Những cách phòng chống viêm mũi

Có thể bạn quan tâm

Viêm mũi là căn bệnh không thể tránh khỏi trong những ngày thời tiết chuyển mùa hay những ngày mùa đông giá lạnh ngoài miền bắc. Tuy nhiên làm thế nào để hạn chế tối đa bệnh viêm mũi. Đây là căn bệnh không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu để lâu sẽ thành mãn tính và biến chứng nguy hiểm.

NHỮNG CÁCH PHÒNG CHỐNG VIÊM MŨI

Một số cách để bạn phòng chống với bệnh viêm mũi – Nếu bị viêm mũi các bạn không nên ngoáy mũi, hỉ mũi nhiều dẫn đến tình trạng ngày một nặng hơn. – Tránh những môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài thì nên có khẩu trang y tế và khẩu trang thường để bảo vệ mũi. Tránh những tác nhân tác động vào mũi khiến bệnh càng trở nên nặng hơn. – Có thể vệ sinh mũi bằng các dung dịch vệ sinh và diệt khuẩn riêng cho mũi. Có thể dùng dung dịch nước biển để rửa cho mũi. Trong trường hợp bệnh quá nặng các bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám tai mũi họng để khám và các bác sĩ sẽ kê đơn theo tình trạng bệnh của bạn.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận