Sự thật về sừng tê giác chữa khỏi bệnh viêm xoang

Với những lời truyền tai hấp dẫn, nhiều người bị viêm xoang mãn tính đã nuôi hi vọng về việc có thể dùng sừng tê giác để trị khỏi bệnh viêm xoang mũi. Song, thực tế sừng tê giác có thần kỳ như những gì bạn nghĩ? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

su-that-ve-sung-te-giac-chua-khoi-benh-viem-xoang

Công dụng của sừng tê giác theo dân gian

Sừng tê giác hay còn gọi là sừng của con tê ngưu, sừng mọc phía ngoài da, được cấu tạo bởi một tổ chức lông liên kết nêunnếu muốn mài hoặc cưa rất khó.  

Theo Đông y, sừng tê giác được xếp vào nhóm thuốc “Thanh nhiệt lương huyết”  có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn an tinh thần, lương huyết, tác dụng vào các kinh can, tâm, vị (gan, tim, dạ dày). Sừng tê giác được Đông y dùng nhiều trong điều trị các bệnh do thời tiết gây ra mang yếu tố lây truyền như: sốt thông thường, sốt phát ban, co giật,  mê sản…

Tuy nhiên, hầu như hiện nay Đông y không còn dùng sừng tê giác làm thuốc chữa bệnh nữa, một phần vì chúng khá đắt đỏ, phần còn lại là do đã có nhiều loại dược liệu khác thay thế rẻ tiền hơn nhưng vẫn đảm bảo được công dụng. 

In this photo taken on 13 March 2012, Nguyen Huong Giang, 24, grinds rhinoceros horn with water at her apartment in Hanoi, Vietnam, demonstrating how she makes a liquid concoction she ingests after drinking too much alcohol or when suffering from allergies. Wildlife conservationists warn that Vietnam’s surging demand for such horns, which are believed to treat everything from hangovers to cancer, is threatening to wipe out the world’s remaining rhino populations. Illegal killings in Africa hit a record high in 2011 and are expected to worsen this year. (AP Photo/Na Son Nguyen)

Sự thật sừng tê giác có trị khỏi viêm xoang

Rất nhiều người, vì mong muốn chữa khỏi bệnh nên đã nghe theo những lời đồn đoán không căn cứ bỏ ra hàng tỷ đồng chỉ để mua được sừng tê giác về với mong muốn chữa được bệnh. 

Song, thực các nghiên cứu cho thấy sừng tê giác chỉ được cấu tạo bởi Keratin, hoàn toàn giống với cấu tạo của móng tay con người, đồng thời vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh sừng tê giác là thần dược giúp chữa được bách bệnh như lời đồn hoặc có công dụng chữa được ung thư hay viêm xoang mũi như nhiều người vẫn nghĩ.

Do đó, việc mua bán sừng tê giác làm thuốc trị bệnh chủ yếu là do người bán nắm bắt được tâm lý muốn sớm khỏi bệnh của người mua và lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của họ để thổi phồng công dụng thật sự của sừng tê giác. 

Thực chất, phần lớn sừng tê giác bán trên thị trường đều là hàng giả, do đó nếu lầm tin người mua khó tránh khỏi tiền mất tật mang.

Hiện nay, pháp luật đã có lệnh cấm buôn bán và sử dụng sừng tê giác trái phép, đồng thời truyền thông cũng đã ra sức tuyên truyền về bản chất thật sự của sừng tê giác, nó không phải là thần dược, nếu muốn khỏi bệnh, cách tốt nhất là đến cơ sở y tế thăm khám và điều trị, sinh hoạt lành mạnh để duy trì sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể. 

Bình luận (0)

Sự thật về sừng tê giác chữa khỏi bệnh viêm xoang

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.