Thuốc chữa trị bệnh viêm đa xoang cấp và mãn tính

Viêm đa xoang là một trong số vấn đề về đường hô hấp phổ biến nhất hiện nay. Do các xoang được thông với nhau nên bệnh nhân bị viêm xoang một vùng nếu không được điều trị hiệu quả ngay lập tức có thể dẫn tới viêm đa xoang. Viêm đa xoang gâu đau nhức khó chịu gấp bội phần viêm xoang một vùng, chính vì vậy bệnh nhân cần tìm hiểu để có phương pháp điều trị viêm đa xoang hiệu quả.

Viêm đa xoang là gì?

Viêm đa xoang là hiện tượng cùng một lúc xảy ra tình trạng viêm sưng ở nhiều vị trí xoang khác nhau như xoang trán, xoang hàm, xoang sàng trước, xoang sàng sau…Bệnh nhân có thể mắc viêm 2 hoặc tất cả các xoang cùng một lúc. Chính vì vậy bệnh viêm đa xoang gây đau nhức, khó chịu gấp nhiều lần viêm xoang một vùng vì bệnh là tổng hợp những rắc rối của nhiều vùng khác nhau.

Mách bạn cach chua benh viem da xoang tốt và hiệu quả hiện nay

Viêm đa xoang và các vị trí của xoang

Triệu chứng của viêm đa xoang

Viêm đa xoang có đầy đủ triệu chứng của các bệnh viêm xoang một vùng cộng lại như:

  • Chảy dịch: Là dấu hiệu viêm đa xoang dễ nhận biết, do dịch ở nhiều xoang cùng chảy nên lượng dịch sẽ lớn hơn rất nhiều làm gia tăng sự khó chịu cũng như những bất tiện trong cuộc sống của bệnh nhân.
  • Đau nhức: Không chỉ đau nhức tại các vùng xoang bị viêm mà còn lây lan sang các vùng lân cận. Nếu bệnh nhân vừa bị viêm xoang hàm, vừa bị viêm xoang trán thì bạn có thể tưởng tượng mỗi sáng thức dậy, không chỉ chảy dịch, hắt hơi rất nhiều mà bệnh nhân còn đau nhức ở khắp vùng mặt: đau vùng xoang trán, xoang hàm lan sang hai bên hốc mắt, thái dương…và cường độ đau tăng lên rất nhiều.
  • Hắt hơi: Đây là tình trạng khá phổ biến của bệnh nhân viêm xoang. Mỗi sáng thức dậy có một tràng hắt hơi chào đón bạn sẽ biết đó là dấu hiệu báo một ngày không mấy thoải mái của bạn.

Vậy nguyên nhân dẫn tới viêm đa xoang là gì?

Viêm đa xong có đầy đủ nguyên nhân của viêm xoang một vùng như: Dị ứng, môi trường (thuốc lá, khói bụi…) virut, vi khuẩn, vấn đề về nha khoa… Thêm nữa, viêm đa xoang có thể bắt nguồn từ viêm xoang một vùng không được điều trị hiệu quả nên lây lan sang các vùng xoang khác do các xoang thông với nhau nên việc lây viêm này rất dễ xảy ra.

Biến chứng của viêm đa xoang

Viêm đa xoang gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân như:

  • Đau nhức dữ dội, mệt mỏi
  • Áp xe xoang
  • Viêm nhiễm các vùng lân cận: Mắt, tai, họng, …

Cũng do viêm nhiều xoang cùng một lúc nên biến chứng càng tăng nặng và dễ xảy ra. Việc điều trị viêm đa xoang không hề đơn giản. Có không ít bệnh nhân bị viêm đa xoang đã chạy chữa nhiều nơi bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không thu được kết quả, gây ra tình trạng chán nản, buông xuôi, quyết định sống chung với sự đau nhức dữ dội cùng những phiền toái hằng ngày do bệnh viêm đa xoang gây ra.

Vì sao điều trị viêm đa xoang mãi không khỏi?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiệu quả điều trị viêm đa xoang không cao, trong đó phổ biến nhất đó chính là:

  • Bệnh nhân không kiên trì điều trị:

Viêm đa xoang là một bệnh khá phức tạp. Chính vì vậy, để điều trị bệnh cần phải kiên trì tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ. Có không ít bệnh nhân dùng thuốc khoảng 1 tuần thấy đỡ hẳn các triệu chứng bệnh nên tự ý bỏ thuốc, không tái khám, không tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Mọi người nên lưu ý rằng, triệu chứng giảm không có nghĩa là không còn bệnh. Những bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm đa xoang cần một khoảng thời gian để loại bỏ tế bào viêm, tái tạo lại vùng niêm mạc xoang nên khi dùng thuốc bệnh nhân thấy bớt đau, bớt chảy dịch nhưng vùng viêm nhiễm bên trong chưa được điều trị triệt để nên khi ngưng dùng thuốc bệnh sẽ tái lại. Nhiều lần như vậy không chỉ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn mà còn khiến bệnh nhân chán nản mệt mỏi.

  • Không điều trị đúng phương pháp:

Hiện nay, có nhiều cách trị viêm đa xoang nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn. Hiện nay có 3 phương pháp điều trị viêm đa xoang, đó là phương pháp dân gian, phương pháp Tây y và phương pháp Đông y. Phương pháp dân gian sử dụng xông nước nấu cây giao, cỏ ngũ sắc…không có tác dụng điều trị triệt để mà chỉ sử dụng hỗ trợ hoặc điều trị tạm thời nên chúng ta không tìm hiểu sâu về phương pháp này.

Cách chữa viêm đa xoang cấp và mãn tính

1/ Phương pháp Tây y điều trị viêm đa xoang

Trong Tây y, ở giai đoạn đầu điều trị viêm đa xoang, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị nội khoa bằng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm nhằm làm giảm tình trạng viêm bên trong hốc xoang. Kết hợp với đó là việc xịt hoặc nhỏ dung dịch muối loãng để sát khuẩn bề mặt, giúp xoang thông thoáng. Đối với những bệnh nhân viêm đa xoang mãn tính, Tây y chỉ định phẫu thuật xoang để loại bỏ hết dịch trong xoang kết hợp với cách trị viêm đa xoang bằng phương pháp xông, khí rung để giúp lỗ xoang thông thoáng. Phương pháp này giúp bệnh nhân thấy ngay được hiệu quả giảm tiết dịch, tiêu viêm tiêu sưng. Tuy nhiên, do không đi sâu loại bỏ căn nguyên gây ra bệnh. Cùng với đó, việc sử dụng kháng sinh trong thời gian dài cũng khiến cơ thể ảnh hưởng, nhất là gan, thận, dạ dày và xương khớp. Từ đó khiến cơ thể yếu đi và giảm khả năng đề kháng, không đủ sức chống chọi với những tác nhân gây bệnh bên ngoài. Nhất là ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm cùng không khí ô nhiếm, khói bụi, khói thuốc lá…rất dễ khiến bệnh viêm đa xoang tái phát. Việc tái đi tái lại nhiều lần như vậy khiến bệnh nhân thêm mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống.

Phương pháp Chua benh viem da xoang bang tay y được coi là phương pháp hiệu quả

Cách trị viêm đa xoang bằng tây y (Minh họa)

2/ Điều trị viêm đa xoang bằng phương pháp Đông y

Đông y từ lâu đã trở thành phương pháp được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật của phương pháp này. Đông y điều trị theo hướng biện chứng luận trị, lấy can thận làm gốc, không chỉ điều trị triệu chứng mà còn đi sâu loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây ra bệnh. Thêm nữa, Đông y sử dụng hoàn toàn thảo dược thiên nhiên rất lành tính, an toàn với bệnh nhân. Chính vì vậy mà Đông y trở thành giải pháp toàn diện giúp bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh của viêm đa xoang.

Tuy nhiên, không phải bài thuốc Đông y nào cũng điều trị viêm đa xoang hiệu quả, bệnh nhân cần tìm hiểu kĩ thông tin, lựa chọn điều trị trị uy tín để tránh tiền mất tật mang. Một trong số ít những bài thuốc Đông y điều trị triệt để bệnh viêm đa xoang phải kể đến bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh.

Đông y gia truyền Đỗ Minh điều trị hiệu quả bệnh viêm đa xoang

Dòng họ Đỗ Minh ở Hà Nam từ lâu đã nổi tiếng với truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người. Những bài thuốc tiêu biểu được hàng nghìn khách hàng quan tâm, tin tưởng lựa chọn phải kể đến như: bài thuốc chữa bệnh xương khớp, bệnh mề đay mẩn ngứa, sinh lý nam giới… và không thể không nhắc tới bài thuốc gia truyền đặc trị viêm đa xoang.

Thuốc đông y chữa viêm xoang

Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh điều trị hiệu quả viêm đa xoang (Minh họa)

Bài thuốc điều trị viêm đa xoang gồm hai thành phần:

  • Thuốc đặc trị viêm đa xoang: Dạng uống với các thành phần như, bộ công, bách bộ, hạ khô thảo, tơ hồng xanh kim ngân cành, ngũ sắc, sài hồ…và một số thành phần thảo dược khác.

Bài thuốc giúp tiêu viêm, tiêu sưng, hành khí, hoạt huyết, bổ phế, trừ đàm. Với công dụng làm lành các tổn thương, tái tạo niêm mạc xoang, từ đó giảm tiết nhầy giúp xong thông thoáng, khỏe mạnh. Hơn thế nữa, bài thuốc còn giúp bổ máu, cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, khỏe mạnh từ bên trong. Nhờ vậy có thể chống đỡ được những yếu tố bên ngoài xâm nhập, giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

  • Thuốc xịt điều trị viêm đa xoang: với các thành phần như đương quy, xích thược, cây giao, xuyến chi…

Thuốc xịt giúp tiêu viêm tiêu sưng, thông thoáng các hốc xoang, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn. Đồng thời, thuốc xịt cũng có tác dụng giảm tiết dịch, cùng với thuốc đặc trị viêm xoang giúp mang lại hiệu quả điều trị cao và bền vững.

Bài thuốc đã nhận được những đánh giá cao của hàng nghìn bệnh nhân và các chuyên gia. Chính vì vậy, bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh trở thành giải pháp điều trị hiệu quả bệnh viêm đa xoang.

Viêm đa xoang là bệnh không dễ điều trị, nhưng nếu lựa chọn đúng phương pháp và tuân thủ theo liệu trình của bác sĩ bạn sẽ thu được kết quả tốt nhất .

Mọi câu hỏi về bệnh viêm đa xoang cũng như phương pháp điều trị hiệu quả quý độc giả vui lòng liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ  Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh  dưới đây để được tư vấn .

NHÀ THUỐC DÒNG HỌ ĐỖ MINH 

Hà Nội : Số 37A Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội 

Điện Thoại : 024 6253 6649 – 0963 302 349 

TP Hồ Chí Minh : Số 100 Đường D1 Phường 25 – Bình Thạnh – TP HCM 

Điện Thoại : 028 3899 1677 – 0932 088 186 

Website : http://dominhduong.com/benh-viem-xoang/

Bài được quan tâm : Bài thuốc gia truyền điều trị bệnh viêm xoang dòng họ Đỗ Minh

CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận