Thuốc chữa bệnh viêm xoang hàm

Chào bác sĩ! Tôi bị bệnh viêm xoang hàm đã nhiều năm rồi. Tôi cũng đã mổ xoang cách đây 2 năm nhưng gần đây bệnh lại có xu hướng phát triển mạnh trở lại. Tôi thường xuyên bị đau đầu và 2 bên vùng thái dương, có dịch mũi màu vàng chảy nhiều và có mùi hôi, thỉnh thoảng tôi cũng hay bị sốt nhẹ. Tôi đã dùng nhiều loại thuốc rồi nhưng không khỏi bệnh. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi cách chữa bệnh viêm xoang hàm hiệu quả nhất.
 
 
( Ngọc Anh )
THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG HÀM
Bệnh viêm xoang hàm gây khó chịu cho người mắc

Trả lời:
 
Biểu hiện bệnh của chị chính là tình trạng viêm xoang hàm do do các vấn đề về răng của hàm trên. Xoang hàm là xoang to nằm ngay sát hàm trên, ngăn cách bằng lớp xương mỏng. Khi răng hàm trên bị sâu, nhổ răng hàm trên… rất dễ làm thủng lớp ngăn này và gây viêm xoang hàm. Đặc điểm của viêm xoang hàm do răng thường khá nặng và có mùi hôi khẳn rất khó chụi. Người bệnh chảy nhiều dịch mủ, có thể cả ra mũi và xuống họng, lúc nào mũi miệng cũng cảm thấy khó chụi hôi thối làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.
 
Dựa trên triệu chứng của chị (nhiều dịch mủ xanh vàng hôi thối, căng nhức vùng mặt, sốt nhẹ…) thì có thể nói tình trạng viêm xoang của chị là khá nặng, thời gian bị dài, đã phẫu thuật xoang 1 lần, vì vậy việc điều trị sẽ khó hơn một chút.Bạn không nên tự tìm cách điều trị tại nhà mà nên tìm đến bệnh viện chuyên khoa có uy tín để các bác sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn cho bạn cách chữa trị thích hợp nhất.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận

  1. Tôi bị viêm xoang hàm dưới khoảng 4-5 năm rồi thường đau nhức và sốt nhẹ mong bác sĩ có lời tư vấn và cách điều trị

Bình luận