Tỏi và mật ong đặc trị viêm xoang bạn đã biết

Trong dân gian lưu truyền một công thức khá đơn giản trị viêm xoang mũi từ tỏi và mật ong, thế nhưng việc sử dụng tỏi và mật ong đặc trị viêm xoang bạn đã biết chưa? Tin chắc rằng còn rất nhiều đang còn khá mơ hồ với công thức này. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi xin tổng hợp các chữa lại giúp người bệnh viêm xoang nhanh chóng thoát khỏi những triệu chứng viêm xoang khó chịu. 

chua-viem-xoang-hieu-qua

Tỏi và mật ong đặc trị viêm xoang bạn đã biết 

Công dụng trị viêm xoang của mật ong và tỏi

Nhờ những tính chất riêng có trong mật ong và tỏi mà người xưa tìm thấy đã đem áp dụng vào việc trị bệnh cho kết quả khá khả quan. Cả tỏi và mật ong đều được xem là những loại kháng sinh tự nhiên vì bản thân chúng có đặc tính kháng và diệt khuẩn khá cao. Vì vậy trong nhiều căn bệnh như: Bệnh ngoài da, viêm xoang, viêm họng, viêm phế quản….mật ong và tỏi được dùng làm thuốc và kết quả mang lại khá tốt. 

Lưu ý:  do tỏi có chứa tinh dầu cay nồng dễ làm niêm mạc mũi bị kích ứng dẫn tới việc lưu chuyển dịch nhầy trong mũi khó khăn hơn dễ gây nên việc tắt nghẹt mũi. Chính lưu ý này đã giúp những người thầy thuốc nghiên cứu và kết hợp tỏi và mật ong làm bài thuốc dân gian trị viêm xoang và đã thực sự nhận được những hiệu quả như mong muốn. 

⇒ Tham khảo thêm : Bài thuốc chữa khỏi bệnh viêm xoang cho hàng nghìn người

Cách sử dụng tỏi và mật ong điều trị viêm xoang đúng cách 

Để việc điều trị thành công bạn cần thực hiện đúng cách làm, cũng như kiên trì áp dụng điều trị bệnh trong một thời gian để bệnh trị dứt điểm nhất. 

  • Chuẩn bị: Mật ong 1 thìa, 4-5 nhánh tỏi đem giã nát. 
  • Cách dùng: Trước tiên bạn dùng nước muối 0,9% để rửa mùi cho sạch vi khuẩn và bụi bẩn. Sau đó bạn đem trộn mật ong và tỏi đã được giã nát thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp đó bạn dùng bông tăm chấm vào hỗn hợp sau đó thoa vào bên trong vùng hốc mũi. Làm như vậy khoảng 2-3 lần sau đó để khoảng 1 giờ thì rửa sạch lại với nước. Thực hiện khoảng 2 lần/ ngày. 

chua-viem-xoang-toi-mat-ong

Nếu bạn cố gắng thực hiện liên tục trong 14 ngày bạn sẽ thấy các dịch viêm không còn, hơi thở điều hòa không còn triệu chứng nghẹt mũi hay nghẹt khi đi ngủ.

Để hiệu quả trị viêm xoang bằng cách này mang hiệu quả tốt thì bạn nên chú ý tới nguyên liệu, mật ong nên chọn loại nguyên chất để hiệu quả trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp mắc phải bệnh viêm xoang mãn tính thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về việc thực hiện cách khác điều trị cho phụ hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh nhé! 

Có thể bạn chưa biết: Tỏi và mật ong nếu sử dụng riêng biệt đều có thể chữa viêm xoang theo hướng dẫn trong các bài viết sau:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

7 Bình luận

  1. Tôi bị viêm xoang mãn tính hơn 12 năm, tôi đã áp dụng thử phương pháp trong bài viết được 2 tuần nhưng không thấy chuyển biến mấy. Gần đây tôi mới biết đến thuốc thảo dược Sinus plus, tôi mua về dùng được hơn 1 tháng rồi thấy triệu chứng bệnh giảm nhiều, không còn bị tắc mũi và buốt đầu nữa, hy vọng hợp thuốc này khỏi được bệnh

  2. Sd thử tỏi ép lấy nước, với tỷ lệ 1:1 nước cốt tỏi : nước sạch, rồi nhỏ vào mũi 1-2 giọt/lần, 2-3 lần/ ngày. Nhỏ từ 4 ngày trở lên sẽ có hiệu quả, tuy nhiên khi nhỏ thì rất rát cay và nồng, nhưng ráng chịu trong vai phút là hết thôi, tôi đã sd phương pháp rất hiệu quả mọi người nên sd nhé!!!

Bình luận