7 dấu hiệu, triệu chứng viêm mũi dị ứng “cần phải cảnh giác”

Viêm mũi dị ứng dễ xảy ra vào một số giai đoạn chuyển mùa trong năm, đặc biệt vào mùa lạnh. Ngoài ra, nhiều tác nhân trong môi trường sống của bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng viêm mũi dị ứng. Hiểu rõ những nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng giúp bạn chủ động hơn với căn bệnh hô hấp khó chịu này.

Nội dung bao gồm:

I. 7 dấu hiệu và triệu chứng viêm mũi dị ứng dễ nhận biết từ sớm

II. Những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng phổ biến nhất

III. Biện pháp phòng ngừa viêm mũi dị ứng

Cần cảnh giác với những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng
Cần cảnh giác với những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

I. 7 dấu hiệu và triệu chứng viêm mũi dị ứng dễ nhận biết từ sớm

Để nhận biết dấu hiệu viêm mũi dị ứng chỉ cần bạn nắm được các triệu chứng sau đây:

1. Ngứa mũi

Đây được xem là dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng dễ dàng nhất vì hầu như phản ứng dị ứng thường gây nên các cơn ngứa. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể để chống lại các yếu tố kích ứng dị ứng xâm nhập vào mũi. Thông thường, tình trạng ngứa mũi có thể kéo dài khoảng vài giờ đến vài ngày và thường hay lặp đi lặp lại.

Ngứa mũi là dấu hiệu cảnh báo các bệnh hô hấp, trong đó có viêm mũi dị ứng
Ngứa mũi là dấu hiệu cảnh báo các bệnh hô hấp, trong đó có viêm mũi dị ứng

2. Hắt hơi

Hắt hơi thường xảy cùng lúc với dấu hiệu ngứa mũi. Đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi có sự xâm nhập của các yếu tố lạ vào mũi như vi khuẩn, bụi,… phản ứng hắt hơi sẽ giúp đẩy các yếu tố này ra khỏi khoang mũi. Tuy nhiên, ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng, phản ứng hắt hơi xảy ra rất thường xuyên, đôi khi hắt hơi thành tràng dài. Điều này thể hiện tình trạng vi khuẩn do viêm mũi dị ứng đang gia tăng hoặc do kích thích từ các tác nhân gây dị ứng, kích ứng tăng lên.

Các triệu chứng bệnh làm bạn khó chịu? Liên hệ bác sĩ ngay để điều trị kịp thời, tránh bệnh diễn tiến nặng hơn 

3. Chảy dịch mũi

Chảy dịch mũi là dấu hiệu khởi phát của nhiều bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, cảm cúm. Để không nhầm lẫn với dịch nước mũi do bệnh viêm xoang thì mọi người nên chú ý tới màu của nước mũi. Thường thì nước mũi chảy do bị viêm mũi dị  ứng sẽ có màu trong và ít, không mùi, không đục và có màu như bệnh viêm xoang.

Hiện tượng chảy dịch mũi là một trong những phản ứng tự nhiên của cơ thể để ngăn cản các tác nhân dị ứng xâm nhập sâu hơn vào vùng mũi, họng. Khi lượng dịch mũi tăng cao có thể khiến cho chất nhầy chảy ra cả vùng mũi và chảy xuống cổ họng.

Chảy dịch mũi ở bệnh nhân viêm xoang thường không mùi, trong suốt
Chảy dịch mũi ở bệnh nhân viêm xoang thường không mùi, trong suốt

4. Nghẹt mũi

Tình trạng nghẹt mũi cũng là biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng mà bạn nên cảnh giác, nghẹt một bên hoặc cả hai bên và thường xuất hiện nhiều hơn khi nằm ngủ do dịch mũi chảy ra ngoài khi nghiêng đầu.  Nghẹt mũi có thể khiến cho người bệnh khó thở, đôi khi phải thở bằng miệng.

Nghẹt mũi thường xuất hiện khi chảy mũi tăng nặng
Nghẹt mũi thường xuất hiện khi chảy mũi tăng nặng

5. Ho và đau họng

Triệu chứng ho và đau họng thường xuất hiện sau khi bệnh nhân có triệu chứng chảy mũi, nghẹt mũi và chảy ngược xuống cổ họng. Tình trạng này sẽ kéo theo một loạt vi khuẩn xâm nhập vùng cổ họng của người bệnh, gây ra cảm giác khó chịu khi nuốt, tạo thành đờm.

Lúc này cơ thể sẽ có phản ứng ho tự nhiên để làm sạch cổ họng khỏi lượng đờm và dịch tiết đổ xuống. Khi ho nhiều có thể gây ra đau họng và viêm sưng cổ họng ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng.

KIỂM TRA MIỄN PHÍ TÌNH TRẠNG BỆNH VÀ NHẬN PHÁC ĐỒ HIỆU QUẢ NHẤT TỪ BÁC SĨ

[mrec_form id=”15222″]

6. Giảm khứu giác

Giảm khứu giác thường xảy ra một thời gian sau các triệu chứng nghẹt mũi, tắc mũi. Lượng dịch tiết và chất nhầy quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh thụ cảm vùng mũi, khiến cho khả năng ngửi và nhận biết mùi của người bệnh bị giảm đi đáng kể.

Viêm mũi dị ứng kéo dài có thể giảm khứu giác khiến bệnh nhân ngửi kém
Viêm mũi dị ứng kéo dài có thể giảm khứu giác khiến bệnh nhân ngửi kém

7. Ù tai

Ù tai cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân viêm mũi dị ứng do dịch tiết, chất nhầy ở vùng mũi khi bị tắc, nghẹt có thể tràn đến tai qua các lỗ thông nhau ở vùng tai – mũi – họng, từ đó dẫn tới hiện tượng khó nghe, giảm thính lực, ù tai, khiến người bệnh khó chịu.

Ù tai do viêm mũi dị ứng khiến người bệnh khó chịu
Ù tai do viêm mũi dị ứng khiến người bệnh khó chịu

Viêm mũi dị ứng có các dấu hiệu tương đối dễ nhận ra. Do đó khi có các dấu hiệu bất thường kể trên bạn nên thăm khám và điều trị sớm để có thể cải thiện được tình trạng bệnh dễ dàng hơn. Tránh tâm lý chủ quan, thăm khám trễ sẽ khiến bệnh tiến triển nặng cũng như có thể gây ra nhiều biến chứng không mong muốn cho sức khỏe của bạn.

Đừng để viêm mũi khiến bạn lao đao vì biến chứng, liên hệ bác sĩ ngay để nhận phác đồ điều trị tốt nhất:

[mrec_form id=”15225″]

II. Những nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng phổ biến nhất

Dựa trên những nghiên cứu cụ thể nhằm tìm ra các nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng các bác sĩ đã phải bất ngờ bởi rất nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài có thể kích hoạt hệ miễn dịch gây bệnh. Khi các dị nguyên tấn công vào cơ thể phản ứng với các kháng thể, mang tính dị ứng – miễn dịch gây bệnh. Theo thống kê thì một số yếu tố gây nên bệnh viêm mũi dị ứng cụ thể như: 

A. Nguyên nhân bên trong

Nguyên nhân bên trong thường do cơ địa của từng bệnh nhân, tiền sử bệnh của mỗi người hoặc một số dị tật, rối loạn bẩm sinh. Không phải bất cứ bệnh nhân nào có những yếu tố nguy cơ này cũng bị viêm mũi dị ứng, tuy nhiên những trường hợp này thường dễ bị viêm mũi dị ứng hơn so với những người không có yếu tố nguy cơ. Một số nguyên nhân bên trong gồm có:

 • Nguyên nhân do di truyền

Cơ địa dị ứng do di truyền từ những người trong gia đình như: ông bà, bố mẹ, anh chị em ruột. Những người có bố mẹ bị dị ứng thì con có tỉ lệ mắc các bệnh dị ứng cao, lên tới hơn 60%. Những trường hợp trong gia đình có tiền sử dị ứng thì bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn sớm về nguy cơ dị ứng mà mình có thể gặp phải để có thể chủ động phòng tránh từ sớm.

Các bệnh di truyền dễ gây ra viêm mũi dị ứng gồm có bệnh hen suyễn, dị ứng nổi mề đay,… Ngoài ra trong gia đình có người có tiền sử viêm mũi dị ứng thì một số thành viên khác cũng có thể mắc căn bệnh này. 

Di truyền có thể là tác nhân gây ra các bệnh hô hấp, tai mũi họng, viêm xoang
Di truyền có thể là tác nhân gây ra các bệnh hô hấp, tai mũi họng, viêm mũi dị ứng
 • Người có cơ địa rối loạn, suy giảm chức năng

Những người trước đây đã từng có các rối loạn chức năng của gan, rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn chuyển hóa các chất, rối loạn nội tiết… đều có thể làm tăng nguy cơ mắc phải các bệnh liên quan đến hệ thống miễn dịch, nhất là các bệnh về hô hấp, tai mũi họng, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng.

 • Người có các dị tật bẩm sinh

Một số bệnh nhân có khả năng mắc viêm mũi dị ứng cao hơn so với người bình thường do cơ thể họ có một số dị tật bẩm sinh. Đặc biệt là những dị tật bẩm sinh ở đường thở, bao gồm: dị hình của mũi, vách ngăn như vẹo, gai, mào vách ngăn,… Hầu hết những dị tật này đều khiến cho đường thở của bệnh nhân bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiều rối loạn về hô hấp, ảnh hưởng tới quá trình điều tiết, lưu thông dịch mũi, dịch tiết các xoang,… dễ gây ra bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh viêm xoang.

>> XEM VIDEO: Hành trình giúp con THOÁT KHỎI viêm xoang mũi do di truyền sau 1 Liệu trình thảo dược tự nhiên

B. Nguyên nhân do yếu tố bên ngoài tác động

So với các yếu tố bên trong, nguyên nhân viêm mũi dị ứng do yếu tố bên ngoài tác động chiếm tỉ lệ khá cao. Người thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố này dễ khiến cho hệ miễn dịch suy giảm, gây ra nhiều bệnh đối với hệ hô hấp, tai mũi họng, trong đó có viêm mũi dị ứng. Bạn cần cảnh giác với một số yếu tố bên ngoài là nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng, bao gồm:

 • Các yếu tố kích ứng dị ứng

Những yếu tố này cực kỳ đa dạng và hầu hết các yếu tố kích ứng, dị ứng của mỗi người đều không giống nhau. Tuy nhiên có một số yếu tố dị ứng, kích ứng chiếm tỉ lệ cao như dị ứng với bụi nhà, phấn hoa, nấm mốc, khói thuốc lá, các loại sơn, ve, lông động vật, hóa chất…. Đây là những yếu tố tiếp xúc thường xuyên với chúng ta trong sinh hoạt, môi trường sống hằng ngày.

Ngoài ra khi sử dụng các thuốc điều trị trong y học như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, gây mê, gây tê,… cũng có tỉ lệ dị ứng nếu cơ địa không phù hợp. Tuy nhiên tỉ lệ này có phần thấp hơn so với một số yếu tố kích ứng dị ứng nêu trên.

Các yếu tố kích ứng trong môi trường sống như bụi bẩn, mạt nhà, lông động vật,... có thể gây viêm mũi dị ứng
Các yếu tố kích ứng trong môi trường sống như bụi bẩn, mạt nhà, lông động vật,… có thể gây viêm mũi dị ứng
 • Ảnh hưởng bởi thời tiết

Thời tiết được xem là tác nhân ảnh hưởng lớn đến hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta, nhất là vào giai đoạn giao mùa. Rất nhiều bệnh tai mũi họng, hô hấp có liên quan ít nhiều đến yếu tố thời tiết, trong đó bệnh viêm mũi dị ứng cũng không ngoại lệ.

Không chỉ làm cho hệ miễn dịch của chúng ta yếu đi, giảm khả năng phòng thủ, thời tiết thay đổi cũng phát sinh nhiều dịch bệnh. Vào thời điểm giao mùa, rất nhiều loại vi khuẩn, vi nấm sẽ có môi trường phù hợp để phát triển mạnh, kết hợp với sự suy yếu của hệ miễn dịch vào giai đoạn này sẽ dẫn đến nguy cơ viêm mũi dị ứng và các bệnh hô hấp cao hơn.

Thời tiết trở lạnh dễ gây nhiều bệnh hô hấp, trong đó có viêm mũi dị ứng, viêm xoang
Thời tiết trở lạnh dễ gây nhiều bệnh hô hấp, trong đó có viêm mũi dị ứng, viêm xoang
 • Ô nhiễm không khí

Những khu vực có mức độ ô nhiễm không khí cao, nhiều khói bụi, nhiều hóa chất độc hại, khói thuốc lá,… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hệ hô hấp, làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau như viêm xoang, viêm họng, viêm mũi dị ứng,… 

Liên hệ ngay với bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân và chữa trị kịp thời, ngừa các biến chứng

 • Vệ sinh kém

Chủ quan trong việc vệ sinh vận dụng như chăn màn, thảm, rèn cửa, ít lau dọn nhà cửa,… sẽ khiến cho bụi và các vi khuẩn tích tụ. Từ đó dễ làm cho bệnh nhân có nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, ho, viêm mũi dị ứng, bệnh tai mũi họng,… Môi trường sống không vệ sinh cũng khiến cho sức khỏe của bạn và hệ miễn dịch đi xuống.

Vệ sinh kém khiến nhiều mầm bệnh phát triển, tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, viêm mũi dị ứng
Vệ sinh kém khiến nhiều mầm bệnh phát triển, tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, viêm mũi dị ứng

Theo đông y, căn nguyên gây viêm mũi dị ứng là do sự rối loạn công năng tạng phủ và sự xâm nhập của phong hàn – tà khí. Khi hai yếu tố này kết hợp, sức đề kháng bị suy giảm khiến phế khí nhiệt và sinh bệnh.

Để người bệnh thoát khỏi các triệu chứng viêm mũi dị ứng và tránh nguy cơ tái phát bệnh, giải pháp chữa trị cần tập trung vào ổn định miễn dịch bên trong cơ thể kết hợp chống dị ứng, kháng viêm, làm lành tổn thương tại niêm mạc mũi. Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang của Nhất Nam Y Viện có thể đáp ứng hoàn toàn nguyên tắc điều trị trên.

Nguyên tắc chữa trị của Tiêu Xoang Linh Dược Thang đặc biệt chú trọng vào ổn định cơ địa để điều trị dự phòng. Một khi cơ địa người bệnh được cải thiện, hệ miễn dịch sẽ không xảy ra phản ứng quá mẫn với các dị nguyên, từ đó hạn chế được nguy cơ tái viêm trong điều kiện các yếu tố gây bệnh (dị nguyên) vẫn tồn tại trong môi trường sống.

Liệu trình Tiêu Xoang Linh Dược Thang là sự kết hợp của 4 bài thuốc giúp giải quyết triệu chứng tức thì và ổn định cơ địa cho người bệnh:

 • Tiêu Xoang Linh Dược Thang: cải thiện hệ miễn dịch tự nhiên giúp thúc đẩy cơ chế tự chữa lành và điều trị dự phòng của cơ thể. Thuốc còn nâng cao khả năng kháng viêm tự nhiên giúp giảm phù nề niêm mạc, giảm sưng viêm lớp lót mũi xoang, hỗ trợ thải trừ dịch nhầy. 
 • Thuốc Xịt Xoang Thảo Dược: tác động trực tiếp vào niêm mạc mũi giúp tăng cường lưu thông máu làm giảm viêm, tiêu sưng niêm mạc mũi, đồng thời thuốc cũng ức chế và ngăn ngừa tình trạng tiết dịch mũi bất thường. Tuy đem lại tác dụng như các loại thuốc xịt xoang của tây y nhưng lại rất lành tính, an toàn, không gây các tác dụng phụ như làm mỏng niêm mạc mũi, co mạch,…
 • Nhất Nam Tiêu Xoang: thuốc tác động lên toàn bộ hệ thống xoang mũi, vừa tăng cường thải trừ dịch mũi để mũi xoang thông thoáng vừa làm giảm những triệu chứng kèm theo như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi,…
 • Nhất Nam Giải Độc: tập trung bồi bổ gan và thận, tăng cường khả năng thanh lọc, giải độc để hệ miễn dịch hồi phục nhanh chóng hơn. Đồng thời, thuốc cũng thúc đẩy cơ chế kháng viêm tự nhiên, bổ trợ cho quá trình giải trừ triệu chứng viêm mũi.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được chứng minh về hiệu quả điều trị trong thực tế với sự phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân. Mời bạn đọc theo dõi đánh giá của người bệnh:

***Nhất Nam Y Viện đã nhận được sự đồng thuận của người bệnh khi chia sẻ hình ảnh

Anh Phạm Đức Hà – bệnh nhân viêm mũi dị ứng thời tiết

Chị Hương Linh – bệnh nhân viêm mũi dị ứng quanh năm

Chị Phạm Phương Thảo mắc viêm mũi xoang 7 năm

III. Biện pháp phòng ngừa viêm mũi dị ứng 

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý dễ tái đi tái lại, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt, viêm mũi dị ứng dễ dẫn đến mãn tính nếu tái đi tái lại nhiều lần, khiến cho sức khỏe và hệ miễn dịch giảm sút. Chính vì vậy, áp dụng các biện pháp phòng ngừa viêm mũi dị ứng là đặc biệt quan trọng. Bạn nên chú ý đến một số biện pháp dưới đây:

 • Đeo khẩu trang khi ra ngoài để hạn chế các vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập vào cơ thể, chú ý tắm gội sạch sẽ sau khi ra ngoài trời để loại bỏ các vi khuẩn và bụi bẩn.
 • Bảo vệ cơ thể với mũ, áo ấm, khăn quàng cổ, nhất là khi trời lạnh để tránh ảnh hưởng đến hệ hô hấp.
 • Rửa mũi bằng nước muối sinh lý Natri Clorua 0,09% với lượng phù hợp để làm sạch mũi, đặc biệt là vào thời điểm chuyển mùa, có nhiều tác nhân xâm nhập vào mũi.
Vệ sinh mũi đúng cách với nước muối giúp làm sạch và thông thoáng mũi
Vệ sinh mũi đúng cách với nước muối giúp làm sạch và thông thoáng mũi
 • Thường xuyên làm vệ sinh nhà cửa, giặt chăn màn, bao gối, màn cửa, thảm,… và phơi dưới ánh sáng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn.
 • Nếu dị ứng lông động vật thì không nên nuôi chó mèo, ngoài ra, khi nuôi các vật nuôi này phải chú ý vệ sinh cho chúng thường xuyên, đặc biệt là làm sạch lông.
 • Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân dị ứng mà cơ thể bạn gặp phải.

Trên đây là một số nguyên nhân và dấu hiệu viêm mũi dị ứng thường gặp phải trong cuộc sống. Đây là một trong những bệnh hô hấp khá thường gặp và có thể dẫn đến nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe. Chính vì vậy việc hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng của bệnh và có kế hoạch thăm khám, điều trị sớm là rất quan trọng. Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm mũi, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

✪ Bạn nên xem ngay: Chuyên gia giúp bạn phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang đồng thời đưa ra cách điều trị dứt điểm

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (57)

7 dấu hiệu, triệu chứng viêm mũi dị ứng “cần phải cảnh giác”

Bình luận (57)

 1. đăng văn đại Trả lời

  Tôi năm nay 44tuôi tôi có bị chảy nước mũi và hắt hơi rất nhiều mà bị 4 năm dôi tôi uống kháng sinh thì lại khỏi được 4 đến 5 ngày lại bị lại cho tôi hỏi bác sĩ là bệnh gì và dùng thuốc gì mong bác sĩ tư vấn giúp tôi xin cảm ơn

  1. Củ Hành Trả lời

   Đúng là viêm mũi rồi em ơi, không phải cảm thông thường đâu, em đến trung tâm để bác sĩ bên NNYV khám và điều tị sớm cho mình đi

  2. Hoài Nguyễn Trả lời

   triệu chưungs giống cảm thật, nhưng nó lâu ngày sẽ sinh ra viêm mũi xoang đấy, đợt chị bị có biết đâu, sau đó mẹ chị bảo đi khám đi cho chắc, biêt được bên nhất nam có tiếng là chữa viêm xoang mát tay lắm, mẹ với chị đi tới đây khám, bác sĩ khám cho chị xong bảo đúng là viêm này do dị ứng thời tiêt rồi. Chị cũng nghe theo lời khuyên và cắt 1 liệu trình tiêu xoang linh dược thang 3 tháng về dùng, dùng đến nay được 2 tháng rồi thấy các triệu chứng biến mất, cơ thể khoẻ hơn, chị đang uống nốt 1 thagns nữa để phòng ngừa bệnh tái phát đấy https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36877.html

  3. Lê Ngọc Hân Trả lời

   hiệu quả thế hả chị, có tác dụng phụ gì không vậy chị

  4. Hoài Nguyễn Trả lời

   Không có tác dụng phụ gì đâu, chị dùng 2 tháng thấy cơ thể đỡ mệt mỏi hơn, người cũng khoẻ hơn, ngày trước đi 1 vòng công viên là bở hơii tai rồi, giờ đi 2 vòng thấy khoẻ re, mà chị còn tăng cân nữa đấy

 2. Theanh Nguyen Trả lời

  bị xổ mũi lại còn hay ho, lâu lâu bị ù tai có phải là bị viêm mũi dị ứng không mn

  1. HỒNG LỆ Trả lời

   EM NÀY CHỊ ƠI, MỚI DÙNG 1 LIỆU TRÌNH 3 THÁNG TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG THÌ HẾT VIÊM mũi dị ứng RỒI ĐÓ Ạ, MỚI ĐẦU CÒN NGỜ NGỢ, KHÔNG NGỜ LÀ HẾT THẬT

  2. Phương Uyên Trả lời

   bà em cũng bị viêm mũi dị ứng mãn tính này, mấy năm cuộc sống của bà phải gắn liền với thuốc, mà từ khi dùng thuốc ở nhất nam, bà không còn phải dùng thuốc tây để bớt đau đầu và sổ mũi nữa đấy ạ

 3. Nguyễn Thị Kiều Qúy Trả lời

  Bị viêm mũi dị ứng mãn tính 2 năm nay, dùng nhiều loại rồi chưa khỏi, có ai bị tình trạng giống em mà hết chưa ạ

  1. Hoàng Thương Trả lời

   trước khi biết đến nhất nam này, chị hay dùng các bài thuốc dan gian như uống nước ép rau má, giảm viêm đáng kể đấy

  2. Huệ Anh Trả lời

   dân gian cũng chỉ giảm thôi chứ không hết tận gốc được, chị nên đến trung tam khám để bác sĩ tư vấn và cắt thuốc cho mình, thuốc tiêu xoang linh dược thang này làm viêm mũi mũi dị ứng của em giảm hẳn các triệu chứng đau đầu, và hắt xì trong 2 tháng thôi đấy

 4. Bung Lụa Thôi Nào Trả lời

  ai có bài thuố dân gian nào hiệu quả không, giới thiệu em với ạ, em mới bị viêm mũi dị ứng mấy tháng nay, cứ hắt xì và chảy dịch mũi mãi thôi

  1. Hoan Cao Trả lời

   bà chị cả nhà em tháng trước cũng mới cắt thuốc ở đây, thấy bảo dùng hiệu quả lắm, hàng đêm không còn nghe tiếng dậy lục đục để đi sỉ mũi và uống nước của bả nữa

 5. Cuộc Sống Trả lời

  thuốc hiệ quả thế, xin hỏi trung tâm có cơ sở ở hcm chưa, mk muốn đến khám

  1. Phan Hai Van Trả lời

   chỉ có duy nhất cơ sở ở biệt thự 16 ngõ 168 nguyễn khánh toàn hà nội thôi, anh đến đây khám, chỗ trung tâm có chỗ đậu ô tô miễn phí luôn đấy

  2. Nguyễn Ngọc Mai Trả lời

   tải app “nhất nam y viện” về để đặt lịch và nói chuyện với bác sĩ nhé, nhiều thông tin đầu bệnh và thảo dược nữa đấy https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-36860.html

  3. Nguyễn Vĩnh Thùy Trả lời

   Trên app có ghi đối tượng dùng được tiêu xoang linh dược thang này không ạ, bà em 50 tuổi mà có bệnh huyết áp cao nữa, năm ngoái bà vừa bị viêm mũi do dị ứng thời tiết cong

  4. Nguyet Nhi Trả lời

   có hết thôgn tin nha bạn, còn hướng dẫn chi tiết cách sắc và uống nữa, bác mình cũng chạc tuổi bà bạn, uống được 2 tháng thì bác khoẻ người hẳn rồi, mà viêm mũi chẳng còn nữa đấy

 6. Huynh Trieu Tram Anh Trả lời

  Một liệu trình tiêu xoang linh dược thang là bao nhiêu và uống trong bao lâu, em bị viêm mũi dị ứng 1 tháng nay ạ

  1. Liênn Emm Trả lời

   ak, bạn mới thì đơn giản lắm, chắc chỉ giống mình uống thuốc khoảng 1 tháng là khoẻ hẳn rồi, mà liệu trình chỉ khoảng 3 triệu thôi

  2. Phong Liên Trả lời

   tuỳ cơ địa nữa đó bạn, thông thường thì 2-4 tháng thôi, trước mình bị viêm mũi dị ứng mới thôi, vậy mà uống 2 tháng tiêu xaong hoàn bì thang mới hết đấy

  3. Quách Phương Tú Trả lời

   cho em hỏi trung tâm làm vào giờ nào vậy ạ

  4. Hiền Diệu Trả lời

   từ 8h-12h, 13h30-17h30 nhé bạn ơi, thứ 7 thôi, chủ nhật không làm đâu ạ

  5. Hoài hiểu lâm Trả lời

   Thuốc hiệu quả thế thì thảo dược chắc phải đảm bảo lắm, ai có thông tin về thảo dược ở trung tâm không cho em tham khảo với

  6. Lân Phong Trả lời

   thuốc của trung tâm toàn được tuyển chọn từ các vùng về đấy, còn được chứng nhận đây này https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang/ cô đọc thông tin xem

 7. Trần Thị Thu Hà Trả lời

  Em bị bệnh viêm mũi dị ứng này rồi giờ em sợ những người thân quanh em cũng bị quá mọi người, em có lên trên mạng đọc tìm hiểu về cách ngừa bệnh viêm mũ dị ứng nhưng nhiều luồng thông tin quá em thấy có vẻ chưa chính xác lắm, em muốn hỏi mọi người ở đây có kinh nghiệm ngừa bệnh này không ạ, cho em xin chút thông tin với. Tiện thể em muốn hỏi về bài thuốc tiêu xoang linh dược thang luôn ấy, em chưa có uống đông y bao giờ thế thì có dùng được bài thuốc không, có dễ dùng không ạ

  1. Cẩm Châu Trả lời

   Thật đúng là phòng bệnh vẫn hơn xử lý bệnh bác nhỉ? Tôi có người nhà từng bị bệnh này nên bản thân cũng thay đổi dần cách sống, sinh hoạt đây. Khi từ ngoài đường về nhà nên lưu ý giữ vệ sinh vùng mũi cho thật sạch sẽ, dùng nước muối sinh lý rửa mũi, không nên chọc ngoáy mũi nhiều nhé

  2. Nguyễn Thị Như Tâm Trả lời

   Chủ tus có thể tham khảo bài thuốc tiêu xoang linh dược thang nhé, t đang dùng và cảm thấy hiệu quả khá ưng bụng, t cũng uống đông y lần đầu đây. Nói chớ bây giờ đông y thì đông y nhưng cũng được bào chế thành dạng viên tễ dễ dùng hệt như thuốc tây vậy, không khó uống hay đắng chát gì đâu, mới uống cũng uống được. Bài thuốc này lành tính an toàn, khi t dùng thì không có gặp tác dụng phụ gì như mỏi mệt hay rệu rã cả người gì hết, nói chung có thể cân nhắc nếu đang gặp phải bệnh viêm mũi dị ứng

  3. Thanh Phương Trả lời

   Tôi cũng đang muốn dùng loại tiêu xoang linh dược thang nhưng mà chưa có rõ là thực hư như nào, thấy cũng nhiều nhiều feedback tốt nhưng mà cũng cứ sợ sợ sao đó

  4. Nguyễn Lý Thảo Duyên Trả lời

   Không có gì phải sợ bạn ơi, đây thuốc này trung tâm họ có đăng kí với bộ y tế đàng hoàng mà, đâu phải thuốc nhập lậu đâu mà bạn lo. Hôm nọ t vì thấy bài thuốc và trung tâm nhất nam y viện này được lên trên tivi cụ thể là vtv6 thì mới an tâm đến thăm khám và uống thuốc này. Mới đầu thì dùng thuốc chưa quen t thấy công dụng sao mà chậm quá nhưng độ tầm một thời gian sau quen rồi thì thấy nhanh, không có vấn đề gì. Đây, sau dùng thì thấy cũng đỡ bớt cảm giác ngứa ngáy ở mũi, sổ mũi nhiều làm nghẹt cả mũi như hồi trước nữa. À mà nếu bạn quan tâm thì có thể bấm vào đây để xem thêm ở vid này nhé

 8. Thao Nguyễn Trả lời

  Những cái dấu hiệu kể trên là mắc viêm mũi dị ứng thật à? Nếu như tôi chỉ có 1-2 dấu hiệu thì có phải là đang bị viêm mũi dị ứng không? Thi thoảng tôi bị chảy nước mũi nhiều với cả ngứa họng, uống thuốc kháng sinh hồi trước cũng đỡ mà giờ cứ uống mãi thấy cũng vậy, nản quá nản

  1. Lee Trang Trả lời

   Ồ nếu như mà những triệu chứng đấy cứ kéo dài kéo dài thì bạn cần nên đi đến ở cơ sở y tế, bệnh viện để kiểm tra cho kĩ đi nhé, đấy cũng toàn dấu hiệu của viêm mũi dị ứng này đấy, nếu không khám sớm thì

  2. Trần Thị Kiều Trinh Trả lời

   Mọi người cho mình hỏi với, như bài thuốc tiêu xoang linh dược thang giá như thế nào vậy mọi người? Mình qtam bài thuốc, có đọc và tìm hiểu mà không thấy trang báo nào đề cập đến giá hết ấy, có ai uống rồi cho mình hỏi thăm giá vs

  3. Lan Nga Trả lời

   Uhm giá cũng không đắt nhưng họ không đề cập là do mỗi người, mỗi bệnh mỗi tình trạng nặng or nhẹ khác nhau ấy nên là họ không nêu giá cụ thể được chứ khi đến trung tâm khám thì có giá họ niêm yết, không có chuyện bán phá giá đâu. Đợt mình mua thì giá thuốc 3tr/tháng, chia ra theo ngày thì cũng không có đắt đỏ gì mấy đâu

 9. Hương Vi Trả lời

  Sao em thấy những triệu chứng của các cái bệnh liên quan đến mũi này cái triệu chứng nào cũng giống giống như nhau, làm sao để phân biệt với bệnh cảm mạo, sổ mũi thông thường đây mọi người? Do con của em đang bị , em cũng không biết bé có phải bị viêm mũi dị ứng hay không

  1. An Trần Trả lời

   Thật ra nó khác nhau ấy bạn, như sổ mũi do bệnh cảm cúm thường thì không có kéo dài quá đâu, còn nếu cứ liên tục tái đi tái lại cụ thể ở mũi, họng thì cần đưa cho bé đi khám vì viêm mũi dị ứng không phát hiện bằng mắt thường được đâu này.

  2. Phan Minh Tâm Trả lời

   Phụ nữ đang có thai có dùng được bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này hay không?

  3. Trần Kiều Trả lời

   Được nhưng mà trước khi uống cần đi đến gặp bác sĩ để bác sĩ bên tt này kiểm tra cẩn thận tình trạng của cả mẹ và bé trước khi kê thuốc nha vì cơ địa bầu nhạy cảm, mỗi bà mỗi khác nên là cần kỹ trong quá trình uống thuốc này

  4. Hồ Thị Thảo Trả lời

   Cho hỏi ở bên trung tâm nnyv này có bác sĩ nao mát tay trong giải quyết bệnh viêm mũi dị ứng không, tôi muốn đặt lịch thăm khám để mà gặp. Trước h đi cũng nhiều bác sĩ rồi mà chẳng có thấy khởi sắc, lo lắng quá

  5. Ý Nhi Trả lời

   Có bác sĩ Lê Phương nhé bạn, nếu bạn đang tìm thì có thể tham khảo thông tin về bác sĩ Phương ở một số bài báo này, mình cũng thấy hữu ích nên có lưu lại cái đường dẫn, đây, bạn bấm vào xem thêm nha https://nhatnamyvien.com/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang-viem-mui-36892.html

 10. Nguyễn Hoa Trả lời

  Tại sao bệnh viêm mũi dị ứng thì lại phải kiêng ăn hải sản thế các bác, em thấy hải sản thì những người bị bệnh về da liễu này kia thì mới nên kiêng chứ, viêm mũi thì có liên quan gì đến đâu mà không được ăn nhở??

  1. Lê Hàm Trả lời

   Phải kiêng tất nhé chớ nếu kh kiêng thì kh khỏi bệnh được chứ làm sao nữa bạn, những người bị viêm mũi dị ứng thì thể trạng rất yếu, dễ bị kích ứng, ăn hải sản vào là bệnh nó trầm trọng hơn liền, cả viêm da cũng vậy, đâu phải nói kh viêm da nên kh cần kiêng đâu, vậy là bậy đó nhen

  2. Thúy Phượng Trả lời

   Thế nếu mà chưa có mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì có cách nào để mà cta phòng ngừa bệnh không? Em đọc cái bài thấy mng bệnh em cũng sợ mình bị quá chừng

  3. Cô Bông Hà Nội Trả lời

   Tốt nhất là em nên chú ý đến môi trường sống xung quanh của mình, tránh tiếp xúc với bụi bẩn nhiều, lông động vật, khi ra đường thì nên đeo khẩu trang cẩn thận, hạn chế ăn các loại thức ăn không tốt, dễ gây dị ứng như đậu phộng, các loại hạt, đồ biển, hải sản,..vv nhé

 11. Như May Trả lời

  Ôi trời các chị, em bị bệnh này cũng 2 3 năm nay rồi, mỗi lần đi làm ngồi phòng lạnh là y như rằng, em cứ chảy nước mũi suốt thôi ấy, không biết làm sao đây, cứ ngồi phòng lạnh suốt bệnh không đỡ nổi

  1. Nguyễn Kim Châm Trả lời

   Tính chất công việc vậy thì đành chịu thôi chứ biết sao bồ, tôi cũng thế này, dân văn phòng có nhiều cái nỗi khổ khó nói thật sự. Hay là bạn thử đổi sang loại thuốc khác xem, trước mình cũng uống thuốc tây mãi nhưng không ok, xong về sau đổi sang đông y thì thấy có khởi sắc đấy, dù làm việc trong môi trường lạnh cũng không có làm sao nữa cả

  2. Ngọc Hạnh Trả lời

   Ngày trước em dùng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang rồi, em thấy khá là hiệu quả ấy chị. Ban đầu thì kiểu mình mới dùng chưa quen thấy hơi khó xíu nhưng mà quen rồi thfi em thấy ổn, dùng độ tầm một thời gian thì đã có thể thở được thông thoáng ở trong môi trường máy lạnh rồi đó chị chứ trước em mà vào máy lạnh thì y như rằng nghẹt mũi có thở được nổi đâu. Đây nè, chị có thể bấm vào đây đọc tham khảo để biết thêm nha chị https://nhatnamyvien.com/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36851.html

 12. Lê Như Quyên Trả lời

  Trung tâm nhất nam y viện có khám t7 cn không? Muốn đến khám mà ngặt một cái khó là chỉ rảnh được hai ngày này, cả tuần đi làm tới tối mịt mới về nhà đây, cày quá nên giờ bệnh cũng ráng mà xử lý đây

  1. Nguyễn Phan Trả lời

   Có, trung tâm họ chả có nghỉ ngày nào đâu, lễ lộc cũng không nghỉ trừ dịp Tết nguyên đán ra thôi, bác cứ đi vào khung giờ hoạt động từ 8h30 sáng tới 12h trưa, chiều từ 13h30 tới 17h30 là sẽ được khám, không muốn đợi thì đặt lịch trước là oke ngay ấy mà

  2. Như Huyền 90s Trả lời

   Ủa đặt lịch như nào vậy? Chỉ tôi cách đặt lịch với, phải gọi theo số tổng đài hay là làm sao?

  3. Nguyễn Thị Nhung Trả lời

   H đơn giản hơn rồi nha bạn ui, h bạn chỉ cần lên appstore hay ggplay tải ứng dụng tên Nhất Nam Y Viện về là được rồi, trong ứng dụng nó có một mục đặt lịch hẹn khám, bạn có thể tự do chọn giờ giấc đến khám luôn đấy

 13. Vũ Thành Huy Trả lời

  Đang ở nc ngoài mà muốn mua thuốc thì cần đăng kí gì phức tạp hay không?

  1. Hoàng Ý Nhi Trả lời

   Ở nước ngoài thì anh cứ liên hệ trực tiếp vào fanpage của trung tâm nhất nam y viện đấy anh, fanpage có hơn 100k người theo dõi nhé để tránh vào nhầm những chỗ lừa đảo mạo danh. Anh cứ nhắn ở đấy rồi sẽ có bác sĩ hỗ trợ trao đổi với anh cụ thể về tình hình bệnh hơn/ Em có bà chị cả cũng ở nước ngoài mua thuốc đông y theo cách đấy đấy anh, nhanh gọn, họ giao sang bên đấy luôn không cần thông qua trung gian người thân ở VIệt Nam

  2. Như Tâm Đặng Trả lời

   Nghe cái tên thuốc là tiêu xoang linh dược thang nói thiệt lòng trong tâm tui cũng khá là hoang mang, sợ lắm, đâu có giỏi nấu nướng gì đâu mà bắt đun nấu này kia đâu

  3. Mai Lan Lan Trả lời

   Tên thuốc thế thôi chứ thuốc thì cũng là dạng viên uống, dạng cao đựng trong hũ tiện lợi cơ mà. Thời buổi này rồi ai còn đâu mà chuộng thuốc dạng sắc thang nữa

  4. Khoa Phan Nguyên Trả lời

   Bài thuốc này có đủ an toàn cho trẻ em không thế hả các bác? Con gái tôi nhỏ lắm, năm nay chỉ mới 5 tuổi thôi, dạo trước cứ sụt sịt sổ mũi liên tục nhiều ngày thuốc men không bớt tôi có đưa đi vào bệnh viện tai mũi họng chuyên khoa để khám. Rồi chung là bác sĩ cũng khám chẩn, cho bài thuốc về dùng, hình như uống cũng hơn tháng mà chẳng thấy đỡ mấy cả, cứ vẫn chậm như vậy. Gđ bảo tôi đổi thuốc cho con, tôi không biết như con gái tôi nhỏ tuổi vậy có cho dùng cái bài thuốc tiêu xoang linh dược thang đây được chưa, mong được reply

  5. Trần Duyên Trả lời

   Vẫn dùng được nhé, lưu ý nếu là trẻ con thì cần cân nhắc liều lượng nên nếu có thể bạn đưa bé đến khám trực tiếp rồi bác sĩ dựa theo cân nặng, cơ địa của bé mà kê thuốc cho bé uống. Nè bạn vào đây tìm hiểu kĩ thêm này, dưới đây cũng có feedback nhiều lắm, đọc có ích cho việc takecare bé hơn, đây nha https://nhatnamyvien.com/giai-phap-chua-viem-mui-xoang-cho-tre-nho-phu-nu-co-thai-me-sau-sinh-37521.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *