5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường

Nghẹt mũi, tắc mũi, chảy dịch mũi là các biểu hiện viêm xoang phổ biến, nhưng chúng không phải là dấu hiệu viêm xoang sàng sau điển hình. Đây cũng là lý do khiến nhiều bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau khi gặp bác sĩ thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính khó điều trị.

Nội dung bao gồm:

I. 5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau thường gặp

II. Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng sau

III. Người bị viêm xoang sàng sau nên làm gì?

5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường
5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường

I. 5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau thường gặp

Mặc dù bệnh viêm xoang sàng sau được coi là khó phát hiện ở giai đoạn cấp tính do vị trí ổ viêm nằm ở sâu trong hốc mũi sau mặt, nhưng nếu để ý bạn cũng có thể nhận biết được triệu chứng viêm xoang sàng thông qua các bất thường sau:

1.Nhức đầu, đau âm ỉ ở vùng gáy

Đau nhức ở vị trí này là dấu hiệu rõ ràng của bệnh viêm xoang sàng sau. Hầu như các bệnh nhân bị viêm xoang sàng sau đều cảm nhận các cơn đau nhức ở vùng gáy hoặc vùng đỉnh, chẩm nơi xoang sàng sau. Nguyên nhân được giải thích là do tình trạng viêm nhiễm lan dần có thể tổn thương tới các dây thần kinh gây nên các cơn đau. Dấu hiệu đau nhức đầu, âm ỉ do viêm xoang thường kèm theo nhiều dấu hiệu về hô hấp, tai mũi họng khác,…

Viêm xoang sàng sau gây nhức đầu, đau âm ỉ ở vùng gáy - dấu hiệu viêm xoang sàng sau
Viêm xoang sàng sau gây nhức đầu khó chịu ở vùng đỉnh và chẩm

2.Ho – Viêm họng mãn tính

Khi bị viêm xoang sàng sau, các lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau nên dịch mủ không thoát ra trước qua đường mũi mà thường theo thành sau họng xuống đường hô hấp dưới. Với người bệnh bị viêm xoang sau có mủ nhầy, đặc, có mùi hôi, dính ở vòm họng thì họ thường phải khạc mủ mới xuống được cổ họng. Đây cũng là lý do khiến mủ luôn đọng, dính ở vòm, thành sau họng nên luôn có cảm giác vướng, khó chịu ở vùng cổ họng.

Chuyên gia TƯ VẤN cách chăm sóc và điều trị viêm xoang HIỆU QUẢ

[mrec_form id=”15221″]

Một số trường hợp chúng còn kích thích các hạt lympho thành sau họng nề đỏ, sưng to gây viêm họng hạt. Chứng bệnh này cũng dễ đưa đến tình trạng viêm thanh quản mạn hay u lành như hạt xơ dây thanh quản ở người thường xuyên phải nói nhiều; đối với những người cao tuổi dễ đưa tới viêm khí – phế quản mạn, dễ lâu thành viêm giãn phế quản với ho kéo dài, khạc đờm nhiều, có mủ nhất là về đêm.

dấu hiệu viêm xoang sàng sau
Viêm xoang sàng sau gây ho, viêm họng mãn tính

3.Mắt bị mờ

Xoang sàng vị trí nằm chạy sát và dọc dây thần kinh mắt nên khi tình trạng viêm xảy ra thì tình trạng mờ mắt là dễ hiểu. Mặc dù chứng mờ mắt do viêm xoang sàng sau gây ra đa số là tạm thời nhưng cũng không ít người bệnh bị giảm thị lực trong thời gian dài, tăng dần gọi là viêm thị thần kinh khá nguy hiểm – trường hợp này cần can thiệp phẫu thuật kịp thời nếu không muốn ảnh hưởng đến việc nhìn.

Mắt bị mờ, suy giảm thị lực do viêm xoang sàng sau
Mắt bị mờ, suy giảm thị lực do viêm xoang sàng sau

4.Hơi thở hôi

Viêm xoang nói chung gây ra hiện tượng tiết dịch. Với viêm xoang sàng sau như đã nói dịch đờm thường chảy xuống họng phía sau, đối với mức độ bệnh nặng dịch mủ thường nặng mùi và vì vậy cũng khiến hơi  thở có mùi hôi khó chịu. Biểu hiện viêm xoang sàng sau này ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp và công việc của người bệnh.

Các TRIỆU CHỨNG bệnh làm bạn KHÓ CHỊU?

LIÊN HỆ bác sĩ ngay để điều trị KỊP THỜI, tránh bệnh diễn tiến nặng hơn 

5.Một số biểu hiện khác

Bên cạnh những dấu hiệu viêm xoang sàng sau điển hình nói trên, nhiều người bệnh viêm xoang sàng sau còn phản ánh tình trạng thường xuyên bị nóng sốt, cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi,… khi mắc bệnh.

viêm xoang sàng sau gây nóng sốt
Bệnh viêm xoang sàng sau gây nóng sốt, khó chịu

➥ Bạn đừng nên bỏ qua: Những cách chữa viêm xoang sàng sau hiệu quả hiện nay

II. Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang sàng sau

Viêm xoang sàng sau hay bất cứ một loại viêm xoang nào nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng khá nguy hiểm. Dưới đây là một số biến chứng nguy hiểm do bệnh viêm xoang sàng sau gây ra bạn nên biết:

 • Biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang: Các triệu chứng bệnh xuất hiện như sốt cao, rét run kéo theo các triệu chứng như nhức đầu, nhãn cầu lồi. Bệnh thường lan ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ tử vong cao.
 • Biến chứng ở mắt: Do vị trí và cấu trúc mắt ở gần các xoang nên khi bị viêm nhiễm từ mũi xoang gây hại tới mắt, cụ thể như viêm mí, viêm nề ổ mắt. Người bệnh có các dấu hiệu khác như sổ mũi, nhức đầu, rất dễ gây nên tình trạng sưng mắt, nề màng tiếp hợp, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt rất khó chịu.

LIÊN HỆ bác sĩ ngay để điều trị KỊP THỜI, tránh bệnh diễn tiến nặng hơn 

[mrec_form id=”15223″]

 • Biến chứng về đường hô hấp: Mũi được xem là bộ phận ở cửa ngõ đầu tiên của đường hô hấp, vì vậy khi mũi bị viêm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp phía sau. Do chảy dịch nước mũi, dịch mủ trực tiếp xuống họng hoặc đối với đối tượng mắc bệnh là trẻ em thường không biết cách xì mũi thường khịt mũi, hít mũi mủ xuống họng dễ gây viêm họng. Nếu bệnh viêm họng không được điều trị kịp thời có thể bị các bệnh ở phía dưới đường hô hấp.
Biến chứng viêm mí do viêm xoang sàng sau gây ra
Viêm xoang sàng sau gây ra biến chứng viêm mí

III. Người bị viêm xoang sàng sau nên làm gì?

Khi bị viêm xoang sàng sau, để sớm cải thiện tình trạng sức khỏe, bệnh nhân cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thăm khám sớm khi có các dấu hiệu viêm xoang. Càng can thiệp sớm thì bệnh càng dễ điều trị và nguy cơ tái phát sau này cũng thấp hơn.
 • Luôn chú ý bảo vệ vùng mũi, họng khi ra ngoài với khẩu trang để tránh bụi và các tác nhân trong không khí xâm nhập gây viêm, nhiễm.
 • Tránh bơi lội khi đang bị viêm nhiễm mũi xoang hoặc sau khi mới điều trị viêm mũi xoang để tránh các vi khuẩn gây hại trong nước xâm nhập vào vùng mũi, họng.
 • Tránh thói quen đưa tay vào mũi để ngoáy vì có thể đưa một lượng lớn vi khuẩn xâm nhập vào mũi.
 • Khi hỉ mũi phải hỉ nhẹ để tránh đẩy chất viêm vào tai và vòi nhĩ gây viêm tai giữa. Đồng thời chỉ được hỉ mũi ra, không được hít ngược vào.
 • Bệnh nhân bị viêm xoang cần dùng riêng các vật dụng cá nhân để tránh lây lan vi khuẩn cho những người xung quanh.
 • Các biện pháp vệ sinh mũi như rửa mũi, xông mũi cần thực hiện đúng cách, không nên lạm dụng để tránh ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Bên cạnh việc chăm sóc mũi xoang và cải thiện sức khỏe, người bệnh cần điều trị viêm xoang sàng sau dứt điểm. Nếu không kịp thời xử lý, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này.

Viêm xoang thường diễn tiến mãn tính, tuy khó điều trị nhưng người bệnh vẫn có thể “xóa sổ” hoàn toàn với bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang. Bởi cơ chế điều trị của bài thuốc kết hợp giải quyết viêm nhiễm và cải thiện miễn dịch cùng lúc, xử lý cả ba vấn đề: điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng.

Nói một cách cụ thể, Tiêu Xoang Linh Dược Thang sẽ đem lại hiệu quả toàn diện trong điều trị viêm xoang như sau:

 • Chống nhiễm trùng, tiêu viêm, đào thải dịch nhầy mũi xoang, hết tắc mũi, khó thở: Bài thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus, loại bỏ ổ viêm trong hệ thống xoang, làm giảm phù nề lớp niêm mạc. Khi mũi hết sưng viêm, dịch nhầy đang ứ đọng tại mũi xoang được đào thải một cách dễ dàng, không còn tạo áp lực lên hệ thống xoang và các cơ quan lân cận. Các triệu chứng ngạt mũi, khó thở, đau nhức đầu – má – mặt – vai – gáy sẽ biến mất.
 • Ổn định miễn dịch và tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa tái phát: Bài thuốc bồi bổ cơ thể, tăng cường khả năng thanh thải độc tố của gan và thận, qua đó nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Điều này giúp cơ thể có khả năng chống chọi tốt trước sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, nấm gây viêm xoang. Nguy cơ tái viêm sau điều trị vì thế được hạn chế tối đa.

Đặc biệt, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc chú trọng nhiều vào bồi bổ và cân bằng thể trạng, nâng cao sức khỏe toàn diện. Cho nên bài thuốc rất phù hợp để trị bệnh cho những người mắc viêm xoang mãn lâu năm, thể trạng đã bị suy nhược.

>> 7 năm mắc viêm xoang chữa khỏi hoàn toàn nhờ Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, căn cứ vào nguyên lý của bài thuốc, phác đồ điều trị viêm xoang từ Tiêu xoang linh dược thang cũng được triển khai theo 3 mục tiêu điều trị, tương ứng với đó là 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Giảm sung huyết, phù nề mũi, đào thải dịch mủ viêm giúp mũi thông thoáng, giảm các triệu chứng toàn thân như điều trị chóng mặt, đau đầu, đau mắt, đau mặt,…
 • Điều trị căn nguyên: Phục hồi chức năng gan, thận, phổi giúp tăng cường chức năng hệ hô hấp và khả năng đào thải độc tố của cơ thể, tăng cường tái tạo niêm mạc mũi xoang
 • Điều trị dự phòng: Bổ khí huyết, nâng cao hệ hô hấp và hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa tốt các tác nhân gây hại

Riêng tại Nhất Nam Y Viện, mỗi người bệnh sẽ sở hữu một phác đồ thuốc điều trị khác nhau, phù hợp với cơ địa, bệnh trạng của mỗi người. Thứ tự điều trị của các giai đoạn cũng có thể được điều chỉnh theo thể bệnh, thể trạng từng người, giúp gia tăng khả năng tương tác thuốc, rút ngắn thời gian, nâng cao tác dụng của thuốc.

Lưu ý: Thời gian hồi phục sức khỏe của người bệnh sẽ khác nhau; tùy thuộc vào cơ địa, khả năng tuân thủ theo phác đồ, chế độ ăn uống và sinh hoạt,…

Trải qua nhiều năm ứng dụng, Nhất Y Viện chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào gặp phản ứng phụ của thuốc. Ngay cả đối với bệnh nhân có cơ địa đặc biệt mẫn cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, người có bệnh nền,…

Anh Lê Minh Tuấn (21 tuổi, Sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội) bị viêm đa xoang nhiều năm. Mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau song không thực sự có tác dụng. Vùng mũi xoang thường xuyên có dịch khiến anh Tuấn bị khó thở, nghẹt mũi, điếc mũi. Tuy nhiên, sau 3 tháng sử dụng Tiêu xoang linh dược thang, căn bệnh viêm đa xoang của anh đã được cải thiện tích cực. Anh Tuấn chia sẻ:

Thanh Huyền – cô tiếp viên hàng không sống tại Hà Nội từng phải “trả giá đắt” vì chủ quan, coi thường bệnh không điều trị sớm dẫn đến biến chứng nguy hiểm ở mắt. May mắn nhớ biết đến Tiêu xoang linh dược thang, cô đã chính thức “chia tay” viêm xoang sau 17 năm dai dẳng [XEM CHI TIẾT NGAY TẠI ĐÂY].

>>> Chị Hương Linh – Bệnh nhân viêm xoang mũi quanh năm

Như vậy, có thể nói bệnh viêm xoang sàng sau là bệnh lý khá nguy hiểm. Do đó ngay khi phát hiện các dấu hiệu viêm xoang sàng sau trên, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám, từ đó có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, tránh để lâu gây nguy hiểm đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

Bạn nên tham khảo: Bệnh viêm xoang mãn tính: nguyên nhân và cách chữa trị

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (56)

5 dấu hiệu viêm xoang sàng sau không thể xem thường

Bình luận (56)

 1. nguyễn thị như mơ Trả lời

  Bác sĩ ơi … bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ … hiện nay bạn trai cháu đang bị bệnh viêm xoang sau . Rất hay đau đầu và hiện nay 1 bên mắt đang mờ dần đi .. mặc dù đã chữa rất nhiều nơi mà tình trạng vẫn không thấy thay đổi gì .. a ấy nói là sẽ không chữa được … bạn cháu đã bị khoảng 10 năm nay rồi ạ. . Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh có ảnh hưởng tới tính mạng con người không ạ. Và có cách nào có thể chữa khỏi không ạ .. cháu xin cảm ơn ạ

  1. Admin Trả lời

   Chào bạn, bạn hãy để lại sđt hoặc gọi đến số 04 62942925 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

 2. Bích Ngọc Trả lời

  Mợ của mình bị xoang năm nay cũng 3 năm rồi, do mình ở chung nhà với cậu mợ nên thấy thời gian bệnh mợ chỉ toàn là dùng thuốc tây, uống thuốc tây mãi xong cũng nhờn thuốc, không biết bây giờ liệu mợ mình đổi sang giải quyết bệnh này bằng đông y thì có còn kịp hay không mọi người?

  1. Nguyễn Huyền Trang Trả lời

   Có gì mà không kịp đâu bạn, nếu người thân của bạn bệnh nặng thì đông y có hướng giải quyết theo nặng, nhẹ cũng có cách mà, tùy trường hợp bạn ạ mà phải đến khám mới có bác sĩ chẩn chính xác, ở trên đây người bị nặng, người nhẹ thời gian khác nhau, không ai giống ai đâu.

  2. Nguyễn Cẩm Trúc Nhạn Trả lời

   Có ai đã dùng loại tiêu xoang linh dược thang đây chưa cho tôi xin chút ý kiến, review về thuốc đây với, quan tâm mà cũng chưa biết có nên dùng không nữa.

  3. Lê Thanh Thủy Trả lời

   Mình từng dùng rồi, bây giờ đã ngưng thuốc được gần năm nhưng bệnh cũng không có comeback phá rối cuộc sống của mình nữa. Hồi đó may mắn được bạn bè giới thiệu, xử lý xoang sớm nên bây giờ xoang không còn là nỗi ám ảnh nữa. Sau thời gian khoảng 1 tháng dùng thì mình đã còn bị làm mủ trong mũi nữa, cảm giác đau hết vùng đầu sau do xoang sàng, hôi miệng khó chịu cũng không còn, người bạn giới thiệu cho mình thì bị nặng hơn nhưng sau liệu trình cũng khỏi được 8-90% so với hồi trước đó. Bạn có thể tham khảo thêm ở đây nhé, mình thấy có nhiều người dùng đánh giá thuốc cũng tốt đó bạn

 3. Kim Tuyến Trả lời

  Hồi trước tui cũng từng bị xoang, một thời gian bị nặng tiến triển từ viêm xoang thường thành viêm xoang sàng đau hết cả phần đầu sau phải đến viện hút xoang, sau một thời gian dài uống thuốc tây thì cũng tạm tạm, không còn quấy rầy nhưng mỗi năm vẫn bị xoang vài lần. Như bây giờ tui muốn xử lý cho nó ok luôn thì có nên dùng thuốc đông y không, cụ thể là loại tiêu xoang linh dược thang trên kia này.

  1. Minh Hằng Trả lời

   T nghĩ không nên, t đọc mấy bài viết về thuốc đây rồi thấy thời gian uống thuốc vừa dài lại không có gì chắc chắn là mình sẽ khỏi sau khi uống đâu, cứ thuốc tây xử lý cái xoang ni còn không được thì đông y nhằm nhò gì, khỏi thử, tốn tiền tốn của

  2. Thanh Vân Lê Trả lời

   Tùy bạn à, như lý luận của bạn trên cũng chưa đúng lắm đâu, chính bản thân tôi ra vào viện triền miên cũng chỉ vì có thể mong giải quyết được xoang, bác sĩ họ khuyên tôi đổi sang đông y đấy vì biết đâu sẽ ổn hơn. Mà quả đúng nhé, tôi sau khi chuyển sang đông y thì có khởi sắc, bệnh tình cũng không còn nhiều triệu chứng nặng nề nữa, tối đã ngủ được, hồi trước tôi bị xoang là ban đêm hành nhiều hơn ban ngày, dịch mủ xanh, mủ vàng trong mũi cứ chảy ra suốt, có khi còn vương tia má.u nữa.

  3. Ngọc Ngọc Trả lời

   Bị viêm xoang này có nên tập gym không mọi người, em đang sử dụng thuốc thảo dược tiêu xoang linh dược thang này để dùng xử lý xoang sàng mà thấy mấy nay cũng bớt bớt, không biết có tập gym lại được chưa? Mọi người có kinh nghiệm chi không ạ, share em với.

  4. Nguyễn Thị Hương Trả lời

   Bị bệnh xoang vẫn nên tập thể dục, chăm sóc sức khỏe từ bên ngoài bác ạ, này là bác sĩ họ khuyên bệnh nhân thế luôn đấy, bác nên chăm chỉ luyện tập một chút để có sức khỏe tốt, đề kháng tốt thì bệnh mới chóng khỏi bác ạ

 4. Em Ngân Trả lời

  Dì của mình muốn mua thuốc cơ mà lại không rành công nghệ với cũng ít biết rành mạng xã hội này kia, mọi người chỉ cách để mình mua thuốc hộ dì mình với ạ, nhắn tin vào đâu ấy mọi người?

  1. Trần Thanh Trả lời

   Gần đây mình thấy Nhất Nam Y Viện có thiết kế một cái app cũng tên nhất nam y viện luôn đó, mấy người đi khám trước mình bảo mình tải app đi hữu ích lắm mình cũng có tải, thấy trên app đó có hỗ trợ giao thuốc về tận nhà cho bệnh nhân, còn có tư vấn sức khỏe nữa. Bạn tải thử app đó về đặt thuốc, rồi trao đổi tình hình với bác sĩ xem sao

  2. Trần Minh Đạt Trả lời

   B thử rửa mũi bằng nước muối sinh lý xem sao, hồi đợt mình còn bị xoang nhẹ có áp dụng thử một số cách này, rửa muối rồi xông mũi ấm nữa, xông mũi bằng tinh dầu sả, mà xông thì đừng có xông mỗi ngày nhé, không tốt cho niêm mạc mũi đâu.

 5. Mạnh Tấn Trả lời

  Bà bầu bị viêm xoang thì có dùng được tiêu xoang linh dược thang không vậy mọi người? Vợ em đang bầu, trước cũng có tiền sử bị viêm xoang cơ mà không triển nặng lắm, gần đây bầu cái rồi hệ miễn dịch giảm sút, bị xoang hành nhiều, mũi có dịch hầu như là không có nằm ngủ được mà phải ngủ ngồi luôn, tội lắm, em không biết giờ làm sao nữa

  1. Thanh Tâm Trả lời

   Nếu bầu thì bạn nên cân nhắc đừng để vợ uống thuốc linh tinh, nguy hiểm lắm, mình thấy có vài cách cũng hay hồi xưa dì mình bị xoang có từng thử qua lúc mang bầu ấy. Bạn cứ thử cho vợ dùng lá chanh khô, đun sôi trong nước chừng độ 10p, chắt lấy nước rồi dùng để súc miệng mỗi ngày, áp dụng là sẽ thông mũi, thông họng được, giảm dịch nhầy khi bệnh ấy. Dì mình bị xoang áp dụng thấy hiệu quả này

  2. Lý Thị Phương Thanh Trả lời

   Bạn cũng có thể cân nhắc đến thuốc đông y thảo dược cho vợ nhé, loại tiêu xoang linh dược thang dùng được cho phụ nữ mang thai đó bạn. Thời gian lúc mình bầu bé đầu lòng thì cũng có bị viêm xoang, nước mũi chảy nhiều, đau đầu nhiều với cả ảnh hưởng đến ăn uống, giấc ngủ của mình cộng thêm cả ốm nghén rất là mệt mỏi luôn. Chồng mình có tìm hiểu thì thấy bài thuốc tiêu xoang linh dược thang, mình có đến và được bác sĩ Lê Phương thăm khám, bác kê thuốc về dùng trong 3 tháng, mình dùng tháng đầu là đã thấy các triệu chứng như nghẹt mũi, đau vùng đầu nhiều với cả khó ngủ ban đêm cũng giảm. Đây bạn có thể vào đây đọc để tham khảo thêm này https://www.dongyvietnam.org/chua-viem-xoang-cho-ba-bau.html

 6. Lê Thùy Dương Trả lời

  Mình muốn mua loại thuốc tiêu xoang linh dược thang về để xử lý cái bệnh xoang này nhưng mà mình không ở Hà Nội, hiện mình ở Huế thì có cách nào để mua được thuốc không mọi người, có quầy thuốc lớn nào ở đây có kinh doanh loại này không vậy ạ?

  1. Ngọc Hiền Trả lời

   Hiện là không có nha bạn ui, trung tâm này họ chỉ bán độc quyền loại thuốc của họ ở 1 địa chỉ duy nhất ở hà nội thôi à nhưng mà bạn muốn mua thì vẫn được á. Mình thấy trên web site nhất nam y viện có giới thiệu cái app cũng tên nhất nam y viện trên điện thoại đó, bạn tải app đó về rồi dùng thử xem, có cả tính năng đặt thuốc giao về tận nơi nữa đó bạn, trao đổi với bác sĩ cũng được đó bạn.

  2. Khánh Vân Trả lời

   Giao về tận nhà như vậy thì có mất phí ship gì nhiều không, tôi ở TP.HCM vậy chắc phí ship cũng cao lắm nhỉ? Từ Hà Nội ra thành phố Hồ Chí Minh lận mà.

  3. Thiên Ánh Trả lời

   Nội địa trong nước thì không có mất phí ship đâu, cái này bên trung tâm họ hỗ trợ cho bệnh nhân luôn đó bạn, mình ở Đồng Xoài lúc đặt thuốc xoang này qua facebook đó vẫn bình thường, lúc thanh toán thì chỉ thanh toán tiền thuốc thôi còn phí ship thì không cần á, bạn cứ thoải mái

  4. Nguyễn Thị Cúc Trả lời

   Ở bên đây thì bác sĩ nào là chữa xoang giỏi nhất thế? Tại tôi cũng đi khám nhiều viện, nhiều bác sĩ rồi mà mãi vẫn chưa thể xử lý xoang, tôi muốn đặt niềm tin lần nữa nhưng cũng còn hơi băn khoăn, không biết đông y có phải hướng giải quyết bệnh tốt hay không nữa?

  5. Quỳnh Trang Trả lời

   Nếu là ở tt nhất nam y viện thì b có thể tìm gặp bs Lê Phương nhen b, bs Phương khám chữa xoang có tiếng ấy, ngày trước mình có đưa người họ hàng từ dưới quê lên Hà Nội chạy bệnh xoang, được bs bên bệnh viện khuyên là nếu được thì điều trị bằng pp đông y xong giới thiệu họ hàng mình sang bs Phương. Lúc đó có tìm hiểu thì bác sĩ Lê Phương có 40 kinh nghiệm chữa bệnh này nên thấy cũng an tâm. B tham khảo nhé

 7. Khánh An Trả lời

  Mọi người có biết giờ giấc làm việc của trung tâm nhất nam y viện không ạ? Như đi khoảng thời gian nao là không đông đúc với theo kinh nghiệm của mọi người thì có nên book lịch trước không?

  1. Nguyễn Thị Thu Trân Trả lời

   Tôi từng đến khám ở nhất nam y viện đây, theo tôi thì bác nên đặt lịch hẹn trước nhé bác, vì có một số khung giờ nhất định ví dụ như cuối tuần thì sẽ đông đấy bác, đặt lịch đi khỏi đợi

  2. Thục Hạnh Trả lời

   Đúng rồi đó, trung tâm nhất nam y viện này họ bắt đầu khám từ 8 rưỡi sáng đến 12 giờ trưa, chiều thì từ 1 rưỡi đến 5 rưỡi. Bạn có thể đến khám trong thời gian đó nha, còn bận thì cứ call lên trung tâm hoặc đặt lịch trong cái app nhất nam y viện luôn cũng được đó bạn

 8. Trần Ánh Nguyệt Trả lời

  Ô em bị kết luận là viêm xoang sàng nhưng hầu như lại đau đầu vùng trán vs 2 bên thái dương chứ ít khi đau nhức vùng gáy lắm. Liệu bác sĩ có sai ko, có ảnh hưởng đến việc dùng thuốc ko mn

  1. Nguyễn Hường Trả lời

   Bệnh tật triệu chứng biến thiên lắm, đâu phải ai cũng giống như sách giáo khoa miêu tả đâu. Vả lại viêm xoang sàng cũng gây ra đau nhức vùng ổ mắt thái dương nữa đó. Mình đau cả gáy đau cả trán và được bác sĩ bên Nhất nam y viện chẩn bệnh là viêm xoang sàng, cho đơn thuốc uống có một đợt là hết viêm rồi. Nếu bạn còn đang lo lắng thì qua đấy gặp bác sĩ khám cho nhé

  2. Ly Ly Trả lời

   Chuẩn này. Bác sĩ TT Nhất nam y viện khám cho tớ bảo là giờ nhiều người bệnh máy móc theo sách rồi cứ tự ý theo đó đi mua thuốc nữa cơ. Thôi tớ cứ chắc ăn thì để bác sĩ họ có chuyên môn họ khám, được cái bên TT này khám kỹ, giải đáp và đưa ra hướng xử lý cho người bệnh. Như tớ là được kê đơn Tiêu ban linh dược thang gia giảm về nhà. Thuốc đông y nên vài ngày đầu thì chưa hết được bệnh đâu, cứ kiên trì dùng thì đâu gần nửa thuốc là thấy biểu hiện bớt nhiều, sau đó dần hết, đã thế còn cảm nhận thấy sức khỏe tốt hơn, ăn ngon ngủ ngon hẳn ấy. Thuốc TT này được phục dựng từ bài thuốc của thái y viện triều Nguyễn đấy, mn xem này https://nhatnamyvien.com/chua-viem-mui-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36893.html

  3. Nguyễn Sơn Tùng Trả lời

   Lâu là bao lâu. Nhiều chỗ bán thuốc giờ cứ vin vào cái cớ thuốc đông y chậm nên bắt ng ta dùng thuốc cả năm trời để moi tiền ấy

  4. Khách Trả lời

   Chịu k biết chỗ a nói là chỗ nào chứ Trung tâm Nhất nam y viện chả như vậy. Đơn thuốc sẽ tùy thuộc theo tình trạng bệnh của a để gia giảm, k thể nặng như nhẹ đc nên thời gian dùng thuốc cũng sẽ biến thiên từ 2 đến 3 tháng nhé. Như e bị nhẹ thì chỉ dùng hơn 2 tháng còn mẹ e bị lâu năm hơn thì dùng tận 3 tháng. Đc cái là khi đã dùng hết thuốc là dừng, chả phải uống thêm gì đâu a

 9. Huyền Moon Trả lời

  Mình không biết con mình là viêm xoang gì nữa tại biểu hiện nó không rõ ràng lắm. Trước là viêm mũi dị ứng nhưng kiểu bị nặng chuyển thành viêm xoang ấy, gần đây suốt ngày kêu đau nhức đầu, mũi thì có dịch mũi đặc dính, ngạt lại nên nó toàn phải thở mồm. Mình có dùng tinh dầu tỏi xông và nhỏ mũi cho con nhưng không thấy ăn thua lắm, phải làm sao đây chứ mình đọc bài này sợ biến chứng nên lo lắm

  1. Trang NEU Trả lời

   Lo thì đưa con đi khám đi chứ sao lên đây hỏi vậy trởi. Đừng tự ý dùng mấy pp hay mẹo dân gian thế, con còn nhỏ nên niêm mạc mũi nhạy cảm và dễ tổn thưởng hơn so với người lớn đấy. Tình hình con bạn như vậy thì nên đưa qua Trung tâm Nhất nam y viện ở Số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội để được bác sĩ khám nhé. Đây cũng có bài chia sẻ của 1 mẹ có con nhỏ được bác sĩ bên Nhất nam y viện kê thuốc giải quyết xoang này

  2. Võ Thùy Linh Trả lời

   Con t cũng đang dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang ở đấy. Thuốc từ thảo dược tự nhiên nên lành tính hơn hẳn, trước dùng đơn kháng sinh ở bệnh viện con toàn bị táo bón rồi rối loạn tiêu hóa, ăn kém thôi ấy

  3. Vương Lâm Trả lời

   Thế thuốc Tiêu xoang đấy không có kháng sinh à, thế sao hết xoang được nhỉ. Sao anh nghe bác sĩ nói là dịch viêm đấy chứa đầy vi khuẩn, vi rút nên cần kháng sinh để tiêu diệt chúng, có đứa bị nặng thấy còn kê 2 loại kháng sinh nữa ấy chứ

  4. Lê Anh Nhật Trả lời

   Thuốc nam mà cho kháng sinh vào thì nói làm gì. Tiêu xoang linh dược thang bao gồm nhiều vị thuốc quý, trong đó có 1 số vị thuốc có tính sát khuẩn, diệt khuẩn, chống viêm và được ví như kháng sinh thực vật, tốt và lành hơn kháng sinh tổng hợp của tây y nhé. Con tôi dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang xong ngoài hết bệnh ra thì ăn ngủ tốt nên còn tăng được nửa cân đây

 10. Trịnh Thu Hằng Trả lời

  Lâu nay em cứ tưởng viêm họng với viêm mũi xoang của em là 2 bệnh khác nhau nên đau họng thì cứ nã thuốc vào người mãi chả hết. May mà sao tháng trước đi khám thì biết được bản thân bị viêm xoang sàng và dịch xoang chảy xuống thành sau họng gây tổn thương thành họng, bác sĩ cho thuốc về dùng xử lý xoang thì giờ mới ổn được cái họng đây

  1. Mặp Trả lời

   Dịch xoang chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nên khi tràn xuống họng thì cũng ảnh hưởng họng mà. Mình đọc báo cũng biết là vậy nhưng chưa tìm thấy loại thuốc nào giải quyết xoang cho hết, bạn dùng thuốc ở đâu đấy, cho mình xin tên thuốc được ko

  2. Trịnh Thu Hằng Trả lời

   Em dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang của tt Nhất nam y viện chị à. Trước em cũng có biết đâu, hôm đi hop lớp gặp đứa bạn cũ làm bên mảng y tế nó giới thiệu qua tt đấy khám và lấy thuốc. May dã man, dùng thuốc này mới hơn nửa mà em thấy bớt hẳn ngạt mũi, đau đầu và họng không đau nữa rồi. Chị qua đó khám nếu được thì gọi đến số 02485851102 đăng ký khám bác sĩ Lê Phương nhé, bác này là PGĐ tt đấy, chuyên môn giỏi mà nhiệt tình lắm ấy

  3. Nguyễn Thùy Dung Trả lời

   Chuẩn bác sĩ LP tận tâm thật sự ấy. Đợt rồi tớ đăng ký khám bác sĩ LP cho mẹ, bác khám cẩn thận mà dặn dò kỹ lắm, khi về dùng thuốc rồi mà còn gọi điện cho mẹ tớ xem đáp ứng thuốc tốt không nữa cơ. Mà giờ ngoài cách gọi điện đến số Trung tâm để đăng ký khám thì còn có thể hẹn lịch qua app Nhất nam y viện nữa đấy. Bạn down app về điện thoại thì ngoài hẹn lịch còn có thể xem thêm các bài viết về bệnh học, về thuốc với thông tin chuẩn, đặc biệt còn có thể chat trò chuyện trực tuyến cùng bác sĩ nữa đấy

 11. Lan Lan Trả lời

  Thế hóa ra là có nhiều loại viêm xoang à. Lâu nay t chỉ biết ck t bị xoang thôi chứ cũng k biết có phải xoang sàng k nữa. Suốt ngày thấy lão xịt xịt vào mũi để thông mũi ấy, xịt nhiều k biết có sao k nữa

  1. Vũ Công Đạt Trả lời

   Xoang chia ra nhóm xoang trước và xoang sau, phân loại nhỏ hơn có xoang sàng, xoang hàm, xoang mũi, xoang bướm đó bạn. Để mình gửi bạn link này xem chồng bạn bị xoang gì rồi từ đấy mà kịp xử lý, chứ cứ tự ý dùng thuốc xịt vô tội vạ thế thì hỏng hết mũi đấy http://www.chuaviemxoangmui.net/cac-loai-viem-xoang-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

  2. Hằng Nýt Trả lời

   Biết được xoang gì thì cũng cần bác sĩ ra đơn nhé các bà. Riêng khoản thuốc xịt của tây y thì tui thấy bác sĩ luôn dặn là xịt không quá 5 ngày 1 đợt mà, ai cho dùng lâu dài đâu ta. Với tui dùng xịt đấy lúc đầu thì ok chứ sau kiểu khô mũi khó chịu ấy, thế nên vừa chuyển qua dùng thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang đây, bộ này có lọ xịt từ thảo dược tự nhiên nên thấy thông mũi mà không gây khô rát khó chịu gì cả

  3. Hoàng Thị Loan Trả lời

   M cũng đc bác sĩ bên nhất nam y viện kê cho bộ thuốc tiêu xoang có cả uống với xịt đây. thuốc uống trong để cân bằng công năng tạng phủ, thải độc gan và nâng cao đề kháng còn thuốc xịt để tiêu viêm, sát khuẩn và thông mũi xoang. dùng kết hợp thấy quá ổn mà còn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, không gây khô teo niêm mạc mũi nữa chứ

  4. Vân 0 Trả lời

   Khổ quá không biết bên Trung tâm họ có bán lẻ cái lọ xịt không nhỉ. Chị đang sài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ở đấy mấy hôm rồi mà cái lọ xịt hôm qua mang lên công ty để quên mất tiêu rồi, thiếu 1 loại thuốc sợ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết bệnh

  5. Mai Thị Thùy Linh Trả lời

   Thường thì bên Nhất nam y viện kê theo bộ nhưng trường hợp của chị thì bác sĩ họ sẽ hỗ trợ tách lẻ cho bệnh nhân đó chị. Cứ alo cho họ để được hỗ trợ chứ thuốc dùng phải kết hợp cả uống với xịt cùng lúc thì mới tối đa được k.quả nhé chị

 12. Hoàng văn Tính Trả lời

  Chào các bác sĩ, chào các bạn. Tình hình là viêm xoang của tôi đã kéo dài cả chục năm nay rồi. Thuốc thì cứ hàng tháng tôi lại lên viện lấy thuốc theo bảo hiểm nhưng không khả quan, hiện tại tôi đang cảm thấy đầu đau mắt hoa nhìn mờ nên rất sợ hãi. Mong các bác sĩ gửi cho tôi 1 đơn thuốc để tôi hết bệnh

  1. Thu Thảo Trả lời

   Chú ơi nếu có các biểu hiện ảnh hưởng đến thị lực thì cẩn thận là biến chứng của viêm xoang sàng đó ạ. Thuốc theo bảo hiểm k phải k tốt nhưng thường chỉ xử lý cái ngọn của bệnh nên k hết được. Chú chuyển qua thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang ok đấy ạ, thuốc tác động đến căn nguyên bệnh nên xử lý bệnh tốt hơn, tránh bị lại. Tuy nhiên đấy là thuốc kê đơn, k phải thực phẩm chức năng nên phải dựa vào tình trạng bệnh của chú để kê gia giảm cho phù hợp. Chú nên gọi đến số của Trung tâm 02485851102 cung cấp thông tin để bác sĩ kê đơn và hỗ trợ gửi thuốc về tận nhà qua đường bưu điện nha chú

  2. Hoàng văn Tính Trả lời

   Gửi thuốc về thế có tốn tiền síp không cô. Tôi không rõ cách thanh toán on lai gì đó thì gửi tiền mặt được không

  3. Phan Thị Linh Trả lời

   Phí ship vận chuyển thì được Trung tâm Nhất nam y viện hỗ trợ rồi ạ. Chú cũng không cần thanh toán trước gì đâu, cứ nhận kiểm tra đầy đủ thuốc rồi mới gửi tiền cho bên nhân viên giao thuốc nhé chú. Cháu nhà ở xa cũng gọi điện để bác sĩ kê đơn gửi thuốc về như vậy đấy a

 13. Lê Thùy Trang Trả lời

  Nếu sợ viêm xoang sàng biến chứng nặng nguy hiểm thì sao mn không lựa chọn đi mổ xoang nhỉ. Mình thấy cô nhà mình mới mổ xong cũng ổn lắm ấy

  1. Ngọ Hương Trả lời

   Đâu phảo cứ cứ thích mổ là mổ được, phải có chỉ định của bác sĩ như polyp, viêm xoang mà thất bại trong dùng nội khoa… Vả lại đầy người mổ xong lại bị kia kìa, hết ở đâu được. Thế nên thôi chị lại quay lại với thuốc, thấy hình như cô Kim Xuyến cũng dùng Tiêu xoang linh dược thang trên bài viết kia nên chị tính dùng đây

  2. Hoa Chưa Nở Trả lời

   Phải nè. Anh xã em mổ do có polyp chứ bác sĩ nói bt ít khi cho đi mổ lắm. Mà đã đụng dao kéo vào thì kiểu gì cũng ảnh hưởng đến chức năng sinh lý mũi, dù rất giữ gìn nhưng ảnh kêu mũi khô khó chịu ấy. Tốt nhất theo em là mọi người nếu còn đang dùng thuốc được thì chịu khó thuốc thang nhé

  3. Jenny Nhàn Trả lời

   Đây, t cũng đồng ý với b như thế, còn dùng thuốc được thì k tội gì phải đụng đến ngoại khoa mổ xẻ cả. Bản thân t ngày xưa cũng đi khắp viện lớn viện nhỏ và giờ chốt lại ở Trung tâm Nhất nam y viện, cũng nhờ thuốc Tiêu xoang linh dược thang bên đấy giải quyết được cái bệnh xoang dai dẳng của t, đã vậy thuốc đông y còn giúp nâng cao chính khí nên cảm tưởng k có mệt mỏi như ngày trc nữa ấy

  4. Hoàng Mai Chi Trả lời

   Dùng thuốc thì em thấy hầu như thuốc nào cũng đáp ứng, chỉ mỗi tội là khi dừng thuốc là lại đâu vào đấy, có thuốc thì nửa tháng, thuốc thì vài tháng là em lại tắc mũi đau đầu lại, nhiều hôm đi làm chỉ muốn gục xuống thôi

  5. Tuấn Tiến Trả lời

   Ai nói thuốc nào dùng cũng đáp ứng tốt, có thuốc mình uống cả mấy tháng trời chả bớt đau đầu tí nào. Riêng thuốc Tiêu xoang linh dược thang thì thông thoáng mũi xoang và đẩy hết dịch viêm ra nên dịch không còn đọng lại gây đau nhức đầu mặt nữa. Còn cái việc sau có bị lại không thì bản thân mình dừng thuốc hơn nửa năm nay rồi mà vẫn ổn định đây này, chú ý tuân theo lời dặn của bác sĩ và vệ sinh mũi họng cẩn thận là ok. Đây còn có pv của cô Kim Xuyến sau 2 năm dùng thuốc đây này https://www.dongyvietnam.org/nghe-si-kim-xuyen-chua-khoi-viem-xoang-sau-2-nam-gio-ra-sao.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *