Mẹo chữa viêm xoang mãn tính có mủ xanh và mùi hôi

Thứ Ba, 09-08-2016

Còn trẻ nhưng mình lại mắc phải bệnh viêm xoang mãn tính kéo dài suốt gần 1 năm trời cho tới khi mình tìm ra được mẹo chữa trị viêm xoang mãn tính từ hạt gấc ngâm rượu, và điều tuyệt vời đã đến khi bệnh viêm xoang bướm của mình đã khỏi một cách hoàn toàn.

Chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm xoang mãn tính có mủ xanh và mùi hôi  

Mình là Lâm Mai Anh, 23 tuổi. Năm đang còn là cô sinh viên năm 3 thì mình mắc phải bệnh viêm xoang, cứ nghĩ những triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi thông thường xuất hiện rồi sẽ tự khỏi nên mình chẳng điều trị. Vì chủ quan nên mãi khi mình xuất hiện những cơn đau đầu kinh niên làm mình không tập trung vào học tập được, kèm theo đó là có dịch mủ xanh và có mùi hôi tanh… lúc này do lo lắng nên mình đã tới bệnh viện khám thì phát hiện mắc phải bệnh viêm xoang mãn tính kéo dài. Sau đó mình có dùng một số loại thuốc bác sĩ kê đơn về uống, ban đầu các triệu chứng của bệnh cũng thuyên giảm nhưng cứ hết thuốc sau vài ngày là lại bị trở lại, liên tục như vậy 3 lần liền làm mình chẳng tin thuốc tây y có thể trị dứt điểm bệnh viêm xoang. Thấm thoát bệnh cứ tái phát rồi lại khỏi kéo dài gần được 1 năm mà chẳng khỏi, cho tới khi tình cờ tới nhà bạn mình chơi ở trên khu vực miền núi phía bắc. Nghe thấy mình kể bác mới chia sẻ bài thuốc dùng hạt gấc ngâm rượu trị viêm xoang mãn tính rất tốt. Bài thuốc được bác chia sẻ đơn giản như sau: 

1- Chuẩn bị nguyên liệu 

Có 2 nguyên liệu được chuẩn bị để làm thuốc đó là: 

 – Hạt của 1 quả gấc chín

 – Rượu trắng

2- Cách chế biến trước khi dùng trị bệnh 

Để áp dụng bạn cần phải sơ chế nguyên liệu này đúng cách thì hiệu quả trị bệnh mới đạt hiệu quả cao nhất  được. 

 – Trước tiên bạn đem hạt gấc nướng trên than hồng cho nhân hạt gấc mềm và vỏ có màu hơi đen xám bóng. 

 – Đem giã hạt gấc cho nhỏ. 

chua-viem-xoang-meo

Mẹo chữa viêm xoang mãn tính có mủ xanh và mùi hôi bằng gạt gấc

 – Bạn cho hạt gấc vừa giã vào một cái chai nhựa rồi đổ rượu vào và ngâm. Không cần phân chia tỷ lệ bạn chỉ cần ước chừng để sao cho hỗn hợp không bị quá loãng, tốt nhất là nên đổ ngập 1 đốt tay. 

 – Đây nắp kín và đem ngâm trong vòng 3 ngày thì lấy ra dùng. 

3- Cách dùng rượu hạt gấc trị viêm xoang 

Theo đó khi dùng bạn chỉ cần một ít rượu gấc rồi lấy bông tăm thấm vào hỗn hợp rồi thoa lên trong mũi rồi chờ khoảng 2 phút cho thuốc ngấm vào mũi rồi bạn xì đẩy sạch mủ đờm đặc trong mũi ra. Thực hiện ngày 4-5 lần cách nhau sẽ giúp tống sạch mủ trong xoang. 

chữa viêm xoang mãn tính có mủ xanh

Ngoài ra bạn trong trường hợp bị viêm xoang mãn tính có mủ xanh hôi thì ngoài việc bôi trực tiếp rượu vào trong mũi thì bạn nên dùng bông gòn thấm vào rượu gấc rồi đăp lên vùng cánh mũi và để vậy ngủ qua đêm. Thuốc sẽ ngấm vào trogn hốc xoang giúp tiêu đờm và tống sạch mủ trong xoang ra ngoài. Sáng sớm bạn khạc và xì mạnh để dịch mủ được đẩy ra hoàn toàn. 

Đối với mình sau khi kiên trì thực hiện phương pháp dùng rượu gấc trị viêm xoang đều đặn được khoảng 2 tuần thì bất ngờ thay khi bệnh hầu như thuyên giảm rõ rêt. Mũi đã lưu thông việc thở đối với mình đã trở nên dễ dàng hơn. Mình đã sử dụng phương pháp này kiên trì 2 tháng liên tiếp và khi đi khám lại tại bệnh viện thật bất ngờ khi kết quả chuẩn đoán mình đã khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang mãn tính. Mình đã khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang rồi còn bạn thì sao. Tại sao lại không nhanh tay thử ngay phương pháp điều trị này nhỉ. 

Hi vọng mọi người sẽ chữa viêm xoang mãn tính có mủ xanh và mùi hôi một cách dễ dàng hơn với bài thuốc dùng hạt gấc ngâm rượu này nhé! 

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận