Mẹo chữa trị bệnh viêm xoang sàng

Khi thời tiết thay đổi, người bệnh viêm xoang sàng thường rất khó chịu khi lại phải đối mặt với các triệu chứng của bệnh viêm xoang gây ra. Ở những người mắc căn bệnh này, các xoang sàng thông với các mũi bị hạn chế và không lưu thông được đều đặn gây tắc mũi, nghẹt mũi, đau đầu…Bệnh nhân cần lưu ý không được xem thường các dấu hiệu này và hãy đi khám chữa bệnh kịp thời đừng để nó gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
 
Mẹo trị viêm xoang

 

Điều trị:
– Điều trị viêm xoang không khó khăn lắm, chỉ cần bệnh nhân tuân thủ đúng liều thuốc, thời gian điều trị và lời khuyên của bác sĩ. Nên khám bệnh ở các cơ sở chuyên khoa, nếu tự ý dùng thuốc có thể gây nhờn thuốc hoặc gặp các tác dụng ngoại ý của thuốc, gây hại đến sức khỏe.
– Nếu sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu, đờm xuống họng…, có thể dùng thuốc kháng sinh, kháng histamine, giảm đau, giảm xung huyết (như đối với Decolgen, Actifed…, người cao huyết áp phải thật cẩn thận khi dùng); có thể dùng thêm thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân có thể mua dễ dàng dụng cụ xông mũi họng tại các nhà thuốc.
Cách xông mũi:
– Nhỏ mũi bằng Rhinex hoặc Nasoline 3-4 giọt mỗi bên. Lưu ý không dùng quá 3 đến 5 ngày vì dễ gây tình trạng viêm mũi do thuốc.
– 15 phút sau hỉ mũi sạch.
– Cho 200 ml nước nóng và 4-5 giọt Melyptol vào dụng cụ xông mũi họng, sau đó úp mũi và miệng vào hít thở đều trong 10-15 phút.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

2 Bình luận

  1. Toni bi viem xoang buổi toi hay bi nghẹt mui va hát xi xin hoi các ban co cách nao lam cho toi kho bi nghẹt mui va hát xi nua không,buổi toi tui ngu ko dc nguoi met moi ko lam dc việc gì

  2. Tôi o nghẹt mũi hay sổ mũi. nhưng bị nhức sau gáy bên phải nhức đâu bên phải nhiều hơn trái, nhức mắt mỏi mắt , xin ư vân dùm .Thanks…. 0908337***

Bình luận