Thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Có thể bạn quan tâm
Bệnh viêm mũi dị ứng thường được chia làm 2 dạng là viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm. Những người mắc phải căn bệnh này thường có sẵn cơ địa dị ứng với phấn hoa, bụi bẩn hay một số loại thức ăn nào đó….Đặc điểm khó chịu nhất của bệnh là nó gây ngứa ngáy ở mũi,mắt, tai và đau nhức mũi mỗi khí phát bệnh. Vì chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu căn bệnh này nên người bệnh thường tìm đến các bài thuốc từ tự nhiên để chữa viêm mũi dị ứng nhằm hạn chế tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tây trong thời gian dài. Xin giới thiệu với quý độc giả một số bài thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng khá hiệu quả.
THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG
Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng
 

Một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng đơn giản:
 
– Bệnh do phong hàn phạm phế (chảy nước mũi trong): Quế chi 6 g, cam thảo 4 g, gừng 4 g, tang bì 10 g, bạch chỉ 12 g, tế tân 6 g, phòng phong 12 g, kinh giới 10 g. Sắc uống.
 
– Bệnh do phong nhiệt phạm phế (nước mũi đục): Ngưu bàng tử, cúc hoa, tang diệp, cát căn mỗi thứ 12 g; bạc hà 6 g, thuyền toái 6 g, cam thảo 4 g. Sắc uống.
 
– Bệnh lâu ngày (phế khí hư): Hạnh nhân, rễ cây bách bộ, cát cánh, nhân sâm mỗi thứ 6 g; tang bì (vỏ rễ cây dâu), đẳng sâm, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật mỗi thứ 12 g. Sắc uống.- Bệnh gây chảy nước mũi nhiều: Một ít vỏ bí đao tươi, một đoạn dây mướp ở gần gốc thái khúc và vị thuốc ý dĩ ( mỗi loại 50gr) đem nấu với 2 lit nước uống trong ngày.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận