Các dấu hiệu của viêm mũi dị ứng bội nhiễm

Chảy nước mũi màu vàng đục, nghẹt mũi, tắc mũi là những dấu hiệu của viêm mũi dị ứng bội nhiễm. Người bệnh cần  nhanh chóng tìm cách chữa trị ngay khi gặp phải các triệu chứng trên trước khi bệnh gây ra các biến chứng như viêm xoang, viêm phế quản ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm là gì?

Viêm mũi dị ứng bội nhiễm chỉ tình trạng lớp niêm mạc mũi bị viêm và nhiễm thêm nhiều loại vi khuẩn, vi trùng khác khi đã bị bệnh trước đó. Căn bệnh này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như:

 • Bị viêm mũi dị ứng nhưng không điều trị kịp thời và đúng cách.
 • Do có cơ địa dị ứng nên khi tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên như bụi bẩn, phấn hoa hay hóa chất khiến niêm mạc mũi bị kích thích và mắc bệnh.
 • Ngoài ra người bệnh có thể bị viêm mũi dị ứng sau khi ăn 1 số thực phẩm có tính gây dị ứng như hải sản, tôm, cua, thịt gà…

Các dấu hiệu của viêm mũi dị ứng bội nhiễm

So với các căn bệnh khác như viêm xoang, viêm mũi dị ứng thông thường thì các dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiễm cũng không mấy khác biệt. Do vậy người bệnh cần chú ý kỹ để xác định rõ bệnh nhằm có hướng điều trị đúng đắn hơn. 

Các triệu chứng của căn bệnh này bao gồm:

 • Triệu chứng ban đầu: Bệnh nhân bị chảy nước mũi trong. Nước mũi chảy ra nhiều và liên tục.
 • Khi bệnh chuyển sang giai đoạn bội nhiễm: Nước mũi dần chuyển sang màu vàng đục do bị nhiễm vi rút hoặc vi khuẩn nặng.

Sổ mũi, nghẹt mũi là dấu hiệu của viêm mũi dị ứng bội nhiễm

 • Nghẹt mũi là biểu hiện luôn luôn xảy ra khi mắc căn bệnh này. Mũi có thể bị nghẹt 1 bên hoặc 2 bên khiến cho bệnh nhân khó thở.
 • Ngứa mũi, ngứa mắt, ngứa tai: Đây là những biểu hiện khá điển hình của căn bệnh viêm mũi dị ứng.

Lời khuyên cho bệnh nhân

Khi bị viêm mũi dị ứng bội nhiễm, bệnh nhân phải chịu đựng cùng lúc một hay nhiều loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Việc điều trị căn bệnh này sẽ không dễ dàng và nếu chỉ áp dụng những biện pháp dân gian để chữa trị tại nhà sẽ không mấy hiệu quả.Do đó ngay khi nhận thấy một trong các dấu hiệu của viêm mũi dị ứng bội nhiễm bệnh nhân nên tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ để chữa trị bệnh đúng cách.

⇒ Bạn đọc chia sẻ:

Thuốc chữa Viêm mũi dị ứng tốt nhất

Bình luận (2)

Các dấu hiệu của viêm mũi dị ứng bội nhiễm

Bình luận (2)

 1. Hà văn liêm Trả lời

  Tôi bị viêm mũi một bên .bây giờ trong mũi có một khối phình lên làm tôi khó thở .tôi muốn hỏi là dunvf thuốc trị được không hay phải mổ

 2. Trung Duong Trả lời

  Thưa bac sĩ..làm sao để diệt được virus, vi khuẩn, vi trùng trong bệnh viêm mũi dị ứng bội nhiềm..và làm sao để hơi thở không còn mùi hôi…cám ơn bác sĩ nhiều!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.