Trẻ bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không ?

Thứ Ba, 13-08-2013

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta, những ai có cơ địa dị ứng rất dễ mắc phải căn bệnh này. Bệnh có thể xảy ra ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ với các triệu chứng như hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi thường xuyên… Đối với trẻ nhỏ thì cần thận trọng hơn trong việc chữa viêm mũi dị ứng để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của các em sau này. Dưới đây là một số triệu chứng nhận biết cũng như cách phòng tránh viêm mũi để phụ huynh có thể sớm nhận biết và điều trị bệnh cho con em mình.

1. Biểu hiện của viêm mũi dị ứng

– Hắt hơi: Thường xuyên bị hắt hơi là biểu hiện thường thấy của viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi kéo dài, hắt hơi nhiều lần trong ngày gây ra sự khó chịu cho người bệnh.
 
 

– Ngứa mũi: Đó là cảm giác trong mũi ngứa ngáy rất khó chịu. Đôi khi ngoài ngứa mũi còn ngứa cổ, mắt mũi.

Chảy nước mũi: Người bị bệnh viêm mũi dị ứng sau khi hắt hơi thường bị chảy nước mũi. Nước mũi chảy ra từ 2 bên mũi có màu trong suốt.
 
– Tắc ngạt mũi: Tắc ngạt mũi do bị chảy quá nhiều nước mũi. Tắc hoặc ngạt mũi gây ra tình trạng khó thở, rất nguy hiểm cho người bệnh đặc biệt là trẻ em.

2. Một số cách phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng

Do viêm xoang, viêm mũi dị ứng là căn bệnh được các chuyên gia khẳng định là ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của trẻ em, do vậy nên mọi người cần tích cực áp dụng các biện pháp phòng tránh bệnh cho bé để giúp bé nhanh chóng khỏi bệnh một cách tốt nhất.

– Những người có cơ địa dễ bị dị ứng không nên nuôi động vật có lông như chó, mèo trong nhà. Nếu có nuôi, không để chúng ngủ trên giường hoặc hạn chế ôm ấp chúng. Ngoài ra cần phải thường xuyên dọn vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ, phòng khách, nơi làm việc để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

– Không hút thuốc lá và đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường. Ngoài ra cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày và giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh.

– Hiện tại có 2 loại thuốc để chữa trị bệnh này là dùng thuốc nhỏ hoặc xịt mũi và thuốc uống. thuốc xịt hay nhỏ tuy có hiệu quả nhanh nhưng không thể điều trị bệnh dứt điểm. Khi có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh viêm mũi dị ứng, hãy đến các cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận