Bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không

Chủ Nhật, 19-01-2014

Bệnh viêm mũi dị ứng không gây ảnh hưởng nhiếu tới sức khỏe nhưng nó lại được xem là căn bệnh mãn tính chưa có thuốc chữa trị dứt điểm. Bệnh chỉ tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi là các tác nhân gây dị ứng như thời tiết thay đổi, bụi bẩn, phấn hoa… Tuy không có biểu hiện gì nguy hiểm nhưng nếu bạn không biết cách kiềm chế căn bệnh này thì bệnh phát triển nặng và gây ra nhiều biến chứng khôn lường như hen  suyễn, viêm xoang , viêm tai giữa…. >> triệu chứng viêm xoang

 

Bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không?

Khi bị viêm mũi dị ứng bạn không chỉ bị ngứa mũi mà còn bị ngứa cả mắt và tai. Tình trạng đỏ mắt, ngứa và chảy nước mắt dễ nhầm với viêm kết mạc dị ứng khiến bệnh nhân chủ quan không đi khám bệnh sớm. Bệnh phát triển lâu ngày sẽ một phần nào ảnh hưởng đến thị giác của người bệnh
 
Đối với những người bị viêm mũi dị ứng quanh năm hay viêm mũi dị ứng theo thời tiết thì vào những ngày thời tiết chuyển mùa xuất hiện cả biểu hiện ngứa, chảy nước mắt, ngứa mũi, hắt hơi từng tràng, chảy nước mũi. Nhất là vào buổi tối và sáng sớm lúc ngủ dậy.
 
Một số nghiên cứu cho thấy bệnh viêm mũi dị ứng có liên quan mặt thiết với bệnh hen suyễn. Viêm mũi dị ứng là yếu tố gây khởi phát cơn hen, nguyên nhân 27% cơn hen ở trẻ em. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng có nguy cơ bị hen gấp 3 lần người bình thường. Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng chất lượng cuộc sống bệnh nhân hen và là yếu tố nguy cơ cho kiểm soát hen, làm gia tăng các triệu chứng hen.
 
Hầu hết các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng đều có khuynh hướng phát triển cả bệnh viêm xoang .
 
Qua những thông tin trên chúng ta thấy rằng bệnh viêm mũi ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng lao động cũng như chất lượng sống của người bệnh. Nếu bệnh phát triển gây ra hen suyễn thì lúc này bệnh thật sự trở nên nguy hiểm.
 
 
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

7 Bình luận

Bình luận