Xin hỏi : Chi phí mổ vẹo vách ngăn mũi bao nhiêu tiền?

Thứ Tư, 17-05-2017

Xin bác sĩ cho em hỏi: Chi phí mổ vẹo vách ngăn mũi hết khoảng bao nhiêu tiền ạ. Cách đây 2 tháng bệnh vẹo vách ngăn mũi của em đã được xác định là khá nặng rồi. Do thường xuyên bị nghẹt mũi và nhức đầu nên em có tới bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương khám thì bác sĩ chuẩn đoán mắc căn bệnh này và có chỉ định mổ . Tuy nhiên do công việc bận rộn chưa sắp xếp được thời gian nên em chưa phẫu thuật. Gần  đây bệnh của em ngày càng trở nặng nên em tính quay lại bệnh viện tái khám và mổ vẹo vách ngăn mũi. Em không có bảo hiểm thì chi phí phẫu thuật hết khoảng bao nhiêu? Sau phẫu thuật mũi có bị sẹo không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ!

Mỹ Hạnh- Hà Nội

Tư vấn: 

Chi phí mổ vẹo vách ngăn mũi

Bạn thân mến , vẹo vách ngăn mũi là bắt nguồn của các triệu chứng khó chịu như nghẹt mũi, đau đầu kéo dài triền miên. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do chấn thương hoặc do di truyền. Ở mức độ nhẹ bệnh thường không gây ra triệu chứng gì khó chịu và bệnh nhân có thể chung sống hòa bình với căn bệnh này. Tuy nhiên khi đã trở nên trầm trọng, vẹo vách ngăn mũi có thể gây ra các cơn nghẹt mũi, đau đầu liên tục. Điều này gây không ít phiền toái và trở ngại đến công việc và sinh hoạt của bệnh nhân. Lúc này việc tiến hành phẫu thuật mổ vẹo vách ngăn mũi là điều cần thiết.

Hiện nay nội soi là phương pháp chủ yếu được chỉ định trong điều trị  vẹo vách ngăn mũi. Đây là một kỹ thuật an toàn ít gây đau và chảy máu, không để lại sẹo,đồng thời giảm thiểu được nhiều biến chứng sau mổ. Trong quá trình nội soi bác sĩ sẽ tiến hành cắt, gọt 1 phần hay toàn bộ vách ngăn tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh.

1 ca phẫu thuật mổ vẹo vách ngăn mũi

Quay trở  lại câu hỏi của bạn: Chi phí mổ vẹo vách ngăn mũi tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương hết bao nhiêu tiền? Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay tại bệnh viện  Tai Mũi Họng Trung Ương đang tiến hành hai phương pháp mổ vẹo vách ngăn mũi là mổ thường và mổ nội soi. Trường hợp không có bảo hiểm y tế như bạn thì chi phí mổ thường sẽ dao động trong khoảng 6-7 triệu,  nếu mổ nội soi chi phí này sẽ cao hơn nhưng không vượt quá con số 10 triệu. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm 1 khoản tiền để trang trải chi phí thuốc men và tiền nằm viện nữa.

Trên đây là chi phí mổ vẹo vách ngăn mũi tại bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương. Bạn có thể xem xét lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp với mình và có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tinh thần cũng như tài chính cho ca phẫu thuật.

Ngoài ra để hiểu thêm về cách chữa bệnh vẹo vách ngăn mũi bạn có thể tìm hiểu tại đây:

>> Các phương pháp điều trị bệnh vẹo vách ngăn mũi

Chúc bạn mau lành bệnh!

CHIA SẺ NỘI DUNG

3 Bình luận

  1. E nâng mũi từ năm 2003 ở bv Trưng Vương, thời gian gần đây e bị viêm xoang và lệch vách ngăn mũi, bác sĩ có yêu cầu e làm phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn, e xin được hỏi nếu làm phẫu thuật e có phải rút sụn mũi ra không, và sửa lại mũi luôn hay phải đợi bao lâu mới làm lại mũi được. E xin cám ơn nhiều lắm ạh

Bình luận