Thuốc nam chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Người bệnh viêm mũi dị ứng thường phải chịu khổ sở vì những cơn ngứa mũi, mắt, tai cực kì khó chịu. Bệnh còn gây chảy nhớt xuống cổ họng khiến người bệnh có thể mắc thêm chứng viêm họng mãn tính nữa. Hiện nay chưa có thuốc đặc trị bệnh viêm mũi dị ứng cho nên tìm đến các bài thuốc Nam là xu hướng chữa bệnh của nhiều người. Thành phần của các bài thuốc Nam hoàn toàn được là những thảo dược từ tự nhiên nên rất an toàn cho sức khoẻ. Người bệnh viêm mũi dị ứng có thể sử dụng các bài thuốc dưới đây để chữa bệnh.
 
THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG
Chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng thuốc nam

 

Một số bài thuốc Nam chữa viêm mũi dị ứng đơn giản

Từ xa xưa, ông cha ta đã dùng thuốc nam để chữa nhiều bệnh khác nhau trong đó có viêm mũi dị ứng. Trong dân gian hiện nay còn lưu truyền nhiều bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ dân gian được nhiều người truyền tai nhau. Sau đây là một số bài thuốc lạ tai có thể bạn chưa biết:
 
Bài số 1: Dùng hạt ké đầu ngựa khô tán thành bột mịn và sắc với nước ấm để uống. Mỗi ngày uống 3 cốc sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng của viêm mũi dị ứng. Nếu không có hạt ké đầu ngựa khô, bạn có thể dùng hạt ké đầu ngựa tươi và sao vàng cho đến khi chín thì làm tương tự với hướng dẫn ban đầu.
 
Bài số 2: Dùng hạt ké đầu ngựa tươi 8g kết hợp với tân di 15g, bạch chỉ 30g, bạc hà 1,5g; cho tất cả các vị này lên chảo và sao đến khi khô hẳn, đổ ra cối và tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng 6g pha với nước ấm để uống, bài thuốc có tác dụng thông mũi, chảy nước mùi, làm khô dịch mũi có màu vàng, thanh nhiệt, trừ phong.
 
Bài số 3: Bệnh do phong hàn phạm phế (chảy nước mũi trong): Quế chi 6g, cam thảo 4g, gừng 4g, tang bì 10g, bạch chỉ 12g, tế tân 6g, phòng phong 12g, kinh giới 10g. Cho vào ấm đun thuốc, đỏ o thêm 600ml và đun khi nước cô đặc lại còn khoảng 300ml nước. Chia số thuốc đó uống hết trong ngày, mỗi ngày dùng một thang như thế.
 
Bài số 4: Bệnh do phong nhiệt phạm phế (nước mũi đục): Ngưu bàng tử, cúc hoa, tang diệp, cát căn mỗi thứ 12g; bạc hà 6g, thuyền toái 6g, cam thảo 4g. Sắc các vị thuốc trên 2 lần, sau đó trộn nước cốt 2 lần đun đó lại với nhau, chia thành 2 bát uống vào sáng tối mỗi ngày.
 
Bài số 5: Bệnh lâu ngày (phế khí hư): Hạnh nhân, rễ cây bách bộ, cát cánh, nhân sâm mỗi thứ 6g; tang bì (vỏ rễ cây dâu), đẳng sâm, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật mỗi thứ 12g. Sắc uống mỗi ngày một thang, có thể thay thế cho nước lọc trong thờ gian điều trị bệnh.
 
Bài số 6: Dùng hành ta và gừng mỗi loại khảng 20g đem rửa sạch sẽ và đâm nát vắt lấy nước cốt. Trộn thêm một ít giấm ăn và đổ vào nồi nước sôi đang nấu. Dùng nước này xông mũi, khoảng 3 – 4 ngày là hiệu quả ngay.
 
6 bài thuốc nam trên đây bạn nên áp dụng đúng với những liều lượng mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm khi sử dụng trái với những hướng dẫn trên. Ngoài ra, bạn cũng nên có biện pháp đề phòng bệnh để không phát triển thêm.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận