Phương pháp chữa viêm xoang bằng cấy chỉ như thế nào?

Thứ Tư, 03-08-2016

Phương pháp chữa viêm xoang bằng cấy chỉ là một phương pháp không phải mới lạ nữa bởi phương pháp này xuất hiện tại Việt Nam từ đầu những năm 70 giúp nhiều người khỏi bệnh viêm xoang hoàn toàn. Cấy chỉ trị viêm xoang bao gồm một số phương pháp như: chôn chỉ, xuyên chỉ, thắc buộc chỉ, vùi chỉ. Để biết thêm cơ chế trị bệnh viêm xoang cũng như hiệu quả trị bệnh thì mọi người đọc qua những chia sẻ của chuyên gia chuyên môn dưới đây. 

cay-chi

Phương pháp chữa viêm xoang bằng cấy chỉ như thế nào? 

 

Phương pháp cấy chỉ trị viêm xoang là gì? 

Cấy chỉ trị viêm xoang là việc dùng chỉ tự tiêu có tên là catgut, khi dùng phẫu thuật cấy đưa vào cơ thể như một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi đáp ứng miễn dịch giúp ngăn chặn các triệu chứng dị ứng xuất hiện. Các chỉ này khi vào cơ thể trong vòng 20-25 có thể tự tiêu hoàn toàn. 

Theo đó đối với phương pháp cấy chỉ thường được thực hiện 2-3 lần và mỗi lần cách nhau dưới 15 ngày, Hầu hết những người bệnh nhân bị viêm xoang nặng và viêm xoang mãn tính thường đáp ứng khá tốt với phương pháp này, sau lần 2 thực hiện thì bệnh viêm xoang thường giảm hẳn và có thể khỏi 100% sau lần 3 thực hiện.

Những ai có thể áp dụng cấy chỉ trị viêm xoang 

Đối với phương pháp cấy chỉ trị viêm xoang thường chỉ được thực hiện trên một số đối tượng viêm xoang mãn tính, tuy nhiên bác sĩ sẽ trừ một số đối tượng không được hiện phương pháp cấy chỉ trị viêm xoang như: 

 – Người đang sốt cao. 

 – Phụ nữ đang mang thai

 – Bệnh nhân dị ứng với chỉ catgut

 – Người bị tăng huyết áp kịch phát 

=> Việc cấy chỉ trị viêm xoang là một phương pháp trị viêm xoang mới giúp giảm nhanh các triệu chứng gây bệnh khá hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo. Tuy nhiên nếu như bạn muốn điều trị thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho kết quả trị bệnh tốt nhất. 

Xem thêm chia sẻ

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Bình luận