Làm thế nào để hết đau đầu do viêm xoang mãn tính

Thứ Ba, 26-07-2016

Đau đầu do viêm xoang là một trong những biểu hiện hay xuất hiện nhất làm ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người mắc phải. Vậy làm thế nào để hết đau đầu do viêm xoang mãn tính được đây? Trước khi đến với câu trả lời thì chúng ta sẽ tìm hiểu về cách nhận biết bệnh viêm xoang mãn tính chính xác thông qua các xét nghiệm như sau: 

cach-tri-nhuc-dau-do-viem-xoang-bang-gung

Chẩn đoán chính xác đau đầu do viêm xoang 

Dấu hiệu đau đầu có thể là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó viêm xoang mãn tính có thể gây nên cơn  đau đầu nghiêm trọng nhưng một điều mà không phải ai cũng biết đó chính là không phải trường hợp nào đau đầu cũng là do bệnh viêm xoang gây ra. Chính vì vậy mà muốn điều trị bệnh hiệu quả nhất thì mọi người nên phát hiện chính xác đó có phải bệnh hay không từ đó việc điều trị bệnh mới đạt hiệu quả tốt. 

Muốn biết đau đầu phải do viêm xoang không cần thực hiện một số chuẩn đoán như sau: 

 – Kiểm tra dịch nhầy: Lấy mẫu dịch nhờn tại mũi rồi đem đi thử nghiệm nếu chất nhờn có chứa vi khuẩn và vi nấm thì chứng tỏa là mắc bệnh viêm xoang. 

 – Nội soi mũi phát hiện viêm xoang: Y học hiện đại có cách nội soi mũi để phát hiện bệnh viêm xoang với một ống nhỏ với đèn nội soi để kiểm tra đường mũi. 

Khó có thể phát hiện viêm xoang thông qua những triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi, giảm thính giác….vì vậy để biết chính xác nên tới bệnh viện khám và chuẩn đoán bệnh một cách hiệu quả nhất. 

Các biện pháp điều trị đau đầu do viêm xoang mãn tính 

Muốn trị khỏi bệnh đau đầu một cách dứt điểm nhất cần phải điều trị khỏi bệnh viêm xoang dướt điểm thì tự khắc bệnh đau đầu thuyên giảm hoàn toàn. Một số cách điều trị bệnh đau đầu do viêm xoang mà bạn nên cảnh giác như: 

Thuốc kháng sinh trị viêm xoang: Trường hợp dùng thuốc kháng sinh do nhiễm khuẩn là việc cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên việc dùng thuốc kháng sinh cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để ngăn chặn các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Hand with different forms and colours pills and capsules

  – Dùng thuốc xịt mũi corticosteroid hoặc thuốc viên: Đây cũng là nhóm thuốc dùng thường được bác sĩ kê đơn trong những trường hợp viêm xoang mãn tính, thuốc cho uống cho hiệu quả toàn thân nên tình trạng kháng viêm đạt hiệu quả cao.

 – Dùng thuốc giảm đau, thuốc thông mũi, xịt nước muối trong những trường hợp viêm nhiễm trùng xoang, sử dụng các sản phẩm này chỉ theo hướng dẫn sẽ tốt hơn hẳn. 

 – Phẫu thuật: Đối với trường hợp viêm xoang mãn tính ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe như gây nên chứng đau đầu thâm niên hay ảnh hưởng tới thị giác, gây viêm đa xoang thì bác sĩ có thể cân nhắc tác hại mà chỉ định bệnh nhân phẫu thuật hút dịch mủ, cải thiện bệnh viêm xoang, giảm nhanh trứng đau đầu. 

Hiện nay, tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đã bào chế thành công bài thuốc có tên là “Tiêu xoang Linh dược thang” chữa dứt điểm bệnh viêm xoang mãn tính. Để tiện cho việc chữa trị hiện nay, bạn nên tham khảo địa chỉ của Trung tâm ở phần dưới đây:

Cơ sở 1 tại Hà Nội: số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
SĐT: 024 7109 6699 – 024 7109 7799

Cơ sở 2 tại TP HCM: số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM
SĐT: 028 7109 6699

Thời gian làm việc cả hai cơ sở: tất cả các ngày trong tuần

Buổi sáng: 8h – 12h

Buổi chiều: 13h30 – 17h30

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tập trung loại bỏ bệnh viêm xoang hoàn toàn bằng cách thay đổi môi trường sống sinh hoạt loại bỏ bệnh một cách an toàn nhất. Viêm xoang cần điều trị sớm thì nó không làm phiền tới cuộc sống của bạn nữa.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận