Mẹo chữa viêm xoang bằng cây vòi voi

Thứ Năm, 05-05-2016

Cho tới hiện nay mẹo chữa viêm xoang bằng cây vòi voi vẫn là giải pháp giúp nhiều người bị viêm xoang khỏi bênh một cách đơn giản, an toàn mà không cần dùng thuốc. Sau đây để mọi người chữa viêm xoang hiệu quả bằng cây vòi voi thì chúng tôi xin chia sẻ cách sử dụng cây vòi voi đúng cách cho hiệu quả trị bệnh tốt nhất như sau: 

cay-voi-voi-chua-viem-xoang-1

Cây vòi voi là một loại cây thuốc có tác dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau như chữa phong thấp, đau nhức khớp, chữa trị mụn nhọt, viêm loét….Trong đó điển hình hơn cả đó chính là việc dùng làm thuốc chữa trị bệnh viêm xoang dứt điểm nhờ tính chất khử khuẩn, giảm viêm, tiêu đờm giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang mà bạn không nên bỏ qua. 

 ⇒ Tham khảo : Thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang hiệu quả tốt nhất

Cách dùng ây vòi voi trị khỏi bệnh viêm xoang hiệu quả 

Để tăng hiệu quả trị viêm xoang từ cây vòi voi người ta kết hợp thêm vị thuốc hoa ngũ sắc để tăng kết quả trị bệnh tốt hơn. Mọi người có thể thực hiện theo một cách đơn giản nhất như sau: 

Chuẩn bị: Cành thân hoa ngũ sắc khoảng 100g và khoảng 10 cây vòi voi.

cay-voi-voi-chua-viem-xoang

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn đem hoa ngũ sắc và cây vòi voi đi rửa cho thật sạch, sau đó bạn để ráo và cho vào cối giã nát trong khi giã bạn cho thêm một chút muối để giã cùng. Tiếp đó bạn chắt lọc lấy nước và bỏ bã cho vào một chén nhỏ và sử dụng. Dùng nước này rửa mũi làm sạch hốc mũi giảm ổ viêm sưng trong hốc mũi, bạn nhỏ mũi liên tục 2-3 giọt mỗi ngày 2 lần và dùng trong 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng viêm xoang mũi hoàn toàn suy giảm và khỏi hẳn. 

Trên đây là chia sẻ về mẹo chữa viêm xoang bằng cây vòi voi kết hợp hoa ngũ sắc chữa viêm xoang hiệu quả được khá nhiều người áp dụng thành công. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách trị viêm xoang mãn tính khác trong dân gian khác như dùng hoa kinh giới, dùng tỏi hoặc gừng để lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất. 

Chúc các bạn thành công với công thức trên! 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận