Hỏi đáp về viêm xoang

Xin chào bác sĩ! Em đang có một thắc mắc về bệnh viêm xoang xin bác sĩ giải đáp giúp em.
 
Bố em bị bệnh viêm xoang đã lâu và bệnh thường xuyên hành hạ khiến mẹ em bị đau đầu dữ dội.Mẹ em đã uống rất nhiều loại thuốc khác nhau , thuốc Tây, thuốc Nam đều có nhưng bệnh chỉ đỡ chứ không hết hẳn.Mới hôm vừa rồi bố em có đi chụp cắt lớp não và được chuẩn đoán là viêm tuần hoàn não. Xin bác sĩ cho em biết có phải đây là biến chứng của viêm xoang không ạ?
 

 
Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau: 
 
Bố anh đã được khám và chụp cắt lớp, chẩn đoán là viêm xoang và có vấn đề về tuần hoàn não. Không có viêm tuần hoàn não có lẽ anh viết nhầm, có thể là viêm mạch máu chứ không ai nói viêm tuần hoàn não cả.
 
Viêm xoang đòi hỏi điều trị và theo dõi tương đối lâu. Trong các tài liệu về điều trị viêm xoang của Pháp họ có khuyến cáo sau khi đã hết các triệu chứng, bệnh nhân vẫn cần uống kháng sinh tiếp từ 1 tuần đến 10 ngày sau đó. Bố của anh không biết có điều trị và tái khám đúng theo bác sĩ dặn không hay mới thấy bớt khó chịu là ngưng thuốc?
 
Viêm xoang có thể ảnh hưởng đến vòi nhĩ, đường thông từ tai giữa ra vòm mũi họng. Vòi nhĩ có thể bị viêm bít tắc hoặc, viêm lâu ngày quá các cơ vòng ở cửa vòi yếu đi gây hở vòi. Trường hợp của ba anh có thể bị hở vòi hoặc ù tai do bệnh mạch máu.
 
Anh có thể đưa bác đến viện tai mũi họng trung ương có thể khám trực tiếp và cho chẩn đoán chính xác. Phòng khám chúng tôi ở xa quá chỉ có thể cho anh lời khuyên thôi.
 
Chúc bạn và gia đình sức khỏe !!!
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

3 Bình luận

  1. tôi năm nay 28 tuổi và mới mổ chỉnh hình vẹo vách ngăn mũi trái bs kết hợp nạo xoang hàm trái luôn, nằm viện hai ngày tại bv đại học y dược tp hcm, sau đó được hơn một tuần sau mổ tôi hay bị đau hàm đau má và cằm có khí nhức hết răng đau lên thái dương rất khó chịu người thường xuyên mệt mỏi, tôi đi tái khám và uống rất nhiều thuốc không khỏi, xin bs tư vấn cho tôi nên đi khám ở đau và điều trị có khỏi được không ạ. chân thành cảm ơn.

  2. Tôi có người bạn bị xoang. nc mui, dich mũi chảy ra nhiều lúc ngủ ,đi khám đc bác sỹ cho đơn thuốc về uống , trong đó có 1 loại thuốc uống vào là ngủ ko ra nc mũi , dịch mũi, ngủ ngon, người bạn đó uông loại thuốc đó nhiều, ko có là ko ngủ được, đến hơn 3 năm thì loại thuốc đó ko còn tác dụng gây ngủ nữa, và người bạn đó bị chứng mất ngủ, bây giờ ko có thuốc ngủ là ko ngủ được nữa, cho hỏi bác sy người bạn đó bjo có chữa bệnh mất ngủ kia được không, và tới đâu để khám cà điều trị

Bình luận