TOP 5 loại hoa quả tốt cho người bệnh viêm xoang

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và vitamin rất tốt cho bệnh nhân viêm xoang. Ngoài các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật và một số loại đậu thì các loại hoa quả tươi này cũng rất tốt cho bệnh nhân viêm xoang. 

5 loại hoa quả tốt cho bệnh nhân viêm xoang

#1. Quả dứa (thơm)

top-5-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-benh-viem-xoang

Qua nghiên cứu, người ta đã phát hiện ra một loại men có tên là Bromelain có tác dụng làm giảm dịch nhầy trong xoang mũi, ngăn ngừa nguy cơ phù nề và viêm nhiễm. Hoạt chất này cũng giúp cải thiện một số triệu chứng khó chịu ở bệnh nhân viêm xoang. 

Vì vậy, người bị viêm xoang nên ăn vài miếng dứa trong ngày hoặc uống nước ép từ loại quả này để khắc phục các triệu chứng trên.

#2. Quả mâm xôi

top-5-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-benh-viem-xoang-1

Mâm xôi hay còn gọi là phúc bồn tử, có chứa khá nhiều axit hữu cơ, đường, vitamin E, C, cùng một số khoáng chất khác. 

Mâm xôi không chỉ có công dụng trong việc làm đẹp mà còn được dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh như viêm xoang mũi,  cao huyết áp, ngừa sỏi thận, phòng chống ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng và ung thư vòm họng…

#3. Quả bí đỏ

top-5-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-benh-viem-xoang-2

Bí đỏ nằm trong nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu vitamin A dưới dạng beta-carotene. Ngoài đặc tính chống oxy hóa, bí đỏ còn giúp tăng cường miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

#4. Quả gấc

top-5-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-benh-viem-xoang-3

Nhiều người thường có thói quen sau khi ăn gấc xong sẽ bỏ hạt, nhưng lại biết hạt gấc có tác dụng tuyệt vời như thế nào trong việc điều trị các bệnh về xương khớp và viêm xoang.

Quả gấc rất giàu vitamin A, cũng tương tự như bí đỏ, gấc có chứa khá nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Để trị viêm xoang bằng quả gấc, người ta tách lấy hạt gấc sau khi ăn, rửa sạch, sao cháy, giã nát rồi ngâm với rượu khoảng 2 ngày. Sau đó chỉ cần dùng bông tăm chấm dung dịch này lên sống mũi mỗi ngày 2-3 lần.

#5. Cam, quýt

top-5-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-benh-viem-xoang-4

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C không thể thiếu trong danh sách này, vitamin C trong cam, quýt và nhiều loại quả khác có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng chống vi khuẩn gây bệnh và làm giảm nhẹ các triệu chu7ng1cua3 một đợt viêm xoang cấp.

Trên đây là một số loại quả tốt cho bệnh nhân viêm xoang, bạn đọc có thể tham khảo và bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày. Để kiểm soát bệnh viêm xoang, ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học, bệnh nhân cũng cần chăm chỉ luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe. 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận