Nhức đầu toàn thể ở mức độ nhẹ có phải viêm xoang bướm

Chủ Nhật, 07-08-2016

Chào bác sĩ! Tôi hiện đang bị nhức đầu toàn thể tuy nhiên mức độ không nghiêm trọng, thường xuyên lặp đi lặp lại kèm theo các triệu chứng đặc trưng như: Nhức mũi, sổ mũi, nghẹt mũi….Nghe vài người có kinh nghiệm nói đây là dấu hiệu của bệnh viêm xoang bướm. Vậy xin hỏi bác sĩ dấu hiệu nhức đầu toàn thể ở mức độ nhẹ có phải viêm xoang bướm không ạ. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giùm. ( Nguyễn Thị Linh, 41 tuổi) 

1449219929_viemxoang

Nhức đầu toàn thể ở mức độ nhẹ có phải viêm xoang bướm

Tư vấn chuyên gia bác sĩ: 

Với câu hỏi mà bạn độc giả đưa ra chủ yếu là xoay quanh vấn đề gặp phải triệu chứng nhức đầu toằn thể ở mức độ nhẹ có phải viêm xoang bướm không thì chúng tôi xin tư vấn như sau: 

Đau đầu là một dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm xoang, thường xuất hiện đi kèm với các triệu chứng đặc trưng bệnh viêm xoang như nhẹt mũi, sổ mũi, chảy nước mũi, kèm theo nhức mắt, giảm thị lực. Vì vậy nên xét những gì banj mô tả thì khả năng gặp phải bệnh viêm xoang là rất cao, chiếm tới 70%. Tuy nhiên chỉ với việc cảm nhận thông qua các triêu chứng bên ngoài khó lòng có thể chuẩn đoán chính xác đây có phải là viêm xoang bướm hay không vì các loại viêm xoang như viêm xoang trán, viêm xoang sàng….Những loại viêm xoang này cũng có thể gây nên dấu hiệu đau nhức đầu. 

Thông qua những gì bạn mô tả mà không được chuẩn đoán trực tiếp thì chúng tôi không giám chắc 100% bạn đang mắc phải bệnh viêm xoang. Vì vậy để trị bệnh tốt nhất thì bạn nên tới trực tiếp bệnh viện để được khám và thực hiện các xét nghiệm hợp lý đúng cách giúp trị khỏi bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. 

Tìm hiểu thêm :

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận