Phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đang được nhiều người áp dụng rộng rãi. Ưu điểm của diện chẩn là  an toàn, không gây tác dụng phụ, bệnh nhân có thể tự áp dụng tại nhà nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Để hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn xin mời quý bệnh nhân tham khảo những thông tin dưới đây.

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn là phương pháp hỗ trợ điều trị   bệnh và bảo vệ sức khỏe mà không cần dùng đến thuốc Tây. Bệnh nhân sẽ được chuẩn đoán bệnh thông qua việc quan sát những sắc thái biểu hiện bên ngoài khuôn mặt bởi mỗi vị trí huyệt đạo trên khuôn mặt sẽ đại diện cho một cơ quan trong cơ thể. Từ đó thông qua việc tác động lên những huyệt đạo này để chữa bệnh.

Một bệnh nhân đang được điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Ngày nay diện chẩn được ứng dụng rộng rãi trong việc điều trị nhiều căn bệnh như chữa viêm mũi dị ứng, viêm xoang, đau dạ dày, viêm đại tràng….Không chỉ giúp hỗ trợ điều trị bệnh, diện chẩn còn giúp kích thích lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Nhiều người lầm tưởng diện chẩn và châm cứu là một, tuy nhiên đây là hai phương pháp hoàn toàn khác nhau. Khác với việc sử dụng kim châm trong châm cứu, diện chẩn lại sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như que dò, cào, lăn, hơ, gõ…để day ấn, làm nóng các huyệt đạo trên mặt.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm: Các chữa viêm mũi dị ứng bằng châm cứu

Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Sổ mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi là những dấu hiệu rất đặc trưng của bệnh viêm mũi dị ứng. Căn bệnh này có thể tái phát liên tục và kéo dài gây nhiều nỗi phiền muộn cho người bệnh. Tùy theo dấu hiệu của viêm mũi dị ứng gặp phải cũng như tình trạng bệnh mà diện chẩn sẽ có những cách khắc phục như sau:

 

Sơ đồ vị trí các huyệt đạo trên mặt

  • Nếu bị chảy nhiều nước mũi: Dùng dụng cụ day ấn vào các huyệt đạo ở vị trí 0,16, 126 sao cho các huyệt đạo này nóng lên. Cuối cùng dán cao lên những chỗ này và để qua đêm.
  • Trường hợp bị nghẹt mũi: Thực hiện tương tự như trên với các huyệt ở vị trí 5, 23, 61, 184. Nếu làm đúng kỹ thuật mũi sẽ thông thoáng tức thì.
  • Để chữa chứng ngứa do viêm mũi dị ứng: Dùng dụng cụ lăn ở vùng cổ và vai cho các vùng này nóng lên. Sau đó day ấn vào huyệt 491.
  • Trường hợp bị viêm mũi dị ứng quanh năm: Thực hiện động tác day ấn lần lượt vào các huyệt đạo 12, 61, 49, 65, 184, 103. Khi huyệt đã nóng lên thì dán cao vào và để qua đêm. 

Phác đồ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn này không chỉ có tác dụng đối với bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng mà còn được áp dụng cho cả người bị viêm xoang. Khi áp dụng phương pháp này cần lưu ý không dùng đến điếu ngải để hơ ở các xoang vì việc này sẽ khiến cho mủ và các chất dịch nhầy trong xoang mũi bị cô đặc và ứ đọng lại trong các hốc mũi và xoang càng khiến cho bệnh thêm trầm trọng.

Thông tin hữu ích cho bạn

Bình luận (0)

Phương pháp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng diện chẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.