Phẫu thuật nội soi điều trị bệnh viêm xoang mũi

Thứ Tư, 29-10-2014

Bệnh viêm xoang mũi là căn bệnh gây ra nhiều triệu chứng viêm xoang khá phức tạp và khó chịu như: Nhức mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu, mệt mỏi….Để điều trị viêm xoang hiện nay có rất nhiều cách như: Dùng thuốc, dùng mẹo dân gian hay phẫu thuật trị viêm xoang. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị viêm xoang mũi, phương pháp này cho hiệu quả tốt không hãy thử tìm hiểu qua xem thế nào nhé các bạn!

phau-thua-t-noi-soi-mui

Phẫu thuật nội soi điều trị bệnh viêm xoang mũi 

Nguyên nhân dẫn tới viêm xoang mũi

Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu sơ qua những nguyên nhân gây nên viêm xoang mũi để mọi người ý thức phòng tránh bệnh tái phát một cách hợp lý. NGuyên nhân xác định căn bệnh này thường do rất nhiều yếu tố, người ta thường chia thành nhóm chính điển hình như:

  • Bệnh do nhiễm khuẩn: các tác nhân gây bệnh như: vi khuẩn, virus, vi nấm có khả năng xâm nhập qua đường thở và gây nên tình trạng viêm.
  • Do cấu trúc bất thường ở lỗ thông xoang: Một số dị tật bẩm sinh có thể dễ gây nên tình trạng viêm xoang như vẹo vách ngăn, phì đại cuốn mũi và bất thường mỏn móc….
  • Do cơ địa và môi trường: Cơ địa yếu nhạy cảm, hay mắc phải các căn bệnh về niêm mạc hay tình trạng suy giảm hệ thống miễn dịch ở người mắc bệnh HIV… Bệnh cũng có thể do môi trường sống ô nhiễm, cơ địa dị ứng, thời tiết lạnh…..

Phẫu thuật nội soi dùng trong trường hợp nào?

Đối với những bệnh nhân mới bị bệnh viêm xoang thì việc điều trị có thể dùng các phương pháp đơn giản trị viêm xoang tại nhà cho hiệu quả. Tuy nhiên đối với những trường hợp bệnh viêm xoang nặng ở nên mãn tính thì việc áp dụng các phương pháp dân gian hay thuốc thường khó đáp ứng. Lúc này người bệnh sẽ được chỉ định dùng tới phương pháp phẩu thuật khắc phục mọi bất thường của ổ xoang. Tóm lại thì phương pháp phẫu thuật nội soi được dùng trong những trường hợp viêm xoang nặng, viêm xoang mãn tính, bệnh viêm xoang không đáp ứng với phương pháp khác.

Phẫu thuật nội soi viêm xoang mũi có tốt không?

Phương pháp phẫu thuật nội soi mũi xoang thường có mục tiêu là loại bỏ đi những bất thường giải phẫu hoặc cắt bỏ polyp, niêm mạc phù nề mạn tính không đáp ứng với điều trị nội gây tắc nghẽn phức hợp lỗ thông dẫn lưu của xoang, hoặc lấy nấm rong xoang làm cho xoang thông thoáng hơn giải quyết các yếu tố nguyên nhân tại chỗ. Kỹ thuật điều trị viêm mũi xoang tiên tiến nhất hiện nay là kỹ thuật DNR. Đối với phương pháp này cũng được khá nhiều người sử dụng vì chúng có nhiều ưu điểm như: An toàn, không gây đau, mỗi lần điều trị thời gian ngắn chỉ sau 1 giờ, ít làm tổn thương, dung nạp tốt….

Nếu như bạn đang gặp phải tình trạng viêm xoang mũi thì có thể tham khảo áp dụng ngay phương pháp nội soi trị viêm xoang mũi như ở trên. Hãy lắng nghe ý kiến của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG

2 Bình luận

  1. Xin chào! Mình bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hơn 10 năm rồi, 2 năm nay bệnh bị quanh năm uống thuốc Tây, đông y không đỡ nay muốn phẫu thuật được không? Chi phí như thế nào? Phẩy thuật kẻ đâu thì tốt nhất. Xin cảm ơn!

  2. Tôi bị viêm xoang đã lâu – trời lạnh rất khó chịu! Tôi muốn tìm hiểu về phẫu thuật nội soi xoang mũi! Mong bác sĩ tư vấn cho tôi về ưu khuyết điểm của phẫu thuật nội soi này! Chi phí phẫu thuật nội soi là bao nhiêu??? Cảm ơn bác sĩ!

Bình luận