Tìm hiểu phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR điều trị viêm xoang

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang khác nhau, trong đó phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống song do chi phí thực hiện hơi cao nên số lượng bệnh nhân được áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR chưa nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp điều trị viêm xoang ngay trong bài viết dưới đây.

Phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR điều trị viêm xoang là gì?

Phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR là kỹ thuật chữa bệnh hiện đại tiên tiến hiện đang được áp dụng tại nhiều  cơ sở y tế. Không chỉ giúp chữa bệnh viêm xoang, kỹ thuật này còn được ứng dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh lý viêm đường hô hấp như viêm mũi, viêm họng mãn, polyp mũi…

Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành đưa 1 kính nội soi vào trong xoang mũi của bệnh nhân. Hình ảnh thu được đã được phóng to lên gấp 1000 lần giúp bác sĩ định vị được chính xác khu vực xoang bị bệnh. Sau đó tiến hành chiếu tia plasma có nhiệt độ thấp chiếu trực tiếp vào vùng bệnh để đánh tan tổ chức gây bệnh, đồng thời ức chế và làm giảm khả năng hoạt động của vi khuẩn, virut gây bệnh. 

Do tia plasma có nhiệt độ rất thấp nên sẽ không ảnh hưởng đến các vùng niêm mạc mũi lành xung quanh. Do vậy khả năng phục hồi niêm mạc mũi cũng như chức năng sinh  lý của mũi sẽ nhanh hơn so với những phương pháp điều trị khác.

Ưu nhược điểm của phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR

1. Ưu điểm:

  • Hình ảnh tổn thương trong xoang mũi được phóng đại lên  1000 lần giúp bác sĩ thực hiện thao tác chính xác hơn và hạn chế đến mức thấp nhất tinh trạng bỏ sót tổn thương khiến bệnh tái phát trở lại.
  • Đây là phương pháp an toàn, không gây biến chứng trong quá trình thực hiện. Bệnh nhân cũng ít bị chảy máu, ít  đau hơn và thời gian bình phục nhanh hơn do các mô lành xung quanh vùng bệnh không bị ảnh hưởng.
  • Thời gian điều trị của mỗi ca bệnh rất ngắn, thường chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút.
  • Áp dụng được cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già
  • Sau khi được điều trị, tỷ lệ tái phát rất thấp.

2. Nhược điểm

  • Chi phí thực hiện cao nên nhiều bệnh nhân không tiếp cận được
  • Chưa được áp dụng rộng rãi và chỉ có bác sĩ lành nghề , được đào tạo bài bản mới thực hiện được

Có thể thấy phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR điều trị viêm xoang có rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp truyền thống khác. Nếu có điều kiện bệnh nhân có thể tìm đến các cơ sở y tế hiện đang áp dụng phương pháp này để được điều trị một cách tốt nhất.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

Bình luận (0)

Tìm hiểu phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR điều trị viêm xoang

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.