Thuốc chữa trị bệnh viêm đa xoang cấp và mãn tính

Thứ Tư, 02-05-2018

Viêm đa xoang là một trong số vấn đề về đường hô hấp phổ biến nhất hiện nay. Do các xoang được thông với nhau nên bệnh nhân bị viêm xoang một vùng nếu không được điều trị hiệu quả ngay lập tức có thể dẫn tới viêm đa xoang. Viêm đa xoang gây đau nhức khó chịu gấp bội phần viêm xoang một vùng, chính vì vậy bệnh nhân cần tìm hiểu để có phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả.

Nội dung bao gồm:

I. Viêm đa xoang là gì?
II. Cách chữa trị bệnh viêm đa xoang cấp và mãn tính

Viêm đa xoang là gì?

Viêm đa xoang là hiện tượng cùng một lúc xảy ra tình trạng viêm sưng ở nhiều vị trí xoang khác nhau như xoang trán, xoang hàm, xoang sàng trước, xoang sàng sau…Bệnh nhân có thể mắc viêm 2 hoặc tất cả các xoang cùng một lúc. Chính vì vậy bệnh viêm đa xoang gây đau nhức, khó chịu gấp nhiều lần viêm xoang một vùng vì bệnh là tổng hợp những rắc rối của nhiều vùng khác nhau.

Chữa viêm đa xoang

Viêm đa xoang và các vị trí của xoang

Triệu chứng của viêm đa xoang

Viêm đa xoang có đầy đủ triệu chứng của các bệnh viêm xoang một vùng cộng lại như:

 • Chảy dịch: Do dịch ở nhiều xoang cùng chảy nên lượng dịch sẽ lớn hơn rất nhiều làm gia tăng sự khó chịu cũng như những bất tiện trong cuộc sống của bệnh nhân.
 • Đau nhức: Không chỉ đau nhức tại các vùng xoang bị viêm mà còn lây lan sang các vùng lân cận. Nếu bệnh nhân vừa bị viêm xoang hàm, vừa bị viêm xoang trán thì bạn có thể tưởng tượng mỗi sáng thức dậy, không chỉ chảy dịch, hắt hơi rất nhiều mà bệnh nhân còn đau nhức ở khắp vùng mặt: đau vùng xoang trán, xoang hàm lan sang hai bên hốc mắt, thái dương…và cường độ đau tăng lên rất nhiều.
 • Hắt hơi: Đây là tình trạng khá phổ biến của bệnh nhân viêm xoang. Mỗi sáng thức dậy có một tràng hắt hơi chào đón bạn sẽ biết đó là dấu hiệu báo một ngày không mấy thoải mái của bạn.

Vậy nguyên nhân dẫn tới viêm đa xoang là gì?

Viêm đa xong có đầy đủ nguyên nhân của viêm xoang một vùng như: Dị ứng, môi trường (thuốc lá, khói bụi…) virut, vi khuẩn, vấn đề về nha khoa… Thêm nữa, viêm đa xoang có thể bắt nguồn từ viêm xoang một vùng không được điều trị hiệu quả nên lây lan sang các vùng xoang khác do các xoang thông với nhau nên việc lây viêm này rất dễ xảy ra.

Biến chứng của viêm đa xoang

Viêm đa xoang gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân như:

 • Đau nhức dữ dội, mệt mỏi
 • Áp xe xoang
 • Viêm nhiễm các vùng lân cận: Mắt, tai, họng, …

Cũng do viêm nhiều xoang cùng một lúc nên biến chứng càng tăng nặng và dễ xảy ra. Việc điều trị viêm đa xoang không hề đơn giản. Có không ít bệnh nhân bị viêm đa xoang đã chạy chữa nhiều nơi bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không thu được kết quả, gây ra tình trạng chán nản, buông xuôi, quyết định sống chung với sự đau nhức dữ dội cùng những phiền toái hằng ngày do bệnh viêm đa xoang gây ra.

Vì sao điều trị viêm đa xoang mãi không khỏi?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiệu quả điều trị viêm đa xoang không cao, trong đó phổ biến nhất đó chính là:

 • Bệnh nhân không kiên trì điều trị:

Viêm đa xoang là một bệnh khá phức tạp. Chính vì vậy, để điều trị bệnh cần phải kiên trì tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Có không ít bệnh nhân dùng thuốc khoảng 1 tuần thấy đỡ hẳn các triệu chứng bệnh nên tự ý bỏ thuốc, không tái khám, không tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Mọi người nên lưu ý rằng, triệu chứng giảm không có nghĩa là không còn bệnh. Những bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm đa xoang cần một khoảng thời gian để loại bỏ tế bào viêm, tái tạo lại vùng niêm mạc xoang nên khi dùng thuốc bệnh nhân thấy bớt đau, bớt chảy dịch nhưng vùng viêm nhiễm bên trong chưa được điều trị triệt để nên khi ngưng dùng thuốc bệnh sẽ tái lại. Nhiều lần như vậy không chỉ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn mà còn khiến bệnh nhân chán nản mệt mỏi.

 • Không điều trị đúng phương pháp:

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị viêm đa xoang nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn. Hiện nay có 3 phương pháp điều trị viêm đa xoang, đó là phương pháp dân gian, phương pháp Tây y và phương pháp Đông y. Phương pháp dân gian sử dụng xông nước nấu cây giao, cỏ ngũ sắc…không có tác dụng điều trị triệt để mà chỉ sử dụng hỗ trợ hoặc điều trị tạm thời nên chúng ta không tìm hiểu sâu về phương pháp này.

Cách chữa trị bệnh viêm đa xoang cấp và mãn tính

1/ Phương pháp Tây y điều trị viêm đa xoang

Trong Tây y, ở giai đoạn đầu điều trị viêm đa xoang, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa bằng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm nhằm làm giảm tình trạng viêm bên trong hốc xoang. Kết hợp với đó là việc xịt hoặc nhỏ dung dịch muối loãng để sát khuẩn bề mặt, giúp xoang thông thoáng. Đối với những bệnh nhân viêm đa xoang mãn tính, Tây y chỉ định phẫu thuật xoang để loại bỏ hết dịch trong xoang kết hợp với phương pháp xông, khí rung để giúp lỗ xoang thông thoáng. Phương pháp này giúp bệnh nhân thấy ngay được hiệu quả giảm tiết dịch, tiêu viêm tiêu sưng. Tuy nhiên, do không đi sâu loại bỏ căn nguyên gây ra bệnh. Cùng với đó, việc sử dụng kháng sinh trong thời gian dài cũng khiến cơ thể ảnh hưởng, nhất là gan, thận, dạ dày và xương khớp. Từ đó khiến cơ thể yếu đi và giảm khả năng đề kháng, không đủ sức chống chọi với những tác nhân gây bệnh bên ngoài. Nhất là ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm cùng không khí ô nhiếm, khói bụi, khói thuốc lá…rất dễ khiến bệnh viêm đa xoang tái phát. Việc tái đi tái lại nhiều lần như vậy khiến bệnh nhân thêm mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống.

 

Tây y điều trị viêm đa xoang (Minh họa)

2/ Điều trị viêm đa xoang bằng phương pháp Đông y

Đông y từ lâu đã trở thành phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật của phương pháp này. Đông y điều trị theo hướng biện chứng luận trị, lấy can thận làm gốc, không chỉ điều trị triệu chứng mà còn đi sâu loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây ra bệnh. Thêm nữa, Đông y sử dụng hoàn toàn thảo dược thiên nhiên rất lành tính, an toàn với bệnh nhân. Chính vì vậy mà Đông y trở thành giải pháp toàn diện giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh của viêm đa xoang.

Tuy nhiên, không phải bài thuốc Đông y nào cũng điều trị viêm đa xoang hiệu quả, bệnh nhân cần tìm hiểu kĩ thông tin, lựa chọn điều trị trị uy tín để tránh tiền mất tật mang. Một trong số ít những bài thuốc Đông y điều trị triệt để bệnh viêm đa xoang phải kể đến bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh.

Đông y gia truyền Đỗ Minh điều trị hiệu quả bệnh viêm đa xoang

Dòng họ Đỗ Minh ở Hà Nam từ lâu đã nổi tiếng với truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Những bài thuốc tiêu biểu được hàng nghìn khách hàng quan tâm, tin tưởng lựa chọn phải kể đến như: bài thuốc chữa bệnh xương khớp, bệnh mề đay mẩn ngứa, sinh lý nam giới… và không thể không nhắc tới bài thuốc gia truyền đặc trị viêm đa xoang.

Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh điều trị hiệu quả viêm đa xoang (Minh họa)

Bài thuốc điều trị viêm đa xoang gồm hai thành phần:

 • Thuốc đặc trị viêm đa xoang: Dạng uống với các thành phần như, bộ công, bách bộ, hạ khô thảo, tơ hồng xanh kim ngân cành, ngũ sắc, sài hồ…và một số thành phần thảo dược khác.

Bài thuốc giúp tiêu viêm, tiêu sưng, hành khí, hoạt huyết, bổ phế, trừ đàm. Với công dụng làm lành các tổn thương, tái tạo niêm mạc xoang, từ đó giảm tiết nhầy giúp xong thông thoáng, khỏe mạnh. Hơn thế nữa, bài thuốc còn giúp bổ máu, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, khỏe mạnh từ bên trong. Nhờ vậy có thể chống đỡ được những yếu tố bên ngoài xâm nhập, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

 • Thuốc xịt điều trị viêm đa xoang: với các thành phần như đương quy, xích thược, cây giao, xuyến chi…

Thuốc xịt giúp tiêu viêm tiêu sưng, thông thoáng các hốc xoang, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Đồng thời, thuốc xịt cũng có tác dụng giảm tiết dịch, cùng với thuốc đặc trị viêm xoang giúp mang lại hiệu quả điều trị cao và bền vững.

Bài thuốc đã nhận được những đánh giá cao của hàng nghìn bệnh nhân và các chuyên gia. Chính vì vậy, bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh trở thành giải pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm đa xoang.

Viêm đa xoang là bệnh không dễ điều trị, nhưng nếu lựa chọn đúng phương pháp và tuân thủ theo liệu trình của bác sĩ bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất .

Mọi câu hỏi về bệnh viêm đa xoang cũng như phương pháp điều trị hiệu quả quý độc giả vui lòng liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ  Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh  dưới đây để được tư vấn .

NHÀ THUỐC DÒNG HỌ ĐỖ MINH 

Hà Nội : Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội 

Điện Thoại : 024 6253 6649 – 0963 302 349 

TP Hồ Chí Minh : Số 100 Đường D1 Phường 25 – Bình Thạnh – TP HCM 

Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186 

Website : http://dominhduong.com/benh-viem-xoang/

Bài được quan tâm : Bài thuốc gia truyền điều trị bệnh viêm xoang dòng họ Đỗ Minh

CHIA SẺ NỘI DUNG

48 Bình luận

 1. cho tôi hỏi tôi muốn đến khám bệnh viêm xoang ở hà nội thì nên đi bến xe nào cho tiện nhất, tôi muốn đi về trong ngày có được không có cần chờ khám lâu không, tôi ở hải hà, quảng ninh

  • Chỗ nhà thuốc ở HN thì chắc đi mỹ đình gần nhất, đi từ mỹ đình thì đi xe ôm mất 6 chục. Xe ôm có đòi 100-120k chị cứ mạnh dạn mà chả 6 chục bảo tuần trước mới đi 6 chục thôi là họ chở.

 2. Xin hỏi tôi bị xoang hàm và xoang sàng thì uống thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường bao lâu mới khỏi. Riêng từ đầu năm đến giờ tôi đi viện 3 lần vì viêm sưng má, sưng hàm không nhai nuốt được thức ăn và gây sốt. Uống thuốc khỏi nhưng chỉ được vài tháng là lại bị lại.

 3. Mẹ em bị xoang mãn tính, thường phải đi chọc hút mủ xoang Đầu hè năm nay mẹ e đi mổ theo chế độ bảo hiểm, tiền mổ cũng không hết bao nhiêu, tổng chi phí cả cảm ơn bác sĩ và thăm nuôi hết chưa đến 6tr đâu, muốn xem có cải thiện được nhiều không nhưng mẹ em không thấy cải thiện nhiều, mổ xong bị mất nhiều máu nên người còn gầy đi nhiều. Giờ liệu có uống được thuốc nam nữa không?

  • Bạn có bị viêm xoang không? Mình bị vđx mà giờ đứa thứ 2 nhà mình mới hơn 3 tuổi những mũi cũng bị viêm, thi thoảng lại sổ mũi sụt sịt, lúc nào cũng kè kè cái khăn ở cổ. Chỉ sợ bệnh di truyền cho con thì khổ lắm, hơn chục năm sống chung với bệnh xoang quá mệt mỏi rồi.

   • Em có bệnh chị ơi, e hỏi bác sĩ thì nói có yếu tó di truyền nhưng chủ yếu do tác động từ môi trường sống, sinh hoạt nữa. Nhưng người rong cùng gia đình bị giống nhau 1 phần vì sinh sống trong môi trường giống nhau nữa. Giò môi trường ô nhiễm, khói bụi, nước bẩn, hóa chất dễ dây viêm mũi, để nặng thì thành viêm xoang, mà nếu cứ k chữa dứt để tái đi tái lại thì thành viêm xoang mãn tính. Em cũng giữ gìn cho con lắm nhưng nhà gần khu cn, khói bụi ô nhiễm lắm ko tránh được.

 4. Ai bị xoang mà hay tắc mũi thử lấy cây hoa cứt lợn giã nhỏ, thêm 1-2 hạt muối nhỏ vào mũi xem, thông tắc nhanh lắm. Tôi mới được mách dùng thử thấy dễ chịu hẳn, chưa biết có khỏi không nhưng nhỏ xong thông mũi lắm.

  • Úi cẩn thận không lại bị viêm nặng hơn, mình đã thử cách này nhưng cái mùi cây nó hắc, vừa viêm đã xoang lại thêm dị ứng nên cứ hắt xì liên tục, cố chịu nhỏ liên tục gần 1 tháng mà chỉ thông tắc được lúc đấy thôi, dịch mủ xoang nó có hết được đâu, sau 1 tháng mà còn như không ngửi được cả mùi, lúc nào trong mũi cũng có cái mùi lá cây đấy, xì mũi ra xanh xanh bẩn bẩn.

 5. viêm đa xoang mãn tính hơn 8 năm rồi, giờ chỉ cần thay đổi thời tiết, sương buổi sớm hay ngủ điều hòa là bị đau đầu, nhức trán, hốc mắt, đau sau gáy không ngủ ngon được, sáng dậy mệt mỏi. uống kháng sinh, kháng viêm độ 1 tuần sẽ đỡ nhưng sau khoảng 2-3 tuần lại bị 1 đợt thế thì liệu có chữa được không hay phải sống chung với bệnh suốt đời?

  • xoang mãn tính thì nâng cao sức khỏe để tránh tái phát những đợt xoang cấp, ăn uống đầy đủ và thể dục thể thao cho người khỏe để chống lai bệnh cũng quan trọng k kém uống thuốc. Trước tôi còn liên tục dùng thuốc tây cho dứt bệnh, tái phát lại chườm thuốc tây, sau xác định được bệnh của mình không thể chữa khỏi bằng thuốc tây mới cương quyết bỏ, chăm chỉ đi bộ buổi sáng, chơi bóng chuyền hơi, vệ sinh mũi nó cũng đỡ nhiều. Uống thuốc nam của nhà thuốc thì tháy mình ăn ngủ tốt hơn, khỏe hơn, bớt nhức đầu, sổ mũi, bớt nhức hốc xoang mũi hơn nhưng cũng không xác định là uống để khỏi bệnh hoàn toàn vì bệnh mình như thế nào mình biết.

 6. cô cháu uống thuốc của nhà thuốc đỗ minh đường hơn 3 tháng sang tháng thứ 4 đã gần như khỏi hẳn mà cháu uống gần hết tháng thứ 2 chỉ thấy đỡ được 2-3 phần thôi, đỡ ít thế này liệu cháu có phải uống 7-8 tháng thuốc không nhỉ, có ai uống mà đến 7-8 tháng mới khỏi không nhỉ?

 7. E cũng đang nằm nhà không đi làm được , tắc mũi không thở được phải thở bằng miệng, họng đau không nuốt được cả nước. Đầu thì đau như búa bổ, muốn ngủ mà không ngủ nổi. Nhà thuốc có ship thuốc tận nhà không chứ bảo em đi từ Đông Anh sang mua thuốc chắc em ngất luôn trên cầu Nhật Tân mất :((

  • Chị cũng nghỉ làm 1 tuần nay vì bệnh xoang, mủ chảy xuống họng gây viêm họng, viêm amidan, sưng đau không nói được. Giáo viên nhạc mà không nói được thì đi làm sao nổi. Muốn đi mổ mà chỉ sợ ảnh hưởng gì sau chắc bỏ nghề. Em có bị chảy đờm xuống họng rồi viêm họng không? Lần nào bị chị cũng kèm theo cả viêm họng, có lần còn lây ra cả viêm tai giữa, ù hết tai, nằm 1 chỗ nhiều khi nghĩ chết quách đi cho xong.

  • 2 em tham khảo bài thuốc của dòng họ đỗ minh xem. vừa đọc được bài viết có nhiều người phản hồi dùng tốt lắm mà cũng không rõ có tốt như moi người nói không, chị cũng đang tìm thuốc cho chồng chị chứ giờ mũi anh ấy không ngửi được gì nữa rồi, khổ lắm, mất khứu giác hoàn toàn luôn rồi chứ không phải chỉ ở giai đoạn viêm sưng như các em nữa đâu
   http://www.chuatriviemxoang.com/y-kien-cua-benh-nhan-ve-bai-thuoc-dong-y-gia-truyen-dong-ho-minh-dieu-tri-benh-viem-xoang.html

 8. Hóa ra viêm 1 xoang để lâu thì nó lây lan ra thành viêm đa xoang chứ không phải ngay từ đầu đã viêm đa xoang. Lần đầu đi khám biết mình bị viêm đa xoang, cả xoang trán, sàng với xoang hàm nên nghĩ ngay từ đàu đã bị như vậy. Mà giờ thấy quảng cáo nhiều loại thuốc xịt xoang nghe công dụng hay nên ngta thịnh hành dùng thuốc xịt lắm, chỉ nặng nặng mới đi viện uống thuốc tây thôi. Thuốc đông y thì càng ít người dùng vì mất thời gian lâu.

  • Như b chắc ban đầu bị xoang trán thôi, xong không chữa có mủ nó chảy xuống dưới gây viêm các xoang bên dưới. Thuốc xịt đa số là thuốc co mạnh, giúp dễ chịu ngay tức thời nên mọi người dùng thấy hiệu quả luôn. dù đang dùng thuốc đông y nhưng t vẫn luôn có lọ xịt mũi, nhiều khi mình tắc mũi thì cũng vẫn phải kết hợp dùng vì công việc giao tiếp với khách mà tắc mũi, khụt khịt thì cũng không hay lắm.

   • đúng goy, biết thuốc đông y tốt nhưng nhiều khi khó chịu quá, sốt sưng hết cả hốc mắt, rồi thì đau đầu khó chịu nên đành uống thuốc tây chứ đợi uống thuốc tây thì lâu quá chịu hết nổi. uống lâu thuốc tây thì thấy là đúng những đợt cấp rồi sốt cao phải dùng kháng sinh thôi, sau có chữa bằng đông y tính sau chứ đang sốt như vậy uống tầm 2 tuần mới thấy có chút hiệu quả thì chắc không ai chọn đông y luôn.

  • Chả rõ 1 lọ là bao nhiêu vì tờ phiếu thu tiền ko nhớ để đâu nhưng t mua 1 tháng gồm 5 lọ cao giải độc chống viêm, 3 lọ cao đặc trị viêm xoang nữa tổng hết 1 tr9. Chắc loại giải độc kia 200, đặc trị viêm xoang 300 thì phải.

 9. Em bị viêm xoang hơn 3 năm , ngoài thuốc tây e còn dùng khoảng chục loại thuốc khác, e có xông mũi bằng cây giao và cả ngải cứu em uống cả viên xoang bách phục và thuốc xoang của nhật nhưng chỉ giảm cơn đau được 1 time, giờ em uống thuốc của dòng ho đỗ minh có cơ hội khỏi không?

  • Mới bị cơ hơn 3 năm thì nên uống ngay, đừng có để lâu như tôi là chữa khó, uống thuốc thấy lâu tác dụng. Cùng khám, cùng uống thuốc xoang của nhà thuốc đô minh đường nhưng có người đã khỏi rồi mà tôi vẫn phải uống tiếp. Mà nói đến xông cây giao, tôi 1 lần cũng bẻ cành giao về xông thì bị nhựa cây giao vô tình dây lên mắt mà rát rạt, may không mù vì nghe nói cây này độc lắm. Xông cả tháng không thấy chuyển biến mấy vì chắc mình cũng bệnh nặng rồi nên chả dùng nữa. Mọi ng cũng bảo tốt nhưng phải hết sức cẩn thận khi dùng cây này.

 10. Tôi bị xoang hơn 5 năm, uống kết hợp nhiều loại thuốc đông y, thảo dược nhưng hiệu quả không thấy là bao, chỉ thấy tiền bạc đội nón ra đi. Thậm chí tôi đã phải mua máy khí dung về nhà dùng thường xuyên, bác sĩ nói vách ngăn của tôi bị vẹo hây ứ dịch mũi, dễ viêm nên tôi cũng đã mổ, trước đó chục hút mủ xoang cũng nhiều nhưng trong mũi vẫn luôn có dịch, mủ nên tôi luôn thở khò khè. Nghĩ đến những đợt viêm cấp uống hết thuốc của bệnh viện, đổi mấy loại kháng sinh không khỏi tôi vẫn thấy rùng mình. May mắn khi biết đến nhà thuốc Đỗ Minh, sau khi gặp anh Tuấn tôi đã quyết tâm dừng thuốc tây, tập trung nâng cao sức khỏe bằng cách thể dục thể thao và uống thuốc nam, liên tục ròng rã mấy tháng thì bệnh cũng thuyên giảm dần. Trong 2 tháng đầu, chưa ổn định nên có những lúc bệnh như nặng lên rồi lại giảm đi, vài lần như vậy sang tháng thứ 3 thì bệnh nhẹ hẳn, mũi sạch mủ xoang, mũi thông thoáng nên thở cũng dễ hơn khi ngủ. Sau 5 tháng dùng thuốc hết hơn 10tr thì bệnh xoang đã không còn khiến tôi khổ sở nữa. Không biết có thể khỏi trong bao lâu, nhưng hơn 4 tháng qua chưa bị tái phát đã đủ khiến tôi an tâm rất nhiều. Giờ cố gắng duy trì thể dục thể thao, ăn uống điều độ, giữ gìn để không bị tái phát nữa là đủ. Thế mới biết, tìm được thầy được thuốc thì chả mấy mà khỏi bệnh, không đúng thầy đúng thuốc cứ kéo dài bệnh tật lại tốn kém không biết bao nhiêu tiền.

 11. Ai bị xoang có thể tập yoga, rất tốt cho việc điều tiết hơi thở, khỏe mạnh hơn nên bệnh tật cũng bị đẩy lùi. Trước em hay đi bơi nhưng bị xoang mà thường xuyên tiếp xúc nước hóa chất thì rất khó khỏi nhưng tập yoga hơn 1 năm nay em cảm thấy bệnh minh như đang tiến triển tốt lên rất nhiều.

 12. chia sẻ cho mọi người 1 cách chữa xoang. cho những người bệnh nhẹ mà không có nhiều tiền để chữa trị bằng thuốc là mọi người mua tỏi về, loại tỏi ta ấy sau đó bóc sạch, rửa sạch để khô nước sau đó giã nát, trộn với cả tam thất bắc và mật ong rồi chấm vào mũi, để khoảng 1h rồi rửa sạch, ngày 2 lần như thế khoảng 2 tuần cũng hết được dịch mũi, ngứa mũi.

 13. Mấy hôm nay hà nội sương mù với rét buổi sáng, tối, trưa thì có nắng hanh chỉ người bệnh xoang là khổ. sáng thì tắc mũi, ngứa mũi, trưa nắng lên thì chảy dịch, tối lạnh lại đau nhức xoang. Nhiều khi muốn bỏ hà nội đi nơi khác sống chứ cứ mỗi lần giao mùa quá khổ sở

  • Sáng thì sương mù lạnh đau mũi, trưa nắng bụi nhỏ bay khắp nơi, đeo hai lớp khẩu trang ra đường vẫn hắt xì đến muốn nổ mũi. Nhiều khi chỉ muốn cắt vứt mũi đi thôi. Nỗi khổ chỉ những người viêm mũi viêm xoang mới hiểu.

 14. Tôi nghe nói bệnh viêm xoang hạn chế ăn các sp làm từ sữa vì sẽ làm tăng dịch nhầy đúng không ạ? Mỗi ngày tôi đều uống 2 cốc sữa bổ sung canxi thì giờ có thể thay thế bằng sản phẩm gì khác hay không?

 15. Lúc mới bị xoang tôi không biết toàn tưởng bị cúm vì nó cũng có mấy dấu hiệu như cúm, nên cứ thấy sổ mũi, nhức đầu là uống thuốc cúm, 4 viên là khỏi. Thi thoảng bị lạnh cũng bị tắc mũi, ngứa mũi, rồi chảy dịch trong thì lại uống 2 viên thuốc cúm, sang đến trưa là nhẹ hẳn. Cứ thế mấy năm rồi sau 1 đợt có đoàn bs ở 108 về huyện khám, đi khám mới biết mình bị xoang. Nhưng lúc đấy bệnh nhẹ cũng chả uống thuốc gì, chủ quan mà. Đến giờ khi bệnh nặng, đau nhức nhiều, có hôm đau nhức thái dương, hốc mắt không làm được việc gì mới bắt đầu tìm thuốc uống. Tivi quảng cáo laoij nào tôi cũng mua thử uống nhưng không khỏi, giờ đọc được thông tin bài thuốc này cũng muốn mua, không biết có thể mua ở hiệu thuốc hay không?

  • thuốc này chỉ bán ở nhà thuốc Đỗ Minh thôi chứ hiệu thuốc tây không bán đâu, còn nếu ở tỉnh xa thì gọi điện cho bác sĩ, trao đổi trên điện thoại xong mà cần đến khám thì khám không thì có kết quả khám tây y cứ gửi qua face cho bs rồi bs kê đơn gửi thuốc tận nhà chỉ việc uống thôi. hầu như ai mới bị viêm xoang cũng nhầm với cảm cúm nên toàn uống thuốc cúm thì phải.

 16. Có ai có số điện thoại riêng của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn không cho tôi xin với ạ, tôi muốn được trao đổi trực tiếp với bs Tuấn GĐ của nhà thuốc để hỏi về thuốc chữa viêm xoang cho người bị dạ dày.

 17. Uống 5 tháng thuốc tổng hết 9 triệu rưỡi, bằng đúng chi phí đợt mổ xoang với bồi dưỡng bác sĩ năm ngoái. Kể mà biết đến nhà thuốc sớm thì đã không phải 1 lần đụng dao kéo.

Bình luận