Viêm xoang để lâu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Khi mắc phải bệnh viêm xoang nếu như không được điều trị hợp lý kịp thời đúng cách bệnh rất dễ chuyển biến thành viêm xoang mãn tính. Lúc này bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người băn khoăn không biết bệnh viêm xoang để lâu có nguy hiểm đến tính mạng không? câu trả lời rõ ràng cho điều này sẽ được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây, hãy đọc qua để hiểu hơn về căn bệnh này nhé! 

viem-xoang-co-nguy-hiem-khong

Viêm xoang để lâu có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bệnh viêm xoang có nguy hiểm tới tính mạng không? 

Theo như tài liệu y học thì bệnh viêm xoang là một căn bệnh xảy ra ở đường hô hấp có diễn biến khá phức tạp, các hốc xoang tại các vị trí tương ứng với tên gọi như viêm xoang trán, viêm xoang mũi, viêm xoang hàm, viêm xoang bướm… Mỗi loại viêm xoang lại có mức độ nguy hiểm nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên đặc điểm đáng lưu ý nhất của bệnh viêm xoang chính là việc bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm tai giữa, gây mù mắt, chảy mủ trong tai, đau nhức đầu kinh niên…. 

Nghiêm trọng hơn và hiếm gặp đó chính là gây nên tình trạng nhiễm khuẩn trong não gây nên các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng não và trong vỏ não vô cùng nguy hiểm, chứng bệnh này gây viêm màng não dễ dẫn tới tử vong cao. 

Tuy nhiên nói qua cũng phải nói lại bệnh viêm xoang nếu được điều trị hợp lý ngay từ đầu thì bệnh cũng có thể khỏi hoàn toàn không tái phát, còn đối với trường hợp bệnh cứ tái phát nhiều lần trong năm thì nên tới bệnh viện thực hiện các phương pháp đều trị tích cực ngay từ đầu khỏi bệnh sớm, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Việc muốn điều trị khỏi bệnh viêm xoang cũng như các triệu chứng viêm xoang xảy ra một cách hiệu quả nhất thì trước tiên cần phải quyết các vấn đề như làm sạch hoàn toàn mủ bên trong các xoang, khôi phục lại các chức năng và hoạt động bình thường của niêm mạc xoang, ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn trong xoang…. Hiện nay thường dùng các biện pháp điều trị chủ yếu như dùng thuốc, phẫu thuật chữa viêm xoang…Tuy nhiên muốn hiệu quả chúng tôi vẫn luôn khuyên bệnh nhân là nên tới gặp các bác sĩ để được điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất. 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận