Kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang bằng lá xương sông

** Chia sẻ kinh nghiệm dùng lá xương sông: 

Mình là Nguyễn Thị Mai, 30 tuổi. Hôm nay mình muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm chữa trị bệnh viêm xoang từ lá xương sông mà mình nghĩ bà mẹ nào cũng nên biết để khi con nhỏ hoặc người trong gia đình mắc nhiễm bệnh viêm xoang thì có thể xử lí ngay một cách dễ dàng hơn mà không cần phải sử dụng thuốc trị viêm xoang. 

 viem-xoang-o-tre (1)

Chuyện là cháu nhà mình 8 tuổi và có những dấu hiệu bệnh viêm xoang như: sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu mệt mỏi thường xuyên… đưa cháu đi khám bác sĩ thì bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm xoang cấp tính và đưa đơn cắt rất nhiều thuốc tây sử dụng. Nhìn thấy cháu đã ốm yếu mà loại phải dùng nhiều thuốc kháng sinh nên mình quyết định tìm phương pháp khác trị viêm xoang để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ về sau. Phương pháp mình nghĩ tới đó chính là áp dụng các bài thuốc dân gian trị viêm xoang đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của trẻ. 

Mẹo dân gian dùng lá xương sông chữa trị viêm xoang 

Theo đó, mình đã tìm tới phương pháp dùng lá xương sông trị viêm xoang vì theo mình tìm hiểu thì đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng lá xương sông có thể trị viêm xoang được là do: trong lá xương sông có chứa nhiều tinh dầu như: methylthymol, p-cymen hay  limonene… Hầu hết những chất này có tác dụng diệt khuẩn, ức chế sự phát triển của vi khuẩn nên thường dùng trị viêm khá hiệu quả. Đồng thời tinh dầu có trong lá xương sông còn giúp thông kinh lạc, giảm nhanh các triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra. 

Sau khi tìm hiểu được những đặc điểm này mình đã không ngần ngại áp dụng lá xương sông chữa viêm xoang theo cách đơn giản như sau: 

Chuẩn bị: Khoảng 200g lá xương sông, 1/2 thìa muối biển. 

viem-xoang-o-tre (1)-1

Cách dùng: Bạn dùng lá xương sông rửa sạch rồi đem giã nhỏ, vắt lấy nước và cho khoảng 30ml nước sôi vào và cho muối vào. Dùng dung dịch này rửa mũi bằng cách bịt một bên mũi và hít sâu nước vào trong mũi sao đó xì ra, đổi bên và làm y chang như lần đầu, làm liên tiếp khoảng 3-4 lần sẽ thấy thông mũi ngay từ lần điều trị đầu tiên. Bạn nên thực hiện cách này liên tục khoảng ngày 1 lần cho tới khi nào viêm xoang khỏi hẳn thì thôi. 

Mình đã áp dụng cách này trị viêm xoang cho cháu mình mà không cần dùng thuốc, khoảng 15 ngày thì những triệu chứng về bệnh viêm xoang đã hoàn toàn biến mất. Tuy nhiên mình cũng xin nói luôn phương pháp dân gian này chỉ có tác dụng với những trường hợp mắc bệnh viêm xoang nhẹ, chứ tuyệt đối không có tác dụng nhiều đối với những trường hợp biến dạng cấu trúc viêm xoang hoặc bị viêm xoang mãn tính nặng nề…. khi đó nên tới bệnh viện để khám trị bệnh hiệu quả nhất nhé! 

Cảm ơn các bạn đã nghe những lời chia sẻ của mình nhé, nếu ai đã áp dụng thành công rồi thì hãy chia sẻ cho nhiều người được biết để đẩy lùi căn bệnh này. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn và chúc mọi người thật nhiều sức khỏe!!!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận