Chữa viêm amidan hiệu quả bằng lá đinh lăng

Đinh lăng là thảo dược quen thuộc với nhiều giá trị sử dụng từ làm cảnh đến làm thuốc chữa bệnh. Dân gian thường hay sử dụng lá đinh lăng có sẵn trong vườn nhà để chữa các bệnh viêm amidan, viêm họng cho tác dụng cao. Nếu bạn quan tâm, hãy tham khảo bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả bằng lá đinh lăng để phòng khi cần dùng đến nhé!

Công dụng chữa bệnh của lá đinh lăng

Đinh lăng có tên khoa học là Polyscias fruticosa L. Harms,thuộc họ Ngũ gia bì (Araliaceae). Từ ngày xưa, Danh y Hải Thượng Lãn Ông đã sử dụng đinh lăng để chữa các bệnh xương khớp, bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da, dị ứng, bệnh gan… Dân gian thường sử dụng đinh lăng làm rau ăn hoặc làm thuốc bằng cách thu hoạch rễ, thân và lá đinh lăng đem phơi hoặc sấy khô rồi bảo quản để dùng khi cần.

chua-viem-amidan-hieu-qua-bang-la-dinh-lang-1

Theo Y học cổ truyền, đinh lăng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khử phong, trừ thấp. Ngoài tác dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp được biết đến nhiều thì đinh lăng còn chữa được các bệnh đường hô hấp như ho, viêm họng, đặc biệt là khả năng chữa bệnh viêm amidan cực hiệu nghiệm có thể thay thế cho các loại thuốc Tây y thông thường.

Chữa viêm amidan hiệu quả bằng lá đinh lăng

  • Chuẩn bị:

20g lá đinh lăng (chỉ dùng loại đinh lăng lá nhỏ hay còn gọi là đinh lăng nếp)

  • Thực hiện: 

Đem lá đinh lăng rửa sạch, cho vào ấm sắc thuốc sắc với 3 chén nước đến khi thuốc sắc lại chỉ còn 1 chén.

  • Cách dùng:

Ngậm và nuốt nước thuốc dần dần. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần. Dùng liên tục từ 3-5 ngày để thuốc phát huy tác dụng điều trị các triệu chứng bệnh viêm amidan.

Ngoài ra, nếu người bạn mắc chứng ho, có thể sử dụng 20g rễ đinh lăng và 20g vỏ cây khế chua sắc chung với 2 chén nước còn 1/2 chén để uống. Nên uống khi thuốc còn ấm và uống trước khi ăn sáng để ngấm tốt hơn. Dùng bài thuốc này khoảng 5 ngày sẽ giúp chấm dứt cơn ho hiệu quả.

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Chữa viêm amidan hiệu quả bằng lá đinh lăng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *