Thuốc trị viêm mũi dị ứng khi mang thai

Có thể bạn quan tâm

Khi mang thai, nỗi lo lắng lớn nhất của người mẹ là bị bệnh gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Đối với những thai phụ bị viêm mũi dị ứng thì càng lo lắng hơn bởi cứ mỗi khi trái gió trở trời là bệnh lại tái phát gây ngứa ngaý khó chịu cho mắt, mũi tai khiến các chị không biết làm cách nào để cắt đuôi căn bệnh khó chịu này. Trên thực tế có rất nhiều loại thuốc trị bệnh viêm mũi dị ứng mà không làm hại đến thai nhi, các chị có thể đi khám bệnh để các bác sĩ tư vấn cũng như chỉ định dùng các loại thuốc an toàn nhất.

 

THUỐC TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG KHI MANG THAI

 
Điều đầu tiên mà các bác sĩ khuyên sản phụ là nên hạn chế tối đa việc dùng thuốc để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi. Đối với căn bệnh này thì việc rửa mũi bằng nước muối sinh lý 0.9% sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh rất tốt.
 
 Tuy nhiên một số trường hợp nước muối không giúp ích được mà bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ thì có thể sử dụng được các loại thuốc chua viem mui di ung dành cho phụ nữ mang thai dưới đây:
– Kki bị ngứa mũi, chảy nước mũi, hắt hơi thì một số thuốc kháng histamin như chlorpheniramin, diphehydramin, loratadin và cetirizin có tác dụng điều trị tốt và nó  đã được khẳng định tính an toàn với thai nghén.

– Các thuốc dạng xịt có tác dụng chống viêm tại chỗ như budesonid, beclomethason, fluticason cũng có hiệu quả trong kiểm soát viêm mũi dị ứng và không gây ra bất cứ tác hại nào cho thai nhi.

– Nếu ngạt mũi kéo dài, thai phụ có thể nhỏ mũi bằng dung dịch ephedrin 1% để giúp giảm bớt triệu chứng này.

Khi bị bệnh, thai phụ không nên tự ý mua thuốc về điều trị mặc dù biết đó là những loại thuốc an toàn. Bạn nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn và theo dõi tình hình sức khỏe của thai nhi. Và bạn chỉ nên sử dụng thuốc trong trường hợp bệnh gây nguy hại cho sức khỏe của mình.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận