Lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mũi Nemydexan cho trẻ em

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc nhỏ mũi dành cho trẻ em, trong đó thuốc nhỏ mũi Nemydexan luôn được nhiều người quan tâm và lựa chọn hàng đầu. Vì họ cho rằng, thuốc có thành phần rất an toàn, hiệu quả mà lại ít gây ra tác dụng phụ. Để hiểu rõ hơn về thuốc nhỏ mũi Nemydexan và những lưu ý khi sử dụng thuốc cho trẻ. Xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Một số thông tin về thuốc nhỏ mũi Nemydexan cho trẻ em

Viêm mũi dị ứng, viêm xoang là một trong những chứng bệnh về đường hô hấp khá phổ biến. Bệnh có xu hướng gia tăng nhiều hơn khi thời tiết luôn thay đổi thất thường và môi trường ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đối với trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu nên khó chống lại được các tác nhân gây hại từ bên ngoài nên từ đó dễ mắc bệnh hơn. Khi mắc những chứng bệnh này chúng ta thường sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi để khắc phục những triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra, một trong những loại thuốc được đề cập đến trong bài đó chính là thuốc nhỏ mũi Nemydexan. Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao cho trẻ, các mẹ cần lưu ý đến những thông tin cơ bản dưới đây.

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan

Thuốc nhỏ mũi Nemydexan có thể dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên

1. Thành phần thuốc Nemydexan

Thành phần của thuốc nhỏ mũi Nemydexan bao gồm:

+ Neomycin sulfat: 27.200 UI

+ Dexamethason natri phosphat: 8mg

+ Tá dược vừa đủ: 8ml

2. Tác dụng của thuốc Nemydexan

Thuốc Nemydexan là thuốc nhỏ mắt có tác dụng:

+ Đối với mắt: Phòng và trị nhiễm khuẩn trước và sau khi phẫu thuật, chữa trị viêm kết mạc, mí mắt.

+ Đối với mũi: Chữa trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang, polyp mũi bội nhiễm.

+ Đối với tai: Chữa viêm tai ngoài, nhiễm trùng ống tai.

3. Cách dùng và liều dùng thuốc Nemydexan

Đối với thuốc nhỏ mũi Nemydexan nên nhỏ mỗi lần 1 – 2 giọt, ngày nhỏ 3 – 4 lần, thời gian nhỏ nhau 3 – 4 giờ hoặc dùng theo chỉ định của bác sĩ.

4. Chỉ định

Thuốc nhỏ mắt, mũi, tai Nemydexan được dùng trong các trường hợp sau:

+ Dùng trong chấn thương mắt, chống nhiễm trùng trước và sau quá trình phẫu thuật mắt.

+ Dùng điều trị các chứng viêm nhiễm mắt, mũi, tai như viêm kết mạc, giác mạc, củng mạc,mống mắt, tuyến lệ, viêm mũi, viêm tai ngoài.

+ Dị ứng ở mắt, loét tái phát do nhiễm độc hay dị ứng, bị bỏng mắt do nhiệt hay hóa chất, phản ứng viêm hậu phẫu.

5. Chống chỉ định

Thuốc Nemydexan không dùng cho một số trường hợp như bệnh giác mạc, kết mạc do Herpes simplex, Vaccinia, Varicella và các virus khác, bệnh lao mắt, nấm ở mắt.

6. Thận trọng lúc dùng:

Dùng lâu có thể gây phản ứng phụ do steroid, nhiễm trùng mắt gây mủ cấp, gây mỏng giác mạc hay củng mạc. Glaucoma kèm tổn thương thần kinh thị giác, giảm thị lực và khuyết thị trường.

7. Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mũi

+ Thuốc nhỏ mũi Nemydexan dùng cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, không dùng cho trẻ sơ sinh, các mẹ lưu ý nhé.

+ Khi sử dụng cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, không nên xịt quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

+ Khi sử dụng thuốc nhỏ mũi chúng ta cần lưu ý vấn đề giữ gìn vệ sinh các chai, lọ xịt nhỏ mũi, nhất là phần tiếp xúc với mũi để tránh nhiễm khuẩn ngược dòng vào trong chai lọ, sau những lần dùng tiếp theo vô tình đưa vi khuẩn này vào mũi khiến bệnh dai dẳng, kéo dài.

+ Khi đã mở lọ thuốc ra, với các lọ nhỏ mũi nước muối không nên dùng quá 1 ngày, với các lọ xịt phải kích hoạt, không nén khí, khi dùng không khí ra vào 2 chiều thì không nên dùng quá 1 tuần, với lọ xịt có nén khí, khi dùng nước muối ra theo 1 chiều thì có thể dùng được 1 tháng sau khi đã mở lọ.

+ Không nên dùng chung lọ xịt, nhỏ mũi cho người trong gia đình vì có thể gây lây nhiễm vi khuẩn, virut gây bệnh.

+ Khi bị ngạt mũi, các bạn nên làm sạch mũi với nước muối sinh lý trước, nếu sau đó mà hết ngạt thì sẽ không còn cần tới thuốc xịt, nhỏ mũi co mạch nữa.

8. Bảo quản

+ Thuốc độc bảng B.

+ Bảo quản dưới 25 độ C, tránh ánh sáng, không để đông lạnh.

Trên đây là một số thông tin về thuốc nhỏ mũi Nemydexan, mọi người có thể tham khảo để biết rõ hơn về sản phẩm. Việc sử dụng thuốc nhỏ mũi Nemydexan phải đúng cách nếu không sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Hy vọng với những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp mọi người biết cách sử dụng thuốc điều trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn nhất.

➥Bạn nên xem ngay:

Sự nguy hiểm bệnh viêm xoang mũi và cách chữa triệt để bằng thảo dược

Bình luận (0)

Lưu ý khi dùng thuốc nhỏ mũi Nemydexan cho trẻ em

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.