Tại sao bị viêm mũi dị ứng lâu năm?

Có thể bạn quan tâm
Viêm mũi dị ứng là một bệnh ảnh hưởng đến nhiều người trên thế giới. Viêm mũi dị ứng có nghĩa là viêm mũi khi cơ thể phản ứng quá mức bình thường với một chất hay một số dị nguyên. Nó có thể là bệnh lâu năm, có nghĩa là triệu chứng xuất hiện trong suốt cả năm hoặc theo mùa , với các triệu chứng đạt đỉnh điểm trong những tháng của mùa xuân và mùa hè khi lượng phấn hoa có thể cao. >> Viêm mũi dị ứng Tại sao bị vêm mũi dị ứng lâu năm? Viêm mũi dị ứng lâu năm xuất hiện tiêu biểu bằng các triệu chứng về mũi bao gồm chảy nước mũi hay nghẹt mũi và hắt hơi. Nó xảy ra do một phản ứng quá mức đối với sự kích thích môi trường dẫn đến tình trạng viêm của lớp niêm mạc mũi. Nó tương tự như sốt cỏ khô, tuy nhiên, các chất gây phản ứng dị ứng có mặt quanh năm.

cach-phong-ngua-va-dieu-tri-viem-mui-di-ung

 

Nguyên nhân viêm mũi dị ứng phổ biến bao gồm các vấn đề phân nhà bụi, động vật từ vật nuôi trong nước, và bụi công nghiệp và khói. Dị ứng mô tả một hội chứng của phản ứng miễn dịch quá mức hoạt động, trong đó các cá nhân có nhiều khả năng phát triển bệnh dị ứng có liên quan bao gồm cả viêm mũi dị ứng, hen suyễn và bệnh chàm. Những cá nhân này có mức độ IgE kháng thể trong máu chịu trách nhiệm cho các phản ứng viêm thấy trong dị ứng. Yếu tố ảnh hưởng đến viêm mũi dị ứng lâu năm Di truyền tính di truyền được thừa kế như một tính trạng trội. Bà mẹ và trẻ sơ sinh chẳng hạn như hút thuốc trong thời kỳ mang thai và trẻ nhỏ, nhẹ cân, sinh vào mùa phấn hoa (mặc dù điều này vẫn còn đang được tranh luận. Có nhiều nghiên cứu được tiến hành, các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến dị ứng ở trẻ em, bao gồm tiếp xúc sớm để chất gây dị ứng trong môi trường, chế độ ăn uống với trẻ nhỏ. Tiếp xúc với chất gây dị ứng là thành phần thứ hai của viêm mũi dị ứng. Viêm mũi dị ứng lâu năm là do phân bụi ở môi trường sống, vật nuôi trong nước (nước bọt hoặc da protein), bụi công nghiệp, hơi nước và khói. Trong những người có viêm mũi lâu năm, khói thuốc lá, bột giặt, chất tẩy rửa, nước hoa mạnh mẽ, và khói giao thông có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận