Khi nào cần phẫu thuật chữa viêm xoang?

Có thể bạn quan tâm

Tôi năm nay 46 tuổi, bị bệnh viêm xoang mãn tính đã 3 năm nay. Cứ mỗi năm bệnh lại tái phát ít nhất 3 lần kèm theo các triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi kèm theo đau nhức và có khi bị sốt rất khổ sở. Thế là mỗi năm tôi lại phải vật lộn với căn bệnh và đã áp dụng nhiều phương pháp chữa trị, uống thuốc điều trị và bệnh không thể dứt. Tôi được biết hiện để chữa bệnh viêm xoang còn có thể áp dụng theo phương pháp phẫu thuật. Không biết phương pháp này có hiệu quả không và trường hợp như của tôi thì có thể áp dụng được không. Mong nhận được sự tư vấn. Xin cảm ơn! (Hoàng Thanh – Phú Thọ).

khi-nao-can-phau-thuat-chua-viem-xoang

Khi nào cần phẫu thuật chữa viêm xoang?

Gửi bạn,

Như bạn đã biết, viêm xoang là một căn bệnh mãn tính xảy ra rất phổ biến hiện nay không chỉ bạn mà rất nhiều người cũng mắc phải. Bệnh thường tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi, mùa lạnh gây ra các triệu chứng rất khó chịu ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe. Hiện nay để chữa trị căn bệnh này có rất nhiều phương pháp nhưng quan trọng là người bệnh cần kiên trì, vừa áp dụng các phương pháp điều trị vừa phải kết hợp với việc thực hiện theo chế độ sinh hoạt hợp lý mới nhanh cho hiệu quả cao và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.

Phương pháp phẫu thuật chữa viêm xoang được thực hiện là phẫu thuật nội soi chức năng xoang nhằm mục đích mở rộng, thông xoang tự nhiên để không bị ứ đọng dịch nhầy và chỉnh sửa các bất thường cấu trúc như vẹo vách ngăn, Conchabullosa cuống mũi, quá phát cuống mũi dưới.

Cách trường hợp được chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật chữa viêm xoang như sau:

– Trường hợp bị viêm xoang mãn tính tái phát nhiều lần (thường là từ 4 – 5 lần trở lên mỗi năm) với các triệu chứng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sinh hoạt. Hoặc bị viêm xoang mãn tính dùng thuốc điều trị không có kết quả.

– Trường hợp bệnh viêm xoang polyp mũi, polyp cửa mũi sau, sau đợt cấp của viêm xoang mạn có biến chứng, viêm xoang do nấm, vẹo, gai vách ngăn gây viêm xoang, Conchabullosa cuống mũi, quá phát cuống mũi dưới, xẹp lõm xoang hàm… cũng được chỉ định phẫu thuật chữa viêm xoang.

Như vậy với trường hợp của bạn bị viêm xoang mãn tính cũng khá nặng vì rất hay tái phát và điều trị không khỏi có thể được chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật điều trị. Để xác định chính xác hơn, bạn nên đi khám bác sĩ để biết rõ về tình trạng của mình. Nếu bệnh tái phát nhiều lần trong năm và gây ảnh hưởng lớn thì cần nhanh chóng thực hiện phẫu thuật.

Trong thời gian bị bệnh và trước khi điều trị, bạn cần lưu ý thực hiện tốt việc phòng bệnh, có chế độ sinh hoạt khoa học để ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển nhé.

Chúc bạn vui khỏe!

CHIA SẺ NỘI DUNG

16 Bình luận

 1. Chào Bác sĩ.Ttrước đây tôi bị polyp mũi đã phẫu thuật nhưng 1 năm trở lại đây bệnh tình lại nặng lên, đau nhức và chảy nước mũi rất nhiều, không biết có cách nào điều trị khỏi được không mong bác sĩ tư vấn giúp tôi với?

 2. Chào Bác sĩ? trước đây cũng em bị đau nhức vùng mũi, chảy dịch xanh đặc đi khám bác sĩ bảo viêm xoang và polyp mũi xoang sàng phải đã phẩu thuật về nó đỡ được 4 tháng nhưng giờ bệnh lại tái phát, đi khám bác sĩ kê cho đợt kháng sinh nhưng uống không đỡ mấy, nhiều ngươi khuyên nên dùng sản phẩm đông y để chữa bệnh triệt để nhưng e cũng chưa biết dùng thuốc gì mong bác sĩ tư vấn giúp em?

 3. cũng có nhiều người giống e quá, e cũng đã phẫu thuật giờ không bị đau nhiều như trước nữa nhưng nước mũi cứ ra hoài rất khó chịu, không biết có thuốc gì trị dứt điểm được bệnh viêm xoang này không?

 4. Mình cũng đã đi hút dịch và rửa mũi bên bệnh viện rồi bác sĩ cho đợt kháng sinh về uống, được tuần sau bệnh lại đâu vào đó chẳng cải thiện được gì, thấy nhiều người bảo dùng SINUS PLUS tốt lắm mua về dùng thử được hơn tuần cũng chưa thấy tác dụng mấy không biết thuốc có tốt không nữa?

 5. Bạn Mai Anh cố gắng dùng thuốc kiên trì vào nhé, mình cũng dùng SINUS PLUS rồi, tháng đầu mình dùng nhưng không rửa mũi được thường xuyên lại hay uống cafe nhưng từ tháng thứ 2 mình cố gắng hơn vệ sinh ngày 3 lần, tuân thủ như bên tư vần hướng dẫn đến gần hết tháng thứ 2 mình giảm được 60% rồi, bác sĩ bảo thuốc hoàn toàn từ đông y nên có tác dụng từ từ và khi khỏi là không bị tái phát lại, mình sử dụng sang tháng thứ 3 rồi cố gắng cho dứt điểm bệnh này chứ cứ chảy nước mũi hoài mệt lắm

 6. có phải SINUS PLUS của công ty dược quốc tế Á Châu, sdt 04 62 942 925 không ạ, e vừa gọi số đó có anh tư vấn rất nhiệt tình nhưng em cũng đang lưỡng lự không biết có phải thuốc mà mọi người hay nhắc tới không, thấy bảo liệu trình điều trị từ 2-3 tháng ạ?

 7. Đúng công ty đó rồi bạn Minh Hiếu, số đó mình gọi là trực tiếp cho công ty luôn nên chất lượng thuốc bao giờ cũng đảm bảo, họ có lưu lại danh sách nên khi gọi hỏi tư vấn tiến triển của bệnh cũng dễ, hiệu thuốc gần nhà mình cũng có nhưng mấy người bán thuốc chả tư vấn cho mình mấy

 8. Mình cũng đang dùng thuốc Sinus Plus của Dược Á Châu, thấy giảm hết các triệu chứng bệnh. Mình bận không có thời gian đến mua nên toàn gọi điện họ chuyển thuốc đến tận nơi cho thôi.

 9. Mình bị viêm xoang, dùng Sinus cũng được 2 tháng rồi, được bác sĩ tư vấn tận tình lắm, làm theo chỉ dẫn của bác sĩ với những chế độ kiêng khem hợp lí mình thấy bệnh mình cũng giảm đên 70% rồi đấy. Đang kiên trì sử dụng tiếp mong sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

 10. Đừng để bệnh nặng như vậy chứ? để đến mức phải đi phẫu thuật là sợ lắm. Mình bị bệnh nặng 1 cái là mình tìm cách chữa khỏi ngay, thấy nhiều người nói về sản phẩm sinus plus mọi người thử ngay thôi. Cái gì chữa được bệnh là đều phải thử hết

 11. Mình từng bị viêm xoang gần 5 năm, mà cứ thay đổi thời tiết một cái là khổ. Thấy nhiều người bảo sử dụng sản phẩm sinus plus cũng thấy tò mò tìm hiểu và sử dụng giờ thì thấy đỡ hẳn rồi, lâu lắm không thấy triệu chứng tái phát nữa.

 12. Mình cũng từng phẫu thuật và hiện giờ cũng đang sử dụng sản phẩm sinus plus để chữa khỏi hoàn toàn đây, cũng tùy người có người khỏi có người vẫn bị tái phát. Nói chung là chẳng biết đằng nào mà lần nữa, nên cứ có bệnh là phải chữa thôi.

Bình luận