Nguyên nhân gây viêm mũi họng xuất tiết là gì?

Thứ Sáu, 26-08-2016

Khi xuất hiện các triệu chứng như: chảy nước mũi trong nhiều, mũi và họng có dịch nhầy, tổn thương niêm mạch mũi gây sưng đỏ… Đây chính là lúc bạn có thể nghi ngờ mình đang mắc phải bệnh viêm mũi họng xuất tiết và cần thực hiện các phương pháp điều trị nhanh chóng đó nhé! Để bệnh không tái phát lại cũng như dễ dàng hơn trong việc phòng ngừa thì mọi người nên biết rõ nguyên nhân gây viêm mũi họng xuất tiết là gì đầu tiên. 

Nguyên nhân gây viêm mũi xuất tiết

Thông thường đối với các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp thường chủ yếu nguyên nhân gây bệnh là do tác nhân từ môi trường bên ngoài tấn công gây bệnh như virus, vi nấm, vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên hầu như khi mắc bệnh thường là do một số nguy cơ làm bệnh xuất hiện cao như: 

 – Do thời tiết khí hậu: Thời tiết nước ta có 4 mùa thay đổi thất thường trong năm, chính vào thời điểm giao mùa khi chuyển từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại sẽ làm hệ miễn dịch cơ thể chưa thích ứng được nên cũng dễ mắc phải bệnh viêm mũi họng xuất tiết. 

viem-mui-xuat-tiet

 – Do môi trường sống: Môi trường sống bị ô nhiễm chứa mầm bệnh hoặc các yếu tố hóa học làm cho niêm mạc mũi bị kích ứng dễ gây nên nguy cơ hình thành nên bệnh viêm mũi họng xuất tiết. 

 – Do các dị nguyên gây dị ứng: Các loại dễ gây ra các phản ứng dị ứng như hải sản, bụi, phấn hoa…cũng là một trong những nguyên nhân dễ gây nên bệnh dị ứng gây nguy hiểm tới sức khỏe. 

 – Sức đề kháng yếu: thường xảy ra ở trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và sau sinh hay là người cao tuổi, những đối tượng này có cơ địa yếu dễ bị các tác nhân bên ngoài tấn công gây bệnh. 

Trên đây là những thủ phạm là tăng nguy cơ mắc bệnh viêm mũi họng xuất tiết mà mọi người nên chú ý cảnh giác để ngăn ngừa bệnh xuất hiện. Trong quá trình điều trị bệnh thì bệnh nhân cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt đúng giúp thời gian trị bệnh nhanh hơn. 

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh! 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận