Hướng dẫn xông mũi chữa viêm xoang đúng cách

Thứ Năm, 05-05-2016

Phương pháp xông mũi chữa viêm xoang được nhiều người bệnh thực hiện để giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang cấp tính và mạn tính nhờ tinh dầu thuốc giúp tiêu chất nhầy, diệt khuẩn và giúp thông mũi một cách dễ dàng. Tuy nhiên để cách này tri bệnh thành công thì bạn nên tuân thủ sử dụng cách hướng dẫn xông mũi chữa viêm xoang đúng cách nhất. Để có khái niệm đúng nhất về cách điều trị này mọi người nên tham khảo ngay công thức sau đây nhé! 

xong-mui-chua-viem-xoagn

Hướng dẫn xông mũi chữa viêm xoang đúng cách

Cách xông mũi chữa viêm xoang đúng cách nhất 

Xông mũi trị viêm xoang không đòi hỏi sự cầu kì mà chỉ cần thực hiện đúng cách thì sẽ cho hiệu quả trị bệnh đúng đắn nhất. Nguyên tắc điều trị của phương pháp này là sử dụng thuốc bay hơi ở nhiệt độ 50- 70 độ C xông hơi trực tiếp lên mũi. Hơi nước nóng dùng xông hơi và tinh dầu thơm bốc lên được hít vào mũi xoang không chỉ có tác dụng chống viêm, sát khuẩn mà còn làm dịu đau, phục hồi niêm mạc tốt giúp trị khỏi nhanh bệnh viêm xoang. 

Một số loại thảo dược thường được sử dụng như: thảo dược bạc hà, khuynh diệp, hương nhu…. Bạn có thể làm theo một số cách xông hơi đơn giản như sau: 

Cách 1:  Xông hơi thảo dược tươi chữa viêm  xoang

Bệnh nhân có thể xông hơi bằng thảo dược nguyên chất như lấy lá bạc hà hoặc khuynh diệp…dùng các thảo dược này đem rửa sạch sau đó đem đun sôi khoảng 15 phút thì lấy ra xông. Trùm khăn kín và xông hơi lên mũi, cố gắng hít thật sâu để tinh dầu vào sâu trong mũi giúp trị khỏi bệnh một cách hiệu quả nhất. 

Cách 2: Xông hơi tinh dầu thảo dược trị viêm xoang

Cho nước sôi vào một chiếc bát lớn, nhỏ vài giọt tinh dầu khuynh diệp, hoặc tinh dầu bạc hà vào nước nóng, đảm bảo nước luôn duy trì ở nhiệt độ 60- 80 độ C để cho tinh dầu có thể bốc hơi. Dùng khăn trùm kín và xông bình thường như cách 1 cho tới khi nước nguội thì lại thay nước và nhỏ tiếp tinh dầu thuốc vào xông tiếp khoảng 2 lần như vậy mỗi ngày thì đảm bảo sẽ làm thông mũi, tống sạch dịch mũi viêm ra ngoài. 

Trên đây là 2 cách xông hơi mà mọi người có thể áp dụng thực hiện tại nhà để trị khỏi bệnh viêm xoang sớm, có thể vừa áp dụng cách xông mũi trị xoang vừa kết hợp các loại thuốc để trị khỏi bệnh một cách hiệu quả nhất. 

Nếu bạn đang tìm thuốc chữa viêm xoang hiệu quả tham khảo thêm 2 bài thuốc dưới đây:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận