Kinh nghiệm chữa viêm xoang bằng hoa kinh giới

Thứ Ba, 27-09-2016

Đã hơn 10 năm nay, tôi mới lại có được giấc ngủ ngon nhờ áp dụng bài thuốc từ hoa kinh giới. Nhân đây, tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm chữa viêm xoang bằng hoa kinh giới của mình để giúp quý vị độc giả nào đang bị bệnh viêm xoang hành hạ cũng có thể thoát khỏi căn bệnh này.

Tôi bị bệnh viêm xoang cũng hơn 10 năm nay. Căn bệnh này khiến tôi bị hắt hơi cả ngày kèm theo chảy nước mũi rất khó. Khổ sở nhất là tôi luôn phải đối mặt với tình trạng đau nhức trong ống mũi, ngạt mũi gây khó thở. Đêm nào tôi cũng ngủ không yên vì phải dậy nhiều lần để nhỏ thuốc làm thông mũi. Tình trạng này cứ kéo dài khiến tôi vô cùng mệt mỏi,làm việc không được như ý. Mặc dù tôi đã đi khám và chữa ở nhiều nơi nhưng cũng vẫn không thấy bệnh chuyển biến.

kinh-nghiem-chua-viem-xoang-bang-hoa-kinh-gioi-1

Một lần tình cờ, tôi gặp lại một anh bạn cũ quen từ ngày xưa, anh ấy đã chỉ cho tôi bài thuốc chữa viêm xoang bằng hoa kinh giới đã chữa khỏi bệnh cho vợ anh. Lúc đó tôi cũng không dám tin tưởng lắm vì nghĩ rằng các phương pháp y học còn bó tay thì mấy loại thảo dược này liệu có hiệu quả hay không?

Tuy nhiên, vì “có bệnh thì vái tứ phương”, tôi cũng áp dụng thử cách này xem sao. Trước khi thực hiện, tôi đã lên mạng tìm hiểu về cây kinh giới thì được biết một số thông tin sau:

  • Theo Đông y, kinh giới có vị cay, tính ôn với tác dụng tán hàn giải biểu, cầm máu, giảm đau, chống viêm, chống kinh giật. Thường được sử dụng trong các trường hợp đau đầu, đau họng, cảm mạo, chảy máu cam, đau bụng, đầy bụng. Đặc biệt phải kể đến khả năng chữa bệnh đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hắt hơi, sổ mũi.

kinh-nghiem-chua-viem-xoang-bang-hoa-kinh-gioi-2

Sau khi biết được công dụng chữa viêm xoang của cây kinh giới, tôi đã bắt tay vào thực hiện bài thuốc được chỉ như sau:

  • Đem hoa kinh giới rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô cho vào lọ bảo quản để dùng dần.
  • Khi dùng, lấy 1 muỗng cafe lá kinh giới khô đem sắc với nước sôi trong 15 phút để tinh dầu kinh giới tan ra.
  • Lọc lấy nước kinh giới và pha với mật ong để dễ uống. Mọi người chú ý không thay mật ong bằng đường nhé vì sẽ khiến xoang tiết dịch nhiều hơn, càng khó chịu hơn. Nếu không có mật ong thì nên uống không là tốt nhất.
  • Mỗi ngày uống 2-3 cốc nước sắc kinh giới, thực hiện đều đặn hàng ngày trong 2 tháng đầu sẽ giảm dần các triệu chứng của bệnh. 

Sau 3 tháng thực hiện bài chữa viêm xoang bằng hoa kinh giới, tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Đến nay tôi đã có thể sinh hoạt bình thường trở lại sau một thời gian dài mất ăn mất ngủ với căn bệnh này. 

Hy vọng kinh nghiệm chữa viêm xoang bằng hoa kinh giới của tôi sẽ giúp ích được cho mọi người.

⇒ Bạn đọc chia sẻ : Kinh nghiệm xương máu trong điều trị bệnh viêm xoang của tôi

 

CHIA SẺ NỘI DUNG

4 Bình luận

Bình luận