Muối biển tốt cho người mắc bệnh xoang

Thứ Bảy, 23-11-2013

Muối biển tốt cho người mắc viêm xoang? Như chúng ta đều biết muối được làm từ nước biển nên có vị mặn, nó là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn của mọi gia đình. Ngoài công dụng là một loại gia vị, muối còn được dùng để chữa nhiều căn bệnh như viêm khớp, chữa bệnh ngoài da (vảy nến, eczema, …), tiểu đường, các bệnh về đường hô hấp (răng miệng, viêm xoang, viêm mũi, …).

Đi tìm lời giải vì sao muối biển tốt cho người mắc bệnh xoang

 

MUỐI BIỂN TỐT CHO NGƯỜI MẮC BỆNH XOANG

 
Muối biển
 
Muối biển rất có lợi nhất cho chúng ta, đặc biệt khi nó hòa tan trong nước biển. Gió và thời tiết làm cho nước biển bốc hơi, mỗi một lần hít không khí mang vị mặn của biển cả giúp làm thông và sạch các đường dẫn khí trong phổi của bạn.
 
Việc hít không khí có muối cũng được sử dụng như một liệu pháp chữa bệnh. Nó rất có tác dụng đối với những người bị sốt hoặc gặp các vấn đề về xoang. Ngoài ra, muối còn được coi là một chất kháng viêm và làm thông mũi.
 
GS. Hinrich Hamm, Chuyên gia về phổi cho biết: “Việc bạn hít vào những giọt hơi nước chứa muối trong không khí rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho hệ hô hấp, bao gồm cả hệ thống xoang và trán, họng và phổi”.
 
Hẳn bạn đã biết đến dung dịch xịt rửa mũi bằng nước muối biển sâu. Xịt loại nước muối biển này vào mũi sẽ giúp bạn cắt cơn nghẹt mũi, hắt hơi và chảy nước mũi. Nó được đánh giá là an toàn và không gây tác dụng phụ so với các loại thuốc nhỏ mũi, xịt mũi khác. Ngoài việc giảm viêm xoang, muối biển còn giúp giảm viêm đường hô hấp chỉ cần vài hạt muối là có thể lấy đi lớp nhầy mắc ở cổ họng.
 
Dung dịch muối hòa tan trong nước cũng là một người bạn tốt của làn da bạn. Tắm trong dung dịch này có thể giúp chữa bệnh vẩy nến. Điều trị thường xuyên bằng cách này giúp chống viêm da, giảm ngứa. Ngoài ra, nước muối cũng có thể lấy đi các tế bào chết và các chất bẩn trên bề mặt da.
 
Tắm biển cũng có cùng tác dụng như trên. Vì vậy, các bạn nên tích cực xuống biển và tận hưởng cảm giác tuyệt vời cùng những bọt sóng trắng xóa.
 
Muối biển thực sự có rất nhiều công dụng phải không nào. Tuy nhiên, hãy sử dụng nó với liều lượng hợp lí để không bị dư thừa lượng muối trong cơ thể.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận