Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng là bao nhiêu?

THẮC MẮC:

Chào chuyên mục, tôi muốn tìm hiểu chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng là bao nhiêu mong chuyên mục giải đáp giúp. Khoảng 2 tuần gần đây chồng tôi có dấu hiệu nhức đầu âm ỉ và đau lan kèm theo triệu chứng nghẹt mũi, ù tai. Hai vợ chồng tôi nghĩ là bệnh cảm cúm thông thường nên cũng chỉ uống thuốc cảm thôi. Nhưng tới nay mà bệnh vẫn không giảm, chồng tôi còn phát hiện có hạch nhỏ ở góc hàm. Sau khi tìm hiểu thì thấy rất giống với triệu chứng ung thư vòm họng nên vợ chồng tôi rất lo. Chồng tôi tính đi xét nghiệm nhưng không biết mức chi phí như thế nào để tiện chuẩn bị. Và cần phải làm những xét nghiệm gì? Nhờ chuyên mục giải đáp sớm giúp vợ chồng tôi. Xin chân thành cảm ơn.

(Đỗ Thị Hoa Mai, Long An)

chi-phi-xet-nghiem-ung-thu-vom-hong-la-bao-nhieu

GIẢI ĐÁP:

Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng

Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm chia sẻ thắc mắc với bacsiviemmuiviemxoang.com!

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm do nhiều nguyên nhân gây ra. Bệnh ung thư vòm họng thường khó nhận biết trong giai đoạn đầu nên thường bị nhầm lẫn với các bệnh tai mũi họng khác.

Triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng bao gồm:

  • Nhức đầu âm ỉ hoặc lan tỏa kèm theo ù một bên tai, nghẹt mũi hoặc chảy máu mũi.
  • Nổi hạch cổ ở góc hàm, chắc và không gây đau, nếu bệnh chuyển nặng thì hạch sẽ loét ra và gây đau.
  • Liệt dây thần kinh sọ dẫn đến lác mắt, hiện tượng song thị, liệt lưỡi, tê mặt…

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Bệnh ung thư vòm họng tại đây

Nếu phát hiện mình có các dấu hiệu bệnh ung thư vòm họng, người bệnh có thể đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa uy tín và đáng tin cậy để thăm khám và kiểm tra chính xác.

Các xét nghiệm chuẩn đoán ung thư vòm họng

Xét nghiệm ung thư vòm họng là xét nghiệm chọc hút tế bào nếu có hạch Limpo. Ngoài việc thăm khám dựa trên các triệu chứng lâm sàng, người bệnh cần thực hiện các thủ tục xét nghiệm để chẩn đoán ung thư vòm họng như:

Chọc hút hạch làm FNA

  • Nội soi NBI
  • Sinh thiết
  • Chọc hút hạch làm FNA
  • Chụp CT Scanner hay chụp MRI
  • Xét nghiệm sinh hoá

Mọi xét nghiệm hay chẩn đoán hình ảnh cần thiết sẽ được bác sỹ chỉ định.

Chi phí xét nghiệm ung thư vòm họng cho 1 lần thực hiện dao động từ 400.000 – 650.000 tùy theo cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn thực hiện.

Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp vợ chồng chị có sự chuẩn bị thích hợp và nhanh chóng sắp xếp đi kiểm tra để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Những thắc mắc thường gặp liên quan đến bệnh ung thư vòm họng:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

  1. Chau chao bac si nam nay chau 22t chau thay co co nhieu đờm nhieu luc khac ra con co ca cai cục nho nua gio chau muon di kham nhung khong biet co dia chi nao uy tin va k biet chau di xet nghiem muc phi la bao nhieu chau mong bac si giai dap giup chau vô ạ

Bình luận