Mẹo chữa viêm xoang mũi bằng mộc nhĩ và đường phèn

Có thể bạn quan tâm
Trong dân gian chúng ta có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Từ các nguyên liệu như gừng, tỏi hay hạt gấc… đều được tận dụng triệt để. Một trong những vị thuốc chữa bệnh rất ít người biết đó chính là mộc nhĩ và đường phèn. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ làm sao có thể nhỏ loại nước từ mộc nhĩ và đường phèn vào mũi  chữa bệnh như các bài thuốc dân gian khác được. Tất nhiên bài thuốc này không chữa theo cách đó rồi, vậy dùng nó chữa bệnh như thế nào nhỉ?>>> bệnh viêm mũi dị ứng
 

Mẹo chữa viêm xoang mũi bằng mộc nhĩ và đường phèn

– Mộc nhĩ 5 cái, chọn loại mộc nhĩ đen các bạn nhé.

 
– 1 cục đường phèn nhỏ.
– Mộc nhĩ đem ngâm trong nước ấm cho nở ra , rửa sạch và cắt nhỏ ra.– Đường phèn tán nhỏ và bỏ vô 1 cái chén chung với mộc nhĩ đem hấp cách thủy khoảng 15 phút cho đường tan hết ra là được.– Mỗi ngày bạn ăn một lần và thực hiện bài thuốc này trong 30 ngày liền , nếu bệnh nặng hơn thì tiếp tục ăn thêm, các triệu chứng viêm xoang sẽ từ từ thuyên giảm và khỏi hẳn.Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu không có thời gian thì bạn có thể bỏ thuốc vào hấp khi nấu cơm nhé. Mộc nhĩ đen có tác dụng bồi bổ cơ thể, trị ho và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi kết hợp với đường phèn sẽ có công dụng chữa viêm xoang rất tốt. hãy kiên trì thực hiện nhé.
 
Tham khảo thêm :
 
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

8 Bình luận

    • mình đã đọc rất nhiều trang web về bệnh viêm xoang, nhưng thấy trang này là ổn nhất, thông tin chi tiết, cách giải thích bệnh và cách giải đáp thắc mắc khá hay.

  1. thưa bác sĩ, bác sĩ cho tôi hỏi: liệu có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang mãn tính không? và các sản phẩm chữa xoang trên thị trường thì có dùng điều trị được không? sản phẩm nào tốt?

    • Hiện tại tôi được biết có một số sản phẩm tương đối tốt điều trị xoang trên thị trường. ví dụ như: doctorninh, Viên uống thảo dược sinus plus, xoang spray… bạn tham khảo đi nhé. Nhưng nhìn chung sản phẩm Sinus Plus vẫn nổi trội hơn,..

Bình luận