Ngứa mũi, sổ mũi là bệnh gì?

Thứ Sáu, 22-07-2016

Thắc mắc:

Em là Kim Ngân, em muốn nhờ mọi người tư vấn giùm em về việc bị ngứa mũi, sổ mũi là bệnh gì vậy ạ. Em học trong Nam và chỉ khi tết đến là em mới về quê ở Ninh Bình, tuy nhiên không biết có phải do thời tiết thay đổi nóng lạnh đột ngột không mà saukhi về nhà mũi em ngứa liên tục và kèm theo chảy nước mũi trong nữa. Tình trạng này lại xuất hiện nhiều về đêm làm em không thể ngủ được, không biết liệu có phải do em mắc bệnh gì rồi không, chứ mọi lần trước em về không thấy có dấu hiệu gì xảy ra cả. Mong mọi người tư vấn giùm em với ạ, em xin cảm ơn. 

( Kimngando_594@gmail.com) 

ngua-mui

Ngứa mũi, sổ mũi là bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn, trường hợp của bạn mình từng mắc phải rồi và trường hợp của bạn khá giống với mình đó nhé hihi. Đây chính là dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng do thời tiết đó nha bạn, vì mình cũng từng bị bệnh và đi khám bác sĩ có tư vấn những dấu hiệu ngứa mũi, chảy nước mũi trong chính là do tình trạng viêm mũi dị ứng xảy ra. Bệnh này không mấy nguy hiểm nên bạn có thể tới nhờ các dược sĩ tư vấn cắt thuốc trị chống dị ứng là có thể giảm nhanh các triệu chứng ngứa mũi này nhé. 

Ngoài ra mình cũng xin nói thêm đó là bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh do cơ địa nhạy cảm gây ra nữa nên muốn điều trị khỏi dứt điểm bằng thuốc là không thể, chỉ cần không tiếp xúc với tác nhân gây bệnh nữa là có thể khỏi bệnh hoàn toàn đó nhé! Mình nghĩ sau khi vào nam là bệnh của bạn sẽ tự khỏi thôi nhé không cần phải quá lo lắng. Còn nếu như lo lắng thì bạn nên tới gặp bác sĩ để nhờ tư vấn xem nhé. Chúc bạn sớm khỏi bệnh. 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận