Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu?

Thứ Bảy, 22-06-2013

THẮC MẮC:

Bác sĩ ơi, cho cháu hỏi nên chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu tốt tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh ạ? Cháu năm nay mới 18 tuổi, thường xuyên bị ngứa mũi và hắt hơi đã lâu nhưng gần đây thấy các triệu chứng này xảy ra liên tục mới đi khám bệnh. Bác sĩ bảo cháu bị viêm mũi dị ứng và kê thuốc xịt mũi Rhinocort Aqua về sử dụng. Khi dùng thuốc thì cháu thấy đỡ khó chịu nhưng hết thuốc rồi thì bệnh lại tái phát như cũ. Cháu muốn đến bệnh viện để thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh, vì bệnh khiến cho cuộc sống cháu đảo lộn hoàn toàn. Nhưng cháu ít đi lại trong thành phố nên không biết nên chữa bệnh ở đâu tốt? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu câu hỏi này càng sớm càng tốt! Cháu xin cảm ơn!

(chauquynh0509@gmail.com)

<TƯ VẤN NHANH>

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu tốt?

Chào cháu! Hiện nay thời tiết thường xuyên thay đổi thất thường, kèm theo đó là ô nhiễm môi trường nên số lượng người mắc bệnh viêm mũi dị ứng đang có xu hướng tăng cao. Bệnh viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Viêm xoang cấp và mạn tính, viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai giữa, ảnh hưởng đến thị giác, gây hen suyễn. Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng của bệnh thì nên nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám. Ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh cháu có thể đến các địa chỉ sau để thăm khám và điều trị.

1. Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

– Địa chỉ: Số 155 B đường Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

– Số điện thoại: 08 3931 7381 hoặc 08 3843 9692.

Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp. Hồ Chí Minh là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ngoài chức năng khám và điều trị bệnh cho nhân dân, bệnh viện còn là cơ sở đào tạo, cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ và điều dưỡng chuyên khoa tai mũi họng.

– Tại bệnh viện có các dịch vụ chăm sóc như sau: Nội soi tai mũi họng; Phát hiện và lấy các dị vật ở tai, mũi, họng; Làm thuốc tai, thuốc nấm tai; Lấy dị vật thực quản đơn giản; Hút dịch mủ trong ống tai; Rửa mũi, xông mũi, hút đờm hầu họng; Khí dung mũi – họng – thanh quản; Làm thuốc thanh quản, lấy dị vật thanh quản…

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu tốt?

Khám viêm mũi dị ứng tại bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM

– Thời gian làm việc tại bệnh viện:

 • Khám thường: Thứ 2 – thứ 6 hàng tuần: từ 7h00 – 11h30, 13h00 – 16h30; Thứ 7, chủ nhật nghỉ không làm việc.
 • Khám ngoài giờ: Thứ 2 – thứ 6: từ 6h00 – 7h00, 16h30 – 19h00; Thứ 7: từ 7h30 – 11h00, 14h00 – 17h00; Chủ nhật: từ 7h30 – 17h00.     

– Giá khám bệnh:

 • Khám thường: 17.000 đồng/ lần.
 • Khám dịch vụ: 80.000 đồng/ lần.

Tuy nhiên, đây chỉ là tiền khám bệnh ban đầu. Sau khi khám, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm một số xét nghiệm nếu cần thiết, chi phí này sẽ được báo giá tại quầy thu ngân.

Bạn có thể tham khảo thêm các tuyến xe bus đi bệnh viện tai mũi họng TP.HCM để biết rõ hơn về đường đi, tránh mất nhiều thời gian di chuyển.

2. Khoa tai mũi họng – Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

– Địa chỉ: Số 215 đường Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: 0283 8554 269

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ thăm khám bệnh uy tín được nhiều người lựa chọn. Khoa có chức năng khám và điều trị tất cả các bệnh lý về tai mũi họng. Tại đây quy tụ nhiều thầy thuốc là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và là giảng viên của Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực tai mũi họng.

– Tại khoa tai mũi họng – Bệnh viện Đại học Y dược được đầu tư các trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý như:

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu tốt?

Khám bệnh viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

+ Các bệnh về tai: Đau tai, ù tai, nặng tai, viêm tai giữa, viêm tai xương chũm, chóng mặt do hội chứng tiền đình, nghe kém, ung thư tai.

+ Các bệnh về mũi: Nghẹt mũi, sổ mũi, nhảy mũi, viêm mũi cấp, viêm mũi xoang dị ứng, viêm mũi xoang do nhiễm trùng, viêm xoang do răng, viêm xoang polype mũi, polype mũi.

+ Các bệnh về họng và thanh quản: Viêm amidan ở trẻ em, viêm thanh quản cấp, viêm thanh quản mãn, khàn tiếng, hạt dây thanh, polype thanh quản, ung thư thanh quản…

+ Bệnh về đầu mặt cổ: U tuyến giáp, u tuyến mang tai, u tuyến dưới hàm, u cạnh cổ, u nang rò bẩm sinh đầu mặt cổ.

– Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 6h30 – 16h30.
 • Thứ 7: từ 6h30 – 12h00.
 • Chủ nhật, ngày lễ: nghỉ không làm việc.

3. Khoa tai mũi họng – Bệnh viện Chợ Rẫy

– Địa chỉ: Số 201B đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

– Số điện thoại: 0283 8554 137.

Khoa tai mũi họng bệnh viện Chợ Rẫy là một địa chỉ khám và chữa các bệnh lý liên quan đến tai mũi họng uy tín tại khu vực TP. HCM, nhận được sự tin tưởng và đánh giá tốt từ người bệnh.

Khám viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

– Tại đây cũng thăm khám và điều trị các chứng bệnh về tai mũi họng như: Viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm thanh quản, ung thư thực quản…

– Các bác sĩ giỏi tại bệnh viện: Thạc sĩ, bác sĩ Lý Xuân Quang, Bác sĩ chuyên khoa II Hoàng Bá Dũng, Bác sĩ Tống Thị Hồng Lương, Bác sĩ Trần Anh Bích.

– Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – thứ sáu: từ 7h00 – 16h00.
 • Thứ bảy: từ 7h00 – 11h00.
 • Chủ nhật, ngày lễ nghỉ không làm việc.

4. Khoa tai mũi họng – Bệnh viện Nhân dân 115

– Địa chỉ: Số 527 đường Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: 028 3865 4249

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Nhân dân 115 cũng là một trong những địa chỉ thăm khám và điều trị viêm mũi dị ứng uy tín mà mọi người có thể lựa chọn. Khoa được tách ra từ khoa Liên chuyên khoa và thành lập vào tháng 06 năm 2007 và là khoa lâm sàng, khám chữa bệnh bằng nội khoa và ngoại khoa.

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu?

Khám chữa viêm mũi dị ứng tại Bệnh viện Nhân dân 115

– Thời gian làm việc:

 • Thứ hai – thứ bảy: 06h30 – 11h30; 13h00 – 16h00.
 • Chủ Nhật: Từ 06:30 – 11:30.

– Các bác sĩ giỏi tại khoa tai mũi họng – Bệnh viện Nhân dân 115: Bác sĩ Hoàng Việt Hà, Bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Thanh, Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Văn Hiến,Bác sĩ Vũ Hải Long.

5. Khoa tai mũi họng – Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh

– Địa chỉ: B1-B3-B5 Hẻm 781 đường Lê Hồng Phong, Phường 12, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: 028 3863 2553

– Thời gian làm việc: Từ thứ Hai – Chủ Nhật: 07h00 – 05h00.

– Các bác sĩ giỏi tại khoa: Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Minh Thế, Bác sĩ chuyên khoa II Cát Huy Quang, Bác sĩ chuyên khoa II Trần Cao Khoát.

– Khoa tai mũi họng – Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh nhận tư vấn, khám và điều trị các bệnh lý về tai mũi họng ở cả trẻ em và người lớn. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tại đây các bác sĩ có khả năng thực hiện tốt trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sau đây: Viêm Amidan cấp và mạn tính; Viêm thanh quản cấp và mạn; Các bệnh gây đau tai, chảy mủ tai, ù tai, ngứa tai.

Trên đây là 5 địa chỉ khám và chữa bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất tại khu vực tp. Hồ Chí Minh, mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất khi cần thiết.

→ Kiến thức hữu ích cho bạn:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận