Hay bị đau đầu ở thái dương có phải do viêm xoang không?

Thứ Hai, 15-08-2016

Thưa bác sĩ! Dạo gần đây mẹ cháu hay bị đau đầu ở thái dương, mỗi lần như vậy mẹ thường bảo cháu dùng dầu gió xoa bóp thái dương một hồi thấy cũng dễ chịu hơn. Tuy nhiên tần suất cơn đau xảy ra càng nhiều, gia đình khuyên mẹ đi khám thì mẹ không chịu đi vì cho rằng đây chỉ là biểu hiện bệnh viêm xoang tái phát thông thường nên có thể tự khỏi. Cháu viết thư này mong bác sĩ giải thích giùm cháu hiện tượng hay bị đau đầu ở thái dương có phải do viêm xoang không ạ, cháu xin chân thành cảm ơn! ( Hoàng Mai – Tân Uyên) 

dau-dau-do-viem-xoang-khac-gi-voi-dau-nua-dau-thong-thuong_8389660

Hay bị đau đầu ở thái dương có phải do viêm xoang không?

Trả lời:

Cảm ơn cháu đã gửi thư tới cho chương trình chúng tôi, lắng nghe tâm sự của cháu chúng tôi xin được tư vấn như sau: Trường hợp bị đau đầu vùng thái dương là dấu hiệu thường gặp, cơn đau có thể ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày khi khó có thể tập trung làm được việc gì. Cơn đau thông thường chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn và không xuất hiện trở lai thì có thể không đáng lo ngại vì đây có thể là do trúng gió, mệt mọi, căng thẳng….

Còn trong trường hợp cơn đau đầu vùng thái dương kéo dài và tái phát nhiều lần thì đây có thể là một số triệu chứng của các bệnh sau: 

* Đau đầu do viêm xoang

Viêm xoang là một trong những căn bệnh hàng đầu dễ gây nên tình trạng đau đầu, cơn đau vùng thái dương thương là do xoang trán gây ra và kèm theo một số triệu chứng khác của viêm xoang đó là: đau nhức đầu, thường kèm theo chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi có màu vàng hoặc xanh đậm và có mùi hôi khó chịu.

* Đau đầu do bệnh Horton

* Căn bệnh này xảy ra là do tình trạng viêm động mạch toàn thân nhưng lại khu trú ở động mạch thái dương gây ra, cơn đau khá dai dẳng ở vùng thái dương và có thể bị đau một bên hay cả hai bên thái dương. Đau có thể lan sang cả vùng trán và hốc mắt hoặc đỉnh chẩm đầu. Cơn đau thường kéo dài 2-3 tiếng và lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau của bệnh….

* Đau do rối loạn sự co giãn mạch máu ở não gây ra, đây là cơn đau thường xuất hiện nhất có thể gặp ở cả nam và nữ giới, cơn đau kéo dài liên tục trong nhiều giờ liền và có thể đổi bên nhiều lần. 

 

Vì đây là căn bệnh có thể do nhiều  nguyên nhân khác nhau gây ra nên mọi người cần lưu ý khi gặp phải dấu hiệu đau đầu thái dương tốt nhất không nên gắng chịu đựng hoặc mua thuốc giảm đau tự điều trị mà mọi người nên tới gặp bác sĩ để khám và tư vấn cách điều trị hợp lý hiệu quả nhất. 

Trường hợp của cháu do triệu chứng cháu nói khá ít, nếu chỉ đau đầu ở thái dương không thì khó có thể khẳng định bệnh một cách hiệu quả nhất. 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận