Trị viêm xoang bằng củ dền đỏ như thế nào hiệu quả?

Thứ Ba, 16-08-2016

Khi vi khuẩn, virus xâm nhậm vào mũi qua đường hô hấp gây nên tình trạng viêm nhiễm làm kích ứng niêm mạc mũi gây nên những triệu chứng viêm xoang đặc trưng như: ngứa mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi… Nếu như khi bệnh mới xuất hiện chưa gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì trong dân gian có bài thuốc trị viêm xoang bằng củ dền đỏ khá hiệu quả mà không cần dùng thuốc tây y. Mọi người có thể tham khảo ngay như sau: 

 thuoc-chau-tri-benh-viem-xoang-mui-di-ung-cap-man-tinh

Trị viêm xoang bằng củ dền đỏ như thế nào hiệu quả?

Chữa trị viêm xoang bằng củ dền đỏ đúng cách 

Nếu như bạn đã nghe nói tới dùng củ dền đỏ chữa viêm xoang hay bệnh viêm mũi dị ứng nhưng chưa biết ứng dụng như thế nào là hợp lý trị bệnh đạt hiệu quả cao thì ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách mà nhiều người vẫn thường xuyên áp dụng khỏi nhanh các dấu hiệu của bệnh. 

Trước tiên củ dền đỏ là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao được dùng trong nhiều món ăn ưu thích, bên cạnh đó củ dền đỏ còn được biết đến với công dụng khác nữa đó chính là việc chữa trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng vì trong củ dền đỏ có những thành phần có tính chất giúp ngăn chặn vi khuẩn và làm tăng khả năng chống chọi lại với các tác nhân gây dị ứng cũng như việc ngăn ngừa viêm nhiễm giúp bệnh khỏi hoàn toàn. 

 

Chuẩn bị: cần dùng khoảng 1 củ dền đỏ và 200ml nước tinh khiết. 

thuoc-chau-tri-benh-viem-xoang-mui-di-ung-cap-man-tinh-1

Cách làm: Trước tiên bạn đem gọt vỏ và rửa sạch củ dền đỏ sau đó bạn thái nhỏ hạt lựu rồi bạn giã nát, dùng nước đun sôi cho vào và để khoảng 1o phút rồi bạn lọc qua một tấm vải mỏng thu được dung dịch màu đỏ mận. Bạn dùng dung dịch thu được rửa mũi ngày 2 lần và liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy hiệu quả trị viêm xoang hiệu quả bằng cách các triệu chứng của bệnh đã thuyên giảm hẳn. 

Lưu ý khi điều trị viêm xoang từ củ dền 

– Rửa lại mũi bằng nước sạch sau khi vệ sinh bằng nước củ dền.

– Nên vệ sinh mũi khi nước còn ấm để tăng hiệu quả.

– Bạn nên thử một phần nhỏ hỗn hợp nước củ dền trước khi sử dụng để kiểm tra mình có bị dị ứng với các thành phần nào không. 

Nếu như bạn đang bị những triệu chứng của bệnh viêm xoang thì bạn có thể tham khảo ngay bài thuốc dân gian ở trên để loại bỏ bệnh một cách hiệu quả dễ dàng nhất có thể. Hi vọng có thể giúp mọi người chữa trị bệnh hiệu quả tốt nhất. a

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận