bệnh là do bạn chưa biết đến các loại thuốc "CỰC NHẠY" chuyên gia khuyên dùng, người bệnh phản hồi tốt. THAM KHẢO NGAY!
5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường
5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường

I. 5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau thường gặp

Mặc dù bệnh viêm xoang sàng sau được coi là khó phát hiện ở giai đoạn cấp tính do vị trí ổ viêm nằm ở sâu trong hốc mũi sau mặt, nhưng nếu để ý bạn cũng có thể nhận biết được triệu chứng viêm xoang sàng thông qua các bất thường sau:

1.Nhức đầu, đau âm ỉ ở vùng gáy

Đau nhức ở vị trí này là dấu hiệu rõ ràng của bệnh viêm xoang sàng sau. Hầu như các bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau đều cảm nhận các cơn đau nhức ở vùng gáy hoặc vùng đỉnh, chẩm nơi xoang sàng sau. Nguyên nhân được giải thích là do tình trạng viêm nhiễm lan dần có thể tổn thương tới các dây thần kinh gây nên các cơn đau. Dấu hiệu đau nhức đầu, âm ỉ do viêm xoang thường kèm theo nhiều dấu hiệu về hô hấp, tai mũi họng khác,…

Viêm xoang sàng sau gây nhức đầu, đau âm ỉ ở vùng gáy - dấu hiệu viêm xoang sàng sau
Viêm xoang sàng sau gây nhức đầu khó chịu ở vùng đỉnh và chẩm

2.Ho – Viêm họng mãn tính

Khi bị viêm xoang sàng sau, các lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau nên dịch mủ không thoát ra trước qua đường mũi mà thường theo thành sau họng xuống đường hô hấp dưới. Với người bệnh bị viêm xoang sau có mủ nhầy, đặc, có mùi hôi, dính ở vòm họng thì họ thường phải khạc mủ mới xuống được cổ họng. Đây cũng là lý do khiến mủ luôn đọng, dính ở vòm, thành sau họng nên luôn có cảm giác vướng, khó chịu ở vùng cổ họng.

Chuyên gia TƯ VẤN cách chăm sóc và điều trị viêm xoang HIỆU QUẢ

Kiểm tra sức khỏe của bạn
BẠN ĐANG GẶP TRIỆU CHỨNG VIÊM XOANG NÀO

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Một số trường hợp chúng còn kích thích các hạt lympho thành sau họng nề đỏ, sưng to gây viêm họng hạt. Chứng bệnh này cũng dễ đưa đến tình trạng viêm thanh quản mạn hay u lành như hạt xơ dây thanh quản ở người thường xuyên phải nói nhiều; đối với những người cao tuổi dễ đưa tới viêm khí – phế quản mạn, dễ lâu thành viêm giãn phế quản với ho kéo dài, khạc đờm nhiều, có mủ nhất là về đêm.

dấu hiệu viêm xoang sàng sau
Viêm xoang sàng sau gây ho, viêm họng mãn tính

3.Mắt bị mờ

Xoang sàng vị trí nằm chạy sát và dọc dây thần kinh mắt nên khi tình trạng viêm xảy ra thì tình trạng mờ mắt là dễ hiểu. Mặc dù chứng mờ mắt do viêm xoang sàng sau gây ra đa số là tạm thời nhưng cũng không ít người bệnh bị giảm thị lực trong thời gian dài, tăng dần gọi là viêm thị thần kinh khá nguy hiểm – trường hợp này cần can thiệp phẫu thuật kịp thời nếu không muốn ảnh hưởng đến việc nhìn.

Mắt bị mờ, suy giảm thị lực do viêm xoang sàng sau
Mắt bị mờ, suy giảm thị lực do viêm xoang sàng sau

4.Hơi thở hôi

Viêm xoang nói chung gây ra hiện tượng tiết dịch. Với viêm xoang sàng sau như đã nói dịch đờm thường chảy xuống họng phía sau, đối với mức độ bệnh nặng dịch mủ thường nặng mùi và vì vậy cũng khiến hơi  thở có mùi hôi khó chịu. Biểu hiện viêm xoang sàng sau này ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp và công việc của người bệnh.

Các TRIỆU CHỨNG bệnh làm bạn KHÓ CHỊU?

LIÊN HỆ bác sĩ ngay để điều trị KỊP THỜI, tránh bệnh diễn tiến nặng hơn 

5.Một số biểu hiện khác

Bên cạnh những dấu hiệu viêm xoang sàng sau điển hình nói trên, nhiều người bệnh viêm xoang sàng sau còn phản ánh tình trạng thường xuyên bị nóng sốt, cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi,… khi mắc bệnh.

viêm xoang sàng sau gây nóng sốt
Bệnh viêm xoang sàng sau gây nóng sốt, khó chịu

➥ Bạn đừng nên bỏ qua: Những cách chữa viêm xoang sàng sau hiệu quả hiện nay

II. Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng sau

Viêm xoang sàng sau hay bất cứ một loại viêm xoang nào nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm do bệnh viêm xoang sàng sau gây ra bạn nên biết:

 • Biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang: Các triệu chứng bệnh xuất hiện như sốt cao, rét run kéo theo các triệu chứng như nhức đầu, nhãn cầu lồi. Bệnh thường lan ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ tử vong cao.
 • Biến chứng ở mắt: Do vị trí và cấu trúc mắt ở gần các xoang nên khi bị viêm nhiễm từ mũi xoang gây hại tới mắt, cụ thể như viêm mí, viêm nề ổ mắt. Người bệnh có các dấu hiệu khác như sổ mũi, nhức đầu, rất dễ gây nên tình trạng sưng mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt rất khó chịu.

LIÊN HỆ bác sĩ ngay để điều trị KỊP THỜI, tránh bệnh diễn tiến nặng hơn 

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

- PGĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi

Triệu chứng của bạn?

 • Biến chứng về đường hô hấp: Mũi được xem là bộ phận ở cửa ngõ đầu tiên của đường hô hấp, vì vậy khi mũi bị viêm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp phía sau. Do chảy dịch nước mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng hoặc đối với đối tượng mắc bệnh là trẻ em thường không biết cách xì mũi thường khịt mũi, hít mũi mủ xuống họng dễ gây viêm họng. Nếu bệnh viêm họng không được điều trị kịp thời có thể bị các bệnh ở phía dưới đường hô hấp.
Biến chứng viêm mí do viêm xoang sàng sau gây ra
Viêm xoang sàng sau gây ra biến chứng viêm mí

III. Người bị viêm xoang sàng sau nên làm gì?

Khi bị viêm xoang sàng sau, để sớm cải thiện tình trạng sức khỏe, bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thăm khám sớm khi có các dấu hiệu viêm xoang. Càng can thiệp sớm thì bệnh càng dễ điều trị và nguy cơ tái phát sau này cũng thấp hơn.
 • Luôn chú ý bảo vệ vùng mũi, họng khi ra ngoài với khẩu trang để tránh bụi và các tác nhân trong không khí xâm nhập gây viêm, nhiễm.
 • Tránh bơi lội khi đang bị viêm nhiễm mũi xoang hoặc sau khi mới điều trị viêm mũi xoang để tránh các vi khuẩn gây hại trong nước xâm nhập vào vùng mũi, họng.
 • Tránh thói quen đưa tay vào mũi để ngoáy vì có thể đưa một lượng lớn vi khuẩn xâm nhập vào mũi.
 • Khi hỉ mũi phải hỉ nhẹ để tránh đẩy chất viêm vào tai và vòi nhĩ gây viêm tai giữa. Đồng thời chỉ được hỉ mũi ra, không được hít ngược vào.
 • Bệnh nhân bị viêm xoang cần dùng riêng các vật dụng cá nhân để tránh lây lan vi khuẩn cho những người xung quanh.
 • Các biện pháp vệ sinh mũi như rửa mũi, xông mũi cần thực hiện đúng cách, không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Bên cạnh việc chăm sóc mũi xoang và cải thiện sức khỏe, người bệnh cần điều trị viêm xoang sàng sau dứt điểm. Nếu không kịp thời xử lý, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.

Viêm xoang thường diễn tiến mãn tính, tuy khó điều trị nhưng người bệnh vẫn có thể “xóa sổ” hoàn toàn với bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang. Bởi cơ chế điều trị của bài thuốc kết hợp giải quyết viêm nhiễm và cải thiện miễn dịch cùng lúc, xử lý cả ba vấn đề: điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng.

Nói một cách cụ thể, Tiêu Xoang Linh Dược Thang sẽ đem lại hiệu quả toàn diện trong điều trị viêm xoang như sau:

 • Chống nhiễm trùng, tiêu viêm, đào thải dịch nhầy mũi xoang, hết tắc mũi, khó thở: Bài thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus, loại bỏ ổ viêm trong hệ thống xoang, làm giảm phù nề lớp niêm mạc. Khi mũi hết sưng viêm, dịch nhầy đang ứ đọng tại mũi xoang được đào thải một cách dễ dàng, không còn tạo áp lực lên hệ thống xoang và các cơ quan lân cận. Các triệu chứng ngạt mũi, khó thở, đau nhức đầu – má – mặt – vai – gáy sẽ biến mất.
 • Ổn định miễn dịch và tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa tái phát: Bài thuốc bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng thanh thải độc tố của gan và thận, qua đó nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Điều này giúp cơ thể có khả năng chống chọi tốt trước sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, nấm gây viêm xoang. Nguy cơ tái viêm sau điều trị vì thế được hạn chế tối đa.

Đặc biệt, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc chú trọng nhiều vào bồi bổ và cân bằng thể trạng, nâng cao sức khỏe toàn diện. Cho nên bài thuốc rất phù hợp để trị bệnh cho những người mắc viêm xoang mãn lâu năm, thể trạng đã bị suy nhược.

>> 7 năm mắc viêm xoang chữa khỏi hoàn toàn nhờ Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, căn cứ vào nguyên lý của bài thuốc, phác đồ điều trị viêm xoang từ Tiêu xoang linh dược thang cũng được triển khai theo 3 mục tiêu điều trị, tương ứng với đó là 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Giảm sung huyết, phù nề mũi, đào thải dịch mủ viêm giúp mũi thông thoáng, giảm các triệu chứng toàn thân như điều trị chóng mặt, đau đầu, đau mắt, đau mặt,…
 • Điều trị căn nguyên: Phục hồi chức năng gan, thận, phổi giúp tăng cường chức năng hệ hô hấp và khả năng đào thải độc tố của cơ thể, tăng cường tái tạo niêm mạc mũi xoang
 • Điều trị dự phòng: Bổ khí huyết, nâng cao hệ hô hấp và hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa tốt các tác nhân gây hại

Riêng tại Nhất Nam Y Viện, mỗi người bệnh sẽ sở hữu một phác đồ thuốc điều trị khác nhau, phù hợp với cơ địa, bệnh trạng của mỗi người. Thứ tự điều trị của các giai đoạn cũng có thể được điều chỉnh theo thể bệnh, thể trạng từng người, giúp gia tăng khả năng tương tác thuốc, rút ngắn thời gian, nâng cao tác dụng của thuốc.

Lưu ý: Thời gian hồi phục sức khỏe của người bệnh sẽ khác nhau; tùy thuộc vào cơ địa, khả năng tuân thủ theo phác đồ, chế độ ăn uống và sinh hoạt,…

Trải qua nhiều năm ứng dụng, Nhất Y Viện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp phản ứng phụ của thuốc. Ngay cả đối với bệnh nhân có cơ địa đặc biệt mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, người có bệnh nền,…

Anh Lê Minh Tuấn (21 tuổi, Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội) bị viêm đa xoang nhiều năm. Mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau song không thực sự có tác dụng. Vùng mũi xoang thường xuyên có dịch khiến anh Tuấn bị khó thở, nghẹt mũi, điếc mũi. Tuy nhiên, sau 3 tháng sử dụng Tiêu xoang linh dược thang, căn bệnh viêm đa xoang của anh đã được cải thiện tích cực. Anh Tuấn chia sẻ:

Thanh Huyền – cô tiếp viên hàng không sống tại Hà Nội từng phải “trả giá đắt” vì chủ quan, coi thường bệnh không điều trị sớm dẫn đến biến chứng nguy hiểm ở mắt. May mắn nhớ biết đến Tiêu xoang linh dược thang, cô đã chính thức “chia tay” viêm xoang sau 17 năm dai dẳng [XEM CHI TIẾT NGAY TẠI ĐÂY].

>>> Chị Hương Linh – Bệnh nhân viêm xoang mũi quanh năm

Như vậy, có thể nói bệnh viêm xoang sàng sau là bệnh lý khá nguy hiểm. Do đó ngay khi phát hiện các dấu hiệu viêm xoang sàng sau trên, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám, từ đó có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, tránh để lâu gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

Bạn nên tham khảo: Bệnh viêm xoang mãn tính: nguyên nhân và cách chữa trị

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận (2)

5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường

Bình luận (2)

 1. nguyễn thị như mơ Trả lời

  Bác sĩ ơi … bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ … hiện nay bạn trai cháu đang bị bệnh viêm xoang sau . Rất hay đau đầu và hiện nay 1 bên mắt đang mờ dần đi .. mặc dù đã chữa rất nhiều nơi mà tình trạng vẫn không thấy thay đổi gì .. a ấy nói là sẽ không chữa được … bạn cháu đã bị khoảng 10 năm nay rồi ạ. . Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh có ảnh hưởng tới tính mạng con người không ạ. Và có cách nào có thể chữa khỏi không ạ .. cháu xin cảm ơn ạ

  1. Admin Trả lời

   Chào bạn, bạn hãy để lại sđt hoặc gọi đến số 04 62942925 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.