Thực phẩm cần tránh khi bị viêm xoang vào mùa lạnh

Có thể bạn quan tâm
Thời tiết lạnh vào mùa đông là điều kiện lý tưởng cho bệnh viêm xoang phát triển và tái phát. Chính vì thế, rất nhiều người lo lắng không biết phải đối mặt với căn bệnh này như thế nào và luôn tìm mọi cách để phòng tránh. Khi đó, các bạn cần chú ý, để phòng tránh và hạn chế tình trạng bệnh thì ngoài việc vệ sinh, giữ ấm cho cơ thể, sử dụng thuốc không là chưa đủ. Chế độ ăn cũng ảnh hưởng rất lớn tới bệnh tình. Chính vì vậy, để đảm bảo phòng bệnh tốt nhất, các bạn nên tránh tiêu thụ các thực phẩm dưới đây.
 
Rượu 
 
THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VIÊM XOANG VÀO MÙA LẠNH

Rượu là loại đồ uống không tốt cho sức khỏe và là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh hiện nay. Đối với bệnh viêm xoang, các bạn cũng nên hạn chế và từ bỏ việc uống rượu. Vào mùa đông, thời tiết hanh khô là nguyên nhân gây rát mũi, viêm mũi viêm xoang. Rượu cũng là tác nhân gây mất nước trong cơ thể, khiến cho tình trạng viêm xoang xấu đi do sự dày lên của các chất nhầy. Người bệnh sẽ thường xuyên bị nghẹt mũi, rát mũi.
 
Đồ uống có chứa caffein 
 
THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VIÊM XOANG VÀO MÙA LẠNH
 
Cũng như rượu, đồ uống chứa caffein cũng khiến cho cơ thể dễ bị mất nước, khiến cho dịch nhầy trong mũi không lưu thông và đặc lại gây ra tình trạng nghẹt mũi, khó thở. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho tình trạng viêm mũi dị ứng càng nặng hơn. Chính vì thế, các bạn cần hạn chế uống nhiều loại đồ uống có chứa caffein như cà phê.
 
Thực phẩm lạnh 
 
THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VIÊM XOANG VÀO MÙA LẠNH
 
Thông thường, các loại thực phẩm lạnh như nước đá, kem,… không nên và hạn chế tiêu thụ khi gặp phải các vấn đề về đường hô hấp, viêm họng. Mặc dù đây không phải là nguyên nhân phổ biến khiến cho tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi nhưng chúng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu tức thì. Đặc biệt, khi bạn đang bị nghẹt mũi nếu ăn thực phẩm lạnh sẽ khiến tình trạng nặng hơn và cảm thấy khó thở hơn.
 
Gia vị cay 
 
THỰC PHẨM CẦN TRÁNH KHI BỊ VIÊM XOANG VÀO MÙA LẠNH
 
Thông thường, các loại gia vị cay như ớt, cà ri, tiêu,… có thể được dùng để khắc phục các biểu hiện của bệnh viêm mũi  dị ứng, viêm xoang như chaỷ nước mũi, tốt cho trường hợp bị nhiễm trùng xoang. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận được hiệu quả này, thậm chí còn khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vì thế, chỉ khi việc ăn cay có tác dụng hạn chế nhiễm trùng xoang sẽ được sử dụng, còn nếu không thì bạn nên loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn ăn uống hàng ngày nhé.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận