Bật mí cách chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý

Thứ Sáu, 29-04-2016

Không ít người dùng cách chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý và đã đạt được hiệu quả khá tốt khi mà bệnh viêm xoang được loại bỏ hoàn toàn, vừa đơn giản lại ít tốn kém. Chia sẻ về cách sử dụng nước muối sinh lý đúng cách chữa viêm xoang dưới đây sẽ giúp mọi người trị khỏi bệnh này một cách nhanh và an toàn nhất. 

Nói tới bệnh viêm xoang không ít người cảm thấy nhức đầu khó chịu bởi những triệu chứng khó chịu của bệnh như: Đau mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, nhức mỏi mắt…tuy không mấy nghiêm trọng nhưng chúng lại làm ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống hàng ngày, chưa kể là bệnh có thể gây nên những biến chứng ảnh nguy hiểm ảnh hưởng tới thị lực, đau đầu kinh niên, đau nửa đầu…Vì vậy không nên bỏ qua những cách trị viêm xoang đạt hiệu quả cao cụ thể như sau: 

cách chữa viêm xoang bằng nước muối 

Bật mí cách chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý

Tại sao nước muối sinh lý có thể chữa viêm xoang? 

Nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% là một dạng dung dịch natriclorua và nước cất. Loại dung dịch này có tính chất đặt trưng là giúp khử khuẩn diệt khuẩn vô cùng hiệu quả, thường được dùng trong những trường hợp bị viêm nhiễm ngoài, giúp vết thương sạch không bị nhiễm khuẩn giúp khỏi bệnh tận gốc.

Đối với bệnh viêm xoang chủ yếu là tình trạng nhiễm khuẩn từ bên ngoài thông qua đường hô hấp, và vi khuẩn, vi nấm chủ yếu trú ngụ tại hốc mũi và các hốc xoang do vậy nên việc dùng nước muối sinh lý nếu đúng cách có thể giúp trị sạch vi khuẩn, loại bỏ viêm nhiễm giúp khỏi bệnh viêm xoang hiệu quả. 

>>Có thể bạn quan tâm: Cách phòng tránh các bệnh về mũi bằng nước muối biển sâu

Cách sử dụng nước muối sinh lý trị viêm xoang

Việc dùng nước muối không chỉ đơn thuần là nhỏ giọt nước muối vào mũi là có thể đạt hiệu quả trị bệnh, mà muốn trị bệnh cho hiệu quả tốt nhất thì mọi người nên áp dụng theo quy trình chuẩn như sau: 

  • Bước 1: Dùng nước muối sinh lý pha với nồng độ 0,9% hoặc tự pha theo tỷ lệ cứ 2 cốc nước đun sôi để nguội với khoảng 1 thìa muối tinh khuấy đều sẽ thu được dung dịch rửa mũi.

chua-viem-xoang-bang-nuoc-mui

  • Bước 2: Xịt nước muối sinh lý vào một bên mũi và có thể để chảy tự nhiên vào miệng sẽ giúp làm sạch hệ thống niêm mạc mũi bên trong. Làm liên tục 2-3 lần một bên và thay đổi liên tục 2 bên. Bạn nên nhớ là trong suốt quá trình chỉ cần thở bằng miệng không nên thở bằng mũi có thể gây sặc. 
  • Bước 3: Xì mũi nhẹ nhàng để tống các dịch mũi còn sót lại trong mũi, bước này khá quan trọng mà nhiều người dễ bỏ qua nhất. Sau khi thực hiện xong cả 2 bên mũi bạn cần đảm bảo rằng các dịch trong mũi đã được làm sạch kỹ lưỡng sạch sẽ tránh tồn đọng dịch làm bệnh trở nên nguy hiểm hơn. 

Sẽ không khó khăn với cách dùng nước muối sinh lý trị bệnh viêm xoang bằng 3 bước đơn giản ở trên, người bệnh sẽ thấy ngay công dụng sạch mũi rất nhanh và hiệu quả rõ rệt nhất chỉ với vài lần thực hiện. Kiên trì thực hiện cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn thì dừng lại, và bạn cũng nên biết trong quá trình sử dụng nước muối trị bệnh bạn có thể kết hợp việc dùng thuốc uống để giảm viêm, giảm nhanh triệu chứng viêm xoang gây ra. Chúc các bạn thành công! 

Thông tin hữu ích liên quan:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận