Mắc bệnh ung thư mũi sống được bao lâu ?

Xin hỏi bác sĩ mắc bệnh ung thư mũi sống được bao lâu ? Vừa rồi tôi mới được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư mũi giai đoạn 1 và đang chuẩn bị nhập viện để hóa trị. Với  tình trạng của tôi thì có chữa khỏi ung thư được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp ! ( Văn Thái- Ninh Bình)

>>Bạn cần biết: Ung thư mũi có chữa được không?

Mắc bệnh ung thư mũi sống được bao lâu ? Tư vấn

 Cũng như nhiều căn bệnh ung thư khác, bệnh ung thư mũi nếu được phát hiện và điều trị trong giai đoạn đầu thì tỷ lệ bệnh nhân sẽ có cơ hội được chữa khỏi bệnh và sống thêm nhiều năm nữa là rất cao. Thế nhưng không phải bệnh nhân nào cũng may mắn nằm trong trường hợp này bởi khối u ác tính thường nằm sâu trong mũi và nếu chỉ quan sát bằng mắt thường thì khó có thể phát hiện ra được. Đa số các trường hợp chỉ phát hiện ra mình mắc ung thư mũi khi căn bệnh này đã biểu hiện ra các biểu hiện bên ngoài như chảy máu mũi, suy giảm khướu giác và thính giác, ù tai, đau đầu…Lúc này bệnh đã phát triển ở giai đoạn khá muộn.

Chị Trang chia sẻ về tình trạng bệnh của con gái
Sau nhiều năm chữa trị không thành công, chị Trang đã chuyển sang dùng thảo dược tự nhiên để điều trị viêm mũi dị ứng cho con nhỏ. Bất ngờ là con chị đã khỏi bệnh hoàn toàn và không bị tái phát trở lại.

Nội soi là một trong những biện pháp chuẩn đoán bệnh ung thư mũi

Ở giai đoạn cuối của ung thư mũi , các tế bào ung thư đã di căn tới nhiều cơ quan khác  trong cơ thể như phổi, xương hay gan, não…Ung thư di căn tới đâu thì sẽ gây ra các biểu hiện đặc trưng của bệnh ung thư ở bộ phận đó. Ví dụ như nếu tế bào ung thư đã xâm lấn đến phổi thì bên cạnh các triệu chứng của ung thư mũi kể trên bệnh nhân sẽ đống thời có các biểu hiện của bệnh ung thư phổi như ho ra máu, thở khò khè, đau tức ngực, khó nuốt…

Hiện nay để điều trị bệnh ung thư mũi bệnh nhân có thể được chỉ định các biện pháp như xạ trị, hóa trị, hoặc phẫu thuật. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ do bác sĩ chỉ định sau khi xem xét tình trạng sức khỏe và bệnh tình của bệnh nhân. Thông thường ở giai đoạn cuối việc điều trị chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ đau đớn và duy trì sự sống cho bệnh nhân, nếu được chăm sóc và đáp ứng tốt với điều trị bệnh nhân vẫn có thể sống thêm được từ 6-12 tháng nữa.

Như vậy việc mắc bệnh ung thư mũi sống được bao lâu còn phụ thuộc vào thời gian phát hiện ra bệnh là sớm hay muộn. Trường hợp của bạn rất may mắn khi phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu. Ở giai đoạn này khả năng được chữa khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao. Bạn hãy cố gắng lạc quan và tin tưởng vào tay nghề của bác sĩ điều trị để nhanh thấy được kết quả khả quan.

♦Bạn có biết : Viêm xoang mạn tính lâu ngày không chữa khỏi là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư mũi xoang. Vì thế hãy chữa khỏi bệnh viêm xoang càng sớm càng tốt. Hiện nay y học đã có nhiều loại thuốc có thể chữa khỏi viêm xoang hiệu quả ⇒ Tham khảo : Thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang hiệu quả tốt nhất

Chúc bạn mau lành bệnh! 

Đánh giá bài viết

BẠN ĐỌC QUAN TÂM NHIỀU

Bình luận (0)

Mắc bệnh ung thư mũi sống được bao lâu ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.