Chữa viêm họng, viêm họng hạt ở Trung tâm Đông y Việt Nam có tốt không? Chi phí bao nhiêu? Đặt lịch như thế nào?

“Chào các bác sĩ. Tôi muốn đến khám viêm họng hạt tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Tuy nhiên tôi ở xa nên muốn tham khảo ý kiến các chuyên gia trước. Không biết chữa viêm họng, viêm họng hạt ở Trung tâm này có tốt không, chi phí bao nhiêu? Đặt lịch khám như thế nào? Mong các chuyên gia hồi âm giúp tôi sớm để tôi tiện chuẩn bị. Tôi xin cảm ơn!” (Nguyễn Văn Bình, 59 tuổi, Nghệ An).

Chào anh Bình,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục Hỏi – đáp của bacsiviemmuixoang.com. Sau khi tìm hiểu về Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, chúng tôi xin trả lời những băn khoăn của anh như sau:

Chữa viêm họng, viêm họng hạt ở Trung tâm Đông y Việt Nam có tốt không?

Để tìm ra câu trả lời thỏa đáng và khách quan nhất cho băn khoăn về vấn đề chữa viêm họng, viêm họng hạt ở Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, bacsiviemmuixoang.com đã khảo sát nhiều diễn đàn để tìm hiểu những đánh giá của người bệnh. Sau đây là những thông tin và phản hồi chúng tôi đã thu thập được:

Phương pháp điều trị viêm họng, viêm họng hạt như thế nào?

Hiện nay, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam đang điều trị viêm họng, viêm họng hạt bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về bài thuốc qua thông tin sau:

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM HỌNG, VIÊM HỌNG HẠT THANH HẦU BỔ PHẾ THANG

Thành phần: Kha tử, quất hồng bì, sơn trà, bạch cương tàm, tân chỉ, phật thủ, liên kiều… 

Cơ chế điều trị:

 • Điều trị triệu chứng: Tiêu độc, tiêu viêm, bài nùng, làm lành niêm mạc họng, giảm đau, giảm phù nề…
 • Giải quyết căn nguyên: Bổ tạng như Can, tỳ, phế, thận, tuyên tán phong nhiệt, cân bằng âm dương, cải thiện sức đề kháng.

Dạng thuốc: Thuốc thang sắc, thuốc viên hoàn (Thông khiếu cửu vị hoàn)

Kết quả kiểm nghiệm: Hơn 80% bệnh nhân viêm họng,. viêm họng hạt khỏi bệnh sau 2 -4 tháng.

Trên diễn đàn lamchame.com, một số bệnh nhân chia sẻ về bài thuốc như sau:

Thành viên NT Anh 259955:

Tôi cũng dùng Thanh hầu bổ phế thang rồi, cách đây 1 năm rưỡi. Tôi bị viêm họng cấp mủ mọi người ạ. Mặc dù bệnh của mình chưa phải mãn tính nhưng cũng là dạng viêm cấp nặng nên chữa cũng khá khó. Uống thuốc kháng sinh mấy đợt mà bệnh vẫn tái phát, nhưng chưa phải mãn tính nhé, cái này mình cũng không hiểu kỹ lắm. Xong mình quyết định dùng thuốc Đông y của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Cơ địa hấp thu khá chậm nên mình phải uống thuốc khá lâu, tận 6 tháng lận, may mà vẫn khỏi. Lúc uống cũng hơi khó chịu vì mình nhạy cảm với mùi thuốc Đông y. Cuối cùng sự kiên trì của mình đã được đền đáp xứng đáng, chữa khỏi hơn 1 năm rồi nhưng trộm vía cổ họng mình rất tốt, không có dấu hiệu tái phát. Bạn có thể cân nhắc đi khám và dùng bài thuốc này nhé.

Phản hồi của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang trên diễn đàn lamchame
Phản hồi của người bệnh về Thanh hầu bổ phế thang trên diễn đàn lamchame

Thành viên số cuty93zx: 

Mình dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được 3 tháng rồi. Thực sự viêm họng mãn tính là nỗi ám ảnh của mình cách đây 6 tháng. Mình là giáo viên văn, thường xuyên luyện ôn thi nên phải nói nhiều. Chính vì lu bu quá nên cũng ngại đi khám. Thế là toàn ra hiệu thuốc mua theo dược sĩ bảo. Đúng là tự hại mình, uống nhiều thuốc quá thành ra bệnh không khỏi mà còn nhờn thuốc. Sau mình bị viêm họng hạt, cực kỳ khó chịu, thế là phải nghỉ dạy một thời gian. Mình gần như stress vì phải đốt hạt. Đốt xong mới có 3 tháng lại bị tái phát. Nhưng từ khi uống thuốc Thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Phương kê, họng mình đỡ vướng mắc hẳn. Hôm vừa rồi đi kiểm tra họng các hạt đã teo lại. Mình sẽ dùng thêm 1 liệu trình nữa. Mong là sẽ chữa dứt điểm.

Thành viên hanguyen 38270:

Mẹ mình viêm họng mãn tính khổ lắm, đêm nào cũng lục đục dậy ho húng hắng. Sức khỏe suy giảm nhiều. Mình đưa mẹ đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa 3 liệu trình là khỏi. Mà thuốc hiệu nghiệm lắm, mẹ mình uống vào ăn ngủ tốt hẳn, đã khỏi 6 tháng rồi, sức khỏe cũng tốt lên nhiều.

Trên diễn đàn webtretho thành viên có nickname AnNguyen Medinet cũng chia sẻ về kết quả bài viết này như sau:

Người bệnh nói gì về Thanh hầu bổ phế thang trên diến đàn webtretho
Người bệnh nói gì về Thanh hầu bổ phế thang trên diến đàn webtretho

Đánh giá của bệnh nhân về hiệu quả chữa viêm họng tại Trung tâm đông y Việt Nam

Hiện nay, bác sĩ đảm nhận nhiệm vụ khám và chữa viêm họng tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam là Thầy thuốc ưu tú Lê Phương. 

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị nhiều bệnh lý bằng Đông y. Bác sĩ Phương từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các cơ sở y tế như: PGĐ. Bệnh viện YHCT Hà Đông, PGĐ. Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây…

Bên cạnh đó, bác sĩ Phương còn là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu thuốc chữa các bệnh như Huyết áp, tiểu đường, tim mạch, xương khớp, bệnh hô hấp. Các công trình đều được ứng dụng vào điều trị bệnh lý. Thanh hầu bổ phế thang cũng là kết quả từ công trình nghiên cứu thuốc chữa viêm họng, viêm amidan của bác sĩ Phương.

Trên diễn đàn webtretho, bác sĩ Phương được người bệnh nhận xét như sau:

Nhận xét của bệnh nhân về bác sĩ Phương
Nhận xét của bệnh nhân về bác sĩ Phương

Trên lamchame.com, bác sĩ Lê Phương được nhiều bệnh nhân đánh giá cao về chuyên môn. Bên cạnh khả năng chữa viêm họng, viêm họng hạt, nhiều phản hồi của người bệnh cũng cho biết bác sĩ Phương rất mát tay trong chữa viêm amidan:

Thành viên danhhoan 098

“Bác sĩ Phương ở Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam mình đã tiếp xúc vài lần. Mặc dù không chữa cho mình nhưng thấy bác bắt mạch với khám bệnh kỹ lắm. Hồi đấy mình cũng chỉ chat hỏi thử về bài thuốc chữa viêm họng để đặt về cho mẹ. Không ngờ được bác sĩ tư vấn chi tiết lắm, xong bác khuyên đưa mẹ đến tận nơi để khám vì cần gia giảm thuốc cho phù hợp nữa. Đúng là bác sĩ có tâm chứ không như kiểu mấy thầy lang chỉ lừa bán thuốc.”

Bệnh nhân nói về bác sĩ Lê Phương trên diễn đàn Lamchame
Bệnh nhân nói về bác sĩ Lê Phương trên diễn đàn Lamchame

Thành viên Bùi Minh 293:

“Bác sĩ chữa amidan mãn với hốc mủ đều mát tay. Hôm mình đưa cháu đến khám amidan mãn, ngồi nghe bệnh nhân ở Trung tâm nói chuyện bảo dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương viêm hốc mủ với viêm mãn khỏi hẳn. Thế nên mình cũng kiên trì cho cháu uống thuốc. Giờ nó khỏi amidan rồi. :)”.

Dịch vụ khám chữa ở Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Trung tâm Đông y Việt Nam có nhiều ưu điểm về dịch vụ khám chữa. Nhiều dịch vụ khám và điều trị tiên tiến, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người bệnh:

 • Đặt lịch khám online trên website dongyvietnam.org hoặc liên hệ qua tổng đài của Trung tâm giúp bệnh nhân đi khám thuận tiện hơn, không mất công chờ đợi.
 • Khám bệnh từ xa: Đây là dịch vụ dành cho những bệnh nhân ở xa, không thể đến trực tiếp trung tâm để khám. Bác sĩ sẽ chẩn bệnh qua video call, sau đó kê thuốc cho bệnh nhân.
 • Tư vấn trực tuyến: Ngoài các hình thức tư vấn tại chỗ, tư vấn qua email, Trung tâm Đông y Việt Nam có thêm hình thức tư vấn trực tiếp với bác sĩ qua chat tin nhắn hoặc gọi video call.
 • Sắc thuốc sẵn và gửi đến người bệnh: Thuốc dạng thang được sắc sẵn đóng thành từng túi nhỏ, dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh. Khi cần dùng người bệnh đem hâm nóng là được. Thuốc được chuyển đến cho người bệnh sau khoảng 3 – 4 ngày.

Chăm sóc bệnh nhân trong quá trình điều trị: Trong thời gian điều trị bằng thuốc, nhân viên và bác sĩ tại Trung tâm thường xuyên liên lạc để theo dõi tiến trình điều trị, từ đó có những can thiệp phù hợp.

Đánh giá về những dịch vụ của Trung tâm, nhiều bệnh nhân tỏ ra rất hài lòng. Trên webtretho, thành viên thinhvuong4ever và nguyenngoc 0606 cảm thấy thoải mái khi đến khám tại Trung tâm vì không có tình trạng nhân viên Trung tâm ép người bệnh mua thuốc hoặc làm dịch vụ:

Người bệnh hài lòng khi đến khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Người bệnh hài lòng khi đến khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Bác Nguyễn Thị Bình, Nam Từ Liêm, Hà Nội:

“Hôm tôi đến khám ở Trung tâm Thừa kế Đông y, nhân viên ở đây hướng dẫn rất nhiệt tình và chu đáo. Tôi rất thích dịch vụ sắc thuốc sẵn và gửi về nhà của Trung tâm. Sau lần đầu, những liệu trình sau tôi không phải đến tận nơi lấy thuốc. Dịch vụ này giúp tôi tiết kiệm rất nhiều công đi lại.”

Anh Nguyễn Văn Công, Minh Khai – Hà Nội:

“Thực sự rất ấn tượng với Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Không ngờ một đơn vị khám đông y lại có những dịch vụ hiện đại và tiên tiến như thế. Mình ở xa không đi khám được nhưng nhờ tư vấn và khám trực tuyến mà đã chữa khỏi viêm họng mủ rồi. Cảm ơn Trung tâm rất nhiều.”

Vậy chữa viêm họng, viêm họng hạt ở Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam có tốt không?

Từ những đánh giá, phản hồi của người bệnh và những thông tin tìm hiểu được về Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam có thể đánh giá đây là một trong những đơn vị khám bệnh Đông y chất lượng:

 • Bác sĩ khám chữa có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Bài thuốc điều trị giúp nhiều bệnh nhân viêm họng, viêm họng hạt khỏi bệnh hoàn toàn.
 • Trung tâm có nhiều dịch vụ tiên tiến, mang lại cảm giác an tâm, sự thoải mái cho người đến khám.

Chi phí khám chữa viêm họng, viêm họng hạt và cách đặt lịch khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam khám viêm họng, viêm họng hạt cần chi trả hai loại phí là phí khám chẩn bệnh và phí điều trị bằng thuốc:

Phí khám chẩn bệnh: Giá niêm yết là  100.000 VNĐ/bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Phí điều trị bằng thuốc: Đây là phí điều trị chính. Hiện nay, chi phí điều trị bệnh viêm họng tại Trung tâm nằm trong khoảng 1.200.000 VNĐ – 2.700.000 VNĐ/tháng. Chi phí và thời gian chữa trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh, thể trạng và độ tuổi của bệnh nhân.

Chi phí dịch vụ chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Chi phí dịch vụ chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Nếu người bệnh chữa trị khi viêm họng ở giai đoạn mới khởi phát, viêm họng nhẹ, viêm họng cấp thì thành phần thuốc sẽ là những vị thuốc cơ bản trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Đồng thời nếu cơ địa hấp thụ tốt thì thời gian điều trị bằng thuốc sẽ rút ngắn lại. Chính vì vậy chi phí thuốc sẽ ở mức vừa phải.

Ngược lại, nếu chữa trị khi bệnh ở cấp độ mãn tính, hốc mủ hoặc viêm hạt thì sẽ cần nhiều thời gian hơn. Bài thuốc cũng có thể cần gia giảm các thành phần. Chính vì vậy chi phí sẽ cao hơn. Trường hợp hấp thu thuốc kém thì cần gia giảm thuốc và điều trị lâu hơn. Do đó chi phí thuốc cũng sẽ khác biệt.

Để đặt lịch khám tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, người bệnh có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp đến hotline của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam theo các cơ sở muốn đến khám:

 • Cơ sở Hà Nội: (024) 71 099 838
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: (028) 71 099 838

Cách 2: Truy cập vào địa chỉ https://www.dongyvietnam.org/dat-lich-kham-online, điền đầy đủ thông tin đặt lịch. Sau đó nhân viên của Trung tâm sẽ gọi điện xác nhận lịch khám cụ thể với người bệnh.

Trên đây là những thông tin và ý kiến đánh giá mà bacsiviemmuixoang.com đã thu thập được về hiệu quả chữa viêm họng, viêm họng hạt tại Trung tâmThừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Thông qua đó có kết luận Trung tâm chữa viêm họng, viêm họng hạt hiệu quả đối với nhiều bệnh nhân. Anh Bình có thể cân nhắc, đến khám để được trải nghiệm phương pháp và dịch vụ khám chữa tại Trung tâm.

Đóng

Bài thuốc giúp hàng nghìn bệnh nhân chữa khỏi viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Trần Diệp Anh
Miss Trần Diệp Anh tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao, đã từng làm biên tập tại các trang tin điện tử, website chuyên về sức khỏe và tìm hiểu chuyên sâu về bệnh lý Tai mũi họng. Với các bài viết được biên tập từ nguồn uy tín, chuyên khoa nước ngoài và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ trong lĩnh vực này.

Về tác giả