Phòng tránh bệnh viêm xoang trong mùa hè

Bệnh viêm xoang được biết đến như là một căn bệnh của mùa lạnh nhưng vào mùa hè thời tiết nóng nực cũng khiến không ít người phải khổ sở với căn bệnh này. Nguyên nhân là do vào mùa hè thời tiết thay đổi thất thường, khí hậu khô hanh khiến cho khói bụi dày đặc trong không khí, công thêm hành động ngồi làm việc thường xuyên trong máy lạnh khiến viêm xoang rất dễ tái phát.Vậy làm gì để chúng ta có thể phòng tránh bệnh viêm xoang bùng phát trong mùa hè đấy?
 
 

Các biện pháp phòng ngừa viêm xoang tái phát
 
Để phòng ngừa viêm xoang tái phát vào mùa hè người bệnh cần chú ý:
 
– Tạo môi trường thông thoáng, tránh ẩm thấp, nấm mốc; xông một số loại tinh dầu như lá và hoa cứt lợn, lá húng chanh, lá bạc hà hay thông dụng hơn là lá chanh, lá hương nhu, có thể xông bằng cách vò lá và hít vào mũi. Đặc biệt, thói quen ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ rất tốt trong điều trị viêm xoang, nước ngâm chân nên pha một ít muối, ngâm 15-20 phút, lau khô chân sau đó đi tất ấm, ngoài ra khi ngủ nên tạo thói quen ngủ gối đầu cao một chút”.
 
– Không dùng điều hòa nhưng chỉ nên để nhiệt độ chênh với môi trường không quá 8-10 độ (nhiệt độ tối ưu là 26oC), nên có máy tạo độ ẩm dạng phun hơi nước hoặc đơn giản là một chậu nước để trong phòng. Dẫu biết những tiện ích của chiếc điều hòa mùa nắng nóng thật to lớn, nhưng cũng nên có những hiểu biết để bảo vệ sức khỏe và nhất là để một bệnh khó chịu như viêm xoang không còn cơ hội tái phát.
 
Đối với những người đã bị viêm xoang thì khi bị bệnh không chỉ dùng các loại thuốc giảm nhanh các triệu chứng viêm xoang khó chịu mà quan trọng nhất vẫn là phải giải quyết triệt để bệnh
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận